Thứ Năm, 15 tháng 10, 2009

Tim đau


Hồi còn đi làm việc, cơ quan hay có lịch khám sức khoẻ tổng quát hằng năm, mình chả bao giờ đăng ký. Một là cũng chủ quan, thấy sức khoẻ ổn chẳng bị gì để khám. Hai là cứ ngại ngại cái mùi bệnh viện nên chẳng bao giờ tham gia. Và một lần con gái bảo: Đợt này mẹ nhớ đăng ký khám tổng quát nha mẹ,  hehhhe.. thế là cũng chấp hành mệnh lệnh của con gái. Lần ấy - lần đầu tiên đi khám, không hiểu sao lại có cái nỗi hồi hộp, tim cứ đánh thình thịch... Thế cũng xong và có kết quả: BS phán: OK tất, không colesteron, gan ổn, phổi ổn... nhưng... (cái nhưng này nhịp tim tui đánh liền tù tì à.. ) tim chị hình như có vấn đề... hôm nào đến siêu âm, hoặc có thể đi BV khác khám. Thế là thêm một nỗi lo. Đó là BV nước ngoài cơ quan đăng ký cho CBCNV - hình như chi phí cũng hơi cao. Mà cái khoản siêu âm nằm ngoài chi phí của cơ quan. Ai khám thêm phải trả tiền. Tiếc tiền thế là vào BV Hoàn Mỹ - 4 giờ chiều - hết giờ khám đi về. Ghé qua BV Thống Nhất, họ yêu cầu làm lại tất cả các khâu xét nghiệm. Mình không chịu vì làm như vậy vừa rất mất nhiều thời gian, vừa tốn tiền. Thế là về... cũng hơi hồi hộp với cái nhịp tim không bình thường ấy. Và từ đó đến nay hơn 2 năm, sáng sáng vẫn ra sân cầu chơi 3-4 sét, vẫn cười nói hỉ hả, gần đây thì thêm vào lịch đi bơi buổi chiều. rồi lại thêm vào lịch học khiêu vũ tuần 3 buổi. Thấy cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao... với nhịp tim có "vấn đề" ấy. Và cũng nhớ một lần vào BV khám vì nghi H1N1, BS đo huyết áp, xong phán liền: Tim tốt, phổi tốt... chị vầy mà H1N1 gì... tự tin bước ra khỏi phòng khám với niềm lạc quan vào cuộc sống.

Một chiều nhận được từ phone bên kia đầu dây: Chị vào nick đó, thấy hình ba chị em mình bị xuyên tạc. Mình nói liền: Chị hông vào đâu, vào là chị bực... Thế nhưng không hiểu trời xui đất khiến gì lại rước cái bực mình vào người. Và những dòng chữ cùng những hình ảnh cứ lẩn quẩn bên người, dù lòng cứ dặn lòng: đừng quan tâm. Và mình cũng đã cố không quan tâm. Nhưng thấy là lạ có điều gì bất ổn ở đây. Ở đây, tức là cái nick vô danh tiểu tốt lại biết rõ bọn mình, biết cả mấy chị em từng qua lại những nhà nào và chơi thân với ai nữa. Là một ngừơi rất gần với mình ư? Mình liên tưởng ngay. Và nhịp tim lại thắt lại. Tim đau. Thật thất vọng khi mình từng đặt tình cảm vào đó rất nhiều, từng tỉ tỉ muội muội thân tình với những ngày 360 thật ấm áp. Thời gian, thời gian làm lộ bản chất của một người. Và từ đấy mình ít qua lại, tuy vẫn cố nấn nà cái tình cảm ấy. Và giờ những cái đó, cái vô hình mà rất hiện hữu làm nhịp tim mình thắt lại. Khi có một khối u, thì cách tốt nhất là cắt bỏ khối u ấy đi. Và hôm nay mình quyết định. Để dọn lòng mình lại, dù tim rất đau.

Và cũng thực sự muốn căn nhà của mình, căn nhà ảo với những khuôn mặt ảo.. ngày ngày với những thân tình, yên ả để thi thoảng nhớ về một ngừơi, để thi thoảng nhớ lại những ngày quá cũ cùng những chia sẻ của bạn bè mà mỗi comment có khi làm mình mỉm cười, có khi làm mình ri rí giọt nước mắt.

Mong nơi đây là nơi lưu lại chút tình, dù là ảo nhưng vẫn là những chân tình, không có những bon chen ồn ào, chỉ có những tấm lòng. Hôm nay mình sẽ delete những cái note không vui từng làm mình bận bịu.

Anh đi đường anh, tôi đi đường tôi
Tình nghĩa đôi ta có thế thôi

Quyết định thế bạn nhá, đừng ồn ào nữa, chia tay nhưng vẫn nhớ lại ngày 360 của cái thuở ban đầu. Có điều từ nay về sau tôi sẽ không một lời nhắc lại bạn nữa.

Và cũng cầu mong sao nhịp tìm mình đừng thắt lại nữa. Mong bình an cho mình, và bình an cho tất cả bạn bè.


58 nhận xét:

 1. He he, mới đau sơ sơ thôi, chị đừng để bụng nó đau thiệt á. Thư giản đi chị Hà, hơi sức đâu mà để ý bọn tiểu nhân...Ngày mới tươi vui.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi rời. Chả là gì cả . Cắt bỏ và không cần suy nghĩ gì cho phẻ .

  Trả lờiXóa
 3. Trời, vậy hồi cô đi làm, hỏng chịu đi khám TQ theo lịch cơ quan ah? Bên con là bắt buộc phải khám hết, hông là có chuyện ấy. Hic, nhưng mà con chán lắm, khám tốn tiền mà chẳng ra trò trống chi hết!

  Hic, thật là buồn vì ai đó đã làm cho Tim của cô con phải đau...Nhưng cô ơi, hãy bỏ qua đi, đừng suy nghĩ làm gì rồi nhói đau thì mệt lắm cô nghen! Con hy vọng cô sẽ cát bỏ được khối u đó, chỉ để lại niềm vui, sự bình yên trong lòng nghen cô!

  Thôi con đi làm đây, trễ rồi vì lo đọc cái entrry của cô đó! hihi. Ngày mới bình yên nha cô! Hug!

  Trả lờiXóa
 4. giang hồ hiểm ác, lòng người khó lường!ihhi, hơi đâu mà để ý mấy cái chiện nói xâu nhau chị!Hihi

  Trả lờiXóa
 5. Em cũng chưa bao giờ nghĩ đến có người ứng xử như thế trong thế giới này. Và rất may là em chưa từng gặp..chị à, chẳng có gì bâng khuâng cả.Em có nhớ đến câu nói của một triết gia mà em quên mất tên , đại khái câu này như sau : Một ngày ra đường sẽ gặp bao nhiêu điều ( tức là nhiều điều tốt lẫn xấu ) đừng coi đó là điều ( ý nói, chuyện đó chỉ là bình thường ).
  Vậy chị đừng lấy thế làm "điều " nhé !

  Trả lờiXóa
 6. Que^n di tat ca chi ah. Vui voi nhung gi hien co den voi chi nhe!

  Trả lờiXóa
 7. ah , ai làm chị giận vậy , chị H dễ thuơng lắm cơ mà hihiii...delete cái nịck ĐÓ ĐI CHỊ , cho khỏi bận lòng ...tim chị nhớ đập thanh thản chị nhé ...HUG.

  Trả lờiXóa
 8. Mừng cho Hà đã mạnh dạn vươn lên vượt qua những phiền toái làm đau lòng mình, cũng như cho tim không se thắt lại nữa.
  Thật vậy có những kẻ xấu với bản chất độc ác thường thì họ không từ nan bất cứ hành động nào miễn làm đau lòng người khác chỉ để thoã mãn ước muốn của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Em là người mới wa bên nầy từ ngày off 14,06 đến giờ, chưa biết mấy chuyện "lộn xộn" đó mà cũng bị chưởi lây nữa nè! Tối wa đọc xong em cũng buồn lắm! Nhưng thôi kệ! Người ta nói gì thì nói mình vẫn là mình mà chị?

  Trả lờiXóa
 10. đừng để tim đau vì những "con thú" đội lốt người đó nữa chị nhé. đọc note và entry này e biết tỏng là ai rồi. vui lên chị ơi!

  Trả lờiXóa
 11. Không sao đâu Hà ạ! Trái tim loạn nhịp, đôi lúc cũng là chuyện nên có đấy...
  Chứ nó cứ đập 60 lần/phút thì ...chán lắm....!
  :)

  Trả lờiXóa
 12. Chị đã ném ngược nhịp tim đau lại cho cái nick ấy rồi đó.

  Trả lờiXóa


 13. Ngắm hoa cho nhẹ lòng chị nhé!

  Trả lờiXóa
 14. Nick ảo nhưng lại biết rành rẽ mọi người thì rất có thể họ từng có blog chính thức nhưng vì mục đích cá nhân không tốt nào đó nên họ tránh mặt đi, dùng nick khác để nói những điều không đẹp về bạn bè. Thôi thì đọc xong cứ như đọc tham khảo rồi bỏ qua đi chị Hà ạ,

  Trả lờiXóa
 15. chời, mới đầu tưởng chị nói tim chị có dzấn đề, cũng thấy thương thương lo lo cho chị, sau thấy hổng phải tim chị đau bệnh lý mà tim đau tâm lý, thôi thì trị bằng tâm lý vậy...như những comment trên góp ý, chị he ? thanh thản chị nhá, đời không như là mơ chị ơi à...

  Trả lờiXóa
 16. - caulongbachai: thì blog chị chủ trương thư giãn, không nói chuyện chính trị, không bon chen... chỉ là nơi thật yên ả để nghỉ ngơi mà, nhưng tiểu nhân thì vẫn có quanh ta, nên mới làm chị đau.

  - nguoiphobien09: Cắt bỏ rồi Bống, remove khỏi friendlist luôn.

  - phonuicao: Ừa, hồi đó cô chả bao giờ khám, vì cô sợ BV và mùi thuốc men lắm, nhưng ông trời thương nên sức khoẻ ổn, cô chẳng bao giờ nhức đầu như cháu... hehhhe.. và cũng chẳng bao giờ dùng thuốc ngủ... Cô đang có "vàng" nên giữ gìn không để mọi buồn phiền làm ảnh hưởng. Cám ơn cháu!

  - phamngocthienan: Cách đây ít lâu có người bạn nói với chị y như em vậy: "giang hồ hiểm ác, lòng người khó lường" và có lòng lo cho chị nhưng chị cứ nghĩ: chân tình thì thế nào cũng gặp chân tình, cái niềm tin ấy rất vững chắc, nhưng thế rồi cũng có một con sâu len vào...

  - ngocthuan1812: Chuyện này làm buồn lòng chị rất nhiều, nhưng giờ chị đã cắt bỏ được khối u, chả thèm quan tâm nữa, ở đời ai gieo gío thế não cũng gặp bão.

  Trả lờiXóa
 17. - hoascb: Cám ơn Hoa. Chị viết lên được những dòng này tâm cũng bình an rồi. Chúc em thật vui!

  - hangnga75: Sau một đêm suy nghĩ chị đã delete cái nick đó. Cái nick đó từng rất thân quen với chị.. nên tim chị mới đau. Chứ là một cái nick mới quen thì rất nhẹ nhàng rồi. Cám ơn em gái!

  - hle09: Cám ơn anh chia sẻ, vất bỏ được điều nặng lòng không phải dễ vì đó là một người quá quen, Hà có linh cảm và rất chính xác, có lẽ anh chưa hiểu nhiều. Vì ở anh có cái tâm thật lành nên nhìn đâu cũng thấy toàn màu tươi vui. Kẻ tiểu nhân quanh ta, có đấy. Hà bỏ qua vì đây là căn nhà dành cho sự thanh thản, nhưng thế nào cũng có ngày người khác vạch mặt thôi, vì vẫn còn những chứng cứ sờ sờ.

  - nslekim: Thì mình vẫn là mình, chứ ai làm mình thay đổi được đâu.. trừ khi có một người làm KL thay đổi.. kakkkka..

  - ly7777: chị không muốn vạch tên người đó ra ở đây, nhưng điều em suy nghĩ chỉ có liên quan thôi. Nhưng đừng để ý nữa, chị hết "đau" rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Chị ạ ...bình yên đi . Em thì coi như ko có chuyện gì . Em ko thèm ghé qua lần hai , em ko thèm nghĩ xem nhân vật đó ra là ai , em ko còn có thì giờ để thậm chí ...ghét họ ....vì thật ra ngay cả câu chuyện và người viết đều "rất buồn cười" . Nó ko nói được điều gì ngoài việc họ tự tát vào mặt mình . Chị quên nó đi chị ạ

  Trả lờiXóa
 19. - vuonghung51: Tiếc rằng trái tim loạn nhịp vì một chuyện không đâu, phải loạn nhịp vì... anh già nào thì hay biết mấy.. hihiihii.. cám ơn anh cho phút thư giãn !

  - ngocyen 054: Kẻ ném đá dấu tay, có lúc phải run sợ và hắn đang run đấy Yến!

  - anhkim01: Hoa làm cho ngừời ta nhẹ lòng mà AK, cám ơn sắc hoa rất nhẹ (hihii.. nhưng to quá làm chị ngắm mỏi mắt nè:D)

  - zipposg: nick đó ảo vì ném đá dấu tay mà zip, giờ hắn đang run lập cập chạy táo tác khắp nơi thăm dò vì sợ bọn chị tung ra những chứng cứ về quan hệ nhăng nhít. Nhưng nói thật bọn chị không phải là kẻ tiểu nhân, cũng còn chút tình. Nếu có một ngày hắn không thay đổi thì bất đắc dĩ sử dụng biện pháp sau cùng để thế giới ảo được an lành!

  - songthu: thì tim chị có vấn đề hai hôm nay rồi, đang cố giữ tim của mình đó muội... hiihii...

  Trả lờiXóa
 20. vậy giữ cho tim yên lành chị nhé, bên MN mới hỏi khó người ta vá tim bằng gì? Em thấy pó tay ! Hic!

  Trả lờiXóa
 21. Chị vốn không quan tâm đến thế giới ảo đang xảy ra chuyện gì, nhưng ở đây nó làm phiền lòng chị nhiều, nó làm chị đau vì đó là những người bạn thân tình của chị. Thì chị cũng đế nó tự tát vào mặt mình. Chị đang cố quên và cố bình yên. Chị đã remove nó khỏi friendlist!

  Trả lờiXóa
 22. hihii.. chả có gì pó tay. che chắn tim mình thật kỹ đừng để bị thủng thì khỏi vá.. hehhhhe...

  Trả lờiXóa
 23. Có những chuyện bỏ qua cho nó thoải mái chị ạh...Nghĩ những chuyện không nên sẽ mệt lắm...

  Trả lờiXóa

 24. Chẳng có gì để quan tâm cả chị , Người ta đánh giá qua bài entry đó thôi .Có nhoc ủng hộ chị nè .

  Trả lờiXóa
 25. Thì chị đang cố đó ĐT, thích vào blog để hưởng sự thanh thản nhẹ nhàng hơn là lòng cứ nằng nặng như phải đeo tảng đá. Tks.

  Trả lờiXóa
 26. hihi.. chị vui vì có Nhóc qua thăm nè... nghĩ buồn cười gì đâu, hồi đó không chịu add Nhóc, mãi sau này biết đồng hương mới chịu add.. hehhhe...

  Trả lờiXóa
 27. Ối giời!chị bấm đốt ngón tay thử coi còn sống được bao nhiêu?bỏ qua hết, như con sông con suối...mầy xả rác,mầy chọi đá,mầy làm gì ..kệ mầy,mặc xác mầy...Tất cả đều cuốn trôi..sạch sành sanh

  Trả lờiXóa
 28. Đừng để bụng những chuyện nhảm này nghe chị !
  Mọi người ở đây ai cũng tỉnh táo cả mà; cười với em một cái đi nè ...he2he2...

  Trả lờiXóa
 29. cười nè.. hehhhhe... chị chóng quên lắm, không để bụng chuyện gì đâu, đời người như gió qua mà Lợi... cười nữa nè.. kakkka...

  Trả lờiXóa
 30. Trái tim bình yên mang niềm vui đi bên chị.
  Luôn mỉn cười cho trái tim yêu thêm đời chị nhé !

  Trả lờiXóa
 31. Cám ơn chia sẻ của em. Ngủ ngon em nhá!

  Trả lờiXóa


 32. Chết dzồi! kiểu này ngày mai có người lấy số để khám tổng quát dzồi vì bị phịnh tim dzồi. Phải hông hen!!!! Tim ơi! mày nằm im chứ đừng có lộn xộn nghen mày. Còn mấy ngày nữa là ngày dzui dzui của bạn người lớn í nghen mày! (Chị yên tâm đi, em dặn tim rồi, nó hổng có lộn xộn nữa đâu hihihi)

  Trả lờiXóa
 33. chời đất lại có chiện này nữa hả chị ? em tưởng là vào đây để giao lưu và kết bạn thôi , quả thật cũng rắc rối ghê

  Trả lờiXóa
 34. Thôi chị nhé đây là lần cuối cùng nghĩ về chuyện này . Vì chị đa mang và nhạy cảm quá , vì chị nghĩ và phản ứng nên có lẽ kẻ xấu nghĩ là mình trúng kế nó đo chị à . Những kẻ như thế đừng bận tâm nữa chị nha ! Em ghét những kẻ ném đá dấu tay nhưng nó đã dấu thì mình cũng chẳng cần ra mặt làm gì . Cứ vui vẻ và thanh thản như không có chuyện gì đi chị .

  Trả lờiXóa
 35. kd qua ôm chị yêu hôn mấy cái .

  Trả lờiXóa
 36. Lấy tim ra ... chà giấy nhám là con tim sẽ vui trở lại ngay mà. Hơi sức đâu giận người dưng! Mệt!

  Trả lờiXóa
 37. Một bài học cho thấy về sự cần thiết để cẩn trọng, dù là ở đâu!

  Trả lờiXóa
 38. Cai' comment nay em viet tren may' tinh' ben nha`thang`con em , ddem vo^USB , bay gio*`ve^`nha`bo? vo^lai. dda^y , nen co' da û' tieng' Viet .

  Tính làm mặt nghiêm rồi , nhưng thấy chị Lợi kêu chị Hà cười , em đành nhăn mặt cười cười nè . Chị remove ai đó , nhớ coi kỹ nhen chị . Rủi mà chị remove nhầm qua cô Út , em nắm áo chị em kéo rách ráng chịu à .
  Em theo chị đi qua bên kia , đọc xong cười quá chừng . Mấy tấm hình xưa lắc xưa lơ , ai cũng xem rồi , bây giờ được đánh bóng lại , thổi vô đó những lời lẽ mập mờ . Cái gì mà bạn chinh chiến thời trai trẻ , giọng điệu chua như giấm của loại đàn bà ghen ăn tức ở mà xưng là đàn ông .Tại cái giọng em cũng chua nên em nghe mùi quen quen đó chị Hà . Ak ak ak , tội nghiệp và thấy thương cho chị Quasi , cái câu này làm cười đau bụng quá . Chị Quasi ơi , tội nghiệp chị quá à , thương chị quá à , lại đây em nhéo chị Q một cái đau điếng , coi người ta có binh vực chị mà đánh em không nha . Em chỉ sợ là em đòi nhéo chị Quasi , thì chỉ ký đầu em rồi mua bánh bò em ăn , chứ có hạng người tỏ vẻ thương xót tội nghiệp chị Quasi , hỏng chừng chị Quasi dek thèm ngó tới .
  Mấy tấm hình chụp ngoài đường phố , bà con blogger hớn hở cười tươi , có gì mờ ám đâu choy ?
  Bà mẹ nó , cái danh tánh , tên tuổi , cái mặt của nó , nó còn chưa dám công khai cho người ta biết nó là ai , mà nó bày đặt nhắc nhở người ta hãy coi chừng những người trong hình . Mẹ, ném đá dấu tay , coi chừng có ngày bị người ta chọi đá thẳng vô mặt đó nghen .
  Chị Hà , em phát hiện 1 điều , mấy tấm hình bên đó là người ta lấy trong account của chính chị Hà bên Zing photo . Từ cái hình đó , có thể đi vô account bên Zing của chị lấy thêm rất nhiều hình . Chị kêu Bim khóa cái Zing của chị đi , một mình chị vô đó được mà thôi . Chị hỏi Bim cách post hình không cần nhúng mã HTML đi chị Hà .

  Các chị cũng chú ý , khi post hình vào Blog , nếu như cẩn thận một chút , không nên nhúng mã HTML của hình vô Blog , mà chọn cách khác . Bởi chỉ cần click chuột lên hình , sẽ lấy được mã HTML và có cơ hội đi vô tài khoản chia xẻ ảnh riêng tư .

  Trả lờiXóa
 39. Con`cai nay`la`comment cua em vua post ben nha`chi Lo*i. , khong co' da û' tieng Viet . May' tinh' cua oangia em khong co' Vietkey .

  Em biet the^' nao`chi Lo*i. cung le ^n tieng' . Nguoi ta ddem hinh`anh? ba`vo*. ddang' thuong cua anh Q le ^n dde^? to? long`xot' xa thuong hai . Xi', biet 1 ma`khong biet 2 la`vay ddo' chi o*i .Co' biet dau , tu*`ngay`anh ra di , chi Lo*i. dda~ co' nhung tinh`ban. that dep voi' nhung nguoi trong ta^m' hinh`ddo' .
  Nguoi ddo' xu*ng minh`la`dan o^ng co' thoi trai tre? chinh chien voi anh Q , em doc ma`mac cuoi`. Co' cai' loai. dan`o^ng nhieu chuyen , ddieu ngoa nhu vay sao ? Dan ong gi`ma`xia' mui~ vo chuyen dan`ba`, ghe^ thiet . Hi`hi`, ma`neu la`ban cua? anh Q , sao chi lai khong biet la`ai nhi? . Nha ^n danh ban. cua? anh Q , ma`biet 1 bai`, khong dde^? lai danh tanh' , ten tuoi? , hinh`anh? cua minh`, cu*' du*ng' trong bong' toî' nem' ra nhung loi le~ ddo^c. ddia. nhu* vay . Danh khong chanh' , ngo^n khong thua ^n . Nem' dda' da û' tay.

  Em viet kg bo? da û' chi. ddoc. duoc ho^ng chi. Lo*i. ? Em con`ddoc khong dduoc ne`chi. , ha' ha' ha' .

  Trả lờiXóa
 40. Ha' ha' ha' , em doc lai cai coment ben tren , em moi thay la`luc' ma`em no^i? gia ^n , em noi' chuyen hay ho*n nhieu . Luc' comment ben chi Loi la`em he ^t' tu*c' roi ddo' , ne ^n viet comment de thuong thay o*n' . Hen`chi sis Bo^ng' voi sis Gio' thich' thay co^Ut' no^i? gia ^n . Hi`hi`, cai mat. em luc' gia ^n. le ^n , chac' ghe^ lam' ak ak ak .

  Trả lờiXóa
 41. - V.Phượng: Chết rồi, có chuyện này sao, những cái hình đó là do chính tay chị chụp, và chị cho đường link ấy cho Quasi lấy về (do hồi ấy chị không post những tấm hình đó. Chị sẽ trao đổi trong mes nhá!

  Trả lờiXóa
 42. Em vao`may tam hinh`ben ddo' , ddi thang? vao`account ben Zing photo cua? chi Ha`, thay may tram tam^' hinh`. Ai vao do' roi muon lay bao nhieu hinh`cua chi cung duoc .

  Trả lờiXóa
 43. Anh2 em cung vay , post hinh`toan xai HTML , ma`em hong? them`nhac', hihiihih .

  Trả lờiXóa
 44. ôi những trò đâm dao sau lưng rất cũ mà ai cũng sẽ bị đâm đôi lần...Bình yên chị nhé

  Trả lờiXóa
 45. Chúc chị bình yên và NHS nghĩ đến thơ HG:

  "Thục nữ lên nương hái dâu quên giỏ
  Tài hoa xuống núi cắt cỏ quên liềm"

  Như rứa là bình an chị nhỉ!

  Trả lờiXóa
 46. - pho24 : qua cơn đau rồi em à, giờ con tim đang vui trở lại vì những tình cảm bạn bè đến chia sẽ với sự thấu hiểu. Cám ơn em gái, cái hình dễ thương làm chị cười nè!

  - thuyvy260: Chị cũng từng nghĩ như em, có người bạn từng nói: Giang hồ hiểm ác mà chị thật thà quá lo cho chị... chị không tin, nhưng giờ chị thấy "linh" quá. Nói chung khi add một người bạn mình hãy cẩn trọng. Giờ chị hông dám add bạn nữa. Sợ!

  - hoaloaken: Con tim đã vui trở lại, và rất bình an rồi - mong thế giới ảo thật nhiều tình đừng có những bon chen như đời thường mệt lắm! Chị thích bình an mà em!

  - kimdungvu: Cái ôm của KD bao giờ cũng thật ấm làm chị nhẹ lòng dù KD rất ít nói.

  - hoangvin: Cám ơn HV. Những màu của hoa bao giờ cũng làm cho tươi tắn và nhẹ lòng!

  - langtusaigon: Con tim đã vui trở lại rồi mà không cần chà giấy nhám. Đã cắt bỏ được khối u thì nhẹ rồi, chẳng còn sức đâu mà giận. Tks về những dòng chữ ấy!

  - duongthan: chị cũng dè dặt khi kết bạn, nhưng ở đời có ai học được chữ ngờ. Cứ lo cảnh giác đâu đâu hông à.

  - vphu0ng: Cám ơn V.P thấy chuyện bất bình chẳng tha. Cái giọng "hua như dấm" làm chị nhớ cái ngày nghe từ đầu giây bên kia quá... hihii... thôi em, mong bình an.
  Viết com cho Lợi mà không gõ dấu, chị đọc mệt quá... hic!

  - moido: Chị hầu như không quan tâm vào chuyện um sùm ở thế giới ảo, an phận ngày ngày vào nhà những bạn thân để lại vài cái com, hoặc bông hoa xinh xinh để thấy đời vẫn còn niềm vui. Cũng thật sự không ngờ mình là đối tượng - buồn muốn chít nhưng giờ thì hết buồn rồi. Cám ơn em!

  - nguhanhson: chị vẫn nhớ 2 câu này từng có ở guestbook hoặc ở một vài entry của chị. Tks.
  "Thục nữ lên nương hái dâu quên giỏ
  Tài hoa xuống núi cắt cỏ quên liềm"

  Trả lờiXóa
 47. tren mang ma cung rac roi nhi ... em khong hieu ai lai ranh den muc di lam nhung chuyen nhu vay ... quen duoc thi tot chi a

  Trả lờiXóa


 48. Tỉ ui,học theo ba con khỉ này là yên tâm khỏi đau tim à.hehehe.

  Trả lờiXóa
 49. Em có thể đoán ra nhân vật đó, cũng ko bất ngờ ...nhưng em thấy chị rất tin người đó vì họ cứ tỉ tỉ mụi mụi ngọt xớt với chị , cái miệng leo lẻo dzị mà chị ko bị đau tim sao được.Thôi cắt cơn đau này ta tiếp tục vui chơi chị nhé ..hehe...

  Trả lờiXóa
 50. Mấy bữa nằm mẹp, nay vô nhà Hà mới thấy chuyện thị phi.
  Mừng vì bạn mình đã dứt bỏ không thương tiếc người không xứng là bạn.
  Ừ, cho nhẹ nhàng thanh thản, Hà nhỉ?

  Trả lờiXóa
 51. Nghe blog chị tim đau mà thấy nguy......Thôi cũng chỉ là cái net để giải trí giải sầu...chị sầu chị ưu chi cho mệt
  Chúc chị mau lành căn bệnh "Tim" này nhé !

  Trả lờiXóa
 52. Hết đau tim chưa chị Hà ? Còn em thì đang bị đau chân nè . Nhức quá à .

  Trả lờiXóa
 53. Thấy "Đau tim", e hết hồn vào đọc.
  Cười khẩy việc đó đi chị.
  Mạng ảo nhưng người thật, nên tránh sao chuyện ganh ăn tức ở và lắm điều thị phi.
  Chị hãy vui lên nhé! Có dzậy mới hiểu được thế thái nhân tìnhvà ta hãy sống như ta đã sống, cho thiên hạ tức chơi!

  Trả lờiXóa
 54. Bác Hà ơi! Cuộc đời phẳng cũng như cuộc đời thật , bác Mập con nói vậy đó , vì đều là do con người tạo ra ...
  Bác Hà kệ đi ...
  Ta cũng nên thấy những người như vậy để biết rằng : Nhân sinh tự cổ ...
  Bác Hà vui lên hen bác Hà!

  Trả lờiXóa
 55. Hhehhheh thôi Hà với nhỏ bà 8 Vphu0ng lên xe xích lô, GG chở tới ông bác sĩ mạng Nhân Đức hay bác sĩ Andropause coi tim Hà có chiên xào hay bóp gỏi được hong ak. ak. ak.

  Trả lờiXóa
 56. Ngày mai, bên em cũng khám sức khỏe cho tòan thể cán bộ. Lần này, chẳng hiểu kết quả thế nào. Chỉ biết dạo này không được ổn lắm.
  Những gì không vui, hãy cho qua chị nhé. Giả tạo sẽ không bền, thời gian là câu trả lời chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 57. Mong bình an cho Ng. Cám ơn chia sẻ chân tình của em!

  Trả lờiXóa