Chủ Nhật, 18 tháng 4, 2010

Nhớ... Kim Dung

NaturesGallery5, photo, hinh anh, upload, download

Mấy hôm nay bận bận không dạo nhiều như những ngày rãnh rỗi. Cái cảm giác nhớ blog như mọi khi cũng không có, hình như khi đã yêu nhiều rồi thì cái tình cảm ấy đằm thắm hơn, sâu lắng hơn... đôi khi tự hỏi nếu một ngày không còn multi nữa thì cảm giác sẽ ra sao. Sẽ chắng còn những chào nhau, sẽ chẳng còn những bông hoa xinh xinh thả vào nhà bạn - những khuôn mặt mà mình yêu mến. Chắc là sẽ cảm thấy thiêu thiếu và nhơ nhớ...

Tự dưng giờ lại nhớ đến một khuôn mặt - Kim Dung - một khuôn mặt quá đỗi thân thương từ những ngày mới vào làm nhà multi, hồi ấy cũng chưa biết tặng hoa, tặng nhạc. Chợt một Kim Dung rụt rè đến gõ cửa nhè nhẹ: "Cho Kim Dung add chị nha, KD thấy chị từ bên 360 mà không dám add". Thế  đấy, không có những lời cầu kỳ, chỉ có những bước êm êm, những bước chân rụt rè, những comment quen thuộc: "KD ôm chị cái rồi về... lặng lẽ. cứ thế ngày qua ngày ngày lại qua ngày. Một ngày mình chạy qua nhà KD vài lượt với những bông hoa xinh xinh màu sắc nhẹ nhàng đặc biệt dành riêng cho em. Hồi đầu chưa biết tuổi, cả hai thường xưng tên với nhau. Và một lần mình nói nhỏ: Kim Dung cho chị xem ảnh đi... thế là, một khuôn mặt tròn tròn, một ánh mắt nhỏ trong veo... dần dần  là nỗi thân thương, có những thân thương không có những lời hoa mỹ, nhưng cảm thấy gắn bó từng ngày. Em đã vắng mặt blog mấy ngày, mình thiếu vòng ôm nhè nhẹ... ở em toát ra sự dịu dàng hiền lành lắm... và chiều nay, hơi thanh thản, nhẹ lòng tí lại kiểm qua những khuôn mặt dạo qua nhà trong những ngày qua... thấy vắng em. Lại nhớ vòng ôm!

Nhớ có lần Kim Dung vắng mặt thật lâu, những comment nhốn nháo hỏi thăm qua lại ở nhà bạn, chả ai biết sức khoẻ KD thế nào... và mình với nỗi lo lo, đã từng có giấc mơ thấy ánh mắt tròn tròn ấy nhưng khuôn mặt thì không rõ ràng và ánh mắt ấy theo mình rất nhiều ngày. Chưa từng biết mặt ngoài đời, chưa từng một lần gặp nhau... qua mơ vẫn nghĩ ấy là Kim Dung mới thật là kỳ. KD với mình chỉ có thế, những hình ảnh không rõ nét ấy đôi khi lại làm mình bâng khuâng nhiều, đôi khi tự hỏi: Cuộc sống của em có bình yên không? Có hạnh phúc không? Có những điều thật dễ dàng để hỏi thăm nhưng có những điều dù rất múôn hỏi cũng không hỏi được!

Và cũng nhớ trong tháng 3 có sinh nhật em, sinh nhật êm êm không có những chúc tụng ồn ã, chỉ có một câu đập ngay vào mắt mình: "Ở châu Âu cứ mùa hoa đào nở là anh nhớ sinh nhật Kim Dung" và mình tin em thật hạnh phúc khi có những người bạn luôn nghĩ về em như thế!

Tối nay nhớ nhiều đến em. Nhớ những entry luôn có bóng dáng em,  những bước chân em êm êm để lại những giai điệu nhẹ nhàng thánh thoát...  Cám ơn em chăm sóc từng entry của chị. Lời cảm ơn muốn nói rất nhiều, muốn một lần được nhìn em, được ôm em để nói rất nhiều lời cần nói. Nhưng có lẽ mãi sẽ là những xa vời. Chỉ mong, rất mong em ở nơi ấy được bình an từng ngày và thật hạnh phúc.

34 nhận xét:

 1. Chị Kim Dung là chị iu của em á. :DD

  Trả lờiXóa
 2. Vâng, KD không nhiều bạn... nhưng quanh KD là những thân tình... đáng yêu lắm. Chị cũng yêu KD của em đấy! hihihi..

  Trả lờiXóa
 3. Chị Hà tình cảm thật !!!

  Trả lờiXóa
 4. Cho Lão chia sẻ với... Lão cũng có biết và rất quý KD. Một cô bé nhỏ nhắn, có cặp kính tròn tròn với những entrry rất ngắn... Nghe như cô bé sức khỏe không được tốt nên hay bệnh đó mà. Mong KD luôn vui khỏe nhé...

  Trả lờiXóa
 5. Cám ơn laodochanh ghé thăm chia sẻ... Rất nhiều bạn đều rất yêu KD và đều mong KD thật bình an và hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 6. đọc entry này của chị, thấy tình cảm ở trên mạng mà cũng ... như ngoài đời ấy nhỉ ... :)) .. em cũng rất mong ở một nơi nào đó, chị KD sẽ được bình an, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 7. Em cũng đang nhớ Kim Dung đây, chị ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Chị tình cảm thật , nếu KD đọc entry này chắc sẽ khóc mất thôi . Em cũng mong sao cho KD của chị được bình yên hạnh phúc !

  Trả lờiXóa
 9. Chị như là người chị cả chia sẽ lo lắng cho từng đứa em trong M. này.

  Trả lờiXóa
 10. Em tối ngày qua nhõng nhẽo thì có, chị ngoan hơn em nè..chị KD cưng chị hơn em kekekeeee

  Trả lờiXóa
 11. Ảo cũng là thật mà em... (:D nếu mình muốn). Vẫn có những xã giao và vẫn có những tình cảm ẩn trong từng cái com! Theo chị biết thì rất nhiều bạn quý KD... và HM cũng là một trong số ấy. Tất cả chúng ta mong KD bình an nhá!

  Trả lờiXóa
 12. KD yêu mến từng khuôn mặt quanh mình thể hiện qua những quan tâm ở nhà bạn. Yền cũng được chăm sóc đặc biệt mà... chị rất quý những yên ắng không lời nói và hiểu rất rõ bạn ấy đối với mình rất quan trọng. Mong mọi sự tốt lành đến với KD.

  Trả lờiXóa
 13. Em tưởng chị nhớ ông Kim Dung bên Tàu chứ.

  :D

  Trả lờiXóa
 14. hihi... câu còm làm chị cười nè... hồi nhỏ chị mê Kim Dung đó giờ hết mê rồi... giờ mê Kim Dung này thôi! :D

  Trả lờiXóa
 15. chị , máy này em đọc chỉ thấy ô vuông kô hà , kô đọc đuọc gì hết , để mai em vô chỗ làm đọc bằng máy đó coi sao .

  nhưng em biết chị đang nhớ chị KD , em cũng nhớ , nhớ lắm nè , kô biết chị ấy có khỏe hông nữa .

  Trả lờiXóa
 16. Đúng rồi bé Sphinx ui.Chị nhớ chị KD rất hiền,thơ rất hay đấy nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Mong mọi sự an bình đến với KD.

  Ai đi
  trong sương mù
  Ai về
  buồn giấu kín...


  Trả lờiXóa
 18. Uh, để chị chọn fond chữ khác nha...

  Trả lờiXóa
 19. Càng ngày càng thấy bạn mình rất ân cần, dịu nhẹ.
  Cám ơn blog đã cho mình có được người bạn như Hà.

  Trả lờiXóa
 20. Ước gì... Ngày nào không xa,,,Em củng đọc được entry y chang như vậy mà chỉ thay đổi cái tên thôi.... Nha chị..

  Trả lờiXóa
 21. nghe ước.. thấy thương quá! hihihi..

  Trả lờiXóa
 22. Cứ mong mãi còn gặp nhau để đừng nhớ nghe chị.

  Trả lờiXóa
 23. hehhhe... vậy chị em mình thường xuyên ốp nha...

  Trả lờiXóa
 24. Vâng, chúng ta đều mong mọi sự tốt lành đến vơí Kim Dung!

  Trả lờiXóa
 25. chi ay^' van^~ chua ve^` chi H oi , ko biet^ chi ay^ co' khoe ko^ nua~ ...

  Trả lờiXóa
 26. Đọc những bài viết chị cảm nhận về bạn bè xúc động ghê, tình cảm chị dành cho bạn bè dạt dào và sâu đậm lắm!

  Trả lờiXóa
 27. Đọc những dòng tâm sự của chị dù em không phải là KD vẫn cảm thấy ấm áp. Bên chị em luôn có cảm giác bình yên.

  Trả lờiXóa
 28. hihi.. chị mới chạy qua nhà em... dòm em một cái đó!

  Trả lờiXóa
 29. Đấy là những tình cảm gắn bó rất lâu... có thể là ảo và cũng có thể là đã từng gặp mặt, đều rất thân thương vơí chị.

  Trả lờiXóa
 30. Em nhận được cái nhìn trìu mến đó rồi chị. Ấm, rất ấm...

  Trả lờiXóa
 31. trời ! cũng nhờ chị KD mà em đã đến với mul , khi 360 kết thúc em thấy buồn quá và rất sợ những cuộc chia ly , khi đó KD đã mời em là ng đầu tiên nên em lại có nhiệt tình trở lại , cầu chúc cho chị KD sức khỏe để nụ cười luôn lấp lánh giống như trên ava

  Trả lờiXóa