Thứ Hai, 1 tháng 2, 2010

nhớ... mối tình đầu!

Cuối năm ai cũng rộn ràng, còn mình thì hình như "xuân vẫn xa rời chốn nao", nhớ ngày xưa ấy quá!Hơn nửa đời người trôi qua, tóc đã mờ mờ sương khói, vậy mà có lúc lại ngồi ngẫm nghĩ về mối tình đầu của mình. Mối tình đầu của mình không phải là anh, mà là một người, một người đã xa từ ngày xa xưa ấy. Lâu lâu cũng kể chuyện của mình cho anh nghe: chỉ nghe anh phán một câu: “Bà muốn tìm lại không, tôi nhờ người hỏi cho, ở Cần Thơ tôi quen nhiều lắm”… hic… ai mà dám nói là mình muốn gặp lại, dù trong bụng muốn lắm. Muốn xem người ấy thế nào, làm gì, ở đâu, có cháu ngoại, nội gì chưa. Muốn xem người ấy có dáng vẻ bệ vệ của người đứng tuổi không tập thể dục hay là vẫn còn lưu lại cái dáng cao cao ngày xưa ấy… Nói vậy chứ làm sao mà không thay đổi… mấy chục năm rồi. Ngay cả mình cũng quá nhiều thay đổi…

Nhớ hồi đó vừa thi ĐH rớt là mình vào làm việc ngay ở một cơ quan Sài Gòn - Nha Kinh tế Nông nghiệp ở đường Mạc Đỉnh Chi, hầu hết ở tỉnh đều có các văn phòng đại diện... Một con bé chân ướt chân ráo vừa bước chân vào đời lại gặp được nhiều may mắn với một công việc tương đối độc lập. Vài ba tháng lại về Sài Gòn họp và gặp gỡ các đại diện của các tỉnh và cùng nhau ôn văn võ luyện. Cũng vui vui vì công việc mới mẻ, và được ưu đãi nhiều thuận lợi (không có ma cũ ăn hiếp ma mới), được kết bạn rất nhiều ở tỉnh nào cũng có bạn. Và nhớ có lần xuống các miền quê xa lắc, ăn một bữa cá lóc nấu canh chua, ăn một bữa vịt lộn mới luộc ngon ơi là ngon… tiếp xúc với người dân quê hiền lành chất phác, những lời mời thật thiệt tình không đẩy đẩy đưa đưa, đi qua nhiều bờ ruộng bé tí mà lúc nào cũng chực ngã… xa xa là một miền lúa bạt ngàn… Rồi nhớ có hồi ngồi máy bay với chị Diệp ở Nha Kinh tế bay lòng vòng trên bầu trời Đà Lạt… nhìn xuống toàn chập chùng đồi núi... và những rừng thông bạt ngàn. Kể từ ngày ấy chị Diệp không biết lưu lạc phương nào nữa… … đoạn đời cũ của mình bị cắt ngang…

Phải nói hồi đó mình cũng xinh xinh, mái tóc dài ngang eo nè, người thanh mảnh… và nhất là với vẻ vô tư chưa lắm bụi trần, nên mọi người ai cũng thích (khoe tí đó, vì sướng quá, nên sau này khổ một tí là tốn bao nhiêu là thùng nước mắt (câu này do một đồng nghiệp suýt xoa nói với mình đó). (ảnh trên đó,mờ vì xưa lơ xưa lắc rồi…).

À, mình quen người ta ở giai đoạn nào nhỉ? Chỉ nhớ người ấy về Nha Trang mấy lần cùng mình đi về những vùng quê Cam Ranh, Diên Khánh… để điều tra về mức sống của nguời dân, điều tra về năng suất lúa, đất đai… Một lần trời mưa, xe tắt máy, người ta đứng lại lau từng giọt nước trên mặt mình, thấy cảm động lắm vì được săn sóc. Công việc càng kéo hai người lại gần nhau thì khoảng cách địa lý càng kéo ra xa. Những chuyến đến và đi cũng phải kết thúc và bao giờ cũng để lại cho mình một thấp thỏm, bâng khuâng chờ đợi… Đó có phải là tình yêu… Người ấy và mình một lần gặp để quyết định, dùng dằng nửa ở nửa về, đắn đo, suy tính… Chỉ nhớ lúc ấy người ấy tiễn mình một đoạn dài qua bến Ninh Kiều, mình thì mắt ngân ngấn nước, hai đứa chẳng nói rằng cứ lầm lũi đi. Và mãi một thời gian sau thì không liên lạc gì nữa. Mình nhớ mãi tâm trạng lúc đó.

Chân bước đi lòng lại hỏi lòng
Có nên qua đấy nữa hay không
Qua đấy không nên qua đấy
Qua đấy làm chi để mất công...

Chời, đã mấy chục năm qua rồi vẫn nhớ cái tâm trạng dùng dằng ấy…


Nhớ hồi xưa đã tặng cho người ấy tấm ảnh này

Và 34 năm sau ....  là tui đây, nhưng mối tình đầu... xa lắc xa lơ,
mãi mãi không nhìn thấy nhau!


Một số Comments từ 360.
(25 total) Post a Comment

    * Tassa
    * Offline IM

Uh! Cũng lâm ly dzữ dội ha!

Tuesday September 23, 2008 - 04:35am (PDT) Remove Comment

    * (¯`·.…
    * Offline

ái chà, cô cũng lãng mạn quá trời nè, dzậy mà "trêu" cháu hén!(cô cháu mình giống nhau mà..hì)

Tuesday September 23, 2008 - 06:59pm (ICT) Remove Comment

    * Chia …
    * Offline IM

Ôi ! Mối Tình Đầu...ai mà chẳng có...
Nhưng, Mối Tình giữa Người "Nha Trang",... Kẻ ở "Cần Thơ",..
lúc ở Biển Cam Ranh,... khi chia tay ở Bến Ninh Kiều,...
thì thật là "thơ mộng" và thật "khó quên"...!
Cũng chỉ là một Kỷ Niệm Đẹp của Ngày Xưa Ấy thôi...Phải vậy không HÀ ?

Tuesday September 23, 2008 - 05:05am (PDT) Remove Comment

    * nụcười
    * Offline

Mối tình đầu của cô dễ thương thật đó ! Mà ngày xưa cô cũng xinh quá !

Tuesday September 23, 2008 - 07:57pm (ICT) Remove Comment

    * nụcười
    * Offline

Mối tình đầu của cô dễ thương thật đó ! Mà ngày xưa cô cũng xinh quá !

Tuesday September 23, 2008 - 07:57pm (ICT) Remove Comment

    * Ai Duy
    * Offline

Hì,biết đâu nhờ entry này mà chủ nhân tìm lại được mối tình đầu!

Tuesday September 23, 2008 - 08:13pm (ICT) Remove Comment

    * giaogia
    * Offline

Trời cái hình dễ thương quá, nếu ngày xưa mà gặp, GG dám đạp xich lô làm đưôi rùi hehhehe
Tình đầu chan chứa nên vấn lòng,
Một thời yêu dấu có còn không?
Nửa bước xưa kia lòng e ấp,
Trăm năm muôn sự bởi hóa công??

Tuesday September 23, 2008 - 08:15pm (ICT) Remove Comment

    * gió h…
    * Offline IM

Chị ơi , mối tình đầu ...như đi trên cát , bước nhẹ mà đau hả chị .Chị Hà thời ấy xinh xinh . Chị Hà bây giờ xinh đẹp .Hôm nào chị kể cho Gió nghe mối tình cuối đi chị .Ai cũng có mối tình đầu để nhớ chị nhỉ ?

Tuesday September 23, 2008 - 08:36pm (ICT) Remove Comment

    * MAP M
    * Offline

Chị Hà ơi ! em nhớ có một ai đó ( chắc là nổi tiếng lắm mà em wên rồi - phải nổi tiếng thì câu nói mới được "lưu danh thiên cổ" chớ ) nói rằng : Làm người yêu đầu tiên của một người phụ nữ thì không là gì cả , phải là người yêu cuối cùng của họ thì ...mới ăn thua ...Hi hi ! ( Theo em thì làm người yêu cuối cùng chắc phần ăn thì ít mà phần thua thì hơi...bị nhiều !)

Wednesday September 24, 2008 - 05:27am (ICT) Remove Comment

    * NgocY…
    * Offline IM

Trời , sao hồi đó chị hiền lành , đa tình , lãng mạn vậy chứ ? Còn bây giờ , eo ơi , khó đăm đăm , hay nhăn hay nhó .....đúng không nè ?

Tuesday September 23, 2008 - 07:21pm (PDT) Remove Comment

    * Ha
    * Offline

Ai cũng có mối tình đầu, có người mối tình đầu đã là mối tình cuối, và hạnh phúc với một nửa của mình và có bạn cũng trăn trở với mối tình của mình. Còn mình đó là chuyện xưa lơ xưa lắc, thoáng nhớ rồi trở về thực tại với đời thường vất vả hằng ngày.
hic... N.Yến à, bây giờ mình có phải là cô gái vô tư khi xưa đâu, thời gian qua như mũi tên bay, bao nhiêu khóc cười hằn lên khuôn mặt nhuốm màu thời gian rồi... tìm chút vui vẻ… cũng không tìm được… hic hic…

Wednesday September 24, 2008 - 10:38am (ICT) Remove Comment

    * tocxo…
    * Offline IM

Đầu tiên cháu tấm tắc khen cái ảnh của cô : Đẹp !( Chắc ngày trẻ cô đẹp lắm . Hôm nào vào SG cháu diện kiến cô nhé ??? )
Thứ hai cháu xin có một vài nhận xét thế này : hihi ... ngày xưa của các cô các chú bao giờ cũng lãng mạn và có cái gì đó êm đềm hơn . Yêu nhau bằng tư tưởng và nuôi dưỡng nhau bằng tâm hồn trong sáng . Tình đầu của cô dư âm nhiều cho đến tận bây giờ và nghĩ về nhau bằng cái nhìn chúc phúc .
Lớp trẻ chúng cháu thì khác hơn . Không phải không có lãng mạn nhưng thường là ồn ào và thực dụng hơn . Lúc xa nhau là quên nhau luôn khỏi có cầu chúc cho nhau cái gì cả ( hình như cháu cũng thế thì phải .... hic )
Nhưng cháu có một câu này tặng cô : Ấm trà thứ hai bao giờ cũng ngon hơn ấm trà thứ nhất bởi nó đậm đà và không có sạn . Thường người ta tráng trà bằng ấm thứ nhất để thưởng thức ấm thứ hai . Vì thế thường cuộc tình thứ hai thực tế hơn và đi theo mình đúng không cô ?
Cho dù thế nào thì với cả cô và cháu : Kỉ niệm là vô giá .
Chúc cô mạnh khỏe và vui vẻ .

Wednesday September 24, 2008 - 11:46am (ICT) Remove Comment

    * Ha
    * Offline

Một cm của người thật trẻ mà làm cho mình cảm động thế này, đúng là ấm trà thứ hai bao giờ cũng ngon hơn ấm thứ nhất... và dù anh không còn bên cạnh, vẫn nhớ nhớ lắm hương vị đậm đà! Cám ơn cháu rất nhiều đó TXĐ à!

Wednesday September 24, 2008 - 12:01pm (ICT) Remove Comment

    * Người…
    * Offline IM

Ái chà! Bạn có thể đọc lại bài thơ "Tình già" của nhà thơ Phan Khôi cách đây gần một thế kỷ, vẫn sẽ thấy thời thượng đó...

Wednesday September 24, 2008 - 01:58pm (ICT) Remove Comment

    * Hoai …
    * Offline IM

He he. Anh Thế Vũ nói thiệt đó mà không chịu OK liền đi. Một lần gặp lại rồi..thì "có sao đâu"

Wednesday September 24, 2008 - 03:23am (PDT) Remove Comment

    * Hoai …
    * Offline IM

Y. nói sao đấy chứ từ hồi có blog đến giờ chị Hà đâu còn "nhăn nhó" nữa. "Sếp" hỏi: Ủa sao thấy chị Hà vui vậy ta? Bây giờ thì biết rùii.

Wednesday September 24, 2008 - 03:39am (PDT) Remove Comment

    * Thu N…
    * Offline

Chời, đã mấy chục năm qua rồi vẫn nhớ cái tâm trạng dùng dằng ấy…
Chấm câu này! Tuyệt!

Thursday September 25, 2008 - 09:23am (ICT) Remove Comment

    * Chou
    * Offline

Chời wơi thiếu nữ Hà xinh quá là xinh!

Thursday September 25, 2008 - 09:03am (PDT) Remove Comment

    * Chou
    * Offline

Cái thời tuổi trẻ của chị Hà vào thời kỳ đó dễ thương quá ha, thích thiệt. Em đọc truyện thấy tả rất lãng mạn, mặc áo dài, chiều dạo phố, yêu nhạc, thích xinê... và có những mối tình đẹp và trong sáng.

Thursday September 25, 2008 - 09:10am (PDT) Remove Comment

    * mẹNa
    * Offline

Ngày xưa ơi là ngày xưa! Thời gian trôi qua nhanh quá cô Hà ha!

Saturday September 27, 2008 - 03:42pm (ICT) Remove Comment

    * okoka
    * Offline IM

Giờ nhớ lại thì tâm trạng nhẹ nhàng. Nhưng lúc đó thì chắc không phải thế, chị nhỉ?

Saturday September 27, 2008 - 02:36am (PDT) Remove Comment

    * Ha
    * Offline

Mình có cái tật là cứ hay quên cm lại cho các bạn.. Giờ mới nhớ (thật sorry):

- C.T giờ là Gà Rừng: tình đầu tình cuối chắc GR cũng vậy… he he… có lâm ly hay không thì hôm nào cho mọi người cùng thưởng thức… hi hi…

- Q.G: …người ấy là tình đầu của Q.G he!

- A.D à: Thú thật muốn gặp lại Tình đầu lắm… giờ thì mới dám nói thiệt tình đó… !

- Nụ cười à: Lưu giữ hình ảnh cũ của mình cách đây mấy chục năm và giờ so lại thì thấy hồi đó xinh thật! Các bạn cũng vậy thôi mà!

- Chiase: Đã là một kỷ niệm rồi! Bến Ninh Kiều vẫn bến Ninh Kiều, những ký ức đẹp!

- Giaogia à: Một thời yêu dấu đã qua rồi/Nửa bước xưa kia còn đâu nữa...

- Gio à Gió, Gió cũng có mối tình đầu thuở 18 đẹp như trăng rằm, tình đầu của mình 22 lận…

- M. nói chính xác, làm người iu cuối cùng mới ăn thua… tính ra là chị có 23 năm với một người, còn tình đầu chỉ có 2 năm… hic hic…

- Khánh à, anh Vũ hay chọc chị lắm, có chi tiết là thằng em trai dắt bà chị đi CT gặp người iu, ảnh nói: "chời, còn sơ múi gì được nữa"... hic! sống với người có tư tưởng thoải mái nên chả có gì mà không nói, tiếc là bây giờ không còn ai để nghe mình nói và muốn nghe lại cái giọng tưng tửng ấy wá… hichic...

Điều này cũng đúng nốt, ngay cả con gái cũng nói vậy. Sếp thì vẫn hay chọc vì thấy mình tươi tỉnh hơn, ít càm ràm các em ấy... có lẽ do một phần tâm lý là sếp V.H dễ thương hơn, thông cảm hơn… nhất là từ bữa giờ chưa trừ tiền… hì hì…

- Cám ơn bạn Ngươi… mình đã đọc Tình già của Phan Khôi… rồi, nhờ bạn đấy!

- T.Nhan à, mình chợt nhớ: Cần Thơ gạo trắng nước trong/Em đi đến đó lòng không muốn về… Vậy mà phải thôi, xa anh thôi... hic hic...

- Em Chou đến muộn, khen muộn… đến mấy chục năm rùi… hổng biết em Chou có tình đầu không he!

- Mẹ Na: Ai cũng một thời mẹ Na à, hồi con gái cô hay ghi nhật ký chỉ mình mình đọc, giờ được mọi người chia sẻ, vui lắm!

- Okoka: Chị nhớ những bước chân qua bến Ninh Kiều nặng chình chịch đó… híc!

Saturday September 27, 2008 - 05:34pm (ICT) Remove Comment

    * nero
    * Offline

Chau cung da tung duoc cam nhan cam giac dung dang nhu the!
cho den tan bay gio moi khi gap lai...van cai cam giac xao xuyen nhung ko the lon hon duoc...
Cuoc song y nghia them nho no Co nhi!?!

Saturday September 27, 2008 - 06:42pm (ICT) Remove Comment

    * Meg
    * Offline IM

Con nhớ đã comment mà sao không thấy. Hic. Nói chung con có cảm nhận giống Tocxoanden. Ngày nay chẳng biết kiếm đâu ra những phút bồi hồi, bối rối và mong manh như vậy nữa.

Tuesday September 30, 2008 - 12:17am (ICT) Remove Comment

    * Mup
    * Offline

Ui chao hôm nay mới đọc được entry này. Lãng mạn quá. Em thấy tình yêu thời của chị thiệt là dễ thương, êm đềm và trong veo.

Monday February 16, 2009 - 05:36pm (ICT) Remove Comment74 nhận xét:

 1. Bài này nhớ có đọc 1 lần rồi, hỏng lẻ hồi yahoo 360, em có vào nhà chị đọc bài mà ko nhớ vậy ta...???

  Trả lờiXóa
 2. Chắc là chưa đâu... hay là đọc của ai rồi YS ơi.. chị lưu lại được những com của bạn, đâu thấy của YS...hihii..

  Trả lờiXóa
 3. Hồi còn Y!360, em chỉ lang thang đọc bài chứ hong có comment với ai hết.
  Chắc chắn là bài này mà, em đọc gì rồi thì nhớ dai lắm, không nhầm đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu vậy thì chị rất vui.. coi như Mối tình đầu có duyên với YS 2 lần.. hihihii..

  Trả lờiXóa
 5. Mối tình đầu của chị dễ thương quá .Bây giờ , thi thoảng chị có nhớ về người ấy không chị ? Chắc cũng muốn biết người ta bây giờ ra sao . Còn chị , 34 năm sau , 2 tấm ảnh , vẫn còn lưu giữ nét mặn mà xinh đẹp .

  Mối tình đầu của em thì chán phèo . Hồi đó mới biết yêu , mối tình đầu được 4 tháng , về ra mắt bên nhà Ba má người yêu , người yêu em nói với Má của ảnh :
  _Má , con quen con nhỏ này được 4 tháng rồi . Con tính lấy nó làm vợ .

  Má ảnh điềm đạm nói :
  _ Mới có 4 tháng , để thêm thời gian tìm hiểu nhau đi con . Má thấy con Phượng còn nhỏ quá , tính chuyện cưới xin sớm lắm .

  Người yêu em nhăn mặt :
  _Má ơi , con Phượng nó còn nhỏ , nhưng cái bụng nó lớn rồi kìa . Có bầu 3 tháng rồi Má ơi .

  Ak ak ak ak , 5 tháng sau , chưa kịp cưới , mối tình đầu chưa kịp ... vỡ tan , Má ảnh có thằng cháu nội để ẳm .

  Trả lờiXóa
 6. Nhỏ út này cứ làm chị cười hoài... hihii... bởi vậy giờ mới sướng, mới 40 mà con đã 22 rồi, có bầu nữa đi út... hihii....

  Trả lờiXóa
 7. Há há há chị Hà nói vậy , thì thôi em cũng ráng có bầu thêm lần nữa . Em hơn 40 rồi chị . Nhưng mà em sợ , em với bạn gái của thằng con trai em có bầu 1 lượt chắc mệt à .
  Coi mòi thằng con em nó giống Ba nó , còn con bồ của nó cũng giống em lắm chị Hà .
  Há há há há

  Trả lờiXóa
 8. Mốt kính bự chảng hôm nay là trở lại mốt kính cách đây hơn ba mươi năm.
  Hai khuôn mặt không thấy thay đổi mấy, có phần sang trọng và đẹp hơn xưa nữa.
  Khoái nghen.

  Trả lờiXóa
 9. Kiếm mối tình cuối nữa cho đủ bộ chị .Yêu thêm lần nữa coi sao ...hì hì...

  Trả lờiXóa
 10. À, mà con hơn cha là nhà có phúc đấy út ơi, biểu cháu nó phát huy năm nay út được lên chức bà sớm nha.. hehhhe...

  Trả lờiXóa
 11. Yến bao giờ cũng hào phóng những lời khen, nhìn ảnh xưa nao lòng lắm chẳng thiết đón xuân! hic!

  Trả lờiXóa
 12. nếu chị trẻ hơn 10 tuổi, chị nghe lời nhỏ liền.. hihii...

  Trả lờiXóa
 13. Em đã đọc entry nầy rùi... càng đọc càng nhớ lại rỏ hơn... Hình chịbây giờ không thay đổi mấy! hay là lại có tấm hình chụp đeo kính to như vầy để so sánh nhỉ?

  Trả lờiXóa
 14. Hồi xưa đẹp...giờ vẫn đẹp mà chị Hà!

  Trả lờiXóa
 15. " mối tình đầu nào cũng đẹp vì người ta không bao giờ nghỉ nó sẽ tan vỡ" (quên tác giả)
  ---Ai dám nói chị Hà giờ không đẹp ? ...Có ngon lên tiếng đi...( chỉ chổ cho em trốn )

  Trả lờiXóa
 16. Tấm hình đó KGH chụp cho chị hôm off BD đó, KL và MN cứ biểu lấy làm avar nhưng chị chưa quen... nhìn đời qua lăng kính... hihii...

  Trả lờiXóa
 17. hihii... hơn 30 năm rồi mà Đen.. thời gian... nhanh thiệt!

  Trả lờiXóa
 18. Nhỏ này cũng quậy dữ ta...

  Trả lờiXóa
 19. Chị hồi trẻ nom xinh ghê.

  :D

  Trả lờiXóa
 20. Mối tình đầu giờ xa lắc xa lơ...nhưng 34 năm sau mặn mà quá trời....kekekkee

  Trả lờiXóa
 21. hồi trẻ nổi tiếng đó Gà.. ở cơ quan cứ gọi là hàng tồn kho không bán... hihii

  Trả lờiXóa
 22. Vẫn chưa gặp lại hả chị?

  Trả lờiXóa
 23. hihi... chỉ là chợt nhớ thôi, gặp sợ làm mất hình ảnh xưa kia rồi mình không nhớ gì nữa thì cũng buồn... AK ơi! Tất cả chỉ là kỷ niệm!

  Trả lờiXóa
 24. Người ta thì sao không biết, chứ em thấy chị dù 34 năm đã trôi qua vẫn xinh tươi mặn mà.

  Trả lờiXóa
 25. Lại nhớ tình đầu hả chị ... giá mà có cái tình cuối để nhớ nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 26. Vâng, đã thật xa lắc rồi thongreo ơi... Cám ơn bạn ghé thăm nhà.

  Trả lờiXóa
 27. bài này đọc rồi ạ..:d nếu c k lầm...

  Trả lờiXóa
 28. em nhớ em có còm bài này mà nó trôi tuốt luốt bến Ninh Kiều rồi ....
  Mỗi tuổi chi đều có net xinh đep của tuổi đó !
  Ngắm cai hình đeo kính vẫn có thấy gì thay đổi đau , xinh đẹp lắm chi Hà

  Trả lờiXóa
 29. Chị ơi, đừng mong gặp lại nhe Chị. Hãy cứ nhớ hòai những hình ảnh của "người ấy" như Chị hình dung, đôi khi gặp lại "mất hình tượng" lắm Chị ơi.

  Trả lờiXóa
 30. SL nói đúng trúng phóc ý chị, nếu muốn thì chị đã gặp rồi.. sợ người ta nhìn chị thất vọng, và sợ nhất là chị sẽ thất vọng về hình ảnh cách đây 34 năm.. Nhớ chút chút thôi rồi lo dọn dẹp nhà cửa đón nàng về dinh.. nè! hìhihi...

  Trả lờiXóa
 31. hihi.. chắc cháu dạo nhà cô đấy. Tks!

  Trả lờiXóa
 32. Bến Ninh Kiều xa lắc nên cái com của Trang chị cũng không được đọc nữa... hic. Chị thích đọc com, vì qua từng cái com chị hiểu thêm bạn. Thời gian vút cái đã mấy chục năm... lại thêm một mùa xuân nữa đang kề bên rồi!

  Trả lờiXóa
 33. Cám ơn HV, bức ảnh dễ thương quá... và cả hoa cũng đẹp nữa!

  Trả lờiXóa
 34. Ký ức bộn bề nhiều nỗi, nhưng tình đầu vẫn thi thoảng chợt nhớ.. chả biết còn đủ sức mơ "tình cuối" không nữa... hihihii...

  Trả lờiXóa
 35. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở....hehehee còn chút j để mà nhớ cũng hay chị hen :D

  Trả lờiXóa
 36. 34 năm sau em thấy chị hà còn đẹp mặn mà hơn trước nhiều

  Trả lờiXóa
 37. Người ta thường ví mối tình đầu như vết chân trên cát , hằn sâu mà cũng nhòa mau . Hình như với chị của em thì ... nó chẳng nhòa đi tí nào cả nhỉ !!!!

  Trả lờiXóa
 38. Hôm nay ngồi đọc và nhớ về hả chị.... !

  Nhìn bà chị Vphương kể chuyện mối tình...em đau cả miệng :))

  Trả lờiXóa
 39. hihi.. bởi dang dở nên giờ vẫn còn nhớ đó em...

  Trả lờiXóa
 40. chời, không tin được... hìhihì...

  Trả lờiXóa
 41. Nàng út đó.. cứ làm mình cười.. khoái mấy cô em như vậy lắm nha BTT...hihi...

  Trả lờiXóa
 42. Anh nớ còn ...cao cao gầy gầy nhớ đến thăm nha chị.
  Anh ấy... bụng phệ nhộm tóc đen: thôi đừng (không tập thể dục như chị mô).

  Trả lờiXóa
 43. hhiihi... sao NHS hiểu chị ghê... cho ôm cái coi! :D

  Trả lờiXóa
 44. Sao hồi nhỏ em khờ lắm chị à. Ai yêu em em cũng chẵng biết mà em yêu ai người ta cũng chẳng biết luôn. Sau này nhớ lại thì mới biết là hồi đó những người ấy có.... tình cảm với mình...Cuối cùng thì không biết đâu là tình đầu.

  Trả lờiXóa
 45. mối tình đầu của chj nghe thật hấp dẫn nhỉ. Mối tình đầu với ai cũng là một kỷ niệm thật đẹp, thật lạ, thật thiêng liêng. Em cũng có vài mối tình (khoe tí) nhưng mối tình đẹp nhất lại ko pải mối tình đầu, hì hì

  Trả lờiXóa
 46. bao năm mà chj vẫn đeo một loại kính gọng vuông nhỉ

  Trả lờiXóa
 47. Chị của em lúc nào cũng đẹp mà !
  Hoa đầu mùa bao giờ cũng đẹp
  Nắng đầu mùa làm ta dễ say .
  Mối tình đầu bao giờ cũng vậy
  Rất đậm đà nhưng lại đắng cay !
  Mối tình đầu nào cũng làm người ta nhớ chị ạ .

  Trả lờiXóa
 48. Thương nhau mới tặng ảnh này..
  Ghét nhau ai tặng ảnh này làm chi
  Dù cho ảnh có phai màu
  Tình xưa còn đó ... lâu lâu lại dòm!

  Trả lờiXóa
 49. chị ah , 1 chút son 1 chút phấn là còn khối anh chít cơ đấy hêhê

  em thích bài này vô cùng chị H ơi .

  Trả lờiXóa
 50. Đọc lại lần nữa vẫn chấm cái câu í!
  Mà nè, nói tên Mốitìnhđầu và một vài chi tiết cụ thể nữa đi, mình nhờ Bông Súng ở Cần Thơ tìm dùm cho. Biết đâu hội ngộ bạn mình ơi!

  Trả lờiXóa
 51. Úi, chị nhớ thỏi son em tặng vẫn còn nguyên... hihi...

  Trả lờiXóa
 52. Thôi, gặp làm chi Thu Nhân ơi... không duyên từ thuở còn thơ, giờ già rồi thôi thì thôi, thế thì thôi...

  Trả lờiXóa
 53. hihii.. hồi đó người ấy thích ảnh này nên tặng đó LT. Tình xưa lâu lâu lại... nhớ! hehhhe...

  Trả lờiXóa
 54. Cái ảnh sau là đeo ké kính của bạn hôm off tại BD, ảnh mới toanh đó em!

  Trả lờiXóa
 55. Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở.. nên nhớ lâu đó em!

  Trả lờiXóa
 56. Chị cũng không biết mình yêu ngừơi ta, nên không có những nắm tay, những đằm thắm... chỉ khi xa rồi mới biết.. nên mối tình đầu cứ nhớ... cái thuở dại khờ!

  Trả lờiXóa
 57. Tinh dau rat dep, nhung chang may ai den dc voi nhau

  Trả lờiXóa
 58. 34 năm không thay đổi nhiều chị há, vẫn xinh như ngày nào ...

  Trả lờiXóa
 59. Đọc thêm lần nữa để nhớ ngày nớ... (tết).
  Tình đầu là tình cuối chị ơi! Chẳng biết chi hết, thật uổng... hihihi!!!

  Trả lờiXóa
 60. ha oi,con moi tinh nao ma ngay xua 2 dua lam o so nong nghiep,ha noi voi thu "gap nhau o sg ,gio ve nhatrang quen mat nguoi do mat tieu roi"chac la tinh giua phai kg ha,tui nho hoai cau ba noi ngay do den mai tan bay gio hi hi hi.

  Trả lờiXóa
 61. hihii.. Thu ơi là Thu, còn nhớ câu đó của Hà, "gặp nhau ở Sài Gòn, giờ về Nha Trang quên người đó mất tiêu rồi"... thực ra là không quên, tính Hà vẫn hay nói những điều không thật với lòng mình, bởi vậy nên người ấy còn nói: Sao không thật lòng với nhau để giờ... hic! thấy thương câu nói của mình ngày xưa quá!

  Trả lờiXóa
 62. nhiều thay đổi rồi em à... đôi khi cảm thấy nuối tiếc vì thời gian qua nhanh quá! Cám ơn em ghé thăm chị!

  Trả lờiXóa
 63. Mối tình đầu đầy kỷ niệm dấu ái hở Hà! anh nhớ ở VT có trường CĐ Nông Lâm Súc mà một số bạn anh học ở đó, xa quá rồi chẳng còn nhớ nữa, tụi nó tốt nghiệp Cán Sự.

  Trả lờiXóa
 64. Ha oi,tui voi ba hinh nhu co an oan gi voi "Ben Ninh Kieu",co luc nao do 2 dua minh dat nhau ve Can Tho di tim moi tinh dau Ha nhe.

  Trả lờiXóa
 65. Mối tình đầu của Hà ở Cần Thơ, và người ấy tốt nghiệp khoá kỹ sư nông lâm súc ở Cần Thơ anh à. Giờ đã xa tít tắp chỉ là một thoáng nhớ rồi quên... vì người ta cũng đâu có nhớ đến Hà!

  Trả lờiXóa
 66. Hà thích lưu hình ảnh ngày xưa trong một góc nhớ thôi, chả bao giờ có ý định tìm lại những gì ở bến Ninh Kiều... vì sợ gặp phải một người béo phị, dáng bệ vệ... hihìhi... giữ mãi hình ảnh một ngừơi dong dỏng cao với vầng trán rộng. Thế thôi Thu à! đừng nên tìm lại những gì đã quá cũ.

  Trả lờiXóa
 67. Mới được GT xem bài nầy . Thật cảm động . Thời ấy chuyện tình sao quá đẹp...Người viết do mang tâm sự cũ nên diễn tả nhẹ nhàng nhưng sâu sắc .

  "Đưa em về dưới mưa ...nói năng chi cũng thừa ...
  " Như mưa đời phất phơ...
  " Chắc ta gần nhau chưa ? "
  Nguyễn Tất nhiên và PD cũng có những mối tình lớn như thế chăng ?

  ..." và mối tình đầu xa lắc xa lơ, mãi mãi không nhìn không nhìn thấy nhau" !!

  Tôi chắc là người cuối cùng viết cái còm nầy nhưng vẫn thấy là rất mới vì tôi đã khám phá ra một người mới quen viết entry rất hay , từng sống và yêu ở quê tôi ...

  Trả lờiXóa
 68. lên facebơok kiem coi chị, kg gặp thì chắc cũng gặp con or cháu anh ấy :)

  Trả lờiXóa