Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2009

BIM

Hôm nay tự dưng lại nhớ chú chó Bim. Mình thích "Bim trắng tai đen" đến nỗi đặt tên cho con trai là Bim để ngày nào cũng có thể gọi Bim, Bim... rồi một ngày ba mẹ con dáo dác, dáo dác chạy tán loạn tìm Bim, mới hay Bim bị mấy chú bộ đội bắt đi rồi. Chỉ có những tiếng khóc oà và từ ngày ấy mình không bao giờ nuôi một chú chó nào nữa, cái tình cảm ấy chỉ dành cho Bim và mãi chỉ dành cho Bim. Nhớ!

*********


Photobucket
Good Night Comments

Spicecomments.com - Good Night Comments


Sweet Comments

Spicecomments.com - Sweet Comments

MyHotComments.com
MyHotComments

27 nhận xét:

 1. trui!! sao bit bi bat ma hong doi lai chi!

  Trả lờiXóa
 2. họ làm thịt mất rồi... hic!

  Trả lờiXóa
 3. Em cũng thích "Bim trắng tai đen" . Em cũng thích tên Bim như chị

  Trả lờiXóa
 4. hihii.. vậy hồi nào có cháu nội nhớ đặt tên Bim nha!

  Trả lờiXóa
 5. Hà thích Bim trắng tai đen thì Bống cho 1 đống nè. Bống chỉ nhớ con Đốm Bống nuôi từ trong Suoi dầu - khôn ơi là khôn

  Trả lờiXóa
 6. - Bồng: Bống giỏi ghê, có cả một đống kìa, Hà chỉ cần 1 con thôi. Nhiều quá nuôi không nổi.... hihii... Bim trắng tai đen là giống chó rất khôn và rất tình cảm đó...

  Trả lờiXóa
 7. Mấy chú bộ đội ác ghê lại bắt Bim của cô con đi. Hic

  Ngày chủ nhật vui nha cô!

  Trả lờiXóa
 8. Thôi nuôi lại con khác đi chị , rồi đặt cho nó cái tên là ''bim đen tai trắng'' cũng được, Nhớ là có nuôi thì lựa con màu đen nha .hì.hì

  Trả lờiXóa
 9. "Sao con khóc?"
  "Hu hu! Dạ bạn Bim bị phù thủy BĐ biến thành chả chìa rựa mận rồi ạ! Hic hic!"
  "Đừng khóc nữa! Ta đền cho 1 em Bim trắng tai trắng được chăng?"
  "He he hi hi!"

  Trả lờiXóa
 10. Tại sao lại bị mấy chú bộ đội bắt đi vậy chị Hà ?

  Trả lờiXóa
 11. - vphuong: hồi đó mới giải phóng ở gần doanh trai quân đội, mấy lão đó hay có tật ăn thịt chó nhân những ngày lễ... thế là nhắm vào Bim mà chị đâu có biết. Con nguời ta ác quá à...

  Trả lờiXóa
 12. Con ngừoi nhiều khi ác hơn thú PN à... chỉ vì chút miếng ăn mà họ vậy đó! Cám ơn cháu!

  Trả lờiXóa
 13. Chả bao giờ tìm được cún Bim có ánh mắt thật hiền, cái đuôi vây vẫy, liếm liếm chân tay mỗi khi chị đi đâu về... không có cún thứ hai đâu Nhóc, nên chị không nuôi nữa!

  Trả lờiXóa
 14. cún dễ thương quá, chời, cái mặt thấy dễ ghét nữa. Ủa, cún nhà ai mà có vẻ như chăm sóc kỹ vậy ta, hình như cún kiểng ha LT. Hà thích con nhà nghèo à, con nhà giàu khó nuôi lắm, cún của LT chắc toàn ăn thức ăn xịn hông đó, Hà làm sao nuổi nổi? hic.

  Trả lờiXóa
 15. - mà LT ơi, chỉnh dùm nhỏ nhỏ lại chút xíu, cún to quá tràn chữ khó đọc kìa...

  Trả lờiXóa
 16. Em cũng thích nuôi chó. Hồi ở Gò vấp, nhà rộng, má nuôi đến 8 con berger . Chỉ qua một đêm bị thuốc chết 7 con . Từ đó, nhà em không nuôi bất kỳ con chó nào nữa. Nuôi chúng, chăm sóc chúng thấy thương lắm nhưng nghĩ đến lúc chúng bị bắt hay chết, không còn can đảm để nuôi nữa chị ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Chị cũng có cái tâm trạng đó, đã nhiều năm trôi qua vẫn nhớ tình cảm của mình dành cho cún...

  Trả lờiXóa
 18. Em cũng vậy đó chị Hà à , ngày trước chứng kiến cảnh chết của con chó của gia đình , thương và ngẩn ngơ mất hàng tháng , nên giờ em cũng quyết định ko nuôi 1 con vật nào nữa ...

  Trả lờiXóa
 19. Mình cũng rất thích nuôi chó, nhưng giờ không muốn nuôi. Hồi mới về nhà riêng, chị bạn trong khu tập thể mang cho một con, Hai nhóc của mình đặt tên Baby, Nó dễ cưng lắm, cả nhà đi đâu về, nó chạy ra mừng quấn lấy chân. Đặc biệt, nó rất ghét ai mặc quần jean, hễ thấy là nhè ống quần người ta mà gặm. Khách đến nhà sợ lắm. Có đến mấy năm sau còn hỏi thăm! Sau, nó bị ve, tắm và xức thuốc thế nào cũng không khỏi. Mà tắm miết nó sợ, cứ cắn lại mình. Ông chủ nhà đành phải cho. Con gái mình biết chuyện, nó khóc trọn một buổi chiều, đổ bệnh luôn! Con trai mình cũng thích chó lắm. Chó nào lạ đến đâu, cậu chàng gọi cũng vẫy đuôi mừng.
  Đôi khi, nghe người ta chửi nhau đồ chó, thấy bắt tức dùm. Về sự trung thành, chưa chắc con người đã hơn chó đấy! Hà nhỉ?

  Trả lờiXóa
 20. chời, chị nói chuyện ăn thịt chó làm em bắt ớn mấy dzụ bắt cóc chó,đó giờ nhà em nuôi chó cứ lớn lớn là bị mất trộm, tức ghê gớm luôn ...có lần thấy con chó bị thòng lọng siết cổ lôi đi sềnh sệch, nó trì lại kiu la ăng ẳng, mình thì ráng chạy theo la bài hãi vẫn k ăn thua gì...Pó tay ! ..... rồi lại thêm chuyện bắt ớn óc khi lỡ đi qua mấy đoạn đường mà có cảnh bán thịt chó bày bầy hầy chìa cả ra đường, có mấy con bị mần thịt chẻ làm 2 nửa lòi cả xương sống xương sườn , bị "bêu đầu" giữa chợ, chời ơi, hãi hùng wá...hãi hùng wá ...gùng mình nhắm mắt dzọt cho lẹ lẹ...

  Trả lờiXóa
 21. Ở VN hay bị bắt trộm chó...Sợ các cụ :(

  Trả lờiXóa
 22. em cũng thik chó nhưng lại sợ rụng lông. :)

  Trả lờiXóa
 23. Em cũng thích Chó nhưng có lần nuôi rồi em bị bệnh nằm viện Chó cũng bệnh rồi chết luôn . Từ đó em rất sợ nuôi chó vì nghĩ đến khi mất nó mình không cầm lòng được .

  Trả lờiXóa
 24. Hồi em ở nhà co' nghe phim Chó Bim trắng tai đen ma` em chưa coi , nhưng ma` em thich cho' mèo heo ga` chuôt thỏ ... tum lum !
  Chia buồn cái vu. chó' Bim năm xưa chi ha', luc' em đi nha` con 2 con cho' ( chăc NPB nhơ' đo' ) nhưng co' hôm quên khoa' cổng nhôt con cho trắng Chôm Chôm bị kẹt ỡ ngoai` thể la` bi. băt coc' luôn, em nghe kể em buồn qua' chư`ng !
  Yes, từ đó không nuôi con cho' nào nữa ha' chi!

  Trả lờiXóa
 25. Mang tới biếu chị. Chắc chúng hù được mấy chú nớ.

  Trả lờiXóa
 26. ui, hình mấy chú chó con trên kia thấy kưng wá đi :X

  Trả lờiXóa
 27. Mè chó em nhốt trong nhà ko cho ra ngoài !

  Trả lờiXóa