Thứ Hai, 8 tháng 6, 2009

Quasi ngày 6/6 và 8/6

Entry này copy từ blog Sushi

Quasi gày sọp đi, xanh xao, hốc hác.
Bụng đã trương lên rất to, và cứng lắm

Quasi rất mệt, thở khó nhọc

Chị Chánh đang chăm sóc bóp lưng cho Quasi vì năm lâu rất mỏi, đau nhức mình mẩy.

Cô bé Ali đang thoa dầu và bóp chân cho chú Quasi, chân bắt đầu bị phù. Ngắm nhìn cô bé Ali chăm sóc chú Quasi rất chu đáo, tận tình đầy tình yêu thương của một người con dành cho cha, cách cô bé chăm sóc rất chuyên nghiệp như một y tá thực thụ khiến Su cảm động lắm. Bé Ali là một minh chứng của tấm lòng nhân hậu, trong sáng. hugs

Bài thơ chị Chánh làm hôm 04/06/ 2009 khi cơn mưa giông rất lớn ở SG


1, photo, hinh anh, upload, download

2, photo, hinh anh, upload, download

Chị Chánh gửi lời cảm ơn ân tình đến với tất cả các bạn. Gia đình chị rất biết ơn và cảm kích tấm lòng của mọi người.

@@@ chị Haphan: chị Chánh gửi lời  tới chị. Chị Chánh nói hôm chị Hà mang tiền đến, gửi chị Chánh, chị ký vào bản danh sách những người bạn quyên tiền giúp đỡ, Chị đã ký "nhận đủ" mà sau này cảm thấy áy náy và buồn lòng vì sao có thể chỉ ghi chữ "nhận đủ" một cách khô khan như vậy. Chị Chánh nhờ Su nhắn với tât cả, chị rất cảm động, biết ơn tấm lòng của mọi người dành cho anh Quasi và cho gia đình chị. Chị nói không ngờ lại có nhiều tấm lòng tốt đến như vậy, những người bạn từ xa, những người bạn ở gần tới thăm hỏi.
Cảm ơn tất cả.

virginhood

virginhood wrote today at 4:06 AM
Bà nội Sushi ở Hà Nội cũng bị ung thư giai đoạn cuối. Hôm vừa rồi ra thăm bà, thấy tội lắm. Người gày rộc đi, rất yếu. Nhưng vẫn rất tỉnh táo, vui sướng lắm khi có các con cháu tới thăm. Hôm nay Sushi vừa nhận được tin bà không còn có thể ngồi lên được nữa.
Bà Sushi còn may mắn vì có các con cháu hết lòng yêu thương. chăm sóc bên giường ngày đêm.

Mong điều kỳ diệu sẽ đến với Quasi.

p/s: Sushi mong những người bạn có tình cảm yêu mến Quasi, hãy để dành sự tĩnh lặng trong tâm hồn để Quasi được thanh thản trong những ngày này bên vợ con. Họ là những người quan trọng nhất trong cuộc đời của Quasimodo. Không có ai khác.
 

 Chiều nay 8/6 lúc 6 giờ Hà và Yến cùng đi thăm Quasi và gửi số tiền các bạn giúp đợt 3 là 3 triệu 600 nghìn đồng và 100 USD cho gia đình Quasi.

danhsachdot3, photo, hinh anh, upload, download

Tình trạng tối nay của Quasi rất mệt, theo lời vợ Quasi thì đã di căn sang phổi. Bụng trướng to, Quasi rất đau và đã nói lên những lời từ giã. Thật buồn cho một kiếp người!

 
Bên cạnh Quasi vẫn còn rất nhiều tấm lòng lắm, một Sushi mảnh mai, hiền lành ngày ngày vào thăm hỏi cập nhật bệnh tình của Quasi để bạn bè cùng chia sẻ. Cái tấm lòng ấy không phải ở một cô gái nào cũng có.
 
Và một Ngưoigia online dù có những ngày bệnh - thật mệt mỏi, vẫn cố gắng thường xuyên túc trực ở BV với Quasi.
 
Và những tấm lòng bè bạn gần xa, quen và không quen đều có sự chia sẻ tận tình. Những tấm lòng thật đáng trân trọng. Thật dễ thương biết dường nào.

Và một Ali bé nhỏ, thật xúc động khi đọc Bản blues hát bên giường bệnh..., đọc để thấy ở đây có một tâm hồn nhân ái dù giữa cô bé và Quasi không hề có mối liên hệ tình cảm ruột rà. Vậy mà ngày ngày cô ghé qua chăm sóc người ốm, lau từng giọt mồ hôi, bôi dầu vào bàn tay, bàn chân giá lạnh của Quasi. Cái tình cảm thân thương ấy làm cho Quasi thật ấm áp và nhẹ lòng ở những ngày còn lại.

Và nữa ở đây có một phụ nữ chân chất như tấm lòng của chị, dù trước đây chị và Quasi không có mái ấm thực sự. Nhưng ở đây là người phụ nữ chịu thương chịu khó, cái ánh mắt nhẫn nhục, nhìn vào bạn sẽ thấy một sức chịu đựng đáng khâm phục chăm sóc kề cận bên Quasi ở những ngày cuối của cuộc đời từng giờ, từng ngày với những nhịp tim hồi hộp và những giọt nước mắt giữa đêm khuya khi nhìn chồng mình đau đớn từng cơn. Và cô con gái nhỏ kề cận bên bố với ánh mắt sợ hãi khi nhìn những hỗn loạn của bố... Đó là những người thân - là những người quan trọng nhất trong cuộc đời Quasimodo - KHÔNG AI KHÁC!
 
 

 

 

14 nhận xét:

 1. cầu mong về anh nhiều bình an

  Trả lờiXóa
 2. em đã đọc, không biết phải nói gì nữa, buồn quá chị à

  Trả lờiXóa
 3. Lúc ông xã mình phát hiện ung thư mình cũng gần như gục ngã.Nhưng rồi không biết từ những điều may mắn nào ông xã mình đã vượt qua gần 5 năm rồi.Bây giờ nhìn anh ngày ngày đi làm mình hạnh phúc biết bao..Nên chỉ có những nguơi trong cuộc mới hiểu hết nổi khổ tâm của một gia đình chị hà ha.Hồi đó em đã từng năm bên hiên bệnh viện CR hơn một tháng để nuôi ông xã em đó chị...Đời nguời sao ngắn ngũi quá!

  Trả lờiXóa
 4. Hà phải ráng thêm nữa nha, ko phải thấy khó mà đòi lui đó nha...Mọi người đang trông cậy vào Hà đó. Thân ái.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Giáo Già an tâm, các anh chị em không bỏ rơi Quasi đâu! Ngạn ngữ xưa dạy ta rồi :"Chó sủa-Đoàn người cứ đi!", lúc chiều có đùa với Linh rằng "Kẻ xấu" mà nhìn thấy NG tui matxa, cạo râu, gội đầu hay nâng đở Quasi hông chừng có thêm cái tiếng đồn hai thằng tui là "Gay" cơ đấy!... Ráng kg chửi thề trong blog phụ nữ đó nghen....Pà mịa!

  Trả lờiXóa
 6. Hôm nay đã yếu hơn hôm qua rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Nghe tình trạng có vẻ bi đát suy sụp và mất hết chút hy vọng cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 8. Số phận anh ấy như vậy ,nhưng có lẻ nhờ có sự nhiệt tình của chị và bạn bè cùng gia đình người thân của ảnh ,ảnh sẽ thấy vô cùng ấm áp chị ạ.

  Trả lờiXóa
 9. Mong những chia xẻ của bạn bè giúp Quasi ấm lòng cho dù chuyện gì có xảy ra

  Trả lờiXóa
 10. Anh ấy trông ốm và mệt mỏi quá..Mong anh ấy qua khỏi giai doan khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 11. cảm động với cộng đồng blog quá

  Trả lờiXóa