Thứ Ba, 13 tháng 10, 2009

Bong bóng của Gió

Còn tuần nữa bước sang tuổi mới, buồn hay vui nhỉ? Nhớ hồi năm ngoái SN thật đình đám dù là ảo vẫn có rất nhiều lời chúc mừng từ những bạn hãy còn rất xa lạ. Và trưa nay lại bắt gặp Gió chúc mừng SN thiệt sớm. Tháng 10 là tháng nhiều SN bạn bè, chùm bong bóng của Gió gửi đến từng bạn thật cảm động, từng khuôn mặt được gợi đến như một nỗi thân quen. Và cả Yến nữa cũng có note chúc mừng sinh nhật bạn tháng 10. Tháng 10 của bạn và của mình. Mong tất cả thật bình an hạnh phúc. Chỉ mong thế để thấy ảo thật với những cười vui thật ấm áp từng ngày.


Nháy nháy với Gió copy về để dành nè...

20.10 với chị _ HAPHAN52

Hôm qua… em lại về một mình sau khi hai chị em mình chia tay ở con đường nhỏ vào nhà chị. Đường về nhà em từ đó thật xa. Em đã quen đi đi về về một mình như thế nhưng đêm qua Saigon bỗng trở thành quá rộng và một vài góc phố bỗng lạ đến làm em sợ mình lạc đường.

Lại có thêm một góc quán nhỏ để chị em mình cùng nhớ chị Hà nhỉ ? Với chị có lẽ mọi bày tỏ đều trở nên lạc lõng, bởi chị là một trong những điều quá quen thuộc... quen thuộc đến độ khoảng cách giữa thế giới chật chội bon chen này với cái thế giới lung linh huyền ảo kia trở nên là một, trở nên rõ rệt đến lạ lùng.

Hơn một năm rồi chị em mình biết nhau, mình bước ra khỏi bức màn che chắn... như cô Tấm bước ra từ quả thị trong lành, hồn nhiên. Em cám ơn tất cả những điều ấy vì chính nó kéo em ra khỏi cái thế giới màu xám mà em thường lủi thủi một mình, nó giúp em tìm lại chính mình... mà do nhiều điều em đã cố lãng quên.

Em dành cho chị quả bóng màu lá xanh... không là màu tím mà chị thường lựa chọn... Sinh nhật sẽ reo vui như lá hát. Em tin thế chị Hà ạ

và... chúc mừng SN của Gió năm ngoái

Chị Hà 20.10

Người bạn lớn của Gió – người bạn của sự đồng cảm do hoàn cảnh tương đồng, do những chông chênh về sự mất mát – Như một thói quen ngày nào em cũng phải sang chị và luôn thấy chị đâu đó trong blog em mỗi ngày. Em tin rằng mình luôn nhận của chị những tình cảm ấm nồng như luôn luôn chị là một hình ảnh đẹp trong em chị Hà ạ.

Nhớ lần đầu vào nhà chị, hình ảnh cô gái có mái tóc dài, nét mặt buồn buồn ở vị trí avar cứ làm em nhớ cái thời xa lắm, cái thời chị em mình còn xõa tóc ngang vai, áo trắng ngát một góc sân trường, chị là hình ảnh nhắc nhớ em nhiều nhất về những tháng ngày tươi đẹp ấy..

Rồi blog chị mở ra trước mắt em biết bao hoài niệm, biết bao đau thương... và có cả chân dung một người rất lạ với em nhưng cũng chừng như quen lắm – anh Thế Vũ – Em tin chị đã hạnh phúc, đang hạnh phúc vì đã có anh ấy trong đời. Hạnh phúc có thật đấy chị nhỉ? nên ta mới có đủ yêu thương, thừa dũng khí để sống và chông chênh cùng hạnh phúc phải không chị? Em thương chị như em thương em, những mất mát thì đã đành những giữa những bão táp cuộc đời đôi lúc làm mình cô đơn quá, xao xác quá. Thi thoảng cũng muốn khóc nhưng chợt giật mình khi biết mình không còn một bờ vai, một bờ vai chỉ để dựa vào mà khóc cũng không phải dễ tìm phải không chị ?

Sinh nhật không còn hồng như cái tuổi đôi mươi nhưng sinh nhật sẽ đằm thắm, sẽ dịu dàng với tình yêu thương và nỗi nhớ lung linh nghe chị. Gởi chị một cái ôm thật chặt, một cái ôm cảm thông, một cái ôm quý mến... mong mọi nỗi nhớ không còn quay quắt đau thương mà nỗi nhớ sẽ dịu êm đủ làm một ngọn nến lung linh trong ngày sinh nhật, chị nhé !

Đọc lại thật cảm động với những tình cảm bạn bè, nhớ cái dáng nhỏ nhỏ mà mỗi lần gặp xong bao giờ cũng thật áy náy khi Gió một mình trên đường xa... Ước gì... nhỉ. Mong Gió thật bình an, hạnh phúc!

36 nhận xét:

 1. Thế đấy. Ai bảo blogging là vô bổ. Tem phát

  Trả lờiXóa
 2. Ghét quá à, không thấy được avar Bống, hay Bống thay avar cũ đi!

  Trả lờiXóa
 3. Bống nhanh quá chừng ...giựt tem cái rột hà.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc chắn sn năm nay sẽ vui nhộn và ấm áp hơn nè.hihiii

  Trả lờiXóa
 5. Chị lại làm Gió nghen lời ....
  Lại muốn ôm chị cái nữa .. Chưa sinh nhật nhưng bong bóng đã đầy tay hén chị .Một năm, thời gian với cuộc đời thì quá ngắn nhưng tình cảm thì lại đậm sâu . Đậm sâu đên đôi lúc mình ...ngạc nhiên chị ạ !Sẽ chờ một sinh nhật ấm nồng

  Trả lờiXóa
 6. hihii... chưa gì đã thầy vui rồi, giao khâu chụp hình cho em gái đó!

  Trả lờiXóa
 7. chị ơi, Sinh nhật thật đặc biệt phải ko ạ, vừa là ngày Phụ nữ VN. :)

  Trả lờiXóa
 8. Entry cũ của Gió viết nhân sinh nhật chị Hà kèm những lời mừng sinh nhật năm nay. Một năm hơn, đã thành Tình Bạn, tình chị em gắn bó với nhiều đồng cảm, giữa chị và Gió. Chúc mừng chị Hà, và chúc mừng cả cho Gió. Chúc mừng Sinh Nhật chị Hà.

  Trả lờiXóa
 9. Chị ơi.. tổ chức SN thôi..,Lâu quá ko gặp rồi..Mong được tham dự SN chị nè...Hug chị cái nhen..

  Trả lờiXóa
 10. Mừng chị Hà có được những tình bạn thật nồng ấm.

  Trả lờiXóa
 11. Blog cua chi hom nay xinh qua' nho` chu`m bong bo'ng day mau sac ruc ro~.
  Hoa quen chi tuy ngan ngui hon cac ban nhung that vui va hanh phuc voi nhu~ng chan tinh chia xe.
  Chuc chi nhung thang ngay to'i luon tuoi tre va hanh phuc nhe!

  Trả lờiXóa
 12. "Em thương chị như em thương em, những mất mát thì đã đành nhưng giữa những bão táp cuộc đời đôi lúc làm mình cô đơn quá, xao xác quá. Thi thoảng cũng muốn khóc nhưng chợt giật mình khi biết mình không còn một bờ vai, một bờ vai chỉ để dựa vào mà khóc..."
  Lời tự sự là nỗi buồn cứa vào hồn. Phải trách chị Gió viết những lời quá buồn. Thương chị Gió ghê...

  Trả lờiXóa
 13. Chị ơi hóa ra chị Gió cũng cùng cảnh ngộ như chị ạ ? Đọc xong mà thấy ngẹn ngào , các chị thương yêu và đùm bọc nhau che chở cho nhau . Những tình cảm thật ấm áp . Chị Gió viết hay quá , đọc lại càng thấy thương các chị hơn !

  Trả lờiXóa
 14. Thật cảm động cô ah! Con cũng cầu mong sao chị Gió luôn được Bình yên! Chúc cô có ngày sinh nhật thật ấm áp tình bè bạn cô nhé! Hug cô nè! Hihi, lâu rồi hỏng được gặp cô nên Hug cô cái dù là ảo....nhưng....

  Trả lờiXóa
 15. '' Bong bóng của chị gió mà hình ảnh của chị Hà , nổi niềm của chị Hà mà entry của chị gió '' .

  Phải chăng đólà..
  Đồng cảnh tương lân ? hai chị Bạn nhau trên mạng và ngời đời ,giữa xã hội cuống cuồng bôn ba này cũng là một điều trân trọng và quí hiếm .

  Trả lờiXóa

 16. 99galleries.com | Send this image

  Hôm nào gặp nhau mang theo ổ bánh này chị nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Chị Gio viết rất hay và cảm động , chúc mừng những tâm hồn tâm đầu ý hợp đã gặp được nhau để nhận ra rằng dù có nhưng lúc đắng cay , mất mát bao nhiêu ... thì cuộc sống này luôn đáng quí đáng trân trọng biết bao ..

  chúc mừng chị Hà đã có những người bạn tốt

  Trả lờiXóa
 18. Chưa tới ngày, mà em thấy không khí SN ngập tràn nhà chị rồi, nôn nao làm sao ấy, SN để nhớ lại mẹ sinh ra mình, là 1 kỷ niệm sâu sắc mỗi con người ai cũng có 1 lần SN chị nhỉ. Chúc chị ngày đó đến gần hơn, tràn ngập tiếng cười vui chị nhé

  Trả lờiXóa
 19. - ly7777: đúng rồi đó Ly, ngày đặc biệt của chị em chúng mình.. hihii...

  - zipposaigon: một năm cũng nhanh, một năm để hiểu bạn và bạn hiểu mình hơn, ảo mà thật nếu ta muốn thế.

  - dtkthuy: hihii.. thì em cứ chúc mừng sinh nhật chị là được rồi!

  - anhkim01: những người từ thế giới ảo bước ra hiện hữu ngoài đời với những nụ cười và cứ thế... ngày càng gắn bó. Cám ơn AK.

  - hoascb: Chùm bong bóng đủ màu sắc, Gió gửi vào đấy rất nhiều tình, chị là một trong những quả bong bóng dễ thương ấy. Mong một ngày nào đó chị em mình cũng là thật hen... hihii..

  Trả lờiXóa
 20. - tommy: một chút tâm tình của Gió gửi vào đó, một chút cho chị nữa... Tom nói thương Gió thôi ư? hihii... chị ganh tị nè!

  - hoaloaken: cám ơn em, bọn chị đều có hoàn cảnh na ná giống nhau và đều có nỗi buồn mất mát, có lẽ vì thế mà dễ đồng cảm với nhau, chân tình thường gặp chân tình, chị nghĩ thế đấy!

  - phônui: Hồi nào chú Vĩnh Phúc của cháu vào SG làm việc, thế nào cũng mời cô cháu mình off mừng ngày gặp lại, cho PN ôm cô thoải mái..

  - nhocquay: từ ảo bước ra thật qua những entry chia sẻ đồng cảm.. và có một mối tình đó Nhóc... hìhiii..

  - ngocyen: Yến mừng SN sớm ghê à, chưa đến ngày mà... hehhhe...

  - thuyvy: đọc entry của Gió nhất là tự sự về mình bao giờ chị cũng nao lòng, có lần đã khóc khóc quá chừng chừng... thương bạn biết dường nào, cái dáng nhỏ nhỏ ấy thường làm chị băn khoăn nhiều hơn sau mỗi lần off!

  - Mynhon: Cám ơn MN! MN gợi chị nhớ nhiều về mẹ. Thực ra từ hồi có blog mới tổ chức SN với nhiều lời chúc mừng của bạn ảo. Đời thường bao nhiêu là cơm áo gạo tiền nhiều khi chả nghĩ đến ngày sinh của mình. Chúc MN cũng có ngày SN thật ấm áp với nhiều tình thân bè bạn.

  Trả lờiXóa
 21. Tháng 10 năm ngoái, và giờ đến tháng 10 năm nay. Thời gian qua mau.
  Mình cũng mới thấy Gió nhắn đang viết entry tháng 10. Vội chạy sang và cảm động vô cùng.
  Hà nè, gặp nhau có mấy giờ chẳng đủ để nói được chuyện gì cho ra đầu ra đũa, nhưng mà vui lắm.
  Chúc mừng SN sớm ở đây.
  Mong sẽ còn gặp nhau sớm hơn nữa trong tháng 10 của tụi mình.
  Nói nhỏ: có một thứ, để sẵn trong túi, lúc đứng chờ Hà ngoài cổng tự bảo sẽ đưa ngay khi gặp kẻo quên, thế mà gặp rồi, mừng quá, lại quên thật, Hà về rồi, mới nhớ ra, đoảng chưa! Hihi

  Trả lờiXóa
 22. Haha vậy là biết SN chị ngày 20.10 rùi! ngày nầy em hay đi hát cho các bà,các chị lắm! hìhì...

  Trả lờiXóa
 23. sn CHỊ năm nay thế nào em cũng chạy sang nhà chị thật sớm cho mà coi hihiii...iêu iêu sis ^^

  Trả lờiXóa
 24. - thunhân: hy vọng lần gặp tháng 10 sẽ nói nhiều chuyện hơn... và Hà phải nhận quà nữa.. kakkka..

  - nslekim: hihii.. chờ KL hát nè!

  - hangnga: Nói thì nhớ giữ lời nhá... chỉ sợ em tung tăng rồi quên mất chị... hehhhe...

  Trả lờiXóa
 25. Mình không mở inbox được, nhưng đã đọc mess trong tin báo của Gmail rồi. Nghe bắt ham! Mơ luôn! Chuẩn bị ngủ chưa? Ngủ ngon heng.

  Trả lờiXóa
 26. Vậy thì cố gắng sắp xếp nha!

  Trả lờiXóa
 27. chị yêu sắp sinh nhật thích nha .

  Trả lờiXóa
 28. Tháng này em cũng có một ngày sinh nhât mà em không thể quên . Sinh nhật của một người em yêu đến suốt đời và tháng này cũng có một ngày chứng kiến hai đứa em xa nhau không bao giờ còn gặp lại. Gửi tặng chị lời chúc bình yên . Như em đã từng mong mình bình yên .

  Trả lờiXóa
 29. Cứ muốn nắm tay em một cái , Tháng mười cứ mềm như thế Thuần nhé ...

  Trả lờiXóa
 30. Đọc cái com ngắn gọn có mấy dòng nhưng chứa biết bao là tâm sự nặng nề. Chị cũng mong N.T thật bình an, thời gian là liều thuốc chữa vết thương tốt nhất. Cứ hy vọng thế N.Thuần nhá!

  Trả lờiXóa
 31. chị thích KD là người tặng nhạc đầu tiên.. nhớ nha!

  Trả lờiXóa
 32. chị KD tặng cho chị Hà một bản gì đó thật dằm thắm dịu dàng vào nhé

  Trả lờiXóa
 33. Một lần nữa, em lại ghé chị đêm khuya như thế này, chắc chị tui khò rồi đây. em xin gửi tặng chị món quà SN ,có thể hộp quà này sẽ dìu dắt chị đến một nơi thật đẹp , mong chị sẽ mĩm cười thật tươi. thật hạnh phúc ...!!!

  http://vn247.net/flash/a-gift.swf

  Trả lờiXóa


 34. Còn hai ngày nữa, anh chúc Hà một sinh nhật vui vẽ rộn ràng và tưng bừng hơn những lần sinh nhật trước, tất cả buồn phiền của đời sống đều bị loại bỏ dành chổ cho một sinh nhật tuyệt vời ấn tượng nhất.

  Trả lờiXóa
 35. - thuyvy: chị cũng chờ quà của em... hehhhe.. chúc em vui nè!

  - My Nhon: Giờ mới thấy quà, nhưng sớm quá à... thôi để dành đây nhá, hôm nào chị bưng qua bên kia. Tks!

  - hle09: Phải chi anh để 2 ngày nữa đưa quà, đưa sớm quá Hà hông biết cất vào đâu.. hihii... Tks!

  Trả lờiXóa
 36. Bác Hà ơi ! Mập con dắt tụi con là hai thằng heo quậy sang nhà Kính chúc thọ bác Hà : Tuổi mới thiệt vui , thiệt hạnh phúc , thiệt khỏe ...
  Bác Mập với hai thằng heo hôn bác Hà hai cái ...

  Trả lờiXóa