Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2010

giận thì giận mà thương thì thuơng...

Những ngày cuối tháng chạp thật rộn ràng với những tất niên, những cụng ly ồn ã, những cười nói râm ran... rồi cũng đến lúc ai về nhà nấy. Dư âm vẫn là những niềm vui và trưa nay tự dưng xen lẫn một nỗi buồn.

Con gái về nói về mẹ: Chú ấy đã nghỉ việc ở Báo TN rồi, đã có quyết định. Lòng bần thần cứ hình dung về một cái dáng thật cô độc giũa muôn người, mà trước đây người ấy từng được xúm xít, một bước của người là có những bước theo sau. Giờ thì người ấy lặng lẽ rời xa nơi mà người ấy đã có nhiều cống hiến. Con gái kể hôm họp cuối năm chú ấy mặc chiếc áo của con và M.Hoa tặng. Đã một năm rồi, chắc nay mai con và bạn sẽ tặng chú ấy chiếc áo khác. Con chưa kịp tặng thì chú đã rời xa... Lời con gái bên tai, mình thì dúi mắt vào màn hình... cố làm ra vẻ thờ ơ... nhưng lại là những băn khoăn...  Mong đoạn đường dài trước mắt của ngừơi ấy sẽ không có vết xước nặng làm trái tim đau.

Trưa nay đọc cái note bên nhà My Nhon mình có để lại cái com.

"hihi... giận thì giận mà thương thì thuơng mà MN. Sao chị hay làm người khác giận thế nhỉ. Hôm trước chị đọc cái com của một người bạn cũ từ 360 nói chị làm người ấy buồn, nhưng tự trong thâm tâm người ấy luôn dõi về chị. Chị đọc và tự dưng rơm rớm giọt nước mắt, bây giờ cũng vậy. Chị luôn mong mọi người sống vui vẻ, yêu thương chân tình... nếu chị có làm MN giận thì nhớ alô cho chị nha...

Cái ảnh này anh HL nói ảnh rất thích, đòi chị gửi size lớn cho ảnh nè".

DSC01407, photo, hinh anh, upload, download

Gặp mặt tại nhà Ánh Nguyệt ở Bình Dương


Và lại tìm lại những dòng chữ cũ của Trần Anh một chút nao nao.

trananh, photo, hinh anh, upload, download


Nhớ căn nhà 6 Lý Tự Trọng, nhớ hai hàng cây xà cừ rợp bóng mát của những đôi tình nhân tay trong tay tiến về một vòm trời xanh ngát có chút vị mặn mặn của gió biển. Ôi, những ngày cũ... đã xa tít tắp.

Và cây hoa sứ già cũ có những đoá rụng từng cánh theo cơn gió biển khẽ khàng như muốn níu lại những ngày thanh bình xưa cũ năm xưa chỉ còn là trong kỷ niệm...


45 nhận xét:

 1. Những kỷ niệm xưa là chiếc gối êm ái để ta ngã lưng vào giấc xế chiều. Hà ôm gối nhiều nên ngày càng trẻ ra đó

  Trả lờiXóa
 2. Trần Anh viết như một bài thơ. Bài thơ kỷ niệm .

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn những tấm hình như trên đây, P. có cảm giác là cuộc sống của chị, ít nhất là trong hiện tại, chìm ngập trong tiếng cười và vòng tay ấm áp của bạn bè. Nếu vậy, chị Hà quả là người tốt số, hạnh phúc.

  Hình như con gái chị làm cho báo TN. PAnh có viết bài thường không chị? Giới thiệu cho P. đọc nhé! Chúc chị và gia đình một cuối tuần thư giãn.

  Trả lờiXóa
 4. Lại nhớ rồi phải không ? Tấm hình vui quá ... Thế là tốt chị ạ . Mai này lạ là kỉ niệm đẹp cho xem

  Trả lờiXóa
 5. Chị đúng là dễ giận, dễ vui, dễ buồn.

  Trả lờiXóa
 6. wa them chị cúi tùn nè
  Cúi tùn có ji vui k chị?
  Vui chơi tươi rói vui vẻ hp cúi tùn chị iu nhé
  muazzzzzzzzzzzzz

  Trả lờiXóa
 7. Hà thích được ngã vào chiếc gối êm êm để mơ mơ màng màng nhớ về những ngày Nha Trang cũ mà anh Đờn... hihii.. anh nhìn Hà trẻ ra thiệt sao? Mừng quá nếu quả là như vậy.. hihi..

  Trả lờiXóa
 8. @1: Cũng may chú ấy có zợ vừa đẹp vừa giỏi .
  @2:Chị giận rất dễ thương , em nhìn kỹ tấm hình thấy chị đẹp quá {nịnh chút }
  @3:Lại nhớ ải nhớ ai rồi .

  Trả lờiXóa
 9. chời wơi, sao nhỏ biết hết vậy kìa... nhỏ nói cái gì cũng đúng hết, nhất là cái khoản thấy "chị đẹp quá" ... hehhhhe...

  Trả lờiXóa
 10. Chắc cảm động quá không nói nên lời đó KL ơi... hihìhiihì...

  Trả lờiXóa
 11. Trưa nay em treo cái notes bên nhà, tâm tư tình cảm em dành vào đó chị cũng đã còm rồi, thôi nhé chị, mong rằng sau này chị em mình hiểu nhau hơn, vui vẽ hơn , tấm hình trên đã nói điều đó.

  Trả lờiXóa
 12. @Chị Lặng Yên : Sau cái vụ giận thì giận thương thì thương này chị H phải thưởng cho chị em mình 1 chầu cà phê mới phải chị hen :D

  Trả lờiXóa
 13. Từ giờ trở đi lúc nào chụp hình thì Hà cũng phải nhớ cười nghe.
  Thích nhìn hình Hà cười lắm. Xinh và tươi!

  Trả lờiXóa
 14. Một chút xao xuyến chao đảo khi tâm tư có chiều hướng bấn loạn nhất thời với chút âu lo... cho dù có buồn có giận nhưng thương thì vẫn thương phải không Hà? hình như Hà đang phân tâm với "một hình ảnh hai cuộc đời.."..hihi...
  Tấm hình này thật sự gói ghém chân tình của mọi người trong đó, nói lên sự gắn bó quí mến nhau tuy đôi khi có những dị biệt bình thường không tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 15. Những người nhiều tình cảm là những người hay giận. Em thì nếu là bạn bè thân thiết thì em sẽ tìm cách nói ra để hiểu nhau hơn mà hết giận.

  Trả lờiXóa
 16. quá khứ là lịch sử mà không ai có thể quên ! Một quá khứ rất oanh liệt , em biết chị là hoa khôi một thời nên còn nhiều trái tim thổn thức vì chị đó chị yêu ạ !

  Trả lờiXóa
 17. ủa chi giận hay thương cái ông báo TN ấy' , hay là vừa giận vừa xhương ? hehe

  Chị là như vậy thì cứ giữ như vậy chị ạ, thương giận cũng tôt mà, chỉ sơ. không giận hong thương đươc thôi à hehe

  Em thì giữ những ngôi nhà trong quá khứ vì no' là cái nôi cho mình tìm về yên ổn, còn những nhà tù trói buộc linh hồn trong khốn khó thì đập vỡ để thoat' ra cho rồi ... hehe

  Trả lờiXóa
 18. Hồi còn đi làm chị giận lắm, vì có lần bị trừ tiền vì lỗi đúng ra không phải ở chị. Và từ vụ PMU 18 người ấy mất chức, chị lại thương...

  Chị cũng hay tìm sự yên ổn của tâm hồn ở những ngày cũ với một chút nao lòng... và cũng chẳng có gì để đập vỡ thoát ra.. như Trang.. hehhhhe...

  Trả lờiXóa
 19. hihii,... đọc com của em tự dưng chị cười nghĩ lại những ngày xưa cũ... những ngày còn nhận thư tình nhét vào cặp và đọc vội và quăng mất tiêu... Giờ tóc đã điểm sương, thời gian nhanh đến chóng mặt!

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ đúng đấy Tom. Chị hay giận nhưng cũng chóng quên... hìhiihi..

  Trả lờiXóa
 21. Mấy ngừơi đó bắt Hà cười đấy Thu Nhân... hôm nào sẽ cười với Thu Nhân, nhớ chộp lại nhá! Nhớ ra mình chưa có ảnh nào cười với nhau! hihi...

  Trả lờiXóa
 22. Nhỏ LY và nhỏ KTD đòi khao cà phê đó Bống, hông ngờ chỉ nụ cười mà làm nhiều người vui vậy! hihii....

  Trả lờiXóa
 23. Cám ơn anh, anh như người anh lớn lúc nào cũng nghe những tâm sự vặt vãnh và có lời rất chân tình.

  Trả lờiXóa
 24. Nhỏ này hay vòi vĩnh quá nha, chị chưa hỏi nhỏ đấy... hihii...

  Trả lờiXóa
 25. Con gái P.An Phan ơi, P.Anh là con trai... hihii... P.An viết về thời trang, thi thoảng viết thêm mảng điện ảnh... bắt gặp tên P.An ở Báo TN là hắn đấy. Chị cũng chúc Phan cùng gia đình ngày cuối tuần thật vui!

  Trả lờiXóa
 26. Trần Anh thường để lại những cái com đọc bao giờ cũng nao nao.. nhớ.. về một nơi mà Trần Anh cũng từng có mặt!

  Trả lờiXóa
 27. Có những kỷ niệm buồn và những kỷ niệm vui.. đó là những ngày cũ chị thi thoảng nhớ! Cám ơn bận rộn vẫn em ghé thăm chị!

  Trả lờiXóa
 28. Đoạn trên, có lẽ chị nhắc chuyện anh S. Nếu đúng là như vậy, nghĩ cũng buồn và tiếc quá, chị ạ.

  Trả lờiXóa
 29. em cũng hay bị "giận" bất thường dù chẳng biết mình đã lỗi gì chị ạ. Chắc do bạn bè kỳ vọng mìh nhìu quá nên họ dễ buồn khi thấy mình lơ là. Chúc chị luôn vui nhé!

  Trả lờiXóa
 30. Nhất định rồi!
  Cười với nhau là nhất! Heng!

  Trả lờiXóa
 31. Ai đi khỏi TN vậy chị...Đôi khi cuộc sống là thế!Vậy mới là cuộc đời với nhiều gam màu,tạo nên một bức tranh..hehe...

  Trả lờiXóa
 32. @KTD : Chị Hà ko quánh mình là may rồi ...ở đó mà đòi cà phê .Quên đi em nhé !

  Trả lờiXóa
 33. hì hì nhiều lúc trong ta cũng có nhiều sự mâu thuẫn chị ha

  Trả lờiXóa
 34. ảnh rất đẹp , nhạc hay quá ...ôm chị , ôm ôm ...

  Trả lờiXóa
 35. Niềm vui, nỗi buồn hình như lúc nào cũng đi bên nhau cô nhỉ!
  Lâu rồi nay con mới ghé về thăm cô. Cô khỏe chứ? Chúc cô những ngày cuối năm thật vui!

  Trả lờiXóa
 36. Còn giận còn thương là trái tim "chưa bị" ngủ yên, tốt cho sức khoẻ đó.

  Trả lờiXóa
 37. Hình như LT nói đúng, trái tim Hà dễ bị xao động lắm... hihii... hơi tí là cười, hoơi tí là rơm rớm nứơc mắt.. nhưng không ai biết khi nhìn vẻ lạnh lùng ấy!

  Trả lờiXóa