Thứ Tư, 9 tháng 12, 2009

Một bông hoa cho bạn

IMG-0775, photo, hinh anh, upload, download


12/12 - multiply báo ngày sinh nhật của bạn. Mình do dự là có nên đem sang nhà bạn ấy tặng gì không? Dù chỉ là một bó hoa ảo, một bản nhạc để nhà bạn ấm áp một chút, sinh động một chút, vì từ lâu bạn đã không vào nhà. Friendlist nhà bạn trên 1.000 lận, một con số với mình thật khủng khiếp... làm mình cứ  nghĩ mấy câu: trong triệu người quen có mấy người thân, mấy ngừơi thật sự  hiểu bạn cùng chia sẻ với bạn nhỉ? Tự dưng mình nghĩ: trong một lúc nào đó, một ngày đi làm về mệt mỏi, bạn vào nhà và thấy nhà trống quơ trống quác  chắc là bạn sẽ buồn. Cái tâm trạng này mình cũng đã từng và chắc rằng ai  cũng có.

Một trưa nằm chập chờn, chập chờn không ngủ được... và lại ra mở blog. Ngạc nhiên vì "Chúc một ngày vui"... với avar đó, vẫn điệp khúc cũ hình như từ lâu không có một câu gì khác. Nhưng ở mình có cái cảm giác vui vui như gặp lại bạn cũ và biết bạn an lành. Thế là được rồi.

Bạn là ảo ư? có lẽ vậy. Với những ngừơi mình lui tới chia sẻ, mình có thể biết bạn ấy làm gì, ở đâu, gia đình thế nào... nhưng với bạn thì chỉ biết có tí xíu thôi, qua vài chân dung mờ mờ cách đây mấy chục năm về trước, đôi khi hình dung đó là một ngừơi cao cao, râu ria lởm chởm (không phải hàm râu đẹp của Reid Butler mà một thời thiếu nữ say đắm.. hihii...)

Nhớ hồi ở yahoo 360 đôi khi bắt gặp câu blast: "Sao tui được nhiều người thương vậy?" hoặc "Sao tui thương nhiều em vậy". Mình hay chọc: "Lắm mối tối nằm không" hoặc "khoe nhiều cho cố thực ra hông có sơ múi gì.. hehhhe". Vậy đó. Thế rồi yahoo giải tán. Bạn là một trong những ngừơi đầu tiên xây nhà bên multi và giúp rất nhiều bạn nữ cùng có căn nhà xinh đẹp. Có lẽ vì thế mà  nhà bạn bao giờ cũng nườm nượp những bóng hồng (hồi trước). Còn bây giờ... thì hiếm họa lắm. Nhà bạn buồn tênh à, đôi lúc dạo qua mình với một chút chạnh lòng khi nhìn vườn hoa ngày cũ, bao nhiêu đóa hồng tươi thắm... mà chủ vườn thì không thấy đâu.

Nhớ lại cái hồi yahoo ấy, nhà bạn toàn những thứ nuốt hông vô, lâu lâu chỉ đứng ngoài nghía vào một tí rồi ra... nhớ lại cái hồi cô bạn thảng thốt kêu lên: "Em lỡ add rồi, muốn remove quá chị ơi?" Minh ngăn: "Thôi để từ từ đi, sau này không hợp thì remove..." vậy mà sau này, cô bạn của mình cũng thân với bạn nữa. Thế mới biết con người ta đâu phải một hai ngày là hiểu nhau hết. Có một dạo, nhà bạn toàn hoa lá cành nhìn vào ấm áp lắm, thấy đâu cũng một màu tươi vui... dạo sau này cũng chẳng thấy hoa lá cành cũng chẳng thấy chủ nhân. Có lẽ bạn bận với những chuyến làm ăn xa. Thôi thì cứ nghĩ vậy và lâu lâu lại chạy vào thăm bạn một tí. Thế thôi, ảo mà - chỉ
nên thế!

12/12 sinh nhật bạn, cũng có thể là một ngày khác. Một bông hoa thật hiền cho bạn, chúc bạn luôn an lành, hạnh phúc dù bạn có thể mãi là ảo. Vẫn mong bình an cho bạn lắm!

43 nhận xét:

 1. Sao mà chị viết ấm áp thế !!! nếu là em , em cũng thấy ấm cả lòng ... Hình như em cũng biết "bạn" ấy , thế thì cùng ké chị mà hát câu "chúc mừng sinh nhật" cho BẠN ấy , chúc bình an !!!

  Trả lờiXóa
 2. Em cũng mới tập tành chơi blog nên trong FL cũng chỉ vài mươi nick thôi mà vẫn không có thời giờ để thường xuyên thăm viếng hết, chỉ qua lại với mội vài người thấy hợp ý thôi. Vài hôm chắc cũng phải "cơ cấu" lại chứ để nhiều quá mà không liên lạc gì thấy cũng kỳ kỳ !!!

  Trả lờiXóa
 3. ai vạy chị , em có quen hông , để em chạy sang ôm 1 cái cho Bạn ấm lòng hìhì ...

  Trả lờiXóa
 4. Thế thì chúng ta cùng chúc mừng sinh nhật Bạn ấy, chúc bình an Trúc hen!

  Trả lờiXóa
 5. Em có quen đấy, chạy sang ôm một cái cho Bạn ấm lòng em nhá... hihii...

  Trả lờiXóa
 6. Bạn nào được nói đến trong entry này của chị thật là hạnh phúc... em ghanh tỵ quá, chị viết thật tình cảm!
  Nhân tiện em xin gởi lời chúc người bạn may mắn kia một ngày sinh nhật thật vui!

  Trả lờiXóa
 7. Bạn này là bạn của tất cả mọi người đấy em, có khi bạn cũng có bên em mà em hông để ý.. hehhhhe... Chúc SN bạn thật vui!

  Trả lờiXóa
 8. Gui them 1 bo hoa tang ban cua nhung nguoi ban nhan ngay sinh nhat 12/12!

  Trả lờiXóa
 9. có phải SN anh ĐA ko chị ? lâu lắm em cũng ko thấy ảnh ..

  12/12 một ngày dễ thương ha chị

  Trả lờiXóa
 10. chị , em có kiểm tra trong inbox , nhưng kô có ai SN vào mấy ngày này chi ạh ,,,,sorry , tuần truóc em có giảm bớt một số bạn chị ạh , vì hình như những bạn ấy kô sang nhà em , và thật ra em cũng kô có thời gian để sang nhà các bạn ấy ...kô biết có vô ý delete tên bạn ấy hay kô , dù sao cũng gửi đến bạn ấy 1 lời chúc SN ấm áp nhất .

  Trả lờiXóa
 11. Entry dễ thương lắm chị Hà ạ . Người bạn đó sẽ nhận hoa của chị với nụ cười ấm áp và ánh mắt tươi vui . Nếu như đúng ngày 12/12 mà người bạn đó chưa nhận được hoa của chị , thì em sẽ nắm áo người đó , hầm hầm nét mặt và hét to : Dô nhà mà coi được tặng hoa kìa .
  Hì hì , chị Hà hiền lành dễ thương , còn em thì cà chớn hung dữ . Tuy nhiên , người bạn đó sẽ rất vui khi ngó thấy 2 chị em mình tặng hoa hén chị .

  Trả lờiXóa
 12. Người bạn mà chị Hà nói đến chắc chắn là anh Đông A rồi! Hihi! Qua anh ĐA mà em quen biết thêm nhiều bạn trong đó có chị Hà nữa nè... Đúng là lâu ngày anh ấy im hơi lặng tiếng có lẽ do công việc bận rộn! Nhưng dù sao chị em mình cũng chúc mừng sinh nhật anh ĐA, chị Hà hén! Chúc anh ĐA sinh nhật thật vui và ấm áp :)

  Trả lờiXóa
 13. cười với em gái một gái nè... đoán đúng ghê ha... ĐA là bạn của tất cả chúng ta nên 12/12 cùng chúc một ngày thật ấm áp hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 14. Ui, chắc em vô ý xoá mất rồi, chứ nếu còn thì đã hiện chỗ inbox rồi, nhưng em đã gửi đến lời chúc SN ấm áp nhất là bạn cũng vui rồi em à.!

  Trả lờiXóa
 15. Chị viết mấy dòng ở đây trước, đến 12/12 chị em mình cùng mang hoa sang, thế nào bạn cũng phải tiếp thôi.. hehhhhe... có lẽ bạn ấy sợ cô em cà chớn hung dữ đấy.. hihii....

  Trả lờiXóa
 16. Cám ơn KL. Chúng ta cùng chúc mừng SN ĐA nhá!

  Trả lờiXóa
 17. Chị không nói, em cũng chuẩn bị "quà" cho anh ấy rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Cám ơn bạn đến thăm nhà, với một bó hoa cho ngày 12/12. Chúc bạn vui hen!

  Trả lờiXóa
 19. hihi.. chắc là nàng làm clip rồi, nghề của nàng mà... còn chị chỉ vài dòng "tình cảm" thôi.. hehhhe..

  Trả lờiXóa
 20. Multi hay chị Hà ha. Chúc bạn chị thêm tuổi thêm vui nha.

  Trả lờiXóa
 21. Cho em gởi kèm 1 lon bia tặng bạn...Có ai hùn thêm dĩa mồi hong ..?

  Trả lờiXóa
 22. - kimdungvu: KD tặng nhạc hay, tươi vui lắm.. hihii...
  Spicecomments.com - Thanks Comments

  Trả lờiXóa
 23. chị có đĩa mòi rồi nè. Chời, sao có 1 lon bia vậy nhỏ? hehhhe.... nhỏ còn mấy chai heineken kìa...

  Trả lờiXóa
 24. Em cũng biết là ai ... dự định là sẽ chúc mừng SN đúng ngày , nhưng ở đây xin gửi một câu : CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH ĐÔNG A !!! Tin rằng anh cười nhiều nụ cười với một entry thân tình thế này ...

  Trả lờiXóa
 25. Cười với Gió một cái nè, thì tất cả chúng ta đều CHÚC MỪNG SINH NHẬT ĐÔNG A hen!

  Trả lờiXóa
 26. Một lời chúc thì có gì đâu mà phải áy náy nhỉ. Bống thấy ai là bạn thì ta chúc ( nếu nhớ ra nghen)- Một điều hiển nhiên .Cho Bống chúc ké vơi nhé và gởi cho người ấy 1 bó hoa

  Trả lờiXóa
 27. Càng quen biết lâu thì càng khám phá ra những đức tánh tốt đẹp của bạn mình mà đã hơn một lần làm mình nghi ngờ hay một chút thất vọng...một câu thăm hỏi thường tình cũng rất hiệu nghiệm, đem lại một ít niềm tin yêu cho cuộc sống phải không Hà?

  Trả lờiXóa
 28. hoa Bống gửi đâu Hà không thấy? hihi...

  Trả lờiXóa
 29. Ủa, thất vọng gì vậy anh... Hà nhớ chỉ một lần làm anh buồn thôi.. và nhớ sorry rồi mà... hhihii..

  Trả lờiXóa
 30. Bạn ta lâu nay ở ẩn rồi, chả hiểu tại sao. Nhưng dù sao SN bạn cũng ghé thăm chứ,

  Trả lờiXóa
 31. Chính có anh mà Mynhon này mới có những tình cảm đáng quý, trong entry " Cảm xúc chân tình " của Mynhon có nhắc đến anh, một khi ai đã làm điều gi đó thì Mynhon luôn trân trọng ,nhớ và nhớ mãi không bao giờ quên ...Cám ơn chị Hà đã viết entry này, khơi lại 1 hình bóng vắng bấy lâu, tưởng chừng như bị quên lãng...nhưng em nghĩ dù anh có bận rộn nhưng anh cũng không quên nơi mà anh đã bước chân đầu tiên đến. Mong anh luôn bình an chúc mừng SN 12/12 anh ĐA thân mến...!

  Trả lờiXóa
 32. Ngày thường Hà cũng hay ghé đến thăm với một chút chạnh lòng vì cái vắng vẻ rồi, vẫn muốn nhà ĐA đông vui bè bạn nên mới có entry này để mọi người lui tới. Chúc SN vui vẻ ở đây trước, mai cả nhóm dắt nhau qua bên ấy.. hihii....

  Trả lờiXóa
 33. Hhìhìi... hình như ĐA sắp bị mọi người quên rồi... nên chị mới có entry này đó MN... Em viết mấy dòng thật tình cảm! Những người bạn có cơ hội gặp nhau ngày 14/6 sẽ không quên ĐA, cùng chúc ĐA sinh nhật bình an, hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ ở trong thế giới ảo nầy theo lời anh ĐA nói thì đối với anh ..." chỉ có mình KL là anh đã từng gặp ở ngòai..." vì cách đây hơn 10 mấy năm anh ĐA đã từng xem KL biểu diễn ở ngoài rùi... hehe...Chúc mừng sinh nhật anh ĐA nhé!

  Trả lờiXóa
 35. Hà ơi, anh dựa vào bài viết "Một bông hoa cho bạn" để viết cảm nhận thôi mà, không có chuyện riêng tư trong việc này và cũng không thất vọng gì với Hà.

  Trả lờiXóa
 36. Thật ấm áp chân tình , em cũng vừa chúc mừng sinh nhật anh Đông A . Em cũng chẳng biết mặt anh ấy thế nào nữa nhưng hồi bên yahoo 360 em hay sang đọc entry của anh ấy và còn nhờ vả nữa chứ . Nhưng anh ấy cũng là người bạn rất nhiệt tình chỉ bảo cặn kẽ lắm nên em cũng thấy mến từ cái tên đó !

  Trả lờiXóa
 37. Chúc bạn của chị luôn vui !

  Trả lờiXóa
 38. ước j đến sn mình cũng đc cô Hà viết cho ntn,,,hê hê

  Trả lờiXóa
 39. Có năm còn nhớ đến sinh nhật của mình, có khi lại được gia đình, bạn bè tổ chức, chúc mừng cho....., nhưng có năm cũng quên mất, đến khi ngày ấy qua rồi mới biết ! Hôm nay được đọc entry này, cảm động và thấy trân trọng những tình cảm thân tình trên blog nhiều hơn.... ! Cảm ơn những người bạn trên blog, xin chúc các bạn luôn vui ! ĐA.

  Trả lờiXóa
 40. hihii.. vậy mà hồi hộp không biết có phải 12/12 là SN ĐA không? Sang năm nhớ sẽ viết tiếp entry nha... kakkkka..

  Trả lờiXóa
 41. hihi.....Lại một năm nữa rồi... ! hihi.Chúc vui.

  Trả lờiXóa