Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2010

TÌNH GIÀ

Hồi ở yahoo  360, nhớ đọc truyện này ở đâu đó rồi. Ngày đầu tiên của năm mới lang thang đọc lại ở nhà em Biengbiec tự dưng nghĩ đến một bạn hiền trong friendlist... đọc truyện mà cười cười vì tác giả này viết dung dị, dễ thương quá, tự hỏi đời thường có những chuyện này hông ta?

Ảnh này minh họa hạnh phúc của tình yêu già nè... nhìn sao thấy quen quen vậy ta?:D

TÌNH GIÀ

Thời trai trẻ, tôi thấy nhiều ông nhiều bà đã già gần sụm bánh chè mà vẫn còn lấy nhau. Tôi vừa ngạc nhiên, vừa nực cười, tự nghĩ: “Già rồi, còn làm ăn gì được nữa mà bày đặt yêu đương!” Tôi đem ý nghĩ ấy nói với Ngoại tôi, lúc ấy bà gần bảy mươi... Ngoại tôi nói: “Cháu hổng biết, chớ chuyện tình yêu thì người nào đầu gối còn có máu thì còn muốn yêu và muốn được yêu.” Cách nay vài năm, tôi gặp người bạn vong niên, một nhà thơ lừng lẫy, tuổi gần chín chục, ông có người yêu ngoài sáu chục, tôi lại hỏi: “Anh già rồi còn gì nữa đâu mà yêu với yết?” Ông bạn tôi cười hồn nhiên, đáp: “Ở tuổi nào mà có người để mình yêu và được người yêu mà không thích hả anh?”

Hồi đó, nghe Ngoại nói, tôi không phản đối, nhưng không tránh được tức cười thầm. Tôi muốn hỏi: “Ông Ngọai mất lâu rồi, bà Ngoại có muốn yêu ai nữa không?” Nghĩ là vậy, nhưng tôi chẳng có gan đồng nên không dám hỏi.

Bây giờ tôi đã sáu lăm, có mười đứa con, với đàn cháu nội, ngoại gần bốn mươi đứa. Tôi đến Mỹ, vừa mười sáu năm. Tôi nhớ rõ như vậy là năm tôi đến Mỹ cũng là năm bà Nội bà Ngoại lũ cháu qua đời. Tôi quạnh quẽ từ đó. Ở vào cái tuổi xấp xỉ năm mươi mà “mồ côi”. Lại mồ côi vợ trên cái xứ dư thừa vật chất, nhiều cám dỗ nầy, lòng tôi rất khó chịu và phải tranh đấu thường xuyên trước sự cám dỗ quái ác kia.

Tôi chịu đựng như vậy gần tám, chín năm. Thời gian ấy là một chuỗi dài đáng kinh sợ cho một con người còn sung mãn về thể lực, nhưng lại thiếu thốn về tình cảm. Một thứ tình cảm đòi hỏi phải được đáp ứng từ một người không cùng giới tính...

Như mọi sự vật, sức chịu đựng trong lòng tôi cũng có giới hạn. Một hôm lòng khao khát trong tôi phát hiện ra nhược điểm của biên giới đó, nó len lỏi chui ra ngoài và chẳng đặng đừng, tôi quyết định đăng báo tìm bạn bốn phương, với hi vọng tìm được người bạn già cùng cảnh ngộ sớm hôm tâm sự cho đỡ buồn. Nếu có thể cùng tiến tới để hủ hỉ bên nhau.

Sau khi viết nội dung lời rao tìm bạn, gởi cho tờ tạp chí địa phương, trở vào phòng, lòng tôi cảm thấy vui vui, đứng trước gương ngắm nghía, tôi thấy vóc dáng mình cũng còn “ngon lành ra phết”. Gương mặt cũng đầy đặn, mái tóc vẫn tiêu nhiều hơn muối, râu ria nhẵn nhụi, chung chung cũng còn tí “có lý với đời”. Tôi mỉm cười rồi chợt giật mình, cái hàm răng chỉ còn hơn mười cái. Tôi nghĩ, mình phải làm lại hàm răng. Thế là sáng hôm sau, tôi đi tìm một ông nha sĩ.

Ngày tạp chí D. phát hành, đúng vào ngày hẹn tôi đến phòng mạch nha sĩ, nên quên phức nó đi. Khi về, tôi vừa bước vào nhà thấy trên chiếc sofa đôi ở phòng khách, vợ chồng thằng con Út đang ngồi bên nhau. Đứa cháu nội ba tuổi chạy tới chạy lui bên cha mẹ nó. Thấy tôi, chúng nhìn tôi rồi ngó nhau tủm tỉm cười có vẻ khác lạ. Tôi làm như không quan tâm định bước vào phòng thì vợ thằng Út nói:

- Thưa Ba, có tờ D. mới nè ba!

Trong khi tôi đưa tay lấy cuốn tạp chí từ tay con dâu Út thì thằng chồng nó nhìn tôi cười, nói:

- Con đọc thấy lời rao tìm bạn của Ba, nhưng con nghĩ Ba viết như vậy chưa đủ.

Tôi mở tờ báo, chọn mục “Tìm bạn bốn phương”, dò lời rao của mình, đọc nhẩm: “Đàn ông 65 tuổi, góa vợ 16 năm. Hiện đang sống với người con Út. Kinh tế, tài chính trung bình. Tìm bạn gái cùng lứa tuổi, cùng hoàn cảnh. Nếu hợp sẽ tiến xa hơn. Thư về…”

Đọc xong, tôi nhìn nó, hỏi:

- Ba đăng như vậy là đủ rồi. Con nói thiếu là thiếu chỗ nào?

Trong khi thằng con Út tôi cười ngặt nghẽo, thì vợ nó vừa cười vừa đáp thay chồng:

- Hồi nãy, đọc báo thấy Ba rao tìm bạn, ảnh nói với con, sao Ba không ghi thêm câu “Để ngắm nhau trong lúc vui và khi chết có thêm người khóc!”

Tôi bật cười vì lời châm chọc của tụi nó. Và tôi chợt nghĩ, cái tư tưởng của thằng Út nhà tôi, “để ngắm khi vui và…” Sao mà nó giống hệt với cái ý của tôi gần năm mươi năm về trước, “già rồi còn làm ăn gì được mà bày đặt ..."

Tôi không nhớ rõ bao lâu, dường như hai tuần sau thì phải, tôi nhận được bốn lá thư của “những người bạn gái cùng cảnh ngộ như tôi ..." Trong đó có một lá đáng chú ý nhất, tôi đọc đi đọc lại nhiều lần. Người đẹp viết:

“Ngày..

Kính gởi ông,

“Hân hạnh biết ông qua mục “tìm bạn bốn phương”. Lần đầu tiên đặt bút viết cho một người không quen biết, tôi cảm thấy e ngại thế nào ấy. Sở dĩ bức thư nầy gởi đến ông vì tôi muốn được giao thiệp với ông để trao đổi tâm tư và học hỏi thêm những điều hay, cái đẹp của bốn phương. Hy vọng thư tôi đến sẽ đem lại cho ông một niềm vui nho nhỏ và ông sẽ hồi âm với tất cả lòng chân thành.

Mặc dầu chưa được biết ông lần nào, nhưng tôi hy vọng ông sẽ là người bạn tốt của tôi sau nầy. Tôi không ao ước gì hơn là có được một người bạn tri kỷ cùng chung lý tưởng, hiền lành, thành thật để dìu nhau trên bước đường đời còn lại trên mảnh đất tha hương. Ngoài ra, tôi không ước gì hơn nữa. Vì suốt đời tôi đã trải qua nhiều đau khổ đắng cay nên mãi đến bây giờ vẫn cô đơn buồn chán.


Tôi nghĩ tiền tài, danh vọng không bao giờ đem lại hạnh phúc lâu dài mà chỉ có sự chân thật mới đem lại cho chúng ta một tình bạn cao đẹp đáng quý trọng mà thôi. Riêng tôi, với những tánh tình sẵn có của một người phụ nữ Á Đông thuần túy hiền lành, đảm đang và chung thủy, hy vọng sẽ được làm người bạn gái của ông sau nầy và mãi mãi…

Tôi là cựu nữ sinh trường trung học Gia Long ngày xưa, sau khi tốt nghiệp đại học, lập gia đình với một thương gia xuất nhập cảng và đã tan vỡ từ năm 1974, vì không chịu đựng được sự đau khổ triền miên của ông chồng hào hoa, nhiều nhân tình…

Tôi và các con qua Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình do người chị ruột bảo lãnh trên 25 năm nay. Hiện các con tôi đã thành tài và có sự nghiệp, lập gia đình, nhà cửa khang trang. Tôi không còn lo lắng gì cho chúng nữa. Duy có một điều là tôi vẫn còn cô đơn và buồn chán vì từ tr ước đến nay, tôi chưa hề tìm được bạn tri kỷ như tôi đã từng ao ước. Cái ao ước nhỏ bé có được một người bạn đời chân thật, chỉ thế thôi ông ạ!

Đó là sự thật của lòng tôi. Tôi không dám viết gì nhiều hơn sợ làm phiền ông chăng? Vả lại, việc làm đầu tiên bao giờ cũng khó, khi ta chưa biết đường đi nước bước của nó. Dù sao tôi cũng rất mong nhận được thư ông một ngày gần đây để chúng ta có dịp hàn huyên cùng nhau trong những lúc cô đơn buồn thảm…

Xin phép ông cho tôi dừng bút. Hẹn những cánh thư sau sẽ dài và vui vẻ hơn.

Thành thật chúc ông nhiều may mắn trên đường đời.

Người bạn mới của ông

Trần Ngọc Lan Hương”

Tôi đọc đi đọc lại lá thư nhiều lần. Nội dung của nó làm tôi thích thú. Người đẹp trong trang thư có những đặc điểm tương đồng về học lực, hoàn cảnh, cô đơn… và nhất là cũng mong có một người bạn thành thật để chia sẻ vui buồn… cũng như tôi. Tôi “chấm” ngay người đẹp có cái tên đẹp đẽ nầy.

Tôi vào phòng, khóa cửa, tránh sự quấy phá từ thằng cháu nội. Tôi viết thư cho người đẹp mới quen. Vì muốn trải tâm tư qua trang giấy, tìm lại chút dư âm của thời trước bục giảng đại học. Tuy già nhưng chúng tôi cũng biết lãng mạn chứ bộ! Tình yêu không phân biệt tuổi tác nên ở bất cứ lứa tuổi nào cũng nôn nao, rạo rực như nhau.

Chúng tôi thỏa thuận không phone mà chỉ thư cho nhau. Hệ thống bưu điện ở Hoa Kỳ làm cho cả hai chúng tôi rất hài lòng. Mỗi xế chiều chúng tôi được thư nhau. Thư đi thư lại chừng hơn tháng, tình cảm biểu hiện, rõ nét qua từng cánh thư. Chúng tôi gởi ảnh cho nhau. Khi gởi tấm ảnh đến “cô Cử” gần bốn mươi năm về trước, tôi cẩn thận chọn một tấm ảnh vừa ý nhất, “bô trai” nhất rồi cặm cụi viết vào đó, “Trao Lan Hương, người đem đến cho anh nguồn vui và hạnh phúc.”

Đối lại, tôi cũng nhận được tấm ảnh của người thương. Trong ảnh, dưới lăng kính lúp, tôi thấy người phụ nữ xinh đẹp, tuổi trên dưới năm mươi, mặc thời trang, mái tóc dài chảy xuống ngập bờ lưng, kiểu tóc gợi nhớ giảng đường đại học xa xưa. Trong ảnh, người đẹp đứng trên lan can nhà.

Tôi rất thích thú vì ước vọng của mình đã đạt thành. Tôi viết thư cho nàng, hẹn ngày gặp mặt. Hôm sau, tôi nhận được hồi đáp.. Nàng viết:

 “Anh của em,

Không gì vui sướng bằng khi nhận được thư anh. Hương mong anh từng giờ đó! Anh biết không anh?

Đã lâu lắm rồi trên ba chục năm nay, Hương chưa bao giờ biết mong đợi ai mà bây giờ Hương đang mong chờ anh, chứng tỏ tình Hương đối với anh như thế nào. Anh ơi, Hương hồi hộp quá..!

Theo ý anh, Hương quyết định chọn ngày… chúng mình gặp nhau. Hương sẽ dành trọn vẹn ngày ấy bên anh.

Nhớ anh nhé, giờ ấy, ngày ấy nha anh!

Đêm về anh ngủ, mộng nhớ em nha!

Hôn nhiều,

Lan Hương của anh.”

Đọc thư xong, tôi thấy lòng rộn ràng khôn tả. Nói ra sợ lũ trẻ chúng cười, chẳng hiểu sao lòng tôi lúc bấy giờ rạo rực y chang như hồi mới biết yêu lần đầu. Tôi chợt nhớ đến lời của bà Ngoại tôi, và tôi thầm phục chính mình đã không hỏi Ngoại: “Già rồi, còn làm ăn gì được mà bày đặt yêu đương!”

Tôi ngắm gương,tóc hơi dài, tôi đi cắt ngay.Chỉ còn khoảng mười tám tiếng đồng hồ nữa là chúng tôi gặp nhau.Tôi chọn sẵn bộ veston đẹp nhất, chiếc càvạt xinh nhất, tìm quanh không biết cái kẹp càvạt biến đâu rồi. Tôi phóng xe ra tiệm, nhân tiện đi rửa luôn chiếc xe.

Sáng hôm sau, tôi dậy thật sớm. Trước gương, những sợi râu lún phún trên cằm bị tôi tận tình cạo nhẵn nhụi, cạo đi cạo lại nhiều lần, cạo đến nỗi da mặt nghe ran rát mới thôi. Tôi lấy hàm răng giả ra, săm soi, lau chùi lần nữa, gắn vào hàm, mỉm miệng cười, hàm răng đều đặn trắng bóng nhô ra. Tôi hài lòng về nó. Xịt lên đầu chút keo, tôi chải đi, chải lại những sợi tóc hiếm hoi, cố tình che dấu mái đầu hói của mình, nhưng tôi thất vọng. Thôi kệ, trời sinh sao chịu vậy! Tôi tự an ủi, “dầu sao tướng tá của mình vẫn còn có lý với đời”.

Tôi định bước ra cửa, thằng Út đang ngồi vừa xem TV vừa uống cà phê sáng. Nó thấy tôi ăn mặc tươm tất, dáng điệu lăng xăng, bèn cười hỏi:

 - Hôm nay ba đi gặp Mommi hả ba?

Tôi làm giọng nghiêm khắc:

- Chuyện của ba, con đừng có xen vào.

Vậy mà nó còn cười tiếp:

 - Con có dám nói gì đâu! Thấy Ba vui, con chúc mừng Ba mà! Ba cho con gởi lời chào Mommi nha Ba!

Rồi nó ôm con nó vào lòng nói nựng:

- Con ngoan! Bữa nay ông Nội đi coi mắt vợ, ít lâu nữa ông rước bà Nội về cho con. Hôm nay, con hổng được vào phòng lục lạo thư từ của bà Nội nha!

Nói xong nó nhìn tôi cười, đứng lên dang rộng hai tay hát:

        “Tình yêu, ôi tình yêu,
        Tình yêu làm cho lòng ta xôn xao,
        Làm cho lòng ta nôn nao,
        Làm cho giờ đây ta chao dao
        Vì đêm qua ta không ngủ
        Ta cám ơn tình yê…ê…êu…u!

Tôi không biết nó “sáng tác” lời ca quỷ quái đó hồi nào. Nhưng qua lời nó “dặn dò” đứa cháu nội, tôi biết chắc một điều là nó đã lén đọc thư Lan Hương gởi cho tôi... Đúng là “thằng con chết bầm”!

Mới đặt tay vào nấm cửa, tôi lại nghe con dâu nói với chồng nó:

- Anh kỳ quá, cứ “phá” Ba hoài. Mình nên thông cảm tuổi già cô đơn của Ba chứ anh!

Quay nhìn tôi, nó tiếp:

- Con chúc ba đi chơi vui vẻ. Ba lái xe cẩn thận nha Ba!

Đúng là con dâu của tôi hiếu thảo, khôn ngoan ra phết. Nó biết nói những lời làm vừa ý “ông già chồng”. Tôi bước ra ngoài, kéo cửa ập lại. “Hổng dè, con vợ thằng Út coi vậy mà biết điều. Đúng là khi chọn cưới nó cho thằng nhỏ, mình đã không lầm.” Tôi nghĩ, lòng cảm thấy vui vui.

Trời Đông năm nay thật lạnh, lạnh dai dẳng, lạnh lạ lùng.

Lòng tôi thì khác, ấm áp làm sao!

Tôi lên xe nổ máy. Chỉ gần ba mươi phút nữa, nó – chiếc xe, sẽ có người đẹp ngồi chiếc ghế bên cạnh “lão tài xế”. Trên đường tôi huýt sáo một bản nhạc tình, lòng cảm thấy khoan khoái vô cùng. Tôi phóng xe với tốc độ mà mỗi khi cả việc hai tía con cùng đi, ngồi bên cạnh thằng Út, tôi thường nhắc nhở nó, “Con chạy vừa thôi, đâu cần chạy nhanh như vầy!”

Xe vào Exit chỉ dẫn, tôi lấy tờ giấy hướng dẫn lộ trình thủ sẵn trong túi ra xem, bất ngờ tay lái chao đảo, chiếc xe hơi lệch trên đường...

Tôi nhẩm đọc: “… quẹo trái, đến đường A, quẹo phải, gặp đường……… Đây rồi, số Z đúng rồi…”

Xuống xe, cẩn thận như chàng trai đi làm rể trước khi vào cổng nhà nhạc gia, tôi vuốt ve áo quần cho thẳng thớm, giữ thái độ bình thản, sửa tướng, “đường bệ” đi vào.

Ngôi nhà thật sang trọng, theo lời dặn của người đẹp, không cần bấm chuông, tôi gõ nhẹ vào cửa. Chỉ tiếng gõ đầu, cánh cửa mở ra. Nàng chờ sẵn...

 Trước mắt tôi, người đàn bà khoảng sáu chục tuổi, vóc người mảnh khảnh, làm da trắng ngần, mặc đầm dài, trang điểm nhẹ, nét quý phái biểu hiện trên gương mặt mà nét thanh tú ngày nào còn phưởng phất đâu đây.Chiếc mũi thon, thẳng, kín đáo trên gương mặt trái soan đầy đặn, sáng sủa, trí thức dưới chiếc kính lão đắc tiền.

Tôi hỏi:

- Chào bà. Thưa bà tôi muốn gặp... Lan Hương.

Người đàn bà nói:

- Xin chào ông, xin lỗi, ông là…

 Tôi tiếp lời:

 - Tôi là Tân, Nguyễn Đại Tân.

 Người đàn bà cười khoe hàm răng trắng, đều như hạt bắp:

- Hân hạnh được gặp anh. Em là Lan Hương.

Tôi hơi giật mình, thoáng chút ngỡ ngàng. “Bà cụ” trước mặt tôi phưởng phất nét đẹp người trong ảnh mà Lan Hương đã gởi tôi, nhưng thể chất già hơn nhiều. Còn tấm ảnh cho thấy “người đẹp của tôi” chỉ khoảng trên dưới năm ba. Ai ngờ… Có lẽ Lan Hương nhận ra ý tôi, nàng cười nói:

- Tấm hình em gởi đến anh, chụp hồi em năm mươi hai tuổi, gần mười năm nay em không có chụp hình. Xin lỗi anh!

Đúng là nàng đã dối. Nhưng tôi chẳng dối nàng là gì! Khi gởi ảnh cho nàng tôi cũng lựa, chọn tấm ảnh “bô nhất” chụp hơn mười năm trước. “Đúng là vỏ quýt dày gặp móng tay… sắt”. Mà hổng sao, nàng của mình rất đẹp lão. Tôi nghĩ.

Chúng tôi cùng ngồi xuống. Trong khi tôi còn phân tâm, Lan Hương cất tiếng. Giọng nàng êm như lời văn trên những cánh thư gởi đến tôi. Nàng khéo léo:

- Em có cảm tưởng, dường như anh già dặn hơn tấm hình em có được.

Tôi không biết nàng nói thật hay là để trách khéo tôi, “anh cũng như em thôi, vậy mà còn trách người ta.” May thay! nàng đã giúp tôi trả lời:

- Sáu lăm tuổi mà trông anh còn trẻ, khỏe mạnh như trên năm mươi. Em rất mừng!

Tôi tiếp lời người đẹp:

- Em rất đẹp và quý phái. Được em chấp nhận anh làm người bạn đời, anh rất vui mừng!

Lan Hương khoe vành môi không son bóng mọng trong nụ cười duyên dáng:

- Cảm ơn anh! Mời anh dùng nước.

Tôi đứng lên, đến bên nàng. Lan Hương cũng đứng lên. Tôi nắm tay nàng rồi bất thần ôm trọn thân hình thon gọn ấy vào lòng. Nàng áp đầu vào vai tôi, lim dim đôi mắt đón nhận tình yêu như thuở xuân thời. Tôi tìm môi nàng, Lan Hương đáp nhận. Bốn cánh môi gặp nhau, quấn quýt...

Hai hàm răng giả mới gắn mấy ngày chưa quen, tôi cảm thấy khó chịu... Ngoảnh qua, tôi vội gỡ nó cho vào túi quần, lại tiếp tục đường môi... Toàn thân Lan Hương mềm nhũn, run bần bật, chẳng khác gì người tình đầu của tôi hơn bốn mươi năm trước.

Tôi vuốt tóc nàng, Lan Hương đưa tay giữ chặt, nói trong hơi thở thều thào:

- Đừng anh ! Em xuống tóc (cạo đầu) cầu nguyện Trời Phật ban cho em được gặp anh là người mà em nghĩ rằng, anh đến với em bằng tất cả lòng thành thật. Và chúng ta sẽ dìu nhau đi hết quãng đời còn lại. Đừng buồn em nghen anh!

Tôi chết lịm vì những lời ngọt ngày ấy, nhưng tôi không buồn vì mái đầu trọc của nàng, ngược lại tôi xúc động, lòng cảm thấy rưng rưng đón nhận mối chân tình của “lão bà” đáng yêu đáng qúy nầy.


THÁI QUỐC MƯU

59 nhận xét:

 1. Cám ơn Hà đã đưa một bài hay. Có nhiều chi tiết thật và đọc thấy vui vui. Năm mới như ý bạn nhé

  Trả lờiXóa
 2. Bai viet hay qua. Tinh yeu khong phan biet tuoi tac

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết qua giọng kể lại của tác giả thật đời thường, dễ thương anh hen! đọc mà cười cuời...

  Trả lờiXóa
 4. Hà cũng rinh về từ nhà bạn biengbiec đấy, năm mới mong bọn già mình cũng có những niềm vui nho nhỏ khi bắt gặp một bài viết với vài tình tiết vui như thế!

  Trả lờiXóa
 5. Tuổi nào cũng có tình yêu, tình yêu làm cho ngừơi ta trẻ ra, cũng biết mong biết chờ biết đợi... giống hồi xưa quá Bống ui!

  Trả lờiXóa
 6. Tình già zui thiệt , chị kiếm thêm mối tình sồn sồn nữa post lên cho ...phấn khởi cả làng đi chị ..hì hì...

  Trả lờiXóa
 7. hehehee em doc cau chuyen nay ma ma cuoi suot, tac gia "ke chuyen" rat co duyen :D, 2 nhan vat chinh rat de thuong, chac e phai xin phep chi cho e copy truyen nay wa :D

  Trả lờiXóa
 8. Úi chời, nhỏ này làm chị.. phát sợ..

  Trả lờiXóa
 9. Nghi quá.
  Có hàm ý gì không đây? Chị thú thiệt đi, bọn em ủng hộ hết mình cho.

  Trả lờiXóa
 10. Làm em nhớ Ông Bà Ngoại em quá đi thôi !!! Lúc nhỏ tụi em cứ hay cười cách Ông Bà nói chuyện ngọt ngào với nhau , giờ .... cứ thèm có người gọi "mình ơi!" như Ông Bà gọi nhau lúc trước !!!!

  Trả lờiXóa
 11. Tác giả cho chị em mình những nụ cười đầu năm và cũng vui vì một kết cục tốt đẹp cho đôi tình già... em cứ copy thoải mái nhá. Tác giả bài viết rất vui đó... hihiihi..

  Trả lờiXóa
 12. Úi chời, chị muốn mọi người đọc để xả stress mà Yến biểu chị thú thiệt.. hehhhe... bạn bè bấy lâu mà không hiểu chị kìa.. khà khà khà...

  Trả lờiXóa
 13. Ừa, chị hay cảm động khi nhìn những cặp già bên nhau, cái gắn kết suốt đời ấy không phải ai cũng may mắn có được, nên những tiếng "mình ơi" hoặc "ông ơi", "bà ơi" đều rất dễ thương! (Ủa, ông xã gọi Trúc là gì mà lại thèm 2 tiếng "mình ơi".. hehhhhe... "trúc ơi" "Em ơi" cũng tình cảm lắm em à!:D)

  Trả lờiXóa
 14. Vâng, bài viết rất hay với những chi tiết rất đời qua giọng kể của tác giả, đọc mà cười và thấy vui với kết cục tốt dẹp đó HV.

  Trả lờiXóa
 15. Tuổi già nhưng tình yêu không có già !

  Trả lờiXóa
 16. yes, đúng đó anh. Đọc bài viết, những cảm xúc của đôi tình nhân già... sao giống hồi đôi mươi quá. Thật hạnh phúc khi chừng ấy tuổi tìm được một nửa của mình! Già mà lẻ loi thật tội nghiệp, nên Hà khoái nhìn những cặp già tay trong tay!...

  Trả lờiXóa
 17. lứa tuổi nào cũng cần TY đúng hơn là càn sự chia sẻ , nếu ko một ngày nào đó ta sẽ lạc loài trên thế gian này !

  Trả lờiXóa
 18. Đúng đó em, nhưng không phải ai cũng tìm được sự đồng cảm chia sẻ lúc tuổi xế chiều. Có lần vào sàn nhảy cùng bạn chị thấy có mấy cặp già phải 70 tay trong tay, cái cảnh ấy để lại một ấn tượng trong chị.

  Trả lờiXóa
 19. Như trong cổ tích vậy chị ơi...

  Trả lờiXóa
 20. vâng , đúng đấy chị ạ nếu ko được chia sẻ thì giầu có cũng chẳng ích gì

  Trả lờiXóa
 21. Tình không biên giới, tình không có tuổi chị Hà ha.

  Trả lờiXóa
 22. hihi.. thì đẹp như trong truyện cổ tích mà em.

  Trả lờiXóa
 23. nhiều ngừơi tiền bạc chất đầy mà vẫn cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, thật bất hạnh nếu rơi vào hoàn cảnh như thế. Tình già chẳng "sơ múi" gì như lớp trẻ nhưng cái chính là được cùng nhau chia sẻ... cùng nhau cười móm mém.. hehhhe.. chị tưởng tựợng thêm đó!

  Trả lờiXóa
 24. Thì đúng vậy đó em, hôm trước trên mạng cũng râm ran chuyện anh chàng người Mỹ qua VN cưới cô vợ bị câm... những hình ảnh và chị đọc mà cảm động.

  Trả lờiXóa
 25. Tình quá , đọc vừa ngộ vừa vui . Em lại nghĩ đến chuyện cười về vụ răng giả . Có đoạn nói " Hôn nhau một hồi thấy trong miệng toàn là răng không à "

  Trả lờiXóa
 26. Hà ơi là Hà! đọc bài này lần nữa lại cười ra nước mắt, sao mà giống "ai đó" quá vậy không biết, đúng là nhớ quen quen...hihi..chỉ khác vài điểm nhất là hàm răng giả, anh nghĩ cho dù 65 người ta vẫn có hàm răng trắng đẹp như thường, nhân vật trong truyện đã không biết săn sóc hàm răng và không thường khám răng hay gặp nha sĩ định kỳ nên răng cỏ bị hư hại nên đã phải xài răng giả như vậy. Thương nhất vẫn là người đẹp lảo đã cạo đầu ăn chay để được gặp người trong ước mơ.

  Tóm lại bài viết hay chân chất, xác thực với đời thường, mong rằng những ông bà "lảo" hoặc đang ngấp nghé đi vào ngưỡng cửa "lảo trượng" hảy cho nhau những tình cảm chân thành giúp nhau đạt được niềm vui hạnh phúc trong những năm tháng còn lại của cuộc đời. Cám ơn Hà đã post bài viết này với những ý tưởng mở đầu rất duyên dáng phong phú,ngưỡng mộ Hà hết sức đó.

  Trả lờiXóa
 27. tình già càng lãng mạn càng hya, lúc nỳ tuổi già cần có những yêu thương như vậy mới quý chị àh

  Trả lờiXóa
 28. hihii.. giờ em còn trẻ chưa hình dung có một ngày mình sẽ mất răng. Ai rồi cũng đến giai đoạn đó thôi.. đừng cười nha! hehhhhe...

  Trả lờiXóa
 29. Ôi, thì Hà đọc cũng cười và giờ đọc com này cũng cười. Cuộc sống có nhiều điều vui thiệt.. thấy cái cách tải chuyện sao giống "bạn hiền" ghê nơi... anh đọc còn khoái nữa kia.. hehhhhe... Tác giả chắc phải là một ngừơi rất nhân hậu kết một cái kết thật tròn trịa cho đôi già yêu nhau... bởi đời thật hiếm lắm cái chân tình như thế...

  Trả lờiXóa
 30. Trẻ hay già gì cũng có cái lãng mạn của tình yêu.. hihii...

  Trả lờiXóa
 31. Hahaha. Em nghe vậy thôi, chứ em nghĩ yêu mà không có vụ kia cũng buồn! Để mai mốt già rồi chắc hiểu, không hiểu trước. Hihi.

  Trả lờiXóa
 32. Thiệt mà, GG thử coi.... ăk ăk ăk...

  Trả lờiXóa
 33. hihii... thì ngọe ngụậy chút đỉnh hông được thì thôi.. kakkkka...

  Trả lờiXóa
 34. coi cmt của chị Yến em cũng nghi lắm ... nếu chị Hà có gì thay đổi thì những người bạn blog là những người ủng hộ và chúc mừng đầu tiên : D

  Trả lờiXóa
 35. hihi.. đọc còm chị cười nè, chị mà có chị dấu biệt vì.. mắc cỡ...

  Trả lờiXóa
 36. EM XEM XONG CÁI ENTRY NÀY CHẮC EM CƯỜI NO LUÔN QUÁ HIIIIIIIIII. ƯỚC GÌ EM ĐƯỢC GẶP NHÂN VẬT CÂU CHUYỆN NÀY NGOÀI ĐỜI CHẮC EM XIN CHỬ KÍ ĐỂ DÀNH BÁN ĐẤU GIÁ ĐÓ HIIIIIII

  Trả lờiXóa
 37. chời ạ ! chị Hà đang yêu thầm ai đây? em ủng hộ 2 tay, 2 chân...

  Trả lờiXóa
 38. Bài này đã post ở nhà em Biêngbiec mà sao không ai hỏi em ấy đang thầm yêu ai vậy ta.... hìhihii... chị có trái tim tỉnh táo lắm MN... nên không cần MN ủng hộ đâu... kakkkkakk...

  Trả lờiXóa
 39. Chị đọc còn cười nữa nè, viết vui và rât thật. Em cứ hình dung tác giả bài viết này là một anh già 65, tóc hói, dáng gầy gầy.... hihiihii...

  Trả lờiXóa
 40. hihi.. hoa đẹp và ý nghĩa đó H.V. Tks!

  Trả lờiXóa
 41. Đầu năm đọc câu chuyện ngắn dễ thương quá chị Hà, 2 nhân vật trong chuyện thật là xứng đôi,tâm đầu ý hợp.Về già mà có mối tình như vậy thì hạnh phúc nhất đời rồi,không dễ tìm đâu.
  Hôm nay mới xong việc qua thăm chị liền đây.Năm mới chúc chị vui khỏe nha.

  Trả lờiXóa
 42. Chị tìm đâu cái pic minh họa độc đáo vậy !!!! hà hà Làm anh LH giật cả mình !

  Trả lờiXóa
 43. Hồi bữa giờ đâu có ai la to như Gió, lộ hết Gió ui! ....kakkkka...

  Trả lờiXóa
 44. tin... không tin... tin.. hihiihii...

  Trả lờiXóa
 45. chị thấy dễ thương nên post lên để mọi ngừơi cùng đọc để cười đó.. vui thiệt hen!

  Trả lờiXóa
 46. chi H ơi , xúc động ghê đó ...em lại mít uót rồi ...

  và thèm đuọc dụi đầu vào ngực ai đó nữa , hichic .:(

  Trả lờiXóa
 47. Em gái mít ướt của chị dễ thương quá đi thôi... dụi đầu vào Mèo là ấm áp lắm đó em.. hìhihii...

  Trả lờiXóa
 48. Chị ơi ! Bài này em post lên ở nhà em chỉ có mấy cái còm , vậy mà chị đem về nhà chị sao nhìu người còm thế . Ganh tị quá nà . hic..hic..

  Trả lờiXóa
 49. hé hé ...nghi thiệt ta ơi !...

  Trả lờiXóa
 50. hé hé.. mấy người này đa nghi thiệt.. chắc chị rinh trả lại cho em biengbiec quá! hehhhe...

  Trả lờiXóa
 51. Hehe...
  Mình cũng nghi nữa nà!
  Hà mà có trả lại thì tất cả bạn bè đều đã xem và đã còm rùi!
  Haha...
  Mà cả truyện mình thích nhất câu này: "Để ngắm nhau trong lúc vui và khi chết có thêm người khóc!” thú vị nhỉ?

  Trả lờiXóa
 52. Chị cám ơn em đã cho chị copy bài này. Còn bên em ít com có lẽ do những bạn trẻ không có sự đồng cảm của tình già. Còn bên chị toàn những người già già không à, nên ai cũng thích quậy tí cho vui đấy! hehhhe.. Chúc em năm mới có tình yêu tre trẻ nha!

  Trả lờiXóa
 53. Mối tình gia ni hay thiệt cô ơi! Hỏng biết ngoài đời thiệt có hông cô hén!?

  Trả lờiXóa