Thứ Ba, 19 tháng 5, 2009

Yêu gì kỳ quá

Bạn từng yêu? Và khi Người yêu bạn quay lưng đi thì bạn làm gì? Mình nhớ câu hỏi này trên blast của Anh muội từ cái ngày add muội ấy vào danh sách bạn. Và nhớ mình có QC để lại: “Tình yêu phải từ hai phía, người kia bỏ đi thì hãy tiễn người ta một đoạn đường và mong người ấy luôn bình an hạnh phúc”. Và cũng bắt gặp câu này ở blog Bác Từ: Khi tình yêu quay lưng với bạn, bạn hãy cất tiếng cười dù gương mặt bạn có hằn lên nỗi đau.

 

 

Đó là chuyện của người trên thế giới ảo. Giờ mình kể ra đây một câu chuyện rất thực về cô cháu gái của mình.

 

Một hôm nhận được cú điện thoại từ bên kia đầu dây giọng hớt hãi của cô em gái: “Chị Hà ơi, bé Hai nó yêu người ln hơn nó 20 tuổi, làm sao đây?”, thực sự mình cũng kinh ngạc: Một cô bé có suy nghĩ độc lâp, xinh đẹp có công việc làm ổn định, bao nhiêu chàng trai dòm dõ sao yêu chi kỳ vậy. Thế là quýnh quáng lần tìm tung tích “người iu” của cô cháu gái.

 

Và được biết chàng ta là một nhà báo cũng có tên tuổi, khéo ăn khéo nói… nhà báo mà lỵ.. (sorry ai là nhà báo nhé, ông xã mình cũng từng là nhà báo, cũng từng được rất nhiều em để ý… và có lúc làm nhịp tim mình thắt lại nữa đấy, nhưng mình nghĩ đó là hương hoa đời thường mà thôi, trai ham sắc gái ham tài là chuyện bình thường ở đâu cũng có).

 

 

Ở vai trò một người dì mình cũng rất nhiều lo lắng chỉ sợ cô cháu sa vào chuyện yêu đương không lối thoát. Nhưng một mặt lại suy nghĩ: chắc là người ấy có tấm lòng bao dung lắm, tình yêu với cô gái trẻ chắc có nhiều sự thấu hiểu. Mình cũng không can thiệp mạnh nữa, chỉ là những khuyên bảo nhẹ nhàng. Nhưng lâu lâu qua bạn bè vẫn cố ý thăm dò. Rồi một ngày kia biết được cô đã tỉnh, nghĩa là không say đắm nữa, không yêu nữa.. tuồi trẻ thời hiện đại mà… yêu cũng nhanh rồi không yêu cũng nhanh và cô có người yêu cùng trang lứa.

 

Mới đây cô cùng bạn trai quyết định đi đến hôn nhân.

 

Và nếu bạn là người ấy bạn sẽ làm gì nhỉ? Mình đặt lại câu hỏi này một lần nữa. Bạn tiễn đưa cô một đoạn đường, bạn mỉm cười chúc cô hạnh phúc hay bạn giở những thủ đoạn đê hèn để làm cho cô đau khổ.

 

Và cô rơi vào cái vế thứ hai đấy. Giờ gia đình cô đang rất lo lắng, khi những thủ đoạn những tin nhắn những lời nói vô văn hóa ngày ngày gửi vào hộp thư của cô và cả của bạn trai cô, và những cú điện thoại tới tấp hăm doạ gia đình với những lời lẽ thô bỉ. Và gia đinh bắt cô nghỉ việc ở nhà để tránh sự "khủng bố" của người ấy.

 

Đúng là không lường hết một con người dưới cái vẻ bảnh bao lịch lãm kia.

 

Mình cũng pó tay thôi. Còn bạn? Bạn có suy nghĩ gì?

 

35 nhận xét:

 1. Tùy thuộc vào thành phần mà cô gái đã liên hệ, khi mất mác hụt hẩng người ta bàng hoàng tuyệt vọng rồi từ đó dùng những thủ đoạn tồi tệ có khi đê hèn nhất để làm cho đối phương đau đớn tột cùng mới hả dạ.Thành phần này thường thiếu tự tin, trình độ kém có bản chất bạo lực côn đồ...

  Trả lờiXóa
 2. Chời, đó lại là một nhà báo có tên tuổi, trình độ đại học đấy anh Hoàng ui, bởi vậy mới không ngờ!

  Trả lờiXóa
 3. Người đan ông yêu thực sự luôn mong muốn người yêu mình được hạnh phúc dù ở bât cứ hòan cảnh nào.Sự trả thù hèn hạ chỉ bộc lộ cái tính nhỏ nhen ,ích kỷ ,hẹp hòi,thiếu tự tin ,ghen tuông,muốn sở hữu người yêu mình như đồ vật trong nhà chứ đó không phải là tình yêu.Khi người ta không còn yêu mình nữa thì cũng ko nên níu kéo làm gì.Cũng không nên có tư tưởng "không ăn được thì đạp đổ" hoặc xúc phạm đến những người bạn của người ấy_đó là hành động vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 4. Ăn không được thì đạp đổ, bôi xấu, hăm dọa...
  Người có nhân cách và văn hoá hay không sẽ biểu hiện rất rõ những lúc thế này .

  Em cũng đang thở dài đây chị ạ, muốn hỏi rằng " Có phải trong đời người, ai cũng có đôi lần tiếc ngẩn ngơ cái sợi dây mình vừa thả xuống giếng cạn khô " không ?

  Trả lờiXóa
 5. " Khi người yêu bạn quay lưng đi thì bạn làm gì?"...Dạ, chắc là phải hôn vào...gáy thội ạ!!! :))
  ..............
  Dạ! Chắc là phải hỏi nhà báo tên tuổi kia nghĩ gì mới là quan trong thôi ạ.
  Trong chuyện này, địa vị và học vấn không nói lên điều gì là êm đẹp cả. Vì KH thấy, trong những bi kịch về quan hệ thì những người có tri thức ứng xử cũng...thấp hèn ghê gớm !
  Tất nhiên là không phải tất cả đều như vậy,chị Hà nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề cần đặt ra là :Trước đó có phải là tình yêu không ? Hay chỉ là sự choáng ngợp ,sự ngưỡng mộ từ cô gái và sự say mê , thích thú từ người đàn ông .Vì chỉ khi không phải là tình yêu thực sự người ta mới có ý muốn sở hữu một cách bệnh hoạn như thế .Ngoài ra khi không yêu , cái tôi và lòng tự tôn của họ cao đến độ bằng mọi cách họ sẽ trả thù người đã làm tổn thương lòng tự tôn của họ thôi chị ạ .

  Bởi thế người ta mời nói : Tình yêu thì chỉ có một , nhưng cái na ná tình yêu thì vô số .Người ta hay nhầm lẫn giữa sự choáng ngợp ban đầu vời TY ... và đó lại khởi đầu của nhiều tai họa chị nhỉ .Cầu mong mọi chuyên qua heng chị !

  Trả lờiXóa
 7. Hãi nhỉ. Làm mình đâm ra sợ ... chính mình.

  Trả lờiXóa
 8. - Anh Muội: Cũng phức tạp nhỉ, không ăn thì đạp đổ - hành động này tỉ ghét kinh khủng đấy! Tỉ đã nói Tình yêu phải từ hai phía, níu kéo để không hạnh phúc thì níu kéo làm gì...

  - Ngọc Yến: Ừa, thì ai cũng có khuyết điểm này nọ, nhưng vấn đề đặt ra là tình không còn mà sao cứ làm người khác đau khổ. Cái nhỏ nhen bộc lộ để thấy một con người nhỏ nhen, hẹp hòi.

  - vuonghung51: nhà báo tên tuổi kia nghĩ gì ư? - Đã bộc lộ nguyên hình ra như thế rồi, người nhà cô bé năm lần bảy lượt năn nỉ ỉ ôi xin để cô gái yên mà hắn đâu có chịu. Gia đình lên đến cơ quan để nhờ cơ quan giúp đỡ thì hắn ta đã nghỉ không lương 3 tháng để giải quyết việc nhà. Đúng như KH nói, trong những bi kịch về quan hệ thì những người có tri thức ứng xử cũng... thấp hèn ghê gớm! (tức nhiên là không phải tri thức nào cũng vậy)

  - Gioheomay: Chị từng phân tích như Gió - đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự choáng ngợp, say mê trước cái vẻ già dặn, hiểu biết mà ở tuổi 25 cô bé không có. Bởi vậy nên cô tỉnh rất nhanh. Còn người kia - một người cũng nổi tiếng lịch lãm, ga lăng đấy, từng được nhiều cô mê muội thế mà bị một con bé bỏ rơi thế là cái tôi vùng dậy quyết đạp đổ tất cả mới thôi. Hãi thiệt đấy, trong đời chị chưa từng gặp những con người như thế này!

  - Hoangguitar: giữ cho quả tim thật chặt đừng để rung rinh vì cái trẻ trung của các cô gái mới lớn nhá... hìhìi...

  Trả lờiXóa
 9. Cái ác của người trí thức còn ghê gớm hợn của những người ít học. Không phải cứ học nhiều chữ vào là người ta thành người tốt. Người trí thức che dấu cái ác họ kỹ hơn, và khi lộ ra thì cũng tinh vi hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Từ lúc chia tay đến lúc Bé Hai có bạn trai mới, cho đến lúc quyết định tiến tới hôn nhân, một đoạn đường dài như vậy mà người đàn ông đó vẫn còn quấy rối cô ấy thì hắn ta quả là... bịnh hoạn..!!

  Trả lờiXóa
 11. Hy vọng tay nhà báo kia sau cơn cuồng si sẽ tỉnh trí lại,cầu mong cho cô cháu gái chị sẽ đứng vững trước cơn bão tố đó.

  Trả lờiXóa
 12. làm mình đang coi lại xem, mình có đang yêu ai lớn hơn mình 20 tuổi không?Cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 13. Em thì nghĩ là giới nào thì cũng có người tốt kẻ xấu, cũng may mà cô bé kết thúc nhanh chứ ko khi mà đã sống chung còn lòi ra nhiều chuyện khủng khiếp nữa í chứ :)

  Trả lờiXóa
 14. hihi, theo con thì một phần cũng do chị bé Hai thiếu thận trọng đó bác, đáng lẽ ngay từ đầu tìm hiểu cho kỹ rồi hãy "cặp", chứ chia tay ròi lại yêu ng` khác và kết hôn nhanh như vậy thì nhà báo kia sẽ cảm thấy bị cay cú lắm. Mà đàn ông lớn hơn mình tới 20 tuổi ( nghĩa là từng trải nhiều rồi, "già đời" rồi) bị cay cú như thế thì có thể làm j` cũng ko ai đoán trước dc. Nhà báo thì cũng có ng` này ng` khác, có ng` thật sự tốt thì cũng có ng` xấu xa, thấp hèn, chỉ là cái xấu xa thấp hèn đó nó dc cất kỹ wá làm ng` ta ko thấy dc nên mới lỡ vấp phải.

  Trả lờiXóa
 15. - Cám ơn các bạn đã chia sẻ hen.
  - Bachdương: thì cũng có người này người nọ. Nhưng ở đây cái tình đó cuồng quá, bệnh hoạn quá!
  - Ngocthu: Những cô gái trẻ thường thích chạy theo sự hào nhoáng mà Thỏ, lúc ấy trong mắt Hai cái gì cũng lung linh hết. May mà... dứt ra kịp thời!

  Trả lờiXóa
 16. Trời wow! mới đọc sơ cái tít cứ tưởng tỉ ...vướng vào mãnh lực ái tình lần nửa chứ, hehehe...
  Đùa tí cho dzui- hok dám đùa dai wá sợ tỉ ...úynh chít. Hic!
  (Chuyện này em hok có kinh nghiệm gì nên hok tham gia, chỉ thấy thương cô bé....và cũng có nghe người ta nói nhiều về cái gọi là ân oán tình thù-tình tiền tội tù tu ...tự tử, ây da, phức tạp wá đi...may mà đời mình cũng wa, hê hê)

  Trả lờiXóa
 17. Em xin phép xen vô chút xíu, hổm rày hổng dám nói.....
  - Yêu thì đến với nhau, không yêu nữa thì thôi, người ta không yêu mình nữa thì có ép cũng đâu có được, sao lại cay cú chi cho mệt ra vậy hén chị? Người ta remove mình ra khỏi trái tim thì buồn thôi, chạy theo đánh nguội chi hổng biết, sân si đến thế là cùng!!!!! Khi người mình yêu hạnh phúc có nghĩa là mình hạnh phúc rồi... chắc gì mình đã mang hạnh phúc tới cho họ....
  - Chời, chết thôi, em cũng tạng giống bé Hai, thích người già già thôi. Vậy thì lượm em rồi. Hee. Hee. May là không có anh già nào ngó tới em....

  Trả lờiXóa
 18. Câu chuyện của bé Hai giống y như câu chuyện của bạn em, em đã từng chứng kiến và cũng đã từng ngồi để nói chuyện hơn thua với cái loại người không ra gì ấy rồi đó chị ạ.hic..sợ lắm.Nhưng ở trường hợp này rất cần sự bản lỉnh của bé Hai và sự cảm thông của anh người yêu, rồi mọi việc sẽ qua thôi ah. Trường hợp của bạn e thì 1 năm mới kết thúc chặn đường dài bị khủng bố đó chi. Và nhỏ bạn em cứ mãi ngâm nga câu " tưởng giếng sâu e nối sợi dây dài, ngờ đâu giếng cạn e tiếc hoài sợi dây " hic..

  Trả lờiXóa
 19. Phùuuu... cháu qua cái thời yêu mộng mơ òy, hú cả hồn!

  yêu gì mà kỳ thiệt!

  Trả lờiXóa
 20. - Songthu: À, hồi trước chị ron ren tìm hiểu về anh nhà báo đó, Trùm sò còn tưởng chị có tình ý gì với hắn đó... hìhii.. khi biết ra thì hỡi ôi!

  - Caonguyên: Hồi thiếu nữ chị cũng thích yêu người "già" hơn mình về nhiều mặt nên mới gặp ông xã chị đó... Chị cùng quan điểm đó với em.

  - KTD: Cám ơn em cùng chia sẻ. Chuyện của bé Hai một năm về trước rồi mà đến giờ vẫn dây dưa mới bực mình vì cái anh nhà báo đó. Cả gia đình nháo nhào lo lắng vì thấy xã hội bây giờ bất ổn quá, lo cho con, lo cho hạnh phúc của con, thật mệt.. chị là dì thôi mà cũng nhức đầu rồi!

  Trả lờiXóa
 21. trời ơi gặp chuyện đó thì phải nhờ chính bạn trai sắp cưới của cô bé cho tên kia một trận thôi cho chừa tính xấu Hà thấy sao? coca có bạo lực không?hì hì ..

  Trả lờiXóa
 22. Những hạng đàn ông như vậy nên bắt đi "cải tạo" dể bỏ cái tánh xấu xa, thô bạo côn đồ.

  Trả lờiXóa
 23. Hee. Hee. Còm thêm cái nữa vì thấy còm trên của em có vẻ kêu gọi quá....Chị, cho em có ý kiến thêm nhe? Là như vầy....May mà không có người già nào rượt đuổi nên bi giờ em có người cùng trang lứa rượt đuổi òi....Tính đứng lại, không chạy nữa.... Hee. Hee. Suy nghĩ, phải suy nghĩ mới được....

  Trả lờiXóa
 24. thường thì XMen ! ...ăn ko được thì hay đạp đỗ...... sợ nhất là những kẻ ngụy quân tử !!!

  Trả lờiXóa
 25. mình đồng ý với các bạn .

  Trả lờiXóa
 26. • MAP M (com bên yahoo)
  • Offline
  Em đây chị Hà ! Em cũng từng là người đứng nhìn "từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông...bự" mà không có một cuộc chia tay nào có lý do "chính đáng" cả ...Có đau khổ không ? rất đau khổ . Có xót xa không ? vô cùng xót xa . Có tiếc nuối không ? không ...Sao lạ vậy ? vì em đã được dạy dỗ từ bé trong một gia đình có 25% máu ...Tào lao rằng thì là hành lá : Cái gì của ta thì vĩnh viễn nó của ta . Cái gì không phải mà có miễn cưỡng đạt được thì chẳng chóng thì chầy cũng mất …và sau các “cuộc tình buồn” em tỉnh táo nhận ra tình cảm là một phạm trù không bào giờ giải thích được , nên đòi hỏi được giải thích lý do khi yêu hay khi hết yêu bằng như ta đòi phải được chứng minh quả trứng hay con gà có trước . Thế nên em rất đồng ý khi chị Gió nói phải xem lại xem hai người này (cô gái và ông nhà báo già – có thể chưa già nhưng thôi tạm cho là già vì hơn cô bé đến 20 tuổi) xem trước đây họ có thật yêu nhau ? tình yêu là cái cho đi và đừng mong đòi lại . Ta có thể yêu nhiều lần mà không có lý do , cũng như có thể chia tay nhiều lần mà cũng không có lý do nốt …
  Điều quan trọng ở đây là khi anh nhà báo già nổi giận vì cô em gái nhỏ , hãy xem cô gái ấy trước đây khi “tỉnh ra, hết say đắm , hết yêu” đã hành xử như thế nào …Sự việc nào cũng có cái giá của nó chị ạ …đắt hay rả là tùy vào cái nhân đã đã gieo xuống tình trường …
  Nhưng dù sao , cũng mong cho cô bé đó vượt qua mọi việc và hạnh phúc , cô còn quá trẻ , còn cả một cuộc đời dài trước mắt , nên cũng mong anh nhà báo kia thấy đủ là dừng . Không nói mình là nhà báo , mình chỉ là đàn ông thôi thì mã thượng cũng là nước cao cờ …Có điều em thực sự lo , liệu người yêu mới và gia đình chồng đứng trước việc này thế nào …
  Friday May 22, 2009 - 09:51am (ICT) Remove Comment

  Trả lờiXóa
 27. Cám ơn M. rất nhiều về cái com này, Cái gì của ta thì vĩnh viễn nó của ta . Cái gì không phải mà có miễn cưỡng đạt được thì chẳng chóng thì chầy cũng mất. Chị hiểu ý này của M. Cái điều M. lo chính là cái điều quan trọng nhất hiện giờ. Lão ta vẫn không chịu buông, tìm đủ mọi cách. Gia đình đã lên nhờ cơ quan can thiệp vẫn chưa có hiệu quả.

  Còn về bạn trai của bé Hai. Chị thì có suy nghĩ: Khi yêu thì phải hiểu người yêu của mình, cả những mặt tốt và hiểu luôn những khuyết. Nếu vì chuyện này mà người iu bé Hai chia tay thì cũng đành thôi. Đời người ta rất dài, tuổi Hai còn rất trẻ (cái điều chị không muốn là nó vướng vào chuyện yêu đương sớm quá, theo chị thì phải trên 28 mới có sự chín chắn trong tình yêu – đó là quan niệm của chị thôi). Bọn trẻ giờ không phải như mình ngày xưa nữa.
  Đây là một bài học cho bé Hai và cũng để cho các bạn trẻ hiểu thêm về tình trường, hãy dè dặt tìm hiểu kỹ đối tượng trước khi đặt tình cảm của mình vào đó.

  Trả lờiXóa
 28. Tên này không phải là đàn ông ....

  Trả lờiXóa
 29. Cháy nhà mới ra mặt chuột là vậy!!!

  Trả lờiXóa
 30. thật lạ nhỉ, một người đứng tuổi, từng trải và có trình độ, sao lại chọn cách hành xử nhỏ nhen như thế chứ? chắc cô cháu của chị phải thất vọng và mệt mỏi ghê lắm....Thật ra cứ ko phải có học là có văn hoá mà đúng ko?

  Trả lờiXóa
 31. Nghĩ gì ư ? Nếu là Trăng thì T sẽ dùng chiêu gậy ông đập lưng ông ,post tất cả những lời lẽ ''vô văn hóa'' và tên tuổi + bút danh của Y lên mạng cho mọi người ''tường lãm''

  Trả lờiXóa
 32. - Chỉ mong gió đừng rung cây nữa, ai cũng có một cuộc đời riêng. Biết đâu người ấy sẽ gặp người tốt hơn Hai, và thật sự hạnh phúc nếu biết nắm chặt lấy hạnh phúc của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Sông sâu còn có thể dò
  Đố ai lấy thước mà đo lòng người

  Trả lờiXóa
 34. Theo e nghĩ như vậy sẽ tốt hơn ...
  Thứ 1: Cháu chị sẽ hiểu rỏ bản chất của ng ấy nên ko còn luu luyến tình xưa mà toàn tâm toàn ý với ng yêu mới
  Thứ 2: Có qua sự việc này thì mới hiểu va khẳng định ng yêu mới của cháu chị có thương yêu thật lòng cháu chị ko
  Thứ 3 : Người ấy mà làm hành động như vậy là tự hạ thấp bản thân và danh dự của mình nên đó là điều tồi tệ của riêng hắn ko viêc gi mà lo
  Nên chị đừng suy nghĩ quá .Thạt ra thanh niên bây giờ cứng rắn và can đãm hơn chúng ta nhiều ( ko ưu tư và xét đoán )...Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 35. "Tình thù rực nắng". Nhà báo điển trai, 45 tuổi, chưa vợ (?). Giá cao bằng giời. Bị ...bò đá phải tức chứ (không tức chỗ này cũng tức chỗ kia!). Trả thù kiểu này dễ bị ra tòa vì bằng chứng đầy đủ, nhà báo giận mất khôn!

  Trả lờiXóa