Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Những ngày Tết

Thế là cũng đã qua ngày mùng 3 Tết và bắt đầu ngày mùng 4 Tết... rồi lại mùng 5... và cứ thế hết Tết.

Cũng như mọi năm, năm nay mình và con gái đi chùa gần nhà. Chùa vắng người viếng.. nhưng lại thích quá cái tĩnh lặng, rất thiền của chùa... Thắp nhang và quanh quẩn ở chùa nghe kinh kệ và lầm thầm khấn xin sức khỏe bình an cho cả ba mẹ con... Rời chùa lúc lờ mờ tối và ghé thăm một người bạn cũ... có lẽ đây là khoảng thời gian được ngồi nhà bạn lâu nhất để được nói chuyện nhiều nhất.. mãi hơn 9 giờ tối mới có mặt ở nhà.

Nhà vẫn ít khách như mọi năm. Mùng 2 Tết các anh chị ở khu phố ghé thăm với những lời chúc đầu năm và cùng kéo nhau đi chúc Tết một số nhà trong khu phố. Con gái bảo: Mẹ nhớ hòa đồng với mọi người. Tính mình thì cũng hơi kỳ kỳ, thích ai chỉ chơi với người đó. còn không thì thôi - không có sự giả lả đẩy đưa để lấy lòng mọi người. Bởi vậy cô nhỏ mới dặn dò kỹ thế.. hehehe...


Hôm nọ qua nhà bạn Gia Minh, bạn khoe bộ áo dài trong những ngày xuân thật đẹp. Tự dưng cũng có cái ước muốn được mặc áo dài đi Đường hoa Nguyễn Huệ như năm nào để chụp những tấm ảnh với hoa và tà áo bay bay trong gió... nhưng con gái bị xui cuối năm, chưn cẳng bị đau... đành gác cái ước muốn đó lại. Trong bụng tự hứa sang năm quyết tâm đi dạo với bộ áo dài mới.. hì hì... còn những 361 ngày lận.


Post tấm ảnh cũ ở Đường hoa Nguyễn Huệ


Những ngày xuân đầu năm vẫn duy trì chế độ luyện cẳng sáng sớm... Sân đông vui hơn ngày thường, hình như ai cũng sợ béo nên luyện tập nhiều hơn trong đó có mình... Sáng nay kép Bảo vừa dìu vừa nói: Tui chia tay với bả rồi.. hic... Tưởng rằng cặp này gắn bó keo sơn, thế mà.. cũng rả đám. Sáng nay cùng Bống và bạn Hoa cà phê... tám tám mãi hơn 9 giờ mơi rời khỏi công viên. Năm nay tui và Bống - 2 bà già ham vui chơi ở 2 sân khác nhau nên không chụp được những tấm ảnh dance đầu xuân... Chỉ chụp được tấm này lấy hên trong năm.


39 nhận xét:

 1. Năm mới vui thật nhiều nha chị. Tấm hình áo dài nhìn xinh quá hà :)

  Trả lờiXóa
 2. Những ngày đầu năm không ồn ào, tĩnh lặng và bình yên như thế là tốt chị hén ...
  Chị cứ mặc áo dài đi chụp ...có sao đâu .
  Em thì ở nhà suốt , chỉ có tối mùng 1 đi coi kịch ở nhà hát Bến Thành, sáng nay cafe với Andro và một người bạn rồi về ...
  Trước khi hết mùng chắc rủ chị đi rong..héng

  Trả lờiXóa
 3. Mong mọi ước muốn đều thành hiện thực nha chị Hà ơi!
  Một mùa xuân thật bình yên chị nhỉ!

  Trả lờiXóa
 4. Năm mới, em muốn gặp lại chị, mà ở Cao Lãnh á. Hi. Hi...

  Trả lờiXóa
 5. Năm mới an lành chị nhé !!!

  Trả lờiXóa
 6. Mặc áo dài cũ đi chùa đã sao . Đã gần chục năm Bống chẳng may áo dài mới vì có mấy khi mặc đâu . May phí . Khi cần thì mặc áo cũ. Miễn quanh năm vui là được - không chỉ ba bữa Tết

  Trả lờiXóa
 7. Mây cũng chỉ đi chùa và ăn ngủ thôi chị, ngán đi du xuân lắm, hehehe. Mây đang sợ lên ký, hehehe...Chùa này tên gì vậy chị ?

  Trả lờiXóa
 8. Chùa Từ Tân trong một hẻm gần ngã tư bảy hiền đó Mây. Có lẽ đây là ngôi chùa yên tĩnh nhất thành phố...

  Trả lờiXóa
 9. Mặc áo dài du xuân nhằm chụp hình ở đường hoa Bống ơi, áo dài cũ chật rồi.. yhehehee..

  Trả lờiXóa
 10. chả biết khi nào chị em mình mới gặp nhau ở CaO Lãnh.. xa xôi quá... hi hihi.

  Trả lờiXóa
 11. Năm mới đi chùa cầu bình an là tốt nhất
  Tấm hình tuy cũ nhưng đẹp lắm..năm sau nhớ bận áo dài chụp hình nha chị
  Hình cuối là ô thần tài hả chị?

  Trả lờiXóa
 12. Mùng 1 ở Sài Gòn em cũng đi chùa đầu năm, em đang ở ĐL, bọn trẻ lau nhau quá nên chắc qua mùng 6 chúng nó về SG em mới rảnh rang leo đồi lên chùa Sư nữ. Năm sau hẹn chị Hà mặc áo dài đi đường hoa nghe, hình áo dài năm trước của chị ở đường hoa dễ thương nghen.

  Trả lờiXóa
 13. Đầu năm yên bình như vậy, cả năm chắc sẽ bình yên. Mong vậy và sẽ được vậy chị há.

  Trả lờiXóa
 14. Sang năm cho con mặc áo dài chụp hình ké với bác nghen, lâu lắm ròi ko dc mặc áo dài, tự nhiên con thèm... :">

  Trả lờiXóa

 15. Những ngày trước Tết thì có vẻ như Tết đến chậm. Nhưng khi Tết đi qua thì thật là nhanh chị há, em có cảm nghĩ như vậy đó.

  Trả lờiXóa
 16. Quay qua quay lai cung da het Tet rui Chi hen :)....Qua nam moi moi viec se tot dep hon va Chi iu som co bo ao dai moi hen hehehe

  Trả lờiXóa
 17. Chị ơi , chị mặc áo dài còn đẹp lắm Cứ vậy mà du xuân nha chị .Em thích nhìn hình chị mặc áo dài hở cổ và bới tóc cao .

  Trả lờiXóa
 18. Sao mà giống nhau đến thế. Em cũng vậy Chị à, em thích thì mới chơi được còn không là ngại liền, ngộ ghê...không đẩy đưa, xã giao được... hihi, có lẽ vậy, nên dù dạo này ít sang lại nhà nhau, nhưng Chị Em mình đâu quên nhau hén Chị?

  Trả lờiXóa
 19. hehehe.. một chi tiết nhỏ mà MM lôi ra làm chị méc cỡ quá... tính tình từ hồi thiếu nữ đến vài chục năm sau cũng không thay đổi được. Một nhược lớn đó MM ơi. Tuy ít thăm MM nhưng chị vẫn nhớ nhất là những ngày yahoo.. hehhee..

  Trả lờiXóa
 20. Chị thích áo dài cổ thuyền, ở nhà vẫn còn bộ áo dài có cổ nhưng mặc vào lấn cấn nóng nực khó chịu.. hehehe... mà may áo dài cũng uổng lắm Th ơi, mặc chỉ được 1-2 lần rồi cất kỷ đến khi lôi ra thử lại thì không vừa.. Nên chị hay mặc đầm là vậy, bộ đầm mặc được đến mấy năm.. hehehe.e.

  Trả lờiXóa
 21. Vậy là GM vẫn còn ở con dốc nhỏ ha... Hy vọng ngắm được những tấm ảnh đẹp của GM nè nhớ có khăn quàng cổ nha...hehee

  Trả lờiXóa
 22. cả năm bình an hạnh phúc cho chị yêu .

  Trả lờiXóa
 23. Năm nay chị Hà mặc áo màu hông đẹp vậy mà hông chụp 1 tấm rõ ràng gì hết àh.

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn tấm hình năm ngoái chị đi đường hoa mới thấy rõ năm ngoái hoa đẹp và nhiều hơn năm nay .

  Trả lờiXóa
 25. Cám ơn KD tặng nhạc và lời chúc. Chúc KD một năm thật sức khỏe và hạnh phúc nhá. Hug hug...

  Trả lờiXóa
 26. Năm kia lận nhỏ ơi... năm đó đường hoa đẹp thiệt. Mỗi năm đều có một vẻ riêng... 2 năm rồi chị không đi đường hoa.

  Trả lờiXóa
 27. Vậy là đườg hoa mỗi năm càng tệ hơn 1 xí rồi á. Hoa năm nay lèo tèo ít lắm .

  Trả lờiXóa
 28. Sang năm chắc chắn bác ăn Tết ở Nha Trang rồi.. :D

  Trả lờiXóa
 29. Những ngày Tết qua nhanh thật.. thoáng cái đã đến mùng 10... nhưng tháng giêng là tháng ăn chơi. nên vẫn còn hương vị Tết đó Zip. Chúc Zip một năm sức khỏe và mọi điều như ý nhá.

  Trả lờiXóa
 30. Áo dài mới chuyện nhỏ... như con thỏ.. Heehe.. là do chị không muốn may vì không muốn phí tiền vào chuyện ăn mặc nhiều, mặc có 1 - 2 lần rồi xếp kỹ thì tiếc lắm.. Năm mới mọi việc hanh thông với nhỏ nhá.

  Trả lờiXóa
 31. Năm mới cả nhà vui vẻ nhé chị

  Trả lờiXóa
 32. Em cũng có tính giống chị , thích ai thì chơi không thích thì khỏi , chẳng thèm cố gắng lấy lòng làm gì cho mệt . Mình cứ sống như những gì mình có là chân thật nhất chị nhỉ ? Thấy chị vui vẻ ngày tết thế là vui rồi , hug chị yêu nhé !!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 33. HÌNH chị Hà chụp mặc áo dài hoa đứng ngay bên dàn hoa đẹp lắm

  Trả lờiXóa
 34. chắc vậy đó Vy.. mẹ vốn bộc trực, chỉ ai thân tình mới cảm nổi... hehehe..

  Trả lờiXóa
 35. Mình chưa có thói quen đi chùa ngày Tết! Ngưỡng mộ Hà và các bạn ghê!
  Mình còn ... vô thần lắm. Nhưng tâm niệm đừng làm chuyện ác là được rồi!

  Trả lờiXóa
 36. Một năm Hà đi chùa được vài ba lần thôi.. Hà cũng giống TN ở chỗ cứ tâm niệm trong lòng, sống không bon chen, không ồn ã, không làm điều gì hại đến người khác.

  Trả lờiXóa