Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2009

Sinh nhật con trai (có bổ sung ảnh)

Bim hồi 3 tuổi

 Bim hồi năm ngoái

Năm ngoái mẹ cũng viết mừng sinh nhật lần 21 của con. Thời gian qua nhanh quá, thoát cái đã thêm một năm nữa rồi. 7/6 này là con thêm một tuổi. Nhờ có blog mẹ trải được lòng mình với những yêu thương sâu lắng mẹ dành cho con.

Con 22 tuổi rồi mà sáng sáng thức dậy câu trước tiên con gọi vẫn là “Mẹ, mẹ…” (cái giọng nhão nhão ngái ngủ) và mỗi khi đi đâu về vẫn là “Mẹ, mẹ…” thực sự mẹ rất thích đấy nhưng vẫn làm bộ dửng dưng mắt dúi vào màn hình vi tính. Con hay nói lúc này mẹ mê blog quá, đó là lời trách hay lời khen nhỉ. Vì chính con và chị là người làm blog cho mẹ, chính con đã post từng entry, từng bản nhạc, từng hình ảnh mà mẹ yêu thích và cũng chính con add những người bạn cho mẹ. Con từng thức đến 4 giờ sáng để chuyển hơn 200 entryt từ nhà Yahoo qua nhà Multiply cho mẹ. Con trai của mẹ là thế. Luôn muốn làm mẹ vui.

Con – cậu bé ngày xưa – hay vòi vĩnh lắm. Con làm mẹ và ba đều thật nhiều bâng khuâng. Cái gì con thích là con đòi cho bằng được. Ba từng bế con đi dạo khắp các con đường để tìm mua cho con một chiếc xe tăng điện đến những 9-10 ngàn, ở những năm 88-89 số tiền đó không nhỏ ti nào bởi lúc đó lương ba mẹ chỉ vài chục ngàn. Con - từng viết những bức thư với nét chữ cong cong vòi vĩnh ba mua này mua nọ khi ba ở Sài Gòn và mẹ đã từng bán cái máy may để mua cho con món quà mà con mơ ước. Thế đấy. Cậu bé nhỏ vòi vĩnh khi xưa giờ không còn nhỏ nữa, thỉnh thoảng vẫn còn vòi vĩnh và chị An luôn cằn nhằn mẹ: Mẹ chiều nó quá...

Con - cậu bé ngày xưa – hay vòi vĩnh lắm. Và giờ vẫn còn cái tính ấy. Mẹ làm hư con mất rồi, ngay từ thuở nhỏ con luôn được đáp ứng những gì con yêu thích và giờ - con – 22 tuổi - vẫn vuốt vuốt tay mẹ mỗi khi muốn cái gì đó, mẹ cương quyết không chiều, thế là con giận dỗi, cái giận dỗi của con làm mẹ phải suy nghĩ nhiều.

Bim, An và gia đình Ái Duy ở Nha Trang

Con - cậu bé 22 tuổi – chưa biết lo nghĩ nhiều về cuộc đời. Bởi hình như con cũng được ưu đãi. Ở tuổi 20 con đã biết làm ra những đồng tiền đầu tiên từ những bài báo về mảng công nghệ thông tin – và mẹ đôi lúc cũng hãnh diện khoe với bạn, bài của con trai đó… và cũng rất vui khi người biên tập khen: “Bim nó viết tốt đó chị”. Mẹ nghĩ cả con và chị An đều có cái gien của ba. Nhưng rồi con lại không viết nữa. Con chọn hướng công nghệ thông tin – ngành con đang theo học. Mẹ tôn trọng điều ấy mà luôn mong mỏi con ngày càng tiến bộ. Có những đêm thật khuya, 3 – 4 giờ sáng con vẫn còn ngồi trên máy tính với cái dáng khòm khòm chăm chú làm việc, kể từ cái ngày ấy mẹ thường chợt thức giấc. Mẹ biết con vui vì những đồng tiền con kiếm được ở những buổi làm việc khuya khoắt ấy, và con vui vì gánh được nhiều nỗi lo cho mẹ.

Con – 22 tuổi, bước vào đời vững chãi hơn bạn cùng trang lứa. Nhưng thực sự vẫn rất lo vì mỗi bước chân qua nào phải chỉ là những bằng phẳng rồi sẽ có nhiều gập gềnh, con có vượt qua được không? Cái nỗi lo ấy theo mẹ từng ngày và luôn dõi theo từng bước của con. Tháng 8 này con tốt nghiệp rồi. Nỗi ước ao xưa kia, ba trước khi đi xa dặn dò mẹ. Điều này mẹ đã làm được.

Chúc mừng SN tuổi 22 của con. Con trai của mẹ.

 

Tại Nhà hàng Ngọc Lan tối 7/6, Bim và bạn

bimtho, photo, hinh anh, upload, download

Cả nhàbamecon, photo, hinh anh, upload, download

Bim và bạn của mẹ - (Yến, Gió, M.M và Lặng Yên)

chungbim, photo, hinh anh, upload, download

 

Sinh nhật tuổi 21 

48 nhận xét:

 1. sinh nhật dzui dzẻ ..... rất đồng cảm cùng ch....vì em cũng có con trai...ch viết hay lắm...saigon mến

  Trả lờiXóa
 2. Gởi lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp nhất đến cháu Bim nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Cậu bé này bằng tuổi con gái em, con gái em 4/7 mới sinh nhật, con mèo dù nam hay nữ cũng đều nhõng nhẽo chị ơi, thích được vuốt ve cưng chiều mà.
  CÔ BẠCH DƯƠNG CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 22 CON TRAI MẸ HÀ, CHÚC CHO CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI CỦA CON NGÀY MỘT VỮNG VÀNG VÀ THÀNH CÔNG.

  Trả lờiXóa
 4. - HT: em cũng có con trai, nên đồng cảm với chị. Cám ơn em!

  - HL: Giờ mới thấy anh HL mừng quá nè, có giận thì cho Hà sorry nha. Cám ơn lời chúc mừng SN của anh!

  - Bachduong: hihì... nhõng nhẽo kinh luôn BD ơi. Nó đòi mua xe mới, chị không cho, giận chị rồi! hic...

  Trả lờiXóa
 5. con của cô là một trong những người con hạnh phúc nhất! chúc gia đình cô luôn hạnh phúc!
  chắc chắn 1 điều rằng, mẹ cháu hay bố cháu ko thể viết đc những dòng như thế này, nhưng ko phải vì thế mà cháu ghen tỵ hay ko thích bố mẹ cháu đâu ạ!
  cháu rất tự hào khi đc là con của bố mẹ, và biết là có thể ko nói ra, nhưng cháu biết với bố mẹ chúng cháu quan trọng như thế nào!

  Trả lờiXóa
 6. Chúc mừng sinh nhật em Bim! Chúc mừng cô Hà luôn. :)

  Trả lờiXóa
 7. chúc mừng sinh nhật Bim, chúc Bim tuổi mới càng thêm vững chãi và thành công!

  Trả lờiXóa
 8. Hà hãy tự hào về của để dành của mình. Chúc cháu thành công

  Trả lờiXóa
 9. Mừng Sinh nhật con trai - Nguời đàn ông của cả nhà .
  Để dành Bim cho cháu ngoại mình nhé ! Ngày mai cháu ngoại mình tròn 2 tháng tuổi .

  Trả lờiXóa
 10. Chúc mừng sinh nhật Bim , chúc con nhiều thành công , sức khoẻ và vững chải trên đường đời !
  Ngày sinh của con là ngày hạnh phúc nhất của cả nhà , chúc mừng ba mẹ con đã có cậu con trai rât' đáng yêu và chị An có cậu em rất dễ thương!

  Trả lờiXóa
 11. Bim lớn nhanh, giỏi và ngoan lắm. Nhưng sao lại nhớ anh mới lạ. Phải chi anh được thấy con trai mình trưởng thành như thế này, chị há.

  Trả lờiXóa
 12. Chúc mừng sinh nhật cháu Bim . Chị Hà có đứa con trai dễ thương quá . Chị Hà có chịu ngồi suôi với em không ?

  Trả lờiXóa
 13. Hic! Mấy người làm tui tủi thân thiệt đó. Lẽ ra ... Mà thôi! Cái số mình nó thế. Chúc mừng SN cậu Bim trắng...tai cũng trắng luôn. Chút quà SN nhận dùm. Kệ, của ít lòng nhiều. Mua cho Bim cái xe đi, còn dư để dành lấy vợ cho cậu

  Trả lờiXóa
 14. Mừng sinh nhật Bim. Bà mẹ nào cũng vậy, lúc nào cũng thấy cần phải che chở cho con.

  Trả lờiXóa
 15. Chúc mừng cháu Bim tròn 22 tuổi (tính theo giờ Việt Nam vì bên tôi khi viết những dòng này là hơn 22 giờ đêm Na Uy và là hơn 3 giờ sáng Chủ Nhật). Cháu Bim được mẹ cưng quá nhỉ, nhưng thể nào cháu Bim cũng xứng đáng là một thanh niên có tinh thần tự lập với kiến thức và trái tim biết nhìn vào lẽ phải, điều thiện vì đã đưọc vun trồng bởi tình mẹ bao la bao năm qua.

  Trả lờiXóa
 16. Happy birthday Bim! ngoan, học giỏi, thành công để mẹ cứ phải cưng như lúc 3 tuổi nhé.
  embed src=http://www.youtube.com/v/m44z-223UYE width=425 height=344 type=application/x-shockwave-flash allowScriptAccess="none">

  Trả lờiXóa
 17. Cảm ơn các bác, cô, chú vì những lời chúc gửi đến cháu ^^ Cám ơn mẹ rất nhiều, đây là món quà quý giá nhất mà con nhận được. Yêu mẹ nhiều :x :x :x

  Trả lờiXóa
 18. chúc mừng sinh nhật Bim .luôn thành công và ngoan.

  Trả lờiXóa
 19. Chúc mừng Bim 22 tuổi . Bim sẽ lớn sẽ trưởng thành , sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mẹ nghen Bim

  Trả lờiXóa
 20. hihi, con thích tấm hình hồi 3 tuổi wá chừng, nhìn bụ bẫm thích ghê :P Bác kưng Bim wá chừng lun hen^^

  Trả lờiXóa
 21. hihi.. . có nhạc rồi, hổng biết nằm ở chỗ nào. Cám ơn bạn nhiều nhiều!

  Trả lờiXóa
 22. Chúc mừng chị, một người mẹ tuyệt vời ! Tưởng tượng giờ này 22 năm trước chị ôm cái bụng tròn vo mặt nhăn nhó nói với anh : Tui chỉ đẻ đứa này nữa thôi đó ...hìhì...

  Trả lờiXóa
 23. chời, em LY nói đúng y chang, sao mà giỏi vậy hông biết...

  Trả lờiXóa
 24. Ủa, hồi nãy nhớ mình có comment lại mấy dòng giờ đâu mất tiêu vậy ta. Mulit này đang học tập theo lão ỳa hù rồi.. hìhii...

  - Phngngocanh: Con cái luôn là tài sản quý giá của cha mẹ. Cháu giỏi lắm. Luôn như vậy cháu nha!

  - Changcoc: Ô Mai cũng nhanh chân lẹ tay gớm à, bác Chiều chiều có trong DS bạn của cô đó, qua chào bác nhá!

  - TrangL và Ngọc Yến: Cũng nhanh thật, nhớ hồi ba Bim mất lúc ấy Bim đang thi tốt nghiệp và ĐH, đã gần 5 năm rồi. Nếu anh còn chắc là vui nhìn con trưởng thành. Ảnh lo cho An và Bim nhiều lắm! Những dặn dò sau cuối chị vẫn nhớ.

  Trả lờiXóa
 25. - hoangguitar: Giàu thế hông để dành dưỡng già, cho Bim chi nhiều vậy... hehhhe...

  - KTD và ĐA: Cám ơn đã ghé chúc mừng SN con trai.

  - Giaogia: Thì con cái bao giờ cũng còn bé trong mắt bố mẹ. Bim thường hay nói: Bim lớn rồi, mẹ bớt lo đi. Vậy mà vẫn cứ lo...

  - Dangtiendunnauy: Cám ơn anh nhiều, chỉ mới quen có mấy tiếng đồng hồ đã ghé chúc mừng sinh nhật con trai và những dặn dò! Làm Hà cảm động rồi!

  - BacTu: Cám ơn quà SN của BT, định post vào entry cho rôm rã, nhưng không biết bạn nào đó đã tặng nhạc rồi, post nữa sợ loạn nhạc.

  Trả lờiXóa
 26. - Chieuchieu: nguời đàn ông của 2 ngừơi phụ nữ này hay vòi vĩnh lắm chị ơi,... hihìi...

  - KhóiCN. KD, Gioheomay: Cám ơn nhiều nhiều, hy vọng vậy Gió ơi!

  - Ngocthu: Bác cũng thích cái ảnh 3 tuổi đó lắm, nhìn là muốn véo một cái.. hehhheh...

  - Lăng Yên: Phải nói em giỏi thiệt, những lời đó cách đây 22 năm chị vẫn còn nhớ, và bà chị chồng giận vì chuyện này... vì chị thích 2 con thôi!

  Trả lờiXóa
 27. chúc mừng sinh nhật Bim, chúc nhiều thành công và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 28. chúc Bim sinh nhật muộn chị nhá ...
  Bim đẽ thuong quá chi nhỉ ...

  Trả lờiXóa
 29. Em chúc mừng sinh nhật cháu muộn nhé chị.Cháu có vẻ đàn ông lắm,rất đẹp trai,hehe

  Trả lờiXóa
 30. Chúc mừng sinh nhật con trai.Chúc Hà Tỉ hạnh phúc ấm áp trong tình yêu thương của các con.  Spicecomments.com - Sweet Comments

  Trả lờiXóa
 31. truyền thống tốt đẹp của gia đình chị Hà , các bạn bè luôn là nguồn động viên lớn chị à , sinh nhật con trai vui vẻ nha chị

  Trả lờiXóa
 32. Chúc mừng sinh nhật con trai chị, chúc Bim sang tuổi mới có nhìu nhìu cái mới và luôn may mắn.

  Trả lờiXóa
 33. Mấy ngày nay không vào bên này được,nhờ chị bày cho em vào được rồi ,chúc mừng sinh nhật Bim mong cháu gặp nhiều thành đạt trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa


 34. Mung con trai cua Me Ha them mot tuoi
  Mung Bim, chang trai vang cua Me Ha
  Chuc Bim mai mai la niem Hanh Phuc va Tu Hao cua Me Ha.  Trả lờiXóa
 35. Thường thấy, bà má nào cũng thương con trai...nhích hơn 1 tí. Còn ba thì cưng con gái hơn...1 tị.
  Kỳ vậy ha?
  Mà chị Hà tuổi Nhâm Thìn hả chị?

  Trả lờiXóa
 36. cái nì cũng chính xác luôn, sao NYS cái gì đoán cũng đúng vậy.. hihii..

  Trả lờiXóa
 37. hì hì...không cần tinh ý lắm cũng có thể đoán con số đằng sau nick của chị, là để chỉ năm sinh. Còn vụ thương con, thì em thấy nhiều người như vậy lắm, em có 4 con: 2 trai 2 gái, nên kinh nghiệm bản thân cũng có chút đỉnh.

  Trả lờiXóa
 38. Con nào cũng là con, nhưng không hiểu sao con trai muốn gì mẹ cũng chiều, lạ vậy đó... hihìihii....

  Trả lờiXóa
 39. Con trai chị lớn thật, em cũng mong con trai em lớn như con chị giỏi giang và ngoan ngoãn.
  Chúc SN Bim và chúc chị có 1 gia đình hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 40. Cám ơn em! Rồi em sẽ đạt được điều em mong muốn. Chúc em vui hen.

  Trả lờiXóa
 41. Chị theo thang điểm của VN là đạt điểm 10 đó nha ! Con gái đầu lòng rồi đến con trai mà cả hai cô cậu đều đẹp và học hành chăm ngoan . Làm cha mẹ thế là mát lòng lắm rồi chị ạ ! Mong chị luôn hạnh phúc giữa các con ngoan và hiếu thảo !

  Trả lờiXóa
 42. "Luôn muốn làm mẹ vui". Chị Hà thật may mắn khi có cậu con trai như thế! Qua những việc cháu làm cho mẹ, K thấy cháu là người sâu sắc và rất yêu mẹ.

  Trả lờiXóa
 43. Chi viet that cam dong.( em dang "mo mam" entry cu cua chi...

  Trả lờiXóa
 44. Ghé thăm bloc chị lần đầu, đang lang thang để hiểu hơn một chút, để comment không chỉ là câu chuyện làm quà. Mỗi bài đọc qua là chút lắng đọng, thấp thoáng trong đó những tình bạn thật đẹp song không biết sao đọc bài này thấy cảm xúc quá. Chỉ biết nói thế không biết nói gì thêm.Chiều vui chị nhé.

  Trả lờiXóa
 45. Con chị sẽ rất hạnh phúc khi đọc được những dòng này chị ạ. Nhiều khi những yêu thương thật khó nói thành lời.

  Trả lờiXóa