Thứ Hai, 23 tháng 8, 2010

Những vòng tay...

Những ngày gần đây lòng bình yên quá đỗi... bình yên đến nỗi khi muốn đặt những ngón tay lên bàn phím để gõ lên những cảm xúc về một ngày đã qua cũng không hình thành được con chữ. Và cứ thế ngày lại trôi đi. Trưa nay lại thêm một trưa ngồi một mình trước màn hình vi tính... và lướt qua từng từng khuôn mặt bạn bè. Những khuôn mặt từng gắn kết với nhiều chia sẻ qua từng entry để có những vòng tay... có thể là vòng tay lơ lỏng, có thể là vòng tay hơi chặt tí.. nhưng đều là những ấm áp và có những nụ cười. Bạn có nhớ không nhỉ? mình thì hay nhớ lắm, nhớ hồi 360 với lần off đầu tiên ở nhà cụ Khốt có em Trùm Sò, bạn hiền Thu Nhân Bến Tre. Nhớ  lần off tiếp theo hồi mùng 6 tết ở quán Hoa Sứ và từ ấy quen thêm nhỏ Lặng Yên, cũng ở Hoa Sứ có một Thủy Tiên từ Nha Trang vào...

Đấy là những khuôn mặt đầu tiên trong những bước chập chững làm quen với off.. cái từ ấy lúc đó thật lạ lẫm. Thế rồi, có thêm một lần và vài lần nữa ở Đo Đo quán, ngoài những khuôn mặt quá quen như Gió heo may, Ngọc Yến, Quang Khánh, MM,  có Phù thủy Gáo dừa Kim Thanh, Kim Hoàn (nha Trang) ... mỗi lần như thế đều có những vòng tay và đôi khi ngồi lại nghe một tâm sự. Quả là trong cuộc sống không phải tất cả đều như ý mình mong muốn. Chỉ muốn ôm bạn chặt hơn tí nữa. Và những lần hò hẹn Nha Trang, cặp anh chị Chiều Chiều cùng cười nói vui vẻ, cùng hò hẹn nhà chị ngày sinh nhật mình.. bao nhiêu là ngày vui. Một Bống - từng là khuôn mặt quen của hơn 30 năm về trước, từ một cuộc gọi để nhờ chuyển đến Quasimodo số tiền bạn giúp và mới nhận ra một Bống của ngày xưa. Một cô bống hiền lành gầy gò. Anh Đờn thì từ một message: Thấy Hà quen lắm, có phải là cô Hà vợ Thế Vũ ở Nha Trang?... một TrangL: "Em đã biết chị hồi ấy rất gầy gò... lúc ấy PAn còn rất nhỏ" và Mộng Lan: "Em là em chị Mai Thu... ". Thế đấy, những gặp gỡ ảo nhưng đã là những thân quen từ rất cũ.

Ngày lại qua ngày.. thời gian cứ trôi đi, những khuôn mặt từ ảo bước ra đời thật nhiều hơn. Lần off 14/6 ở Ngọc Lan do Đông A tổ chức để nối những vòng tay. Ở đây nhỏ Khúc Thuy Du trở nên thân quen hơn, một em Ngáo ở những ngày 360 luôn có tâm trạng nặng nề về một người thương yêu đã xa tít cũng xuất hiện trước mắt mình. Và từ đây mình biết rất nhiều bạn. môt Kim Lệ, một My Nhon, Ánh Nguyệt.. cũng nối những vòng tay. Lòng bình yên hơn và nhiều lúc bắt gặp lại những hình ảnh lưu lại qua từng đợt off bất chợt nở nụ cười. Bạn có như mình không nhỉ? Mình hay nhớ lại những cơ duyên nối kết những bạn bè, nhớ Tommy lần gặp gỡ tình cờ ở Jazz, vô tình lướt qua nhau bỗng ngập ngừng quay lại: Ủa, chị Hà. Ủa, chị Gió... và cũng có một em Song Lam với nụ cười hiền lành, một nhỏ BTT dáng cao khều... lần đầu tiên off ở nhà mình. Gần đây em có tâm trạng nặng nề, chỉ muốn ôm em vồ về như với một cô gái em gái nhỏ. Mong từng ngày của em trôi qua nhẹ nhàng và em mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Cánh cửa này đóng lại với em sẽ có cánh cửa khác mở ra và em sẽ nhận được nhiều hơn. Rất mong như thế! Và mình cũng nhớ mình có những người bạn chưa từng gặp gỡ ngoài đời, nhưng ngày nào mình cũng chạy qua chạy lại để vài lời nhắn gửi hoặc một bông hoa xinh xinh... kèm theo vài lời chúc trong ngày.

Thời gian qua nhanh nhanh, giúp những vòng tay chặt hơn những cũng có thể nới lỏng những vòng tay bởi ai cũng có những phần đời rất riêng, và bản thân tự mỗi người cần tôn trọng những riêng tư ấy. Tự dưng nhớ câu này: Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn. Và nếu có một ngày vì lý do gì đấy không cùng nhau vui chơi hẹn hò, cũng mong mỗi người trong chúng ta đều lưu lại những tình cảm tốt đẹp thuở ban đầu.


Vui chơi tại Nha Trang

Với Bống và chị Chiều Chiều ở Nha Trang

Off với Thủy Tiên (áo đỏ - Nha Trang) tại Hoa sứ

Cà phê cốc với Giáo Già (bìa phải) và anh HòangG (bìa trái) tại Nha Trang


Tại Đo Đo thêm Thu Nhân (áo xanh), kề bên: Cẩm Minh, Kim Thanh Dừa (áo trắng đeo kính)

Thăm anh Khốt - Kim Thanh (Bình Dương) và Cao nguyên Bùi (Đồng Tháp)


Off với Kim Hoàn (Nha trang tại cà phê Sỏi Đá, bìa phải: Ngáo ộp và nhỏ KTD (áo vàng)

Off trù bị cho off 14/6 (Đông A tổ chức), nhỏ KTD - áo vàng và anh Đờn (bìa phải - ngồi) cùng vợ chồng Yến và Gió.

Tại Ngọc Lan (off 14/6) với Ánh Nguyệt (Bình Dương), Tống Ngọc Linh (Phan Thiết), Bạch Dương và CTT.

Tại nhà chị Chiều Chiều có Bống từ Nha Trang vào (áo đen)

Với 2 cậu em Tommy (đứng) và Song Lam, Gió

Với Quỳnh Giao tại Nhà hàng Ngọc Lan (14/6)

Với mẹ Bầu Bí (Đà Nẵng), MM và Okoka (hàng trên), Gió ở Miền Đồng Thảo

Với Gió off với cặp quỷ và sư tử

Với Song Lam và KTD, cùng Lăng Yên ở MĐT

Sinh nhật Gió có thêm Ánh Nguyệt (áo đen), N.Yến, Kim Lệ, My Nhon, Tommy, thuoaymuahong, ngaoop, Khánh, songdiuem, khúc thụy du và gió (SLđang chụp hình..hì hi)

Off với Buomvang (từ trái qua, thứ ba) có thêm anh Thế Dũng (bìa phải)

Vui chơi cùng các blogger ở Nha Trang (bìa trái: Mộng Lan, Kamelia, Mèo, Bống) ... và Giáo Già (bìa phải)

Karaoke vỚi Kim HOàn (Nha Trang) có thêm nhỏ BTT (bìa trái)


Mùng 5 tết tại Phan Thiết

Cà phê Thềm Xưa với Phương Nguyên (áo hồng) và TTHuynh (hồng đậm)

Off lần đầu tại Bình Dương từ trái sang: vợ chồng anh Khốt, Trùm Sò, Thu Nhân (Bến Tre)

Tại Đo Đo với Lợi (vợ Quasimodo)


Với nhỏ BTT ở Ngọc Lan

Với Gió ở cà phê Jazz

Với nhỏ Lăng Yên ở Ngọc Lan

68 nhận xét:

 1. Trời mưa ngồi nhớ lại những ngày xưa ấy thấy vui nhưng cũng thoáng buồn chị nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 2. chị thât là hạnh phúc vì có nhiều bạn bè tốt thân ái bên cạnh, chúc chị luôn vui và càng có thêm nhiêù tình thân nhé
  em vẫn nhớ chị Hà cái thuở Y 360 , ân cần chăm chút cho từng niềm vui của mình, giữ lấy kỷ niệm để làm ấm lòng trong ngaỳ mưa như hôm nay !

  Trả lờiXóa
 3. Yêu quá cái thủ thỉ của chị ... chị là người quý và luôn nhớ từng khoảnh khắc có bạn bè ... Và đúng như chị nói có những vòng tay ngày càng chặt thêm nhưng cũng có những vòng tay ngày một lỏng dần .đến khi buông hẳn . Âu cũng là quy luật ..cái gì không thể giữ thì nên buông chị ạ .

  Trả lờiXóa
 4. Đọc entry chị viết xong em cứ ngồi mãi chị à, lại thấy mình hạnh phúc, một thứ hạnh phúc rất thật, rất gần mà chẳng ở đâu xa...Chỉ là có đôi khi mải mê rồi buông tay đánh mất. Thế giới này cũng đã cho em những vòng tay mà cách đây không lâu em vẫn còn xa lạ chị àh. Em cũng Yêu lắm, yêu lắm những vòng tay trong thời gian qua mà em đã được ôm tron đó chị àh.

  Trả lờiXóa
 5. Ông trời buồn buồn rơi nước mắt làm chị cũng buồn theo... nên viết entry đó nhỏ, chứ vui thì không viết được... hic!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là "nối vòng tay lớn" chị nhỉ. Nhớ lần off ở Ngọc Lan, em thật tình không muốn đi chút nào vì tánh em rất không thích chường mặt ra gặp bất cứ ai. May nhờ có chị Yến, anh QK từng gặp gỡ trước đây "động viên" mãi em mới dám đi. Đến dự off mà cứ ngồi lì một chỗ, chẳng thích trò chuyện với ai cả. Bàn em lúc đó có anh Danh, anh Trung Quân, chị Yến, chị Thuỷ Tiên, anh Nhiên, anh QK... Em ngồi một chỗ và... nhậu [hihi] và "âm thầm quan sát" mọi người. Nhờ vậy mà biết thêm bạn bè, anh chị.

  Trả lờiXóa
 7. Saigon lại những cơn mưa rả rích, cái rả rích như ru lòng người. Nhưng sao lúc này đây em lại thấy dịu vợi đi cái lạnh của những giọt mưa quất vào tơi tả khi chiều nay đón con tan trường chị àh

  Trả lờiXóa
 8. chị hay lưu giữ kỷ niệm mà Trang, chị vẫn luôn nhớ những ngày 360 cũ. Trang là một trong những bạn tốt ấy.. hì hì..

  Trả lờiXóa
 9. Rồi em sẽ dịu thôi mà, hãy tin thế... nhưng có những lúc sẽ buồn nẫu ruột gan đó.. cố mà thoát khỏi nó thôi. Sống mà buồn thì chán lắm, vẫn còn rất nhiều niềm vui quanh ta. Bình an nhỏ nhá!

  Trả lờiXóa
 10. chị vẫn còn lưu hình ảnh của Zip, Zip uống hơi nhiều và hơi say... ra nhảy cha cha... vui lắm. Chị muốn post ảnh đó lên lắm, nhưng sợ Zip la làng.. hehhhe...

  Trả lờiXóa
 11. Có cố giữ cũng không được ha Gió, thôi thì buông... nếu nhẹ lòng hơn!

  Trả lờiXóa
 12. [P/S: Chị Hà ơi, em "giấu" đi cái comment này vậy vì chị Hà đã đọc xong. Những bạn khác không quen biết em, đọc sẽ khó mà hiểu được lắm, cho nên em "cất" nó đi vậy! :)) ]

  Trả lờiXóa
 13. Em thường cố giữ ...nhưng khi thấy ko cần giữ thì không ai buông lẹ bằng em ...hihihi

  Trả lờiXóa
 14. Ôi,
  cái thuở ban đầu lưu luyến ấy
  nghìn năm hồ dễ mấy ai quên.

  Trả lờiXóa
 15. Trong cuộc đời nầy luôn có sự thay đổi! Cái quan trọng nhất của con người là cái TÌNH đối với nhau! Chị là người sống có tình thì luôn được mọi người yêu mến thôi chị ạ! Còn mọi sự thời gian sẽ trả lời... thức khuya mới biết đêm dài mà! Phải không chị?

  Trả lờiXóa
 16. chị có nhiều hình off nhưng không biết lưu giữ như yến, cho nên cái thuở ban đầu hay nhớ... đôi khi lại buồn vì có nhiều khuôn mặt đã rời bỏ multi!

  Trả lờiXóa
 17. Chân tình thì gặp chân tình à KL ơi! cứ tin thế và sống vui vẻ nha. Chị cũng bị remove nhiều đấy chứ, nhưng với chị chuyện đó không quan trọng.. chị cần người hiểu mình chứ không cần cái DS dài loằng ngoằng.. từ hơn 300 giờ còn hơn 100 chị vẫn thấy thoải mái.. hì hì. hì..

  Trả lờiXóa
 18. Ngắm mãi những tấm hình chị lưu giữ thấy đã gì đâu ! Ai biết trân trọng tình bạn và chấp nhận bạn mình với tính cách làm nên họ thì tình cảm ấy sẽ còn mãi với thời gian .Còn ngược lại , hơn thua chấp nhặt , cứ tưởng mình là cái rốn của vũ trụ ..thì bạn bè dần xa lánh cũng ko phải là điều lạ .Em có một người bạn như thế , em có kể trong cái ẻn Bạn khó tính , đã khó ưa mà còn nói nhìu nữa , lại hay gây khó dễ cho người khác , là trung tâm của mọi rắc rối ...giờ trong phòng em ai cũng ngán ko muốn dính dáng tới ...vì sợ rước họa vào thân . Em hơi lan man roài , em bắt đầu nhìu chuyện đây ...Mà thôi ai cũng lớn hết roài chị nhễ , hãy tự quyết định các mối quan hệ của mình , đừng quá cực đoan và suy nghĩ ấu trĩ ...Thí dụ mai này chị có nghỉ chơi em thì trái đất vẫn xoay tròn , mặt trời vẫn mọc ở hướng Đông , mọi người vẫn sống cuộc sống của mình , thế thôi ..hè hè...

  Trả lờiXóa
 19. Úi dào ...LY hôm nay nói như thần ... Nói chung ở đâu có sự đố kỵ , có lòng ganh ghét , có cái tôi to , có lời nói xấu sau lưng ...thì ở đấy không thể có tình bạn ..LY héng !

  Trả lờiXóa
 20. - langyen: chị chịu câu này của nhỏ nhất: "hãy tự quyết định các mối quan hệ của mình , đừng quá cực đoan và suy nghĩ ấu trĩ ..". Biết đâu một ngày buồn buồn mắt nhắm mắt mở chị rờ mu nhỏ mất tiêu.. hehhhe.. như chị làm mất đen thui lui đó.. nhưng add lại cũng nhanh lắm !

  Trả lờiXóa
 21. Bônga mong rằng những vòng tay luôn chặt và càng nối dài thêm

  Trả lờiXóa
 22. Hà cũng muốn như Bống nói nhưng sợ dài quá đứt đoạn hồi nào hông hay.. hehhhe... nên cố gắng trong chừng mực một số hiểu mình thôi Bống ơi!

  Trả lờiXóa
 23. Những hình ảnh thật đẹp và ý nghĩa chị ạ ! Em mong rằng chị sẽ còn thật nhiều những buổi gặp mặt thân mật như thế nữa .

  Trả lờiXóa
 24. Ngủ ngon bình yên đêm 14 chị nhé "_"

  Trả lờiXóa
 25. Một tổng kết bàng hình ảnh thật tuyệt vời ! Chúc mừng Hà đã có những người bạn thân thiết trên Mul và ngòai đời .

  Trả lờiXóa
 26. Nhờ Chị Hà mà em biết ốp ốp đó nha. hé hé.

  Trả lờiXóa
 27. Chị LY nói hay ghê !!! Chính xác như con gà ác (câu này của KTD)

  Trả lờiXóa
 28. Chúc chị luôn ấm áp với những tình cảm bạn bè thân thiết quanh mình! "Quen biết đầy thiên hạ/Tri Kỷ được mấy người"...chị nhỉ?!

  Trả lờiXóa
 29. Chị Hà nha...Ốp iếc hoàng tráng như thế mà lòng bình yên được hay thật hà. Đen thui nó chờ chị rủ đi hoài mà hổng thấy gì hết. Bùn ghê ta!

  Trả lờiXóa
 30. hehhhe.. chị đang chờ có cơ hội rủ đen ốp đây.. ráng chờ nhá. Chắc sắp sắp rồi hả Đen.. hi hì hì...

  Trả lờiXóa
 31. Cũng còn môt số hình ảnh off lẻ tẻ đó em, nhưng chị để dành dịp khác đưa vào.. hì hihi.. Chúc em vui nhá.

  Trả lờiXóa
 32. hi hii.. chị ngủ rất ngon. Thói quen ngủ sớm cứ đến 10 giờ là mắt díp lại rồi. Cám ơn em!

  Trả lờiXóa
 33. Anh cũng có trong DS off của Hà đó. Mong rằng một ngày nào đó cùng off nũa hen.. hi hihi..

  Trả lờiXóa
 34. hehhhe.. chị tìm cách tăng thêm quý ông vào DS off của bọn chị. Nên túm được s| mừng lắm đó.. nhưng tiếc rằng em không biết dancing để dìu mấy bà chị già ở những dịp vui choi.. hìh hi..

  Trả lờiXóa
 35. Trong vạn người quen có mấy người thân, chị chỉ mong tất cả đối đãi nhau bằng những chân tình... để những vòng tay ngày càng thêm chặt chứ không phải lơ lỏng. Cám ơn nhỏ!

  Trả lờiXóa
 36. - @Kimdung: KD về là có nhạc cho chị, tks! hug hug nè...

  Trả lờiXóa
 37. Cuối tháng em lên chụp hình mới nhen chị?

  Trả lờiXóa
 38. ừa, để xem CN có giống CN của 2 năm về trước không? hehhe

  Trả lờiXóa
 39. Béo hơn vài kí, mặt nhăn hơn. Hee. Hee.

  Trả lờiXóa
 40. hehhe.. chị thì gầy hơn 2 năm về trước, nhìn cái ảnh cũ tròn quay đó nhỏ.

  Trả lờiXóa
 41. TẶNG CHO CHỊ - BẠN BÈ VẪN QUANH TA..

  Trả lờiXóa
 42. Chị Muội hay quáaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

  Trả lờiXóa
 43. Thật hạnh phúc khi chúng ta có nhiều người bạn phải không chị
  Chúc chị luôn vui vẻ và tình bạn luôn vĩnh cữu chị nhé.

  Trả lờiXóa
 44. Em thích câu này dù bản tổng kết của chị có âm hưởng buồn . Mong chị sẽ lạc quan hơn những ngày sắp tới chị nhé .

  Trả lờiXóa
 45. Mãi ấm áp với những vòng tay ôm thật chặt, nha chị !

  Trả lờiXóa
 46. Ui, món quà của chị M tuyệt vời quá chị Hà ơi!

  Trả lờiXóa
 47. - huynhtran: Buổi sáng thấy quà của M ngạc nhiên hết sức... hì hì... sẽ còn nhờ M tiếp.. vì thích lắm mờ. Cám ơn M nhiều nhiều.

  - newsongdiuem: Thì em cũng là một trong những vòng tay chị quý. Cám ơn song.

  - biengbiec: Chị vẫn vui đấy thôi. Chị vẫn luôn lưu giữ những tốt đẹp trong lòng. Còn những vướng víu làm chị khó chịu thì chị không nhớ đâu.. hì hì..

  - trucngth: Cám ơn em.

  - nslekim: rất tuyệt vời và bất ngờ từ một người bạn mới. Thích lắm đó!

  Trả lờiXóa
 48. chu choa hổng cho em vòng tay ....huhuhu em di dzia

  Trả lờiXóa
 49. hehhhe.. em có vòng tay già giáo chặt thế kia đủ lắm rồi... Luôn ấm áp trong vòng tay ấy nhá. Và hy vọng một ngày...

  Trả lờiXóa
 50. Có thêm một người bạn là có thêm một niềm vui
  Có thêm một người bạn thân là có thêm một tài sản lớn
  Có thêm một người bạn hiểu mình thì đó mới là Hạnh Phúc.
  Mình Hạnh Phúc vì có được người bạn là Hà
  Nhưng Hà lại là người rất rất rất Hạnh Phúc đó biết chưa?

  Trả lờiXóa
 51. Trời ơi! Thèm câu này của Hà quá đi!

  Trả lờiXóa
 52. hihi.. Bạn văn khoa của mình nói hay quá... Mong Thu Nhân cũng thật binh yên...

  Trả lờiXóa
 53. Ôm bạn mình thật chặt chia sẻ nổi lo của TN nè!

  Trả lờiXóa
 54. Wow chị Hà có một "tài sản tình bạn" tuyệt vời mà không phải ai cũng có được. Hạnh phúc vì chúng ta luôn nhớ đến nhau chị nhỉ.:)

  Trả lờiXóa
 55. những khuôn mặt thân quen , iêu mến ^^

  chị H viết tình cảm quá , muahzzz.

  Trả lờiXóa
 56. Vui thật chị nhỉ. Bây giờ SK mới thấm thía câu: " Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn."

  Trả lờiXóa
 57. bình bầu chị là người vô địch off,
  gặp mỗi người bạn thêm mỗi niềm vui
  giữ đươc bạn mãi mải la tốt chị hén
  Uhm chưa off với em BÉO đó nhé chị Hà

  Trả lờiXóa
 58. Chúc chị Hà mãi trong niềm vui bình yên nha chị!

  Trả lờiXóa
 59. Chị Hà có một tài sản vô giá là những tình bạn trêm M. hầu như các bloger mà chị quen biết chị đều ân cần thương yêu cả.Thương chị nhiều.

  Trả lờiXóa
 60. Chị Hà ơi! vô tình vào xem lại thì thấy hình bị lỗi rồi chị ạ.
  Còn chữ thì hơi nhạt, có lẽ tại chị đổi cái background của nền nhà của chị.
  Chị kiểm tra lại nhé.

  Trả lờiXóa
 61. Đúng rồi đó M. hồi trước theme khác nên thế, biết vậy nhưng lâu nay làm biếng edit lại quá.. hi hì hì..

  Trả lờiXóa
 62. Chị có một "gia tài tình cảm" lớn quá. Chị viết thật tình cảm .

  Trả lờiXóa
 63. Hu hu .. chưa có em trong bộ sưu tập của chị ... vòng tay bè bạn của chị đông vui quá ..chúc chị luôn bình yên và hạnh phúc ...

  Trả lờiXóa
 64. Dự kiến đầu tháng 6 bọn chị có mặt ở NT đó. Chờ nghen! hehehe.e.

  Trả lờiXóa
 65. Xem lại cũng thấy vui vui ,,,

  Trả lờiXóa