Thứ Bảy, 3 tháng 7, 2010

Những chuyện tình... của nhỏ langyen

Nhỏ nhà zăn cười bắt ghét.. thiệt đó..

Nhớ hôm nọ nhỏ ấy hẹn off tại Miền Đồng Thảo, và trời mưa mưa có lúc thật to, rồi ngớt tí, rồi rỉ rả... và quyết định đi trong trời mưa, đến nơi - vẫn là người sớm nhất. Miền Đồng Thảo lúc 5 giờ hãy còn vắng khách, từng vũng nước mưa đọng lại trên mặt bàn, trên ghế. Từng nhân viên đang lau chùi và mình bước vào, hơi ngại ngùng.. vì cái dáng vẻ hơi ươn ướt, hơi co ro... cũng bởi một mình và tìm một góc bàn có 4 cái ghế để chờ. Gió heo may thì chắc chắn không đến rồi, còn Ngọc Yến chắc phải còn chờ lâu... cứ dõi mắt ra phía ngoài mong bắt gặp một dáng quen thuộc. Và nhỏ nhà zăn xuất hiện, dáng cao lều khều, vẫn nụ cười hiền hiền, mình luôn thích những nụ cười hiền như thế.

Từ rất lâu hình như không ai đặt câu hỏi "Chị sướng ở giai đoạn nào nhất". Mình phải hỏi lại lần nữa, và lại nhớ những xưa cũ, ai cũng có chặng đường đã qua, có thể là những lo toan, có thể là những thảnh thơi...  nhưng tất cả đều nằm im trong một góc nhớ. Và một chiều, một câu hỏi bỗng dưng ký ức ùa về và mình cũng không muốn kể nhiều. Thế đấy và những câu chuyện xoay quanh những chuyện đời thường, chuyện đời ảo... Có ai nghĩ rằng một cô nàng lúc nào cũng im im cười cười lại ra cùng lúc 5 quyển sách nói về 5 chuyện tình...  Mình chỉ mới đọc được 2 chuyện tình ở Biển vẫng Lặng Yên và Ngôi nhà có những bông hoa MÀU TÍM do nhỏ tặng. Trong 5 ấn phẩm của nhỏ, tự dưng mình thích 2 quyển này. Hình như biển và hoa tím đều gợi ở mình nhiều cảm xúc. Và trong hai chiều đọc một mạch hết hai chuyện tình.

Với cách viết đơn giản, hiền hậu... nhỏ dẫn dắt chuyện tình của mình một cách nhẹ nhàng. Ở Biển vẫn Lặng Yên có một cô nàng lòng bỗng dậy sóng khi gặp lại người cũ. Người cũ ở đây chỉ  là một gặp gỡ tình cờ và những rung động nhẹ như gió thoảng. Một chuyện tình tay ba, không có những tính toán, tranh giành chỉ có những đau khổ âm ỉ, đau khổ để hy sinh cho hạnh phúc người mình yêu. Đọc và cảm thấy cuộc đời thật hiền qua những trang viết của nhỏ. "Chia tay Bảo Anh, Danh gắng gượng mỉm cười. Ngày mai anh lại tiếp tục cuộc hành trình đơn độc. Hạnh phúc không phải là sự cướp đoạt trên tay kẻ khác..." và "Bảo Anh nhớ lại câu chuyện hai vợ chồng nọ rất thương nhau nhưng vì một sự hiểu lầm mà giận nhau suốt nhiều tháng trời. Sau đó ít lâu người chồng bị bênh ngặt nghèo ra đi mãi mãi để lại cho người vợ nỗi nhớ thương ân hận muộng màng... Lần này thi không có gì ngăn cản được Bảo Anh. Cô bước vội về phía ánh đèn..." Nơi ấy, có một người đang chờ cô! Một kết thúc lòng bỗng LẶNG YÊN. Cám ơn nhỏ!

Và ở Ngôi nhà có những bông hoa MÀU TÍM thì lại khác, với mối tình học trò, có những thầy cô với những yêu thương sâu sắc dành cho những học trò nhỏ của mình, có hoàn cảnh tưởng rơi vào ngõ cụt không lối thoát nhưng ở đây có những tấm lòng nhân hậu và đã cưu mang một cảnh đời. Vẫn là chuyện tình nhẹ nhàng và có những ngộ nhận cứ ngỡ là tình yêu và lại có những giây phút đau khổ, âm thầm rơi rơi giọt nước mắt và cuối cùng là "Mình là cô gái đầy lòng tự trọng, không nên để mọi người nhận ra sự nghiệt ngã oái ăm này...". Chuyện tình ở Ngôi nhà có những bông hoa màu tím kết thúc thật nhẹ. "Những bông hoa tím xinh xinh vẫn ngủ yên trong sương mờ. Những bông hoa bé nhỏ cũng có cuộc đời huyền diệu của mình. Huyền diệu như cỏ cây trăng sao, như tình yêu bất tận muôn đời..."

Đấy là hai chuyện tình của nhỏ qua cách viết dí dỏm nhưng lại rất hiền, đọc xong thấy cuộc đời vẫn đẹp sao tình yêu vẫn đẹp sao... và cười. Cám ơn nhỏ về quà tặng đặc biệt nhá. (khoe vài tấm hình ở MĐT nè!) và hy vọng một ngày gần đọc tiếp Chuyện tình tuổi xế chiều của nhỏ... hehhhe...

Một góc Miền Đồng Thảo và ba gương mặt quá quen của hội off nè!


Tin mới nhận nè, sách của nhỏ đã phát hành ngày hôm nay 2/7 tại Hội sách - 92 Lê Thánh Tôn, quận 1... có giảm giá bìa 10%, bạn bè nhớ nhanh chóng ủng hộ nha.. hehhhe..

38 nhận xét:

 1. Bữa nào dẫn Bống đi gặp nhà văn nghen

  Trả lờiXóa
 2. đã hẹn rồi đấy Bống, Bống vào là có cuộc off ngay.. hihiii...

  Trả lờiXóa
 3. Ganh tị wá! Nhỏ LY không tặng em sách? Huhu...

  Trả lờiXóa
 4. hehhhe.. chị còn mua ủng hộ nhỏ ấy 3 cuốn đó KL. Bạn bè ủng hộ mới vui... hihii...

  Trả lờiXóa
 5. À mấy nhà dzăng blogger này mình quen hết muh. Chỉ duy langyen ngó tầm ngầm vậy mà dzữ dzằn, tung một lúc 5 romantic novel ra các siêu thị sách. Bái phục nhưng ko hiểu động lực nào khiến nàng chơi bạo thế? ;-))

  Trả lờiXóa
 6. hihihi, toàn người nổi tiếng hen!hihi

  Trả lờiXóa
 7. Ái chà, chỉ có nhỏ ấy nổi tiếng thôi em ơi.. hihihii...

  Trả lờiXóa
 8. Khánh hỏi nàng nha.. chị chả biết động lực nào? :D

  Trả lờiXóa
 9. hình như không chịu LĂNG YÊN đó anh... hihii...

  Trả lờiXóa
 10. Không còn lặng yên nữa rồi, bắt đầu nổi sóng

  Trả lờiXóa
 11. Cám ơn nhỏ LY nhé, chắc biết vì lẽ gì rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Em cũng đợi nhận sách , đọc rồi tản mạn vài dòng ... Bây giờ thì Langyen ko còn yenlang nữa...

  Trả lờiXóa
 13. chị í ngoài nụ cười rất "bắt ghet'" Í , CÒN CÓ THÊM 1 NUÓC DA RẤT TRẮNG VÀ 1 ĐÔI CHÂN RẤT THON DÀI , CHỊ H NHỈ ^^

  Trả lờiXóa
 14. hihii.. ngày hôm nay nhỏ ấy nói lòng nhỏ ấy đang dậy sóng đó anh đờn...:D

  Trả lờiXóa
 15. đúng rồi, sao em biết hay vậy chứ? hihiihi..

  Trả lờiXóa
 16. sẽ gửi đến gió nhanh thôi mà... yên tâm nhá.

  Trả lờiXóa
 17. Trời! lâu nay em cứ nghĩ chị LY là nhà báo chứ hổng nghĩ chị LY là nhà văn. Cái tội k hỏi mà nghĩ lung tung hìhì. Thăm chị Hà bằng cửa hông.

  Trả lờiXóa
 18. Biển vẫn lặng yên mờ... vẫn lặng trong nụ cười bình dị của chị....!

  Tấm hình đầu tiền chị Hà chụp 1 góc MĐT hay và thích quá

  Trả lờiXóa
 19. Tấm đầu tiên Yến chụp đấy nhỏ. Khi lòng lặng yên thì nụ cười cũng làm người khác "lặng" trong phúc chốc.. hehhhe..

  Trả lờiXóa
 20. còn chuyện tình thứ sáu của mình sao nhỏ chưa viêt ta ! hehe
  nhỏ quả là dễ thương và tài hoa, chị Hà nhỉ !

  Trả lờiXóa
 21. chị biểu nhỏ ấy viết "chuyện tình tuổi xế chiều..." sẽ rất nhiều chuyện tình hay lắm... hihii... chắc là sẽ có Trang .. hehhhe..

  Trả lờiXóa
 22. Em vừa đi lên số 92 Lê Thánh Tôn nè chị ơi. Hic....chen chúc mãi mà về không có cuốn nào của chị Lặng yên cả. hết ráo ròy... Huhuhuuh, làm ôm 1 đống sách khác về, chủ yếu là sách dành cho hai con của em không hà

  Trả lờiXóa
 23. Có hỏi kỹ không? nghe nói hội sách đông lắm, hôm qua PAn cũng không chen nổi nên không mua cho chị. Hôm qua còn nhiều mà, sao hết lẹ vậy? Nếu vậy thì nhỏ ấy mừng lắm đây!

  Trả lờiXóa
 24. Cám ơn chị đã quảng cáo em .Nhưng thật sự bữa đó zui nhất là cười nói thoải mái đã đời lun . Mọi thứ đều phù du chỉ có tình thân là ở lại . Em chẳng mong nổi tiếng , chẳng mong làm được điều gì lớn lao ...chỉ là vì em cũng mê văn học từ nhỏ và có 1 thời gian phụ trách mục "gỡ rối tơ lòng thòng " cho 1 tờ báo , được đọc nhìu tâm sự nên bạo gan làm đại và cũng có một chút tự tin về khả năng viết lách của mình . Nếu được bạn đọc để mắt đến thì cũng vui .Sách còn bày bán nhìu lắm chị ơi ...hì hì...

  Trả lờiXóa
 25. Sách còn bày bán nhìu lắm chị ơi ...hì hì...

  Ù, sao nhỏ BTT tìm hoài không thấy? chị biểu về đăng ký ở vinabook cho khỏe...

  Trả lờiXóa
 26. Nhớ bữa ở Hoa Sứ, mình có nói với hình như là Chuột siêu quậy: Bạn này là Lặng Yên mà không hề yên lặng đó nhe."
  Nói chơi mà ai dè đúng thiệt.
  LY nè, Fahasa Bến Tre chưa có sách, cưng à. Họ hẹn chị ngày mai.
  Ngày mai, heng.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu không đọc bài này của chị em không biết Langyen là nhà văn , em cũng chúc Langyen thành công trên đường đời với chị !

  Trả lờiXóa
 28. Chắc bữa nào phải nhờ chị í gỡ rối tơ lòng thòng quá !!!

  Trả lờiXóa
 29. hehhhe.. chắc chị cũng nói nhỏ với nhỏ ấy: Lòng chị cũng lòng thòng một mớ bòng bông.. hehhheh...

  Trả lờiXóa
 30. @thunhan : Hì hì...em có nhớ chị nói câu ấy , tưởng chị nói zậy vì em hay dòm ngó sân hoa cỏ nhà chị , chị cảnh giác hong thôi bị em rinh mất một chậu .Cám ơn chị ủng hộ em , đọc vui chị nhé !
  @songlam & chị Hà : Có gì nói đại ra đi tui gỡ dùm cho , để lâu quá nó ăn zô tim khó gỡ thì đừng than trời trách đất nhé ...hì hì...

  Trả lờiXóa
 31. quen được nhà văn cũng thấy hãnh diện chị hà nhỉ hiiiiiiiiiiiiii

  Trả lờiXóa
 32. hihii... chị không nghĩ vậy. Nếu không có tình cảm thì nhà văn, nhà nhà nhà.. gì cũng không ăn thua và cũng chẳng có những cái nhìn trìu mến cùng nhau vui vẻ đâu em!

  Trả lờiXóa
 33. Em mua sách của LangYen roài chị, nhưng em hem thik mua giảm giá ( hehe, chảnh mà!) em mua sách nguyên giá để ủng hộ "nó" viết tiếp: Tình yêu của tôi, nhất định không ...giảm giá!
  Hehe! nhưng thiệt cảm phụ LangYen và tự hào được wen biết "nó", lại "nặn túi" của "nó" được chai gụ em uống tưởng thiệt, nó nói là gụ giả chị Hà ơi!

  Trả lờiXóa
 34. Té ra LY là nhà văn hả chị ,hình như là bạn của AD luôn nữa hay sao á,em rất thích văn của LY dí dỏm ,dể thương.

  Trả lờiXóa
 35. Phụ nữ tài năng dậy ta ... chữ mờ quá không đọc được ..!

  Trả lờiXóa
 36. Tưởng bài mới chứ . LY dạo này biến xuống miệt vườn rôi thì phải

  Trả lờiXóa