Thứ Năm, 6 tháng 5, 2010

Chiếc máy vi tính...

Nhớ hồi năm 2002 Bim ở cuối cấp 2 và thi đậu vào trưởng điểm Nguyễn Thượng Hiền, lúc ấy anh đang trên giường bệnh nhưng anh vẫn cố dặn dò: Nên thưởng cho Bim chiếc máy vi tính xịn xin. Mình thì mù tịt chả biết gì về máy móc... thế nhưng thấy nỗi háo hức của con, mẹ cũng lặn lội đến vài cửa hàng nghiên cứu, loại nào tốt xấu để rồi có một máy vi tính ưng ý cho con. Cái nỗi vui mừng của Bim, khi được ngồi vào chiếc máy mới vẫn còn in trong trí nhớ của mình và cả nhữn ngày anh khỏe tối tối thấy anh một bên và con trai một bên. Con chỉ cho ba từng động tác sử dụng, và anh từng ngón gõ từng chữ thật chậm và hình ảnh những đêm khuya khoắt anh ngồi chơi boom, sắp xếp những viên bi đủ màu xanh dỏ vàng... nhưng trong anh lúc ấy là đang hình thành những con chữ. Chuyện đã xa lắc, tính ra đã chiếc máy vi tính cũ ấy đã 8 năm... và anh đi xa đã 6 năm... Và từ lâu chiếc máy ấy mình toàn quyền sử dụng. Vì Bim cũng đã có chiếc máy vi tính khác xịn hơn. Chiếc máy cũ ấy nhiều lúc làm mình vất vả lắm. Không xem hình được nhà bạn, không thấy cả avar ở một vài nhà... đang hí hứng tự dưng tắt ngúm. Và gần đầy, thì tê liệt hoàn toàn. Thế là chiều nay con trai rinh về chiếc máy mới, phấn khởi khoe: Mẹ yên tâm, cấu hình máy này mạnh gấp mấy lần máy cũ... Con trai hí hửng ngồi cài các chương trình cho mẹ, kèm lời nói: Mẹ vui hông mẹ, thích nha... hehhhe... Mẹ thì cười cười, chả lẽ nói là thích lắm. Lại nhớ ngày hai mẹ con chở đi lòng vòng khắp đường phố Sài Gòn để mua một chiếc laptop trả góp, (kèm bài dưới) thấy nỗi bực dọc của con và nỗi thất vọng của con mẹ đành  rút tiết kiệm để rinh về cho con một cô vợ nhỏ xinh đẹp... và giờ con đã trưởng thành hơn, biết chăm chút niềm vui cho mẹ, biết quan tâm đến cười vui của mẹ mà mỗi khi đi off với bạn về, bao giờ cũng là câu hỏi đầu tiên: Tối nay mẹ vui hông mẹ? Thấy thương con!

IMG_5251_resize, photo, hinh anh, upload, download

Con trai mới rinh về chiều nay nè... hihii..

IMG_5252_resize, photo, hinh anh, upload, download

Cưới vợ hụt (bài viết năm 2008)

1., photo, hinh anh, upload, download

Vợ chánh cưới cho Bim gần 2 năm nè... hehhhe..

Vợ chánh thì đã cưới được gần một năm rồi, hí ha hí hửng khoe với bạn bè: Vợ tao rất xinh, rất đẹp… nhất là cả ba vòng đều chuẩn. Đi học, đi chơi thì thôi về nhà là cứ ôm "vợ", nói năng thì cộc lốc… chỉ say mỗi vợ thôi. Làm mẹ nhiều lúc phải ganh tị… (ảnh trên) … hì hì…

Rồi một hôm Bim nhà ta nói: Mẹ oơi! Laptop… ngày nào cũng điệp khúc 3, 4 lần. làm mẹ cũng sốt ruột quá… Mới bỏ ra hơn 20 triệu cưới về con dâu xinh xinh, nay con đòi cưới vợ bé nữa, bỏ thêm ra khoảng 15-18 triệu nữa thì tiếc lắm lắm…

Thế là theo dõi quảng cáo, vào Google search, tìm thấy Thegioididong… cũng hấp dẫn chỉ cần 10 phút là cưới được vợ cho con… mừng quá:

- Lần thứ nhất: Buổi sáng mấy cú ĐT: Vội vội vàng vàng lên N.T.M.K, một em xinh xinh: “Ở đây không có đâu cô ơi, lên 708 Nguyễn Trãi”, thế là con chở mẹ đi giữa nắng chang chang, đường sá chằng chịt một chiều, hai chiều, quanh đầu này, quanh đầu kia cuối cùng cũng đến nơi. Ở đây đưa hộ khẩu, CMND (như thông báo trên trang web của TGDĐ) được trả lời: Phải có giấy xác nhận của Phường (khoản này thì không thấy ghi trên trang web à nha). Thế là mất công toi một buổi sáng nắng nóng giữa Sài Thành, tiếc hùi hụi, phải chi ở nhà làm bạn với các blogger, Movie, HBO thì khoái hơn… tiếc wá wá… tuy vậy vẫn còn niềm hy vọng hôm sau mọi việc sẽ suôn sẽ. Và vui vui khi thằng con bôi dầu đấm lưng cho mẹ, hí ha hí hửng: Hạnh phúc quá mẹ ơi (hắn ta tưởng ngày hôm sau có em theo về mờ…).

Thứ bảy (22.3): 2 giờ trưa nắng nóng, muốn đi sớm, hy vọng được giải quyết sớm để rinh dâu về… : để hồ sơ vào, 2 em tre trẻ chẳng thèm đoái hoài gì, sốt ruột quá… hỏi đại: Cháu ơi chiều nay có giải quyết hồ sơ này không? (tại vì mình sợ wá, sợ đến tên thì nói hết giờ, uổng công ngồi chờ… kinh nghiệm wá rồi…), em trả lời: Có chứ, nhưng chờ đã… mình gợi chuyện: Sao không nối thêm một máy nữa để giải quyết việc cho nhanh hả cháu? Mấy chục nghìn đô, chứ ít đâu cô. Hì hì… hắn ta tưởng mình không biết gì chắc… lại hù… Còn cô nàng bé bé kia, tay thì mò mò từng phím một… ngồi mà phát sốt… 10 phút mà sao dài lê thê thế này hả TGDĐ…

Cuối cùng thì cũng đến lượt mình, phải qua một vòng phỏng vấn. Thế này nè: Nhà cô có mấy người, 3 người, đã đi làm hay ở nhà, thu nhập bao nhiêu, hợp đồng hay biên chế… chời chời, khoản này đâu thấy ghi ở Thegioididong…đâu ta. Lạ một cái là ở đây ghi bán laptop nhưng lại không có danh mục, giá cả gì ráo… chả có cái laptop nào ở đây, cái gì cũng gọi N.T.M.K thậm chí còn không biết tên máy. Bực quá thằng con mình phải lấy di động của nó trao đổi cho nhanh. IBM Lenovo 3000: hết, Dell Vostro 1400C (hết), Acer 4520 (29.3 mới có). Đến lúc này thì Bim nhà ta tức quá hét lên: Làm ăn gì kỳ vậy, ghi đầy ra đó, mà hỏi gì cũng hết… (dòng máu cộc cằn nổi lên rùi)… mẹ bấm tay, vô hiệu…

Thôi hãy về thôi, xa em thôi… tự hứa với lòng là từ rày về sau đừng có mà mơ “cưới vợ” kiểu này… Thôi ráng để dành vậy, đi coi ưng ý là rinh về ngay… Chỉ tiếc là mất công 2 buổi vàng ngọc của tui… để thì giờ lướt bờ lốc còn hơn… 

48 nhận xét:

 1. Hii, có nhiều con dâu, sướng nhá! :))

  Trả lờiXóa
 2. Oách quá. Nhất chị rồi. Tha hồ dạo mul, buồn buồn thì qua facebook tìm bạn..Vui quá rùi.

  Trả lờiXóa
 3. Sao lại qua FB tìm bạn hả Yến, bên ấy chỉ vài thân tình lâu lâu chị ghé thăm hỏi, Sao lại đi tìm bạn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. hihii. con trai cưới vợ lớn rồi vợ bé... đủ rồi. Nên giờ nó chăm chút cho mẹ đấy!

  Trả lờiXóa
 5. Chúc mừng mẹ ... Thế là hết than : sao mà chậm rì héng

  Trả lờiXóa
 6. hihii.. giờ thì nhanh như gió rồi... Gió ơi!

  Trả lờiXóa
 7. Tại em nhớ có lần, chị nói rằng mul vắng quá, qua facebook chơi, chứ em cũng không biết bên ấy chị có ai ..hì hì.

  Trả lờiXóa
 8. Chị từng nói với Yến, bên ấy chỉ là những tình thân con cháu, bạn rất thân chỉ đâu 20 người.. hihii.. từ hồi 360 và cả multi nữa chị không đi tìm bạn để add!

  Trả lờiXóa
 9. Hết than máy ì ạch phải qua máy con gái làm ...

  Chúc mừng !

  (Nói ngoài lề nghen : "rửa" máy đi chứ ?)

  Trả lờiXóa
 10. Em thấy thedung1952 nói ...hơi bị đúng đó chị
  Vậy là từ nay chị ...chạy xe phân khối lớn vào xa lộ net ...đã nha !!!

  Trả lờiXóa
 11. Chúc mừng chị có máy tính mới . Từ nay vi vu trên Blog tha hồ chị nhé .

  Trả lờiXóa
 12. hôn chị yêu một cái .máy mới thích ha.

  Trả lờiXóa
 13. Haha... chị vậy là hạnh phúc rùi! có con trai biết lo cho mẹ vậy thì còn gì bằng! Rửa máy đi chị ui! Hehe. Rửa. Rửa. Rửaaaaaaaaa.

  Trả lờiXóa
 14. hehhh... tối CN Gió rửa dùm chị rồi KL ui!

  Trả lờiXóa
 15. Bởi vậy em nói chị là nhất rồi, hi hi. Chúc mừng chị nha.

  Trả lờiXóa
 16. Nhìu máy quá cho em 1 cái đê ...

  Trả lờiXóa
 17. còn cái cũ đó, muốn lấy thì chị tặng luôn.. hihi...

  Trả lờiXóa
 18. thấy chị vui , em cũng ... vui ké nè !!! hihi

  Trả lờiXóa
 19. Con trai cưng mẹ quá trời há,máy mới mạnh tha hồ bloging há chị

  Trả lờiXóa
 20. chắc để dành ai chúc mừng thì người đó rửa dùm luôn... hihihi...

  Trả lờiXóa
 21. nhỏ này hay nói leo quá ! ehhhe..

  Trả lờiXóa
 22. uh, máy nhanh như gió đó Út... tha hồ dạo nhanh nhanh. hih2ihihi..

  Trả lờiXóa
 23. Cám ơn PP, thật vui khii thấy em ghé thăm chị!

  Trả lờiXóa
 24. Cám ơn KD và ôm KD thật chặt nè, vì không nghĩ entry này lại được tặng nhạc.. hihiihi...

  Trả lờiXóa
 25. cũng hên nhằm dịp được rửa mà SL.. hehehhe..

  Trả lờiXóa
 26. Chúc mừng bạn mình nghe, có cậu con trai tuyệt vời luôn!
  Thế là từ giờ, cứ thế mà phom phom lướt net nhé.
  Ờ mà không chừng giờ này bạn mình khò khò mất rùi.

  Trả lờiXóa
 27. Gọi là Bim Bim nghe cũng đáng yêu chị nhỉ. Ba mẹ con nhà Bim luôn vui nhé!

  Trả lờiXóa
 28. Thì ra Bim là sư đệ đồng môn của em đó, hehe. Em cũng học Nguyễn Thượng Hiền ra.

  Trả lờiXóa
 29. Cưới mấy cô vợ "công nghệ cao" là tốn tiền, mà cưới về rồi còn tốn hơn nữa đó "mẹ chồng" ơi...

  Trả lờiXóa
 30. nhà em cũng có "giòng máu anh hùng úy quên cọc cằn " y chang đó chị..chúc mừng chị có nhiếu dâu công nghệ cao ...

  Trả lờiXóa
 31. Chị kể chuyện cũng khôi hài ghê , nghĩ đến trời nắng nóng mà cứ ngồi dài cổ chờ ba cái vụ ấy nản quá à ! Mà chị chiều Bim thật đấy !

  Trả lờiXóa
 32. Cám ơn HV. Hà rất thích màu tím đó. Chúc HV cùng gia đình cuối tuần thật vui!

  Trả lờiXóa
 33. Hôm qua giờ lướt vù vù chả bị trở ngại gì,.. thích lắm. Cám ơn bạn mình nhá! Đúng là TN đến thăm thì Hà khò mất tiêu rồi. Cứ hơn 10 giờ là khò rồi!

  Trả lờiXóa
 34. Chị yêu Bim (trong Bim trắng tai đen) từ khi Bim còn trong bụng mẹ... nên cái tên ấy rất yêu, rất yêu đó em... hihihi..

  Trả lờiXóa
 35. Ôi, mới kỷ niệm 40 năm Nguyễn Thượng Hiền đó em. Trường bây giờ hiện đại lắm! hihihii..

  Trả lờiXóa
 36. Ui chao, cái khoản công nghê cao này làm chị khổ, Bim từng viết bài về mảng CNTT nên có gì mới là nó háo hức. Nhưng giờ thì hắn ta không còn vuốt tay mẹ vòi vĩnh nữa rồi Chou ới

  Trả lờiXóa
 37. Ôi, chị nhớ lại cái ngày nó nổi máu cộc cằn.. chị sợ nó uýnh lộn... vừa vuốt, vừa hứa hẹn: Yên chí đi mẹ sẽ mua cho con, không thèm trả góp nữa.. hihii.. Mới đấy, mà đã mấy năm trôi qua! Và giờ nó lại rinh máy về cho mẹ, cài sẵn mọi thứ phục vụ cho mẹ!

  Trả lờiXóa
 38. Vì thương con mà em. Chị hay chiều Bim từ hồi nhỏ xíu xiu à, đến nỗi chị gái ganh tị đấy.. hiiihi.. nhưng người mẹ nào chà thế!

  Trả lờiXóa
 39. Con trai em cũng là Bim ,mong Bim cũng giỏi như anh Bim lớn nhà chị thì em vui phải biết !!! hihi

  Trả lờiXóa
 40. Mừng chị có dàn máy mới. Tốc độ blogging nhờ vậy cũng nhanh hơn hẳn, như tên lửa.

  :D

  Trả lờiXóa
 41. Nhớ chuyện mua máy tính thật nhiều kỷ niệm. Đậu vào trường đại học KT, nghề mình thì cần có máy tính để thiết kế, thế là mới năm 2 gia đình vay mượn gom góp mua cho mình 1 con gần 10tr. Hồi đó 10tr lớn lắm. Ở quê mà nghe mua máy tính như kiểu mua hàng xa xỉ phẩm ấy.

  Trả lờiXóa
 42. Cũng như em hai mẹ con chị có nhiều kỷ niệm về những chiếc máy vi tính, đang dùng và mới mua. Mỗi chiếc đều gắn với một kỷ niệm. Con trai chị có niềm háo hức về những đổi mới của CNTT, nên nhiều khi nó say... làm chị tốn tiền.. hiiihi.. Thời của em, ở quê đúng là 10 triệu là cả gia tài.

  Trả lờiXóa
 43. hihi.. nhanh hơn máy cũ nhiều và blogging cũng nhanh hơn. Thích!

  Trả lờiXóa
 44. Chị Hà tha hồ lướt blog hihihi

  Trả lờiXóa