Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2010

Cuối tuần lan man

Một hôm xem bộ phim P2 (Bắt cóc người đẹp) chiếu trên kênh Star Movies, chuyện kể về một anh chàng quấy rối một cô gái, anh ta tìm đủ mọi cách để tiếp cận cô và bắt cóc cô nhốt ở tầng hầm P2, có những hành vi sàm sỡ, bệnh hoạn. Xuyên suốt bộ phim là cảnh cô gái chống chọi đến cùng. Những pha rượt đuổi, những hồi tim hồi hộp cứ ngỡ cô sẽ bị... thế nhưng cuối cùng cô thoát khỏi anh ta, và chính tự tay mình trói anh ta vào thành xe hơi, tự tay châm lửa đốt... và lê từng bước nặng nhọc khỏi tầng hầm P2. Cô ta tự cứu lấy mình và luật pháp không lên tiếng về hành vi giết người.


Cô gái trong phim cầm bất cứ gì để có thể tự cứu lấy mình

Chạnh nghĩ đến luật pháp bên mình, một cô gái yếu đuối cũng chống đối hành vi sàm sỡ của lão dê và bị kết án 14 năm tù. Nếu chuyện xảy ra ở xứ người thì cô gái chắc chắn không lãnh án 14 năm. Biết sao được!

Kim Anh tại phiên xử ngày 30/12.

Và cũng ở cảnh cuối cùng của phim khi lửa bốc cháy đốt anh chàng kia, thấy từ trên những vòi nước toả ra dập tắt ngọn lửa. Lại nhớ hồi cháy ở toà nhà ITC (năm 2002 ) bao nhiêu người đứng dòm dòm bó tay với ngọn lửa cao ngút và gần trăm sinh mạng bị chôn vùi. Lại ước gì VN mình tất cả các nơi đều bị trang bị được như thế thì đã không có những cái chết oan ức xảy ra. Nhưng chắc nước mình còn nghèo nên chưa ai nghĩ đến.

Trưa nay lại xem phim Rogue (Sấu độc) trên kênh Star Movies, hihii... bộ phim hồi hộp không bỏ ra được, từng tình tiết cứ làm cho nhịp tim muốn đọng lại. Cảnh chết chóc, cảnh chiến đấu không chút hy vọng với những con cá sấu dài loằng ngoằng, tưởng chừng như vô vọng, cuối cùng con người đã thắng. Từ một vùng nước óc eo vắng vẻ, một chiếc trực thăng tới chuyển người bị thương đi. Tự dưng hai mẹ con cùng phán một câu: ở mình chắc chết hết quá.. hihii... chỉ là chuyện trong phim nhưng lại... lan man một chút! 

28 nhận xét:

 1. Hà vô trang này mà coi Kino nét ko kém gì trên rạp - Chỉ cần search tên phim là ra , kiên nhẫn 1 chút là coi đc
  http://kino.to/

  Trả lờiXóa
 2. Em xem phim này nhiều lần . Người Mỹ với tinh thần tôn trọng luật pháp rất cao nên chuyện phim chỉ là giải trí . Đáng nói là kết cục , người con gái có thể trói tên bệnh hoạn vào xe và bỏ đi báo cảnh sát, hơn là châm lửa đốt một cách điệu nghệ dù cô đang hoảng loạn tột cùng . Cháy như vậy thì có thể ảnh hưởng đến toàn bộ khu nhà ..mà như em nói, rốt cục chỉ là giải trí nên cho dù tình tiết có tăng nặng hay nhẹ thì cũng là chuyện phim .
  Còn ở cô gái giết người kia, chắc gì cô đã hoảng loạn . Cô vẫn rất bình tĩnh để "xử" người có thể chưa hề đe dọa đến tính mạng cô như trong phim ? Thành ra so với chuyện phim, "tài nghệ " của cô gái mang tên KA vẫn " cao " hơn một bậc.

  Trả lờiXóa
 3. Bống không thích xem những lại phim hành động từ khi blogging. Hồi hộp lắm. Già người đi

  Trả lờiXóa
 4. Em có coi phim chị kể và cũng có theo dõi vụ án của cô K.A . Vẫn biết phim là phim nhưng sao vẫn bức xúc chị nhỉ .Còn vụ cô K.A thì em thấy phức tạp quá , trước đây thì đọc báo thấy nói cô ấy chỉ là tự về , rồi khi đem ra xét xử lại thì cũng là báo nói cô ấy có tính toán khi giết người . Không biết thật sự là thế nào .

  Trả lờiXóa
 5. "Chạnh nghĩ đến luật pháp bên mình, một cô gái yếu đuối cũng chống đối hành vi sàm sỡ của lão dê và bị kết án 14 năm tù. Nếu chuyện xảy ra ở xứ người thì cô gái chắc chắn không lãnh án 14 năm. Biết sao được!" => Cái chạnh nghĩ này có vẻ một chiều không chị ?

  Trả lờiXóa
 6. Cuối tuần lan man thư giản vậy mà cô lại thấy chạnh lòng vì luật pháp mình rồi. Hic

  Con chẳng có coi phim này nên chẳng biết gì cả. Mà con xem phim ngộ lắm. Vì coi cho có coi mà, đôi khi coi 1 cái phim nào đó nhưng phần cuối xem trước, rồi có hôm bật kênh khác ra có phần giữa, thế là ngồi coi. Cuối cùng con phần đầu sau. Pó hand con luôn vậy đó!

  Chúc cô tối T7 vui nghen!

  Trả lờiXóa
 7. ZỊ CHÉC HAY VÀ HỒI HỘP LÉM HEN CHỊ...PẢI KIẾM COI THOAI

  Trả lờiXóa
 8. Lan man vấn đề hình sự chi cho mệt dzị chị , cô KA này ko yếu đuối ngây thơ như chị nghĩ , hơi đâu chị binh cổ .

  Trả lờiXóa
 9. - Trả lời chung nha:

  Có nhiều ý kiến xung quanh chuyện cô KA bị kết án 14 năm tù, có ngừơi thì cho là đáng lắm. Nhưng ở góc độ nhìn của chị, là một phụ nữ, mình là mẹ, là chị nếu con mình, em mình rơi vào cảnh này, mình sẽ như thế nào. Chia tay ngừơi tình và làm lại cuộc đời. tình yêu thời bây igờ không phải như mình hồi xưa, ngày nay yêu ngày mai bỏ, họ vật chất lắm nhưng không vì thế mà chị cho là đáng. Bởi chị nghĩ nếu như KA cứ làm bộ dây dưa với lão ta moi thêm một số tiền nữa rồi cao chạy xa bay, thì khôgn có chuyện giết ngừơi xảy ra nhưng KA không làm thế. Chị thấy đáng thương hơn đáng trách. Xem phim lại liên tưởng đến hình ảnh KA trước toà và 14 năm tù. Thế là hết một đời!

  Trả lờiXóa
 10. chị nghĩ nếu như KA cứ làm bộ dây dưa với lão ta moi thêm một số tiền nữa rồi cao chạy xa bay, thì không có chuyện giết ngừơi xảy ra nhưng KA không làm thế. Chị thấy đáng thương hơn đáng trách....
  Cái gì cũng có giá của nó. KA đã quá bản lĩnh để cùng một lúc "quyến rũ " rất nhiều gã đàn ông nên chuyện gì đến tất sẽ đến Em không bênh vực nạn nhân vì chính ông ta cũng " gieo gì gặt nấy " , nhưng với vấn đề này cần nhìn nhận lại : KA không làm thế vì KA đã không thể làm được thế chứ không phải vì KA không muốn làm. Cho dù thời đại bây giờ là thời đại hỗn quân, hỗn quan nhưng cũng không có nghĩa tất cả các cô gái đều có bản chất giống cô KA và cùng có cách xử sự như cô nàng này . Nghĩa là không phải ai cũng có thể giết người một cách man rợ , dẫu là ở bước đường cùng. Nếu chị là người mẹ tốt, là người chị tốt , biết cách giáo dục con em mình , thì em nghĩ có lẽ chị sẽ không bận tâm mà đặt mình vào trường hợp của cha mẹ KA .

  Trả lờiXóa
 11. Bữa nay lại tâm trạng mềm lòng vậy chị!

  Trả lờiXóa
 12. Mỗii người đều có suy nghĩ của riêng mình N.T à, chị không gay gắt lên án mạnh mẽ như một số người khác, chị nhìn đời với con mắt điềm tĩnh vì chị đã từng biết được rất nhiều trường hợp, từng xót xa cho những thân phận. Bản thân chị hơn nửa đời ngừoi chi chưa từng cầm dao giết được con gà con vịt, thậm chí mua con cá ở chợ chị cũng biểu ngừơi ta làm sẵn cho chị, chị không hình dung sao KA có thể cầm dao để giết một người. Cái xã hội mình nó "lộn xộn" từ trên xuống. Một lão già hiếp dâm một em bé tí ti - theo chị phải tử hình lão vì đó là hành vi đồi bại, đạo đức xuống cấp để làm gương cho người khác, một quan chức cao cấp dắt em bé vào KS mua dâm, một một quan to cầm gần 1 tỉ đồng lậm túi (theo chị là thậm thụt cho cả một hệ thống).. đấy là chỉ vài trường hợp chị nhớ... mà đâu có ai bị án 14 năm tù.

  Khi xem bộ phim thấy cô gái bị truy đuổi đến tận cùng, chống đối tự vệ đến tận cùng, nhiều lúc tưởng cô ta không thể vựợt qua... dù đó chỉ là chuyện phim, nhưng chuyện phim cũng tải phần nào của cuộc sống... và nói lên được điều muốn nói.. chị liên tưởng đến KA... 14 năm tù thấy tội cho một kiếp người. Còn những chuyện cô ta ẵm tiền của ai, quan hệ với ai... đó là chuyện cá nhân, thực tình chị không quan tâm và đã từng không quan tâm nhiều chuyện như vậy của các cô gái và các đại gia trong xã hội mình.

  Chị nêu lên câu này của N.T:

  "Nếu chị là người mẹ tốt, là người chị tốt , biết cách giáo dục con em mình , thì em nghĩ có lẽ chị sẽ không bận tâm mà đặt mình vào trường hợp của cha mẹ KA".

  Người mẹ nào cũng đau, người chị nào cũng xót khi nìhn còn mình, em mình bị còng tay, bị rũ xuống, và bị kết án. Những hình ảnh ấy bao giờ cũng làm cho nhịp tim chị đau. Sinh con, nuôi con ai cũng muốn con mình sẽ là những người thành đạt và có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng 10 ngón tay của mình còn có ngón dài ngón ngắn kia mà.

  Hôm xem phim này chị và con gái (chị hầu như xem phim cùng con), và cả hai mẹ con cùng có ý nghĩ nêu lên chuyện KA. Chị vui vì thấy con mình tuy còn rất trẻ đã có những suy nghĩ của ngừơi trải qua hơn nửa đời người. Và biết thông cảm những số phận không may. Đó là gia đình nhỏ của chị và rất may mắn là con gái mình không lạnh lùng trước một số phận.

  Trả lờiXóa
 13. chị yêu thích xem phim hành động không ?

  Trả lờiXóa
 14. tấm lòng ngưòi mẹ của chị thật mềm mại .

  Trả lờiXóa
 15. chị hay xem phim cùng con, bọn chúng xem gì chị xem ké.. hehhhe...
  Trong mỗi chúng ta đều có tấm lòng của ngừoi mẹ mà KD. Mỗi khi con bước ra đường, câu đầu tiên dặn với theo: Là đi xe nhớ cẩn thận.. và luôn dõi theo từng niềm vui nỗi buồn của con... đến nỗi bọn chúng cứ phát cáu: Con lớn rồi mà mẹ... hihiihi..

  Trả lờiXóa
 16. Chị Hà, thật ra cái án 14 năm tù dành cho một cô gái trẻ gần giống như cánh cửa vào đời đã sập lại. Nhất nhật tại tù Thiên thu tại ngoại..câu này người Việt nào chắc cũng phải nhớ. Em biết chị bâng khuâng bởi cái án dành cho cô gái hơn là thắc mắc vì lỗi lầm cô ấy gây nên . Nhưng thôi chị ạ, em lại nhớ đến câu ngạn ngữ Dura lex sed lex Luật pháp có nghiêm khắc cũng đành chịu vì đó là luật pháp. ..và thật sự sẽ tốt hơn, nếu như luật pháp VN hết sức công bằng.
  Một mạng người rất quan trọng, khi bị tước đoạt, có nghĩa vô số hệ lụy sẽ phát sinh từ đó.
  Chị bình yên , chị nhé !

  Trả lờiXóa
 17. - NT: Chị em mình lâu lâu vẫn có thể có những suy nghĩ khác về một vấn đề gì đó. Nhưng cái điều chị muốn nói ở mình luật pháp không nghiêm đâu. Chuyện 1 tỉ USD làm mất thể diện của một quốc gia không đưa lên mặt báo, dù râm ran rất nhiều. Còn chuyện của một cô gái, báo này đá một cái, báo kia đá một cái, trứơc thì nói cô ta tự vệ, sau thì nói có chủ ý... trắng đen, đen trắng... làm rối tung lên. Báo chí thì cứ ra rả, ngòi bút phải trung thực, khi ngừoi ta viết trung thực thì bắt giam nói là vi phạm gì gì.. đó. Chị còn nhớ chị đau lòng và rơi nước mắt khi toà xử Việt Chiến 2 năm tù giam và vợ VC đã ngất xíu. Cái hình ảnh ấy chị không bao giờ quên. Và không hy vọng gì ở một luật pháp công minh.

  Chị chỉ nói theo suy nghĩ của mình thôi, không cần bạn phải đồng tình... hihiihi.. Chúc NT cũng vui khoẻ với những quả bóng!

  Trả lờiXóa
 18. Hum ni cô có xem phim chi hay, kể con nghe dzới! :D

  Trả lờiXóa
 19. Cô chờ trưa trưa, con trai xem gì cô xem theo nó.. hìhihii..... cháu thích phim gì? tình cảm xã hội, kinh dị, đua xe... cô tưởng tượng ra kể cho cháu nghe... có muốn kể chuyện Ma cà rồng hông, hồi xem phim này kinh dị ghê gớm nhưng cô vẫn cảm nhận ở ma cà rồng có một tình yêu lớn dành cho cô gái, ma cố gưỡng lại để không đặt những chiếc răng nhọn vào cổ cô gái, cái đấu tranh với ước muốn không hút những giọt máu ấy thật mãnh liệt, cái ánh mắt hằn những tia máu... nhưng vẫn có rất nhiều tình.. hihiihii...

  Trả lờiXóa
 20. Yếu trong người đừng ra gió.
  Yếu tim chớ xem phim hành động.
  Yếu lòng không màn chuyện xử án.
  Vậy nghe.

  Trả lờiXóa
 21. Xem chuyện xứ người, liên hệ đến xứ mình, nhiều điều chán chê ê chề lắm chị ạ!

  Trả lờiXóa
 22. Em cũng có xem phim P2 , hôm đó mê quá nên bỏ qua tập tiếp của phim bộ HQ trên kên khác luôn đó ! Nhưng cuối phim em nghĩ cô gái châm lửa đốt luôn là hơi quá tay , giết 1 mạng người đâu dễ quyết định thế chị nhỉ ! Còn so với đời sống xã hội VN .... , ôi bao la chuyện phải nói !!! Lâu lâu em cũng lan man như chị vậy , nhưng chỉ dám huyên thuyên với ông xã thôi !

  Trả lờiXóa
 23. Em so phim hanh dong va phim kinh di, chi thich phim tam ly :)va ... cung it xem phim.

  Trả lờiXóa
 24. - langtusaigon: lời nhắn nhủ dễ thương nhỉ? sẽ cố ghi nhớ.. hhihhii..

  - Zip: lâu lâu.. lan man thế thôi Zip à, nghĩ nhiều mệt cái đầu lắm.

  - chi 2congdong: giờ có blog nên bớt xem rồi CT, chỉ xem theo bọn nhỏ, để cùng "bàn tán" tí đỉnh..

  - trucgth: hồi trước còn ông xã, chị cũng hay lan man với ổng.. giờ thì lan man với con cái, thường khi mở ti vi cả ba mẹ con cùng xem...

  - phamt: chị xem ráo hết, hồi trước xem nhiều phim tình cảm xã hội TQ lắm, phim chống tham nhũng... không bỏ qua. Giờ tự dưng chuyển tông rồi.. hihii..

  Trả lờiXóa
 25. Hồi nãy vừa nấu cơm vừa hóng hớt sang nhà chị xem flim và lan man, còm mãi cũng không xong, lão mul cứ bật em ra khỏi nhà chị. Giờ ngủ dậy, em phát thêm cái còm cho bỏ ghét lão Mul, trước khi em submit...em cũng ko biết lão chấp nhận em ko nữa Hehehhe nhỏ 888 dễ sợ

  Trả lờiXóa
 26. Phải công nhận là xem phim nước ngoài tha hồ để trí óc bay bổng. Và dù biết hư cấu lung tung nhưng xem vẫn thấy hợp logic. Thế mới tài.

  Trả lờiXóa
 27. - BTT: chị cũng hay vừa nấu cơm vừa xem phim vừa hóng hớt chuyện blog đó.. hehhhe... sao em giống chị vậy ta, chắc tại mê blog hen.

  - hoangvin: Cám ơn bạn tặng nhạc.

  - quangkhanh: Tui hay tưởng tượng lắm đấy, nhiều khi vừa xem vừa đoán.. Bim nói mẹ làm đạo diễn giỏi đó.. kakkka...

  Trả lờiXóa