Thứ Bảy, 12 tháng 6, 2010

14 tháng 6

Những gương mặt off 14/6 năm nay tại Ngọc Lan (ngồi từ trái qua: Sóng, Gió, Tom,  MM, Lăng Yên, KTD, Kim Lệ, đứng từ trái qua: KGH, Hà, BTT và con gái)


Phần 1: 14/6 năm ngoái

14/6 năm ngoái tại Ngọc Lan, 60 con người từ ảo bước ra bằng xương bằng thịt với những nụ cười và các bạn có lẽ không quên một người bạn, người nối những
vòng tay bè bạn. Đông A. Lâu rồi ĐA bận bịu không vào blog thường xuyên chỉ lâu lắm mới bắt gặp một lời để lại quen thuộc: Chúc một ngày vui. Chỉ thế thôi, và biết bạn vẫn hiện diện trên thế giới ảo mà có lúc tưởng chừng như bạn đã bỏ cuộc chơi.


Những khuôn mặt đã quá quen: từ trái sang: Kim Lệ, Ánh Nguyệt, Kim Thanh, Chân trời tím, Kim Loan, My Nhon, Tống Ngọc Linh, Bạch Dương, chị Chiều Chiều, Hà và Phượng tím

Quang cảnh off năm ngoáiQuỳnh Giao, Ngọc Thuần, Lặng Yên, Gió


Vui chơi nhảy múa

Chia tay14/6 năm ngoái với một Kim Lệ với bộ váy đen giọng nhão nhoẹt: Anh ĐA hẹn rồi mà ĐA không đến, một Ngọc Thuần: Em có nhiều việc lắm, nhưng cứ tưởng gặp được ĐA... và rất nhiều bạn đã từng hy vọng gặp một ĐA ngoài đời. Thế nhưng, bạn chỉ gưi đến một tin nhắn: "Blog không chỉ là nơi tán gẫu, đùa giởn, giao tiếp, vui chơi ; mà còn là nơi trao đổi, bàn luận về nhiều vấn đề khác nhau, là trường học của cuộc sống, là nơi hội tụ của những tấm lòng và còn là nơi hình thành những tình thân. Những tình thân không trở ngại bởi lứa tuổi hoặc bị ngăn cách bởi địa lý. Như một bạn blog đã tâm sự "mạng tuy ảo, nhưng tình thân là có thật… !"

Mạng tuy ảo nhưng tình thân là có thật, qua một năm những thân tình thêm gắn bó, cũng có những tình không còn là thân, lòng đôi khi chợt buồn buồn: Sao lại thế? Vẫn biết bàn tay có ngón dài ngón ngắn, không thể ai cũng giống ai nhưng đôi khi vẫn cảm thấy hụt hẫng rất nhiều, cứ suy nghĩ mãi và lại buồn lòng dù lòng luôn tự nhủ: Hãy để gió cuốn đi.

14/6 nhớ một Quasimodo nằm trên giường bệnh vẫn theo dõi off 14/6 với những háo hức và cách đây vài ngày mình nhận được cú điện thoại số rất lạ, mình gọi lại, mới biết đó là cháu ngoại Quasimodo. Cháu ra đời thì ông ngoại đã về một cõi rất xa không kịp nhìn cháu ngoại đầu tiên để cảm nhận niềm hạnh phúc được làm ông. Cháu nghịch thế nào mà số ĐT mình lại reo vang, một ngẫu nhiên để gợi nhớ những ngày quen nhau trên 360 và nhớ cả những ngày cả các bạn multi đầy lòng nhân ái gửi đến Quasimodo những viên thuốc để trị bệnh. Thế đấy, mạng tuy ảo nhưng nơi đây vẫn là nơi hội tụ của những tấm lòng. Thật ấm áp cho người đã mãi đi xa và cũng thật ấm áp khi ta bắt gặp những tấm lòng xẻ chia.

Và mình cũng nhớ anh Hoàng G cũng đã từng nói trong một entry của anh: "Mạng ảo này sẽ thật đáng yêu nếu chúng ta đến với nó bằng cái tâm trong sáng, bằng tấm lòng thành thật, bằng con tim sẵn sàng đồng cảm xẻ chia, và bằng một cái đầu tỉnh táo, lành mạnh".

Mình từng giăng note không phải một lần mà rất nhiều lần về câu này của anh Hoàng, như để tự nhắc nhở mình cần môt cái đầu tỉnh táo, và cả bằng con tim đồng cảm xe chia... cho đi một và sẽ nhận lại được nhiều hơn, chỉ là một câu thăm hỏi, một bông hoa, một lời dịu dàng đồng cảm nhưng ở đấy toát lên những tình cảm đều làm mình rất cảm động. Nhớ nhiều những bông hoa tim tím từ ĐA, từ Trang Lương, từ Ngáo ộp, từ bạn Ánh Kim, từ langtusaigon.... và rất nhiều bạn khác. Lời cám ơn xin gửi vào đây.

Và nhớ là mình cũng đã làm cho vài bạn phiền lòng, lời sorry gửi đến bạn. Và nhớ là mình cũng làm cho một người buồn lòng mà mãi đến giờ trong lòng mình vẫn còn áy náy dù đã 3 tuần trôi qua. Thật sorry bạn, dù giờ bạn không còn trên thế giới ảo. Nhưng mình vẫn nhớ bạn và nhớ những ngày đầu tiên quen bạn. Mong nhiều điều tốt đẹp đến với bạn. Rất mong như thế!

Mình rất thích tấm ảnh này, lưu lại bước tango chập chững hồi ấy!

kimdungvu wrote on Jun 15, '09
mọi người vui quá ha, ai chụp cho chị bức hình đang nhảy nghệ thuật quá .trông thật đẹp chị à .

hoangguitar wrote on Jun 15, '09, edited on Jun 15, '09
Nè, cái hình cuối đem gởi dự thi nhiếp ảnh đi. Vũ điệu trong bóng mờ.
Phần 2:

Chúc mừng cuộc gặp mặt của MM.


Mấy ngày trước nhỏ LY đã qua nháy nháy "nhậu chị ơi", nhỏ này cứ hay tưng tửng tưởng nhỏ giỡn giỡn vậy, không ngờ nhỏ gửi mes mời nhậu thiệt. Và nhỏ lại nói: Chi chọn địa điểm đi, Hoa Sứ hay Ngọc Lan gì cũng được. Mình không do dự tí nào và Ngọc Lan là điểm đến tối ngày 13/6. Thật cũng buồn cười nè, nhỏ này là chủ xị của buổi off thế mà nhỏ giao cho mình chọn địa điểm, gửi mes mời các bạn, nhỏ còn nói: Để chị mời cho oai... hehhhe...  nhớ hồi sinh nhật nhỏ cũng vậy đó. Cứ phó thác hết cho bà chị già... để nhỏ khỏe re. Thế là nào Song Lam, Tommy, Sóng dịu êm, BTT, KTD, KGH... là những bạn suýt soát tuổi nhau xuất hiện trong danh sách, nhưng tiếc rằng Song Lam bận công tác Vũng Tàu mãi hơn 8 giờ tối mới về nên không có mặt. Những bạn già thì một Kim Lệ, một Gió, (vợ chồng Khánh Yến, My Nhon vì bận cũng vắng mặt) và anh Thế Dũng một bạn mới... tiếc rằng anh TD ở Đà Lạt mãi 10 giờ đêm mới về nên lỡ hẹn, chắc anh cũng tiếc lắm.. hihi... Nhìn đi nhìn lại những gương mặt off toàn là những bông hoa cũ kỹ... và chỉ có 2 gươm lạc.

Off 14/6 năm nay nhìn lại chỉ là một nhóm thân tình và thực ra đã từng off rất nhiều lần trong năm. Nhưng mỗi lần gặp nhau, nhìn nhau, cảm nhận như có điều gì mới mới nơi bạn. Như Kim Lệ mấy ngày trước gặp bao nhiêu chuyện buồn phiền não nuột đến nỗi mình cứ áy náy cho bạn. Thế nhưng xuất hiện ở khung cửa là
một khuôn mặt tươi rói, tưởng như không có nỗi buồn nào đã từng làm bạn lo lắng. Off lần này không có hát hò, không nhảy múa, nhưng là những rì rầm về những câu chuyện đời không vui để lại trong lòng mỗi người nhiều nỗi bâng khuâng. Nhưng cũng có những mẫu chuyện cười của em Phương, Tom, Kim Lệ, và MM...  những tràng cười nổi lên. Ấn tượng nhất vẫn là giọng cười Kim Lệ và MM... nghe những giọng cười ấy sẽ cảm tưởng là những mừng vui, không có những buồn phiền trong cuộc sống. Tự dưng mình cũng ước ao, cuộc sống cứ như thế, không vướng bận những buồn phiền, tất cả để gió cuốn đi.. như có lần nào cùng nói với Gió.

Một tối rồi cũng trôi qua, qua những con đường có người vội vã trở về, có người thật chậm để suy nghĩ về những điều đã nghe... Mong sao chúng ta - những người đã gặp, đã cùng nhau vui chơi hẹn hò như thế này mãi là những thân tình và nếu có một ngày không cùng nhau vui cười vẫn lưu lại những gì tốt đẹp nhất.

Chủ xị tiệc off nè - nhỏ Lặng Yên


Tui và nhỏ BTT


Những gương mặt quá cũ


38 nhận xét:

 1. Làm mất hứng quá dị chị ?

  Trả lờiXóa
 2. hehhhe.. đang chuẩn bị ăn cơm mà gió, chỗ chị mưa to lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Mai mốt mà đi off cho chau đi zới nha!

  Trả lờiXóa
 4. Chà chà, lại off nữa á? Thích nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Nhớ lại ngày nấy năm trước wá! Cảm ơn anh Đông A. Mà chị ơi! Gịong em đâu có nhão nhẹt đâu? Hehe

  Trả lờiXóa
 6. hehhhe.. nũng nịu chứ không phải nhão nhoẹt hử?

  Trả lờiXóa
 7. Mới đi off ở Ngọc Lan về nè Thu Nhân ới, vui ơi là vui.

  Trả lờiXóa
 8. Sợ cháu không chịu chơi với những người già.. hehhhe..

  Trả lờiXóa
 9. Đúng rùi...! Nhỏng nhẽo... hehe

  Trả lờiXóa
 10. ở mul này SG vui hơn HN thì phải..c k có off trên này lần nào vì k có quen đc mấy ng..^^...nhưng mà hay đi off trên trang henantrua.vn..cô thử nhé...vui lắm ạ ^^ hhee

  Trả lờiXóa
 11. Em thấy ở đâu thì cũng nên sống hướng đến những điều tốt đẹp chị à. Tại vì như vậy sẽ làm cho mình, chứ không phải ai khác nhận được những điều tốt đẹp từ mọi người xung quanh.
  Em thì cảm thấy hạnh phúc vì có những người bạn tốt trên mul này.

  Trả lờiXóa
 12. Hình như năm nay chúng ình... ẹp hơn năm ngoái chị nhễ ..?

  Trả lờiXóa
 13. Tiếp theo ... và mong tiếp nữa

  Trả lờiXóa
 14. một đọc giả đọc rồi im lặng đi dzìa:)... chúc chị Hà sẽ có nhiều niềm vui với bạn tốt trên MUL...

  Trả lờiXóa
 15. năm nay có vẻ ít ng hơn năm ngoái hả cô?

  Trả lờiXóa
 16. Chị em mình có hạnh duyên vói nhau, một gặp gỡ tình cờ thoáng qua.. chị nhớ mãi cái ngày ấy.. và cứ cười. Quen với các em thật nhẹ lòng, và cũng hy vọng với nhiều bạn khác cũng vậy!

  Trả lờiXóa
 17. hihi.. chị thấy Truc vẫn thỉnh thoảng off mà, cứ phát huy tinh thần off vui chơi nha..

  Trả lờiXóa
 18. Vui thật vui đó CT, ai cũng giống như đứa trẻ được quà... cười suốt à..

  Trả lờiXóa
 19. Cứ ốp hoài thì... ẹp à nhỏ ơi! hihiihi.. cám ơn chủ xị nhá!

  Trả lờiXóa
 20. Chị em mình vẫn còn rất nhiều dịp mà Gió.. hehhhe...

  Trả lờiXóa
 21. Cám ơn nhỏ, hy vọng chị là bạn tốt của nhỏ.

  Trả lờiXóa
 22. Chị Hà xấu rồi, không nói em có lý do vắng mặt, để Bồ em giận em rồi kìa ... mắc đền chị Hà đó ..Hic

  Trả lờiXóa
 23. Tiếc là em bận nên không dự buổi off ngày hôm qua!Thấy chị Hà và các bạn off vui vẻ là em cũng vui rồi... Mong có dịp chị em mình lại cùng off ,chị Hà nhỉ!

  Trả lờiXóa
 24. Từ lâu thật và ảo kh6ong còn khoảng cách chị hen. Nhìn hình mọi người vui quá, quỷ biết có chị Hà, chị Gió và chị Hân thôi, còn al5i ai cũng lạ. :D

  Trả lờiXóa
 25. Sao bồ lại giận nhỉ? Chị có mes cho bồ của MN và chị cũng có nêu trong entry rồi đó...

  Trả lờiXóa
 26. thì chờ một dịp khác nhá. Chúc KL những ngày hè thật vui!

  Trả lờiXóa
 27. hihii.. thì từ từ cũng biết hết thôi mà, bọn chị th ường hay ốp với những khuôn mặt ấy! Ngày vui nha Quỷ.

  Trả lờiXóa
 28. Hôm qua em vô xem không thấy ...hihi ....bây giờ mới thấy nè ..

  Trả lờiXóa
 29. Em đọc mà xúc động quá, lại nhặt nhạnh cho mình những cái đẹp từ cuộc sống.

  Trả lờiXóa