Thứ Hai, 21 tháng 12, 2009

Noel này lại nhớ Noel xưa...

En try này hồi ở yahoo 360, nhiều khuôn mặt bạn bè cùng tới chia sẻ về một Noel xưa... giờ thêm một Noel đến, nhiều bạn cũ lạc nhau mất rồi... một chút chạnh lòng! Nhớ!
Mình và anh không ai theo đạo, thế mà lại chọn ngày Noel để làm đám cưới. Cái ngày đó thật đơn giản chứ không như bây giờ - một cái đám cưới phải chọn ngày đặt nhà hàng trước vài tháng và chụp những bô hình rất ấn tượng để dành sẵn và cô dâu thì phải thật xinh với nhiều bộ váy cưới.


Ảnh cưới năm 1981 cũng do bạn bè chụp

25, photo, hinh anh, upload, download
.

f 22, photo, hinh anh, upload, download
.


Hồi đó là năm 1981 cơ quan phát động thực hiện nếp sống mới, nên đám cưới của mình không rình rang đưa rước dâu như mọi người. Nhớ lại chỉ là một tiệc nho nhỏ, chỉ toàn bánh kẹo và nước ngọt, không có những phong bì mà chỉ những có những bản tình ca, những vần thơ ngộ nghĩnh, hoặc vài bộ xoang chảo rất đời thường. Nhớ hồi đó hình như là anh Lê Ký Thương và Lê Thánh Thư có tặng cho cô dâu bài thơ rất dài… hehhhe… bạn đừng tưởng nha. Anh Lê Ký Thương là bạn thân của chồng. Thương cô dâu lấy cái anh chàng mặt nhăn mày nhó, hằng ngày cộc cà cộc cạch với chiếc xe đạp cà tàng. Nên làm thơ động viên mà chủ ý là khen cô dâu can đảm để bị trói… (hehhhhe… lâu lắm rồi, bài thơ đó cũng đâu mất tiêu). Ừ, thì nhớ lại mình cũng thật can đảm, cái hồi thiếu nữ ấy cũng lắm nhiều xôn xao, cũng mơ mộng cũng lãng mạn… thế mà lại đi đến một quyết định bất ngờ. Gia đình mình có truyền thống rất văn minh: con cái ưng đâu gả đó, dù trong bụng nhiều lo lắng. Với quan niệm ấy nên không cần phải thuyết phục gì nhiều và cũng không có những giọt nước mắt làm neo mà vẫn được toại nguyện. Thế đấy… Hồi ấy mình 28 tuổi.


Nhớ lúc 25, 26 gì đó, ở phòng mình làm việc có cả ba bà cô đều tuổi hăm mà nhớ rất rõ các chú các bác lúc ấy cứ hay chọc là “Hàng mẫu tồn kho không bán “chỉ để trưng bày”…hehhhhe… và đã quá lâu mình không về chốn ấy để nhìn lại những xưa cũ nữa, chỉ là một kỷ niệm nhỏ mà vẫn luôn nhớ những ngày son rỗi vui vẻ. Và giờ thì cả ba nàng ấy, có người đã lên chức lâu lắm rồi.Ba bà cô ở phòng Kế hoạch Sở Nông nghiệp (Nha Trang), ảnh cũ quá mà lại không biết làm photoshop

39, photo, hinh anh, upload, download


Và mình thì Noel này lại nhớ Noel xưa, hồi đó anh đã nhuốm bệnh rồi nhưng hãy còn khỏe, còn đủ sức để chờ vợ đi làm về với ổ bánh kỷ niệm 20 năm ngày cưới. Lần duy nhất sau chừng ấy năm, mình thì chả câu nệ gì lắm mấy chuyện kỷ niệm, bởi trong lòng luôn tâm niệm đó chỉ là những hình thức, chỉ khi cuộc sống khá giả hơn thì mới nghĩ đến. Nghĩ là nghĩ vậy, chứ trong lòng lúc ấy cảm động lắm… Đó là một Noel cả nhà quây quần bên ổ bánh. Giờ anh không còn, đã thêm mấy Noel nữa rồi. Con cái thì cũng đã trưởng thành. Bim sắp tốt nghiệp rồi, đã có người yêu, mẹ thì cứ hay lo, sợ con yêu đương không chịu học hành, nên ngày nào cũng nhắn nhe; còn cô con gái nhỏ của anh nữa, đêm đêm cái dáng nhỏ bé đó miệt mài trên cái computer để thả hồn vào những con chữ hoặc trầm mặc với bản nhạc yêu thích.


… giờ lại thêm một Noel Nhớ quá đi thôi giọng hát ai buồn...


(30 total) Post a Comment

chi oi ! chi lam em muon khoc rui day ne ! tuy chi viet rat ngan nhung em thay duoc trong long chi toan la noi nho ...anh tuy cu nhung van dep chi ah...chuc gia dinh chi mai mai am ap nhu bay gio chi nhe !

Monday December 15, 2008 - 07:51pm (CST) Remove Comment

Hồi đó ai cũng mình dây như siêu mẫu nhỉ !
Những kỷ niệm đẹp là tài sản vô giá Hà ơi . Ba mẹ con bình an nhé !

Monday December 15, 2008 - 07:24pm (ICT) Remove Comment

Bạn mình dễ thương lắm.
Bạn mình vẫn thỉnh thoảng làm mình ngạc nhiên và cảm động vì những entry như thế này đây.
Bạn yêu ơi, đêm nhẹ nhàng nhé!

Monday December 15, 2008 - 07:28pm (ICT) Remove Comment

Ủa, cưới trúng ngày Noel hả chị, khó quên quá ha! Cái hình cuối dễ thương ghê!

Monday December 15, 2008 - 08:00pm (ICT) Remove Comment

- Cảm động quá cô Hà ơi. Đúng là kỷ niệm khó quên hén cô.Vậy là trong tháng 12,cô cháu mình có 1 ngày trọng đại cô nhỉ? Ngày cưới của tụi con trước cô chú 3 ngày...hihihi.
- Hình cưới của cô chú đẹp & ý nghĩa lắm lắm.

Monday December 15, 2008 - 08:18pm (ICT) Remove Comment

Noel lanh giá nhưng lòng luôn ấm áp Cô nhỉ, cháu cũng có ngày kỹ niệm vào 24/12 ;)

Monday December 15, 2008 - 08:53pm (ICT) Remove Comment

Vậy là kỷ niệm hai mươi bảy năm ngày cưới . Phải gọi như thế để anh ấm lòng chị ạ.Khi thăm anh , chị chọn hai mươi bảy đóa hồng trắng , chị nhé. Và nói với anh rằng , ba mẹ con vẫn bình yên , hạnh phúc , vì lúc nào cũng được sống trong tình yêu thương đầy ắp của bạn bè….

Monday December 15, 2008 - 07:05am (PST) Remove Comment

Chị cũng làm em nhớ đấy ( sẽ viết một entry cho ngày noel)
Nhớ của chị và nhớ của em hay làm bạn bè... thương cảm , ri ri nước mắt quá ! Em đọc cũng ngân ngấn nước mắt nè . Đôi khi em tưởng mình không còn nước mắt nữa cơ ...Hãy cứ nhớ rồi lại phải quên , chị nhỉ ?

Monday December 15, 2008 - 10:50pm (ICT) Remove Comment

Mẹ nói Bim sau này đám cưới cũng làm ngày Noel nhen. Hihi

Monday December 15, 2008 - 10:55pm (ICT) Remove Comment

Em đọc khúc trên thấy vui vui, tới khúc dưới thấy bùi ngùi.. Noel vui chị nhe!!!!!!!!!!!

Tuesday December 16, 2008 - 07:08am (ICT) Remove Comment

Thời gian -tàn nhẫn với con người là chổ đó-đó chị.Đôi khị nó làm lòng mình se lại,quặn thắt.
Chị nói được như vầy em rất rất mừng cho chị.Em nghĩ sự sẻ chia chân tình của bà con bờ lốc là điều kỳ dịu nhứt.Cứ sống chung với bao nỗi nìm buồn vui lẫn lộn nhe chị.

Tuesday December 16, 2008 - 07:33am (ICT) Remove Comment

Cả PA nữa chứ ... sao chỉ là Bim ? Phương An nhỉ ?

Tuesday December 16, 2008 - 09:05am (ICT) Remove Comment

Những tấm ảnh xưa cũ nhưng thật đẹp, những kỷ niệm cũng vậy chị nhỉ, kỷ niệm là tất cả khi lòng ta muốn nhớ. Đọc entry của chị em thấy cảm động lắm và cũng bùi ngùi,thương chị làm sao!!!

Tuesday December 16, 2008 - 10:02am (ICT) Remove Comment

Ôi vậy là Noel là ngày rất đáng nhớ với chị và cả các bạn bè.Đúng là "mùa Noel đó... anh dắt em vào tình yêu...". Những hình ảnh và câu chuyện trong entry này thật cảm động và đầy kỷ niệm. Hay là hôm đó ta off ở đâu để chia sẻ đi chị? :-))

Monday December 15, 2008 - 07:25pm (PST) Remove Comment

Ai thắp lên đóm lửa
Giữa giờ thiên đêm thánh
Như dấu ấn hồng hào
Để hiến dâng
ánh sáng!

Monday December 15, 2008 - 10:11pm (PST) Remove Comment

Chòi oi! Ha còn giử được những tấm ảnh củ đầy kỳ niệm. Thật là hạnh phúc. Con tui, hạnh phúc như là ảo tưởng, chẳng có chút gì để khơi lại...

Tuesday December 16, 2008 - 03:42am (PST) Remove Comment

Những ngày cũ giản dị mà yêu thương wa' phải hok cô. Ngày của cô chú đặc biệt wa', bi h thì cô "bao nhiêu năm Chúa xuống dương gian, bấy nhiêu lần con nhớ ng yêu" rồi...

Tuesday December 16, 2008 - 08:08pm (ICT) Remove Comment

Chị Hà , như có lần em đã viết , em thấy chị thật can đảm và rất cẩn thận khi gìn giữ được bao nhiêu kỷ niệm qúy thế này . Em cưng Trùm Sò cái ở nhà chị nghen chị .Vì đã thay lời tụi em muốn nói với chị ...Chị Hà !

Wednesday December 17, 2008 - 05:59am (ICT) Remove Comment

 • Ha
 • Offline

Những lời chia sẻ của các bạn làm mình cảm động lắm, đọc lại muốn khóc nữa đó... và đã để giọt nước mắt của mình rơi xuống khi đọc câu này của Quas... "Còn tui, hạnh phúc như là ảo tưởng, chẳng có chút gì để khơi lại...". Tự dưng lại hình dung đến những mãnh đời không vui! Buồn!

Wednesday December 17, 2008 - 07:35am (ICT) Remove Comment

Chị ơi, dạo này em gặp nhiều chuyện gì đâu không à, lòng vẫn chưa yên được vì cũng nhiều nỗi bâng khuâng lo âu... Chia sẻ với chị nhen.
Đọc entry này thấy thương chị hơn. Không hiểu vì sao?
Em cũng mới về NT thăm nhà. Ba mẹ 2 bên vẫn ở ngoài ấy. Nhà em ở dưới khu Phước Long, còn nhà chồng gần ĐH Thủy Sản. Nhà chị ở khúc nào ạ?

Wednesday December 17, 2008 - 01:58pm (ICT) Remove Comment

Ôi ! Thật xúc động...khi được biết một chuổi kỷ niệm không thể nào quên về ngày NOEL của Bạn HÀ....
...NOEL cũng là ngày Cưới cách đây 27 năm,...một bước ngoặt của Cuộc Đời,...
...NOEL kỷ niệm 20 năm ngày Cưới,...Cả nhà quây quần bên ổ bánh tình nghĩa của Anh,...
...Và, một NOEL năm nay,...vắng Anh,...Con Cái đã trưởng thành,...nhưng, hình ảnh của Anh vẫn mãi mãi khắc sâu trong Mái Ấm Gia đình...sẽ khắc sâu trong mỗi mùa NOEL lại về, lại về,...trong suốt Cuộc Đời,...
Xin được chia sẻ cùng HÀ và Gia đình...về những mùa NOEL thật đầy ý nghĩa,...!

Wednesday December 17, 2008 - 01:27am (PST) Remove Comment

Em lại xin được chia sẻ với chị nỗi niềm. Mỗi đời người, mỗi số phận chị à.

Wednesday December 17, 2008 - 05:26pm (ICT) Remove Comment

Ngày trẻ chị xinh quá.
Vui lên chị nhé.

Thursday December 18, 2008 - 12:46am (ICT) Remove Comment

Qua @Tran anh ,NA lạc vào nhà bà chủ dàn hoa tím.Đọc Entry này NA xúc động lắm.Ngày cưới của NA cũng đơn giản giống như chị đó nhưng rất vui,hạnh phúc vì tình nghĩa của bạn bè chứ không mang nặng vật chất như bây giờ.NA xin chia sẻ cùng chị sự thiếu vắng người chồng,người cha trong gia đình.Chị thật hạnh phúc vì có những đứa con thật ngoan.Chúc chị mỗi lần Noel đến là một ngày tràn ngập trong hạnh phúc khi nhớ đến ngày cưới,nhớ đến anh, chị nhé.

Thursday December 18, 2008 - 10:03am (ICT) Remove Comment

Chị ơi, em chia sẻ với chị thiệt nhiều, chúc chị Noel này không buồn vì vắng anh mà sẽ vui vì hồi tưởng lại bao kỷ niệm đẹp của những ngày Noel xưa cũ....

Thursday December 18, 2008 - 11:51am (ICT) Remove Comment

Anh còn mãi trên dòng sông kỷ niệm
Đêm đông hồng em ngắm một vì sao ...
( Bạn đã có một vì sao không bao giờ tắt cho riêng mình trong đêm Giáng sinh. Chúc một mùa Noel an lành ...)

Thursday December 18, 2008 - 06:47pm (ICT) Remove Comment

giữ được ảnh cưới quý lắm. KM giờ chẳng còn cái nào chị Hà ơi

Thursday December 18, 2008 - 04:25am (PST) Remove Comment

Kỷ niệm luôn có chỗ đứng rất riêng của nó trong ký ức của mỗi người-nhất là về những người thân không còn nữa của mình-nó quay quắt, lờ mờ, rồi hiển hiện, sống động...khiến ta không ngớt nghĩ về nó. Vậy nên, như người ta nói: kỷ niệm luôn đẹp trong mắt ta, mặc dù ít có kỷ niệm nào quá vui, hoặc hoàn toàn vui, và điều đó là sự thật.Còn giữ được ảnh cưới trắng đen cho đến giờ quả là hay, bởi hiện tại có rất nhiều người khi cưới quay video, chụp hằng mấy trăm pô hình 4 màu, nhưng rồi một số cuộc hôn nhân như vậy cũng nhanh chóng tan vỡ-có thể do thời cuộc chăng? Cho tôi hỏi thăm anh Lê Ký Thương giờ còn hay mất? (Anh ấy từng trình bày cho một ấn phẩm báo chí nơi trước kia tôi làm việc, một người bạn của anh ấy, cũng là bạn của tôi vừa mất-entry "Thêm một người ra đi")

Friday December 19, 2008 - 09:38am (ICT) Remove Comment

Những tấm hình đó scan và giữ lại, đừng photoshop chị ơi. Dấu ấn thời gian trên nước ảnh sẽ làm nên vẻ đẹp của nó, vẻ đẹp của quá khứ vui buồn... luôn sống mãi trong ta.
Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của anh chị, dù cho anh đã đi xa.

Saturday December 20, 2008 - 12:33am (PST) Remove Comment

Giờ cháu mới đọc entry này của cô yêu.Ảnh cưới bao giờ cũng đủ sức để ta nặng lòng khi nhìn lại đúng ko cô?May mà cháu chưa cưới,chưa có ảnh nên chả nặng lòng với ai được lâu. Khổ thế....hihi

Friday January 2, 2009 - 09:30am (ICT) Remove Comment

73 nhận xét:

 1. Hoa cho kỷ niệm 28 năm ngày cưới đây chị.
  Ảo nhưng rất thật đấy...

  Trả lờiXóa
 2. Em theo chân chị Hà trở về với những mùa Noel trong kỷ niệm . Ngày cưới của chị ,đúng vào ngay Noel . Khắp nơi chan hòa niềm yêu thương hạnh phúc như chia xẻ với chị niềm hạnh phúc trong ngày lấy chồng . Hì hì , 9 năm sau ngày cưới của chị , em cũng xuất giá theo chồng . Cô dâu tuổi 28 mà nhìn vẫn e ấp như nàng thiếu nữ tuổi mộng mơ . Hồi đó , chị nào cũng dong dỏng ,mình dây chị nhỉ . Chắc các chị chẳng bao giờ biết đến những chữ ăn kiêng , tập thể dục cho có eo . Thấy mà thèm quá !
  Vẫn lưu giữ những tấm hình của ngày xưa , là quý giá lắm chị ạ . Đừng làm photoshop làm gì , vừa mất đi thoáng thời gian kỷ niệm , vừa giả tạo . Cứ để nguyên sơ hình hài những tấm ảnh yêu thương , sẽ nhắc nhở nhiều hơn về một thời con gái sang ngang theo chồng .

  Giờ thì anh đã không còn , nhưng vẫn bên chị qua hình ảnh 2 đứa con ngoan . Cô con gái giỏi giang làm anh chị hãnh diện nhiều lắm đấy . Còn em Bim , cứ để nó yêu trong đam mê và say đắm . Sau này lớn lên , lập gia đình rồi , nó còn cái để mà nhớ về tình yêu thời trai trẻ chứ chị . Tình yêu làm tụi nó biết vươn lên , cầu tiến , học hỏi , chớ không lấy hết thời gian học hành của nó đâu chị . Tuổi trẻ bây giờ giỏi lắm , chúng nó có thể vừa yêu say đắm nồng nàn , vừa học hành thành tài . Chả như cái thời của em , ham vui, bỏ bê tất cả chỉ để được lấy chồng . Cho nên em bây giờ dở dở uơng ương nè chị .

  Em chúc chị một mùa Giáng sinh ăm ắp ân tình , vẹn vẻ yêu thương và hạnh phúc bên 2 đứa con yêu dấu của mình . Có lẽ ở nơi nào đó , anh cũng đang mỉm cười dõi theo 3 mẹ con chị đón Noel về .

  Trả lờiXóa
 3. hình cô dâu chú rể đẹp trong sáng và rất đơn sơ MỚI đó mà đã ngót ba chục năm , đừng buồn nghen chị , tiếc là anh TV ko còn nữa khi gia đình chị HÀ ĐÃ đỡ vất vả hơn vì các em đã lớn ... biết đâu noel một vài năm tới chị Hà lại được lên chức bà nội bà ngoại đó : DDD

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn mấy cái hình cũ thương gì đâu

  Trả lờiXóa
 5. Nhỏ ghé sang đọc lại thấy thương quá. Thương cho cả vùng trời ký ức của chị....lại hiện về mỗi năm.

  Chị! Em chúc chị một mùa Giáng Sinh lại đến trong bình yên nỗi nhớ, trong hạnh phúc hiện tại của những đứa con, trong rộn rã tiếng cười của vòng tay bè bạn chị nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Ấm áp cùng các con trong đêm Giáng Sinh an lành , chị nhé !

  Trả lờiXóa
 7. Ôi, chị ơi, em cứ tưởng chị bằng tuổi em cơ, cho em xin lỗi vì đã xưng là "mình" nhé. Mong chị hạnh phúc trong hiện tại và... không bao giờ quên quá khứ chị nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Một ngày thật dễ nhớ cuả một người lại không bao giờ quên.

  Trả lờiXóa
 9. Thì Noel gợi nhớ nhiều mà Gió... chị nhớ Gió cũng có entry về Noel mà...

  Trả lờiXóa
 10. bữa nào đem lên nhà chị thì mới thật Yến ui! hehhhhe..

  Trả lờiXóa
 11. Chị lấy chồng muộn mà út, đâu như út mới 19 tuổi đã yêu rồi.. Út nói gì cũng "trúng", nói một hồi chắc chị cảm động rơi nước mắt quá!

  Trả lờiXóa
 12. Thì hồi đó vậy mà em, những bức ảnh với những nét chấm phá của thời gian còn đọng lại, gợi nhớ nhiều thôi! Bọn trẻ bây giờ hình như chẳng quan tâm chuyện chồng con em à.... nên còn lâu lâu mới lên chức... hì!

  Trả lờiXóa
 13. những bức ảnh từ hồi 81 mà Bống, theo Hà trong chừng ấy năm. Cám ơn những bông hoa tím của Bống nè!

  Trả lờiXóa
 14. Ừa, thì ai cũng có những ký ức về những thân thương của mình, nhỏ có gia đình chưa nhỉ? Cám ơn lời chúc của nhỏ, thế là có thêm một cô em gái dễ thương nữa. Chúc em GS vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 15. Cám ơn Truc, Truc cũng vậy nhá.

  Trả lờiXóa
 16. Hồi ở 360 chị hay để những avar thời xa lắc để nhớ một thời tuổi nhỏ của mình, qua đây chị hay xài avar già và kèm năm sinh để tránh sự hiểu lầm (rút kinh nghiệm hôi 360 đó.. hihi.. ) vậy mà em còn tưởng chị trẻ.. hehhhe... Thật vui vì em ghé thăm chị. Chúc em và gia đình một mùa GS an lành!

  Trả lờiXóa
 17. Vâng, một ngày của riêng vợ chồng Hà và của mọi người ! Chúc anh cùng gia đình GS vui vẻ anh nhá!

  Trả lờiXóa
 18. Kỷ niệm luôn luôn xanh màu chị H. ơi !

  Trả lờiXóa
 19. Kỷ niệm thật đẹp chị nhỉ. Mãi hạnh phúc dù người ấy đã xa nha chị.
  Vậy là em ham zui sớm hơn chị rùi đó, 24t em đã chống lầy.

  Trả lờiXóa
 20. Ảnh kỷ niệm thì lúc nào cũng đẹp dù có phai đi màu bởi thời gian... ! Chúc Giáng Sinh vui.

  Trả lờiXóa
 21. Những năm đó mà chụp được tấm ảnh là quý lắm chị ha? Mà hồi đó 26 tuổi chưa chống lầy là coi bị ế rùi .Nhìn lại những tấm ảnh cũ thấy thương quá , nhưng mà hồi đó mà được như chị là hạnh phúc lắm đó nha, nhiều người chẳng chụp được tấm nào.

  Trả lờiXóa
 22. Giu~ chat nhu~ng ky~ niêm dep va`o mot ngan trong trai tim chi nhe! Gio` vui Christmas voi hai cháu va ban be chung quanh dê`u mê'n thuong chi dó!

  Merry Christmas and Happy New Year

  Trả lờiXóa
 23. Kỷ niệm và khoảng khắc đẹp sẽ ở mãi,cho dù thời gian xui khiến anh-chị phải tạm thời cách xa...
  Mong mùa giáng sinh năm nay...trong giấc mơ anh sẽ là người thay ông già Noel mang quà về bên chị.
  CHÚA RA ĐỜI ĐỂ MANG LẠI-HẠNH PHÚC-YÊN VUI CHO MỌI NGƯỜI,Chị ha !

  Trả lờiXóa
 24. DesiComments.com | Christmas | Forward this Picture
  kd mải đi tìm nhạc giờ mới qua thì chị yêu đã được tặng rồi .

  Trả lờiXóa
 25. chị yêu luôn vui nha vì nơi xa lắm anh ấy đang được nghỉ ngơi thanh thản .

  Trả lờiXóa
 26. Chúc chị một mùa Giáng Sinh an lành

  Trả lờiXóa
 27. Cám ơn em, kỷ niệm dù vui hay buồn vẫn luôn là những ký ức của một thời đã qua và chị luôn lưu giữ.

  Trả lờiXóa
 28. Em giỏi hơn chị, hồi 24 chị còn "đau khổ" với mối tình đầu, vì thời cuộc hai ngừơi chẳng còn gặp nhau lần nữa... hihìhìi...

  Trả lờiXóa
 29. Vâng, những bức ảnh cũ lưu nhiều kỷ niệm của những ngày cũ. Hà cố gìn giữ và không muốn thay đổi. Chúc ĐA GS thật hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 30. Chị là một trong những "bà cô" của Sở NN lấy chồng muộn vì bị treo bảng "hàng tồn kho không bán" đó em... hồi ấy bị chọc dữ lắm. Đám cưới đơn giản, hình toàn bạn bè chụp cho đó!

  Trả lờiXóa
 31. Cám ơn Hoa. Chị cũng chúc Hoa thật luôn tươi vui hạnh phúc với một nửa của mình!

  Trả lờiXóa
 32. Xa cách mãi mãi rồi em. Tất cả chỉ là những thoáng nhớ... Chúc em GS cùng các cháu sum vầy vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 33. Chị còn lưu lại cái còm năm ngoái nè! hihiihi..

  Ai thắp lên đóm lửa
  Giữa giờ thiên đêm thánh
  Như dấu ấn hồng hào
  Để hiến dâng
  ánh sáng!

  Trả lờiXóa
 34. - HoangV & KD: 2 bạn đều là những ngừoi bạn mới ở Multi, nhưng cảm thấy thân tình với những chia sẻ và những bạn nhạc bạn tặng. Chỉ biết nói lời cám ơn. Và mong bạn cũng thật an lành, hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 35. Vậy là 28 năm rồi chị hỉ. Ngày lễ của nhiều người cũng là ngày kỷ niệm của mình cũng hay Chị ha.

  Trả lờiXóa
 36. Thương cái ngày xưa...Vậy mà chị biết không có một quãng, em chẳng bao giờ muốn quay đầu nhìn lại quá khứ (tại thế thôi, chứ cũng chẳng có gì nghiêm trọng) nhưng giờ thì em thấy kỷ niệm dù thế nào cũng đẹp, nhất là trong thời kỳ khó khăn, có nhiều cái đê nhớ lắm...

  Trả lờiXóa
 37. Dear Truc,
  Minh thất lễ quá, Trúc và chị Hà là những người thăm nhà mới của mình ở bên Multiply này lâu lắm rồi mà qua mình mới vào đọc do nhà mình ở bên Yahoo Plus ở địa chỉ: http://vn.myblog.yahoo.com/lily_xuanphuong nên hay viết bài bên đó còn lại chỉ thỉnh thoảng ngao du sang bên Mul để tham quan du lịch thăm bạn bè thôi. Sory nhé! Chúc Giáng sinh an lành!
  À, chắc bạn nhận được nhiều lời chúc lắm phải 0? Nhận được từ ox chưa? Nhớ chúc qua chúc lại nhé heeeh nhỡ ta vui quá với những lời chúc của bạn bè mà quên chúc người thân là thiệt thòi đấy! Hiiiii

  Trả lờiXóa
 38. Dear c Hà,
  chị Hà là những người thăm nhà mới của em ở bên Multiply lâu lắm rồi mà qua em mới vào đọc do nhà ở bên Yahoo Plus ở địa chỉ: http://vn.myblog.yahoo.com/lily_xuanphuong nên hay viết bài bên đó còn lại chỉ thỉnh thoảng ngao du sang bên Mul để tham quan du lịch thăm bạn bè thôi. Sory chị nhé! Chúc chị cùng gia đình Giáng sinh an lành hạnh phúc!
  Khi có dịp chị ghé sang nhà em chơi nhé!

  Trả lờiXóa
 39. Chị Hà ơi, ấn vào nút repy cho chị mà sao nó không nằm liền kề với phần mình muốn reply mà lại cứ nằm lẻ loi thế kia nhỉ? EM không rành bên Mul lắm chị a.

  Trả lờiXóa
 40. em nhấn replay, gõ nội dung xong, nhấn vào chỗ ô "quote..." xong Submit. Một ngày chị sẽ ghé thăm trang của em bên 360 plus nha. Chúc Giáng sinh cả nhà thật vui!

  Trả lờiXóa
 41. Ngày xưa của mình rất nhiều chuyện để nhớ, dù vui dù buồn... thì đó cũng là những ký ức trong quãng đời đã qua. Thi thoảng nhớ để nhắc nhở mình không quên. Chúc Tom luôn hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 42. Ngày này dù bận rộn cách mấy cũng không thể quên. Cám ơn SL. Giáng sinh vui nhá!

  Trả lờiXóa
 43. Chúc chị Giáng Sinh năm nay nhiều hạnh phúc bên 2 cháu

  Ảnh đẹp cho Blog

  Trả lờiXóa
 44. Đám cưới chọn ngày này thì đố ai mà quên được, chủ nhân lại càng khó quên. Thương hoài ngàn năm!!!.
  Chị ơi! ai đứng ở giữa tấm ảnh cuối cùng vậy chị hihihi. Hug!

  Trả lờiXóa
 45. Hình như hai audio giống nhau chị ơi. NHS delete bớt một nha chị.

  Trả lờiXóa
 46. - NHS: thật lạ đó, không hiểu sao chị chẳng nghe được gì... hic!

  Trả lờiXóa
 47. hình của chị hồi làm ở Sở NN đó... vẫn còn nét giống bây giờ mà.. hehhhhe..

  Trả lờiXóa
 48. Không tìm ra ai chị ơi. NHS potay.com.
  Gửi chị bài này coi nó chỏi cở mô nha..

  Trả lờiXóa
 49. - NHS: lạ là chị vẫn không nghe được, Bim vào copy ra sửa lại thông số mới nghe được Một mình. Lần đầu bị sự cố này, kỳ ghê ta!

  Trả lờiXóa
 50. Vẫn nghe cả hai bài ca " Đêm Thánh Vô Cùng" tiếng Anh (chưa biết ai tặng chị) và bài "Một Mình" NHS gửi chị đó.
  Chị nói với Bim thử diệt mấy thằng vi-rút thử nha chị, rồi tính sau...

  Trả lờiXóa
 51. Bim vẫn không tìm ra code Đêm Thánh vô cùng (chắc chắn chì 2 ngừơi là Kim Dung hoặc HoàngV tặng), nhưng vẫn không thể nào thấy code chỗ nào. Chị thì hoàn toàn không nghe được.

  Trả lờiXóa
 52. Anh HV và KD không bao giờ tặng nhạc khi biết entry đã có nhạc. NHS đang đi tìm đây.
  Huumm tức quá hay... chưa đủ... thông minh hihihi!!!

  Trả lờiXóa
 53. Những entry của chị chỉ có HV và KD tặng nhạc thôi, hôm nọ KD có qua nói: KD định tặng nhạc cho chị nhưng thấy có rôi nên thôi. Nhưng lúc ấy chị vẫn không nghe được gì...hic! kỳ cục thật. Bim kiểm tra chỗ HV và KD thì không thấy code tặng nhạc. Ngay cả NHS nói tặng cho chị, chị cũng đâu có nghe được! hic! potay.com!

  Trả lờiXóa
 54. nHỮNG MẨU VỤN KÍ ỨC, NHƯNG ĐÓ LÀ CUỘC ĐỜI CỦA MỖI NGƯỜI, CUỘC SỐNG CỦA MỖI NGƯỜI, KHÔNG THỂ THIẾU!

  Trả lờiXóa
 55. Kỉ niệm bao giờ cũng êm ái, nó sẽ giúp ta nghị lực vượt qua mọi khó khăn, Hà nhỉ?
  Mình cũng có cô bạn làm đám cưới ngày Noel. Nhưng cuộc đời cô ấy không được như Hà. Tài tình đa khổ lụy là cô bạn ấy. Thương lắm.

  Trả lờiXóa
 56. Hình cưới năm xưa giờ nhìn lại thật là hay chị ha ...
  ... Mùa noel đó chúng ta quen bên giáo đường, mùa noel đó anh dắt em vào tình yêu ...

  Trả lờiXóa
 57. Chị Hà trước ở Sở NN à...Tôi cũng nhiều dịp cung cấp tư liệu cho Sở của Chị lắm...!

  Trả lờiXóa
 58. Đại thi hào Tagor có câu: “Sự vĩ đại của tình yêu là chạm được vào linh hồn của nhau”. Kho đọc về câu chuyện tình yêu của những người bạn tiền bối trên Blog,con thấy cuộc đời thật ..đáng sống, sống để yêu cô ạ .. hihi..

  Con thích coi ảnh cưới trắng đen hồi xưa lắm,nhìn thật có hồn ... Nên thi thoảng là cứ lấy hình cưới của Ba Mẹ ra coi miết luôn...Ba mẹ con cưới năm 1979, trước cô Hà 2 năm nhỉ , anh Hai bây giờ cũng lập gia đình rồi,đầu năm 2011 là kỷ niệm 1 năm ngày cưới, và hồi ngày 7/12 vừa rồi là đầy tháng em bé cô ạ.. hihi.. Nhìn những cặp đôi hạnh phúc cũng ước mong sau này mình được như thế..
  Năm hết ...tết đến rồi, Con mến chúc cô Hà và gia đình mình có thật nhiều sức khỏe,để sống và yêu thương nha Cô..

  Love,
  Hoàng Ngân.

  Trả lờiXóa
 59. Hôm nay em mới đọc entry này. Rưng rưng theo những giòng cảm xúc của chị. Kỷ niệm làm người ta giàu lên. Chị giàu có lắm chị ơi!

  Trả lờiXóa
 60. Đọc entry này của Hà đúng vào mồng 2 Nhâm Thìn.
  Yêu quí, chia sẻ cùng Hà với những hoài niệm đẹp. Giờ thì chúng mình có chung ngày 25-12 nhé!
  Mình có 1 người bạn gái cũng đám cưới vào ngày này nhưng bạn ấy đã qua đời năm vừa rồi, "hội" mất một người, nay, có Hà, kỷ niệm luôn đáng được nhắc nhớ, trân trọng.

  Trả lờiXóa
 61. Đọc lại entry cũ và comment của bạn mới tự dưng cũng rưng rưng... Hà và btthuy cùng có điềm chung cùng Nhâm Thìn và cùng có ngày 25/12. Cám ơn chia sẻ của bạn. Thời gian qua đi bao lâu nữa thì những tình cảm dành cho nhau vẫn mãi mãi lưu giữ nơi này. Cảm động lắm!

  Trả lờiXóa
 62. Noel 1981 là mùa Noel đầu tiên ở xứ Đức của Ròm hehehe

  Trả lờiXóa
 63. Hồi đó chị mới bị trói.. hehhehee

  Trả lờiXóa
 64. @haphan52 : Lúc đó chị tự muốn bị trói phải hông ? híhíhíháháhá

  Trả lờiXóa
 65. ờ há.. tình nguyện bị trói đến đầu bạc răng long.. nhưng đầu chưa bạc răng chưa long.. thì người mãi mãi đi xa... để chị một mình buồn héo hắt...:((((((((((((((

  Trả lờiXóa
 66. Buồn quá chị hả , khi phải chịu cảnh một mình lẻ loi .
  Mình đâu có biết được thời gian bị trói được bao lâu ....miển sao trong thời gian bị trói mà "hạnh phúc" thì coi như mình cũng toại nguyện rồi chị há .

  Trả lờiXóa