Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Hachi

 

Trưa nay con trai ở Đà Lạt nhắn về: HBO có phim Hachi đó mẹ. Phim không có những cảnh yêu đương, không có những tình cảm đôi lứa lãng mạn, không có những gay cấn hồi hộp như trong những bộ phim hành động, kinh dị.. nhưng lại không thể nào rời khỏi màn hỉnh ti vi...Có lẽ lâu lắm rối cái cảm xúc ấy tràn về... Ngồi xem mà giấu những giọt nước mắt viền quanh. Cảnh chú chó nhỏ quấn quýt với Richard Gere (vai chính trong bộ phim), cảnh chú chú nhỏ lăng xăng chạy theo đưa chủ đến trạm tàu điện mỗi ngày và mỗi chiều ngay tại địa điểm quen thuộc và chú chờ sẵn người chủ của mình. Người và chó quấn quýt mừng rỡ... Và cho đến một ngày kia, lần quấn quýt sau cùng, chú cứ vờn lên vai chủ không chịu rời... không ngờ đó là lần chia tay vĩnh viễn. Cái chết đến bất ngờ với chủ... và mỗi ngày cứ 5 giờ chiều là chú có mặt tại nơi quen thuộc ngóng từng hồi còi tàu... và ánh mắt thất vọng... Từ một chú chỏ nhỏ, cứ mỗi ngày qua thêm một nỗi đợi chờ... và 10 năm trôi qua... ánh mắt chú đục hơn, từng bước chân chậm chạp nhích từng bước với nỗi chờ đợi vô vọng mặc cho tuyết cứ rơi, thời gian cứ trôi. Hình ảnh ấy không thề nào cầm lòng đậu... và một ngày kia chú đã có một cuộc hội ngộ cùng người chủ của mình.

Câu chuyện với một kết thúc không vui nhưng đọng trong lòng là một cái tình mà trong đời mình chắc bạn cũng một vài lần bắt gặp và tự nhủ rằng: "Không bao giờ được quên người mà mình
yêu mến".

Khi còn là chú chó bé xiuQuấn quýt chủ không chịu rời.

Chờ đợi một vóc dáng thân thuộc

Thất thểu trở về trong nỗi thất vọng


Từ một chú chó con... 10 năm sau mắt mờ vẫn chờ đợi chủ trong giá tuyết lạnh lẽo.

44 nhận xét:


 1. Ôi, em hụt phim này rồi! Phải chi em biết sớm trên HBO có chiếu phim này thì thế nào em cũng đón xem. Em đã có xem phim này tải từ trên mạng về nhưng phần phụ đề và phần thoại không khớp nhau nên xem không thích lắm!

  Bộ phim này đáng để xem chị há. Phim thật cảm động, thương con Hachi - Hachiko!

  Trả lờiXóa

 2. Chị tìm đâu ra mấy bức ảnh minh hoạ hay quá.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng lẽ nên nói rằng: "Sẽ không bao giờ quên được người đã yêu mình..", chứ người mà mình yêu mến, nhưng họ kg yêu mình hay họ làm mình đau khổ thì mình cũng sẽ không quên nhưng kèm theo không quên đó là những xốn xang đau lòng đó chị Hà ơi!

  Trả lờiXóa
 4. Phim nầy hình như dựa trên một cốt chuyện có thật ở bên Nhật đó chị, hihiihi em coi film nầy cũng trên HBO hình như là cũng mấy tháng trước đó chị. Hhihiihih

  Trả lờiXóa
 5. Đúng rồi, phim dựa vào một câu chuyện có thật ở Nhật, cũng được phát lại vài lần rồi.. Chị thì mới xem chỉ có 2 lần và vẫn muốn xem, biểu con trai down một số phim về xem trong dịp tết. Hachi và Bim trắng tai đen là một trong những bộ phim chị thích.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe chị Hà kể cũng thấy thật cảm động rồi... Nhưng em nhớ hình như đây là câu chuyện có thật phải không chị? :)

  Trả lờiXóa
 7. Vào google searh ra hàng loạt mình chọn Zip ơi, tấm dưới cùng là chị chụp trên tivi..

  Trả lờiXóa
 8. hồi trưa chị định giăng note để mọi người cùng xem.. cũng tại cái tật chăm chú không rời ti vi nên quên mất... Phim này HBO phát lại nhiều lần đó Zip. Zip xem thế nào cũng có mấy giọt nước mắt.. hic! Cảnh chủ quấn quýt với chó dễ thương lắm.. và cảnh chú chó chờ đợi làm mình đau lòng.

  Trả lờiXóa
 9. hhhee.. thì ai cũng có đôi lúc nhầm. Chị thích Richard Gerr trong Người đàn bà đẹp, Vũ điệu yêu thương... Cát nét đẹp lão đó không thể nào quên được. .. hì hì..

  Trả lờiXóa
 10. Hay và rất cảm động.. Bống hen.

  Trả lờiXóa
 11. Truyện phim dựa vào câu chuyện chú chó Hachi ở Nhật và Hachi cũng đã tạc tượng đó Truc.

  Trả lờiXóa
 12. Ở đây nhấn mạnh tình cảm của một chú chó. Một câu chuyện có thật ở Nhật và được dựng thành phim, và thậm chí chú chó Hachi cũng được tạc thành tượng. Câu chuyện về chú chó Hachi và cả câu chuyện về Bim trắng tai đen... đó là những con chó (con vật) sống rất tình cảm và trung thành với con người mà người với người đôi khi lại vô tình không làm được điều đó. Điểm nhấn mạnh ở bộ phim là câu kết được đưa vào trường học để giáo dục các em ngay từ khi hãy còn rất bé biết yêu thương và giữ gìn.

  Trả lờiXóa
 13. Lâu rồi em cũng chẳng xem phim trên TH ...nhưng rất thích nụ cười và ánh mắt của Richard Gere

  Trả lờiXóa
 14. Ơ ơ....hồi đi học em mê cuốn nầy lắm, chứ chưa được coi film ! hihihi

  Trả lờiXóa
 15. Phim này lấy không ít nước mắt của em... phim hay tuyệt!

  Trả lờiXóa
 16. Em xem đi xem lại phim này nhiều lần, lần nào đến phút cuối cũng sụt sịt. Nhưng em chỉ hơi phiền một chút vì sao người vợ lại không mang Hachi về nuôi khi trở lại nhà ga và thấy chú chó vẫn đang đợi chủ, mà lại tiếp tục để Hachi nằm lạnh lẽo hàng đêm ngoài ga. Chị Hà đưa nhiều hình lên hay quá, hình nào cũng dễ thương.

  Trả lờiXóa
 17. Hachi từng có một nơi rất êm ấm khi ông chủ mất. Nhưng chú đã vượt rào, vượt qua không biết bao nhiêu đoạn đường để quay về chốn cũ chờ chủ giữa sương gió tuyết rơi, thì chắc rằng bà chủ có muốn cũng không được. Chó vốn là loài trung thành... cái trung thành đó làm mình cảm động GM ơi. Chị chụp cũng nhiều nhưng hinh không đẹp, thế là v ào google lấy cho nhanh. Duy chỉ có tấm cuối... là được được một tí.

  Trả lờiXóa
 18. Chị cũng chỉ mới đọc truyện mà đọc rất lâu cách đây vài chục năm. Chị từng có chú chó Bim và con trai chị cũng tên Bim... chi yêu những Bim này. Cách đây vài ngày qua nhà người bạn thấy có giới thiêu đoạn phim về Bim trắng tai đen... đã "ra lệnh" cho con trai tìm down về cho mẹ xem t rong dịp Tết. Khi nào có chị sẽ giới thiệu link cho em nha.

  Trả lờiXóa
 19. Bộ phim cảm động quá hén chị!

  Trả lờiXóa
 20. Người vợ của nhân vật chính phải bán nhà vì không muốn nhìn lại chốn kỷ niệm .Con gái bà đưa Hachi về nhà cô ấy để nuôi .Nhưng chú chó vẫn một mực trung thành với điều chú làm , bỏ nhà đến ngôi trường của chủ để đợi ông về .Thành thử , vì " tôn trọng " sự trung thành này , cô đành để chú chó thực hiện hoài bão của mình .

  Trả lờiXóa
 21. Chị ơi! Đừng nuôi chó. Chị sẽ khóc nhiều lắm đó khi nó ra đi trước mình.
  (nhiều lắn nó chỉ ở với mình 20 năm).

  Trả lờiXóa
 22. Chị đã từng để rơi rất nhiều giọt nước mắt khi biết chú chó cưng của Bim bị bộ đội bắt làm thịt. Lòng người đôi khi vô tình chạm vào cái ác. Từ dạo đó đến giờ chị chả có ý định nuôi chó nữa.

  Trả lờiXóa
 23. phim naỳ em chưa coi, hbo ở vn nói tiếng anh or vn zị chị?

  Trả lờiXóa
 24. Em cũng thích Chó lắm ! Ngày xưa nuôi nó bị chết em khóc rất nhiều và buồn không kể hết !

  Trả lờiXóa
 25. Chị điểm phim hay quá, có cả hình minh họa. Những câu chuyện về tình (dù là tình gì đi nữa), thì vẫn luôn đẹp và đáng trân trọng.

  Trả lờiXóa
 26. Trong phạm trù này , nếu người yêu mình mà mình không yêu thì làm sao mà nhớ ? Thành thử chị Hà nói không sai , đó là diễn biến tình cảm theo chiều thuận giữa hai cá nhân cùng có cảm tình với nhau .Còn đau khổ hay không lại thuộc về một phạm trù khác .

  Trả lờiXóa
 27. Xem rồi thì đừng có khóc chị há.

  Trả lờiXóa
 28. Phụ đề tiếng Việt đó em.

  Trả lờiXóa
 29. Phim này mà khôgn khóc thì là chuyệ n lạ đó Nhựt...

  Trả lờiXóa
 30. Cám ơn HMT. Chị viết theo cảm xúc của chị, đến giờ chị vẫn nhớ dáng thất thểu đến tội nghiệp của chú chó... có chút gì đây trong lòng, xót xa lắm. Cái tình nào cũng đáng quý... chỉ sợ khi ta sống dửng dưng lạnh cảm...

  Trả lờiXóa
 31. kd còn nhớ cảm giác đau khổ và bất lực như thế nào lúc con chó kd nuôi đã chết vào đên noel khi kd 17 tuổi .nên đừng nuôi chó chị ha .

  Trả lờiXóa
 32. em chưa xem phim này nhưng em thích nam diễn viên nổi tiếng này đóng trong tất cả các phim của anh ấy

  Trả lờiXóa
 33. Để hôm nào HBO phát lại chị nháy cho Vy xem... để biết mình còn nước mắt... :(((.

  Trả lờiXóa
 34. vâng chị H nhé,em có xem bình luận trên báo về phim này nhưng chưa được xem phim thôi

  Trả lờiXóa
 35. Em xem phim này em khóc như mưa lun áh chị :( Quá hay quá xúc động....

  Trả lờiXóa
 36. Truyện có thật,mình đọc báo đã lâu,và được biết dù đất ở Tokyo rất đắt đỏ,chánh quyền thành phố đa dựng tượng Hachi để tỏ lòng thương tiếc và giáo dục con người về long trung thành.
  Con Lucky của mình bỏ mình đi 10 năm rồi,cả nhà vẫn còn nhớ thương,có chứng kiến cảnh lưu luyến giả từ chủ của Lucky,mới thấy tình cảm,lòng trung thành,biết ơn của nó hơn nhiều con người.
  Ai yêu chó,thì nên nuôi nếu có điều kiên bạn ơi,để người ko thương mà nuôi hành hạ nó,tội nghiệp lắm.
  Mình ghét nhưng người ăn thịt chó!

  Trả lờiXóa
 37. Mình xem hai lần cũng trên HBO, biết hết mọi diễn biến, nhưng sao mà vẫn rưng rưng thương Hachiko!
  Ước gì mọi người đều sống với nhau được như Hachi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 38. Những ngày cuối năm bận bịu quá. Sorry giờ mới reply cho chị. Hà có chú Bim nhỏ cũng bị bộ đội bắt làm thịt. Nhớ mãi cái ngày ba mẹ con quay quắt đi tìm với những hớt hãi... Ghét và giận những con người vô tâm. Con người đôi khi lại rất ác.

  Trả lờiXóa
 39. Hà cũng xem 2 lần, hình ảnh Hachi chờ đợi chủ trong tuyết lạnh làm mình nao lòng không cầm được nước mắt.

  Trả lờiXóa