Thứ Tư, 6 tháng 5, 2009

vẫn là Hoa Sứ

Nghe Gió từ bên kia đầu dây: “Có một người mời mấy chị em mình off… người đó không quen, chỉ quen với M.M và lặng lẽ vào đọc entry của Gió, Yến, Hà… mà mai Nhung về lại Anh rồi và muốn gặp mấy chị em mình, có cả em Trùm”.

Và một lần nữa Gió nhắc lại lời mời đó. Cũng hơi do dự, nhưng đó là một bạn nữ nên cũng OK, mà thực ra mình cũng muốn gặp lại em Trùm nữa, lâu rồi em bận bịu gì đó ít lên mạng.

Nhung - người bạn mới cùng gia đình sống tại Anh

nhung, photo, hinh anh, upload, download

Ai cười mà tươi thế? hihii.. hình như là Ngọc Yến

yen, photo, hinh anh, upload, download

Em Trùm sò và M.M

IMG_8794, photo, hinh anh, upload, download

Điểm hẹn vẫn là Hoa Sứ, như những lần trước. Nơi ấy từng có những cuộc gặp mặt của những người không còn trẻ nữa. Nơi ấy từng lưu lại những khuôn mặt thân quen.

Hơn một tuần không có những buổi chiều đi qua những con đường ấy và không còn những tối về nửa đêm -  nỗi nhớ ùa về, mình đi rất chậm, đường phố vẫn đông…

Khi đến nơi thì đã thấy Gió, M.M, Trùm sò và Nhung rồi… hìhìi.. gật đầu chào, nhưng không cảm thấy xa lạ vì các bạn đang cừơi nói rôm rả.

Ng.Yến (đứng), từ trái qua Nhung, Hà, Trùm sò và Gió

 IMG_8805, photo, hinh anh, upload, download

Có một ổ bánh mừng Gió "đầy tháng"... hihihi... (là thợ lơ tơ mơ của nhà hàng chụp đấy)

IMG_8815, photo, hinh anh, upload, download

Nhung bằng tuổi em Trùm, và cũng có một con trai sinh năm 1987 như mình. Ở xứ người có lẽ buồn vì nhớ nên em thỉnh thoảng vào thăm các chị, âm thầm đọc bài, không để lại dấu vết và cũng chẳng add nick. Thế mà vẫn cùng ngồi lại với nhau hàn huyên đủ chuyện và những tràng cười tít mắt. Cái thế giới ảo đó sao có nhiều điều dễ thương chi lạ. Có nhiều lạ lùng dẫn dắt mọi người lại với nhau. Như em Trùm, hồi mình đọc những entry của em thích thì invite và em add. Hồi đó đâu có ngờ Trùm là người yêu bé nhỏ của Võ Đắc Danh...  hìhìi…

 

Đỗ Trung Quân và "người dưng" của em Trùm

IMG_8840, photo, hinh anh, upload, download

Và gần cuối giờ thì Võ Đắc Danh và Đỗ Trung Quân đến. Lần thứ 2 gặp Võ Đắc Danh – người nổi tiếng viết những phóng sự về về những mãng đời dưới đáy xã hội – và với ngòi bút của mình giúp đỡ rất nhiều những mãnh đời bất hạnh. Những bài viết Người đàn ông vượt dốc, Chuyện về ba đứa trẻ mồ côi… đều để lại trong lòng mình nhiều bâng khuâng. Và giờ vẫn Võ Đắc Danh với nụ cười thật hiền và ánh nhìn thật ấm như ở lần gặp đầu tiên.

Đỗ Trung Quân thì hầu như ai cũng biết – cũng là nhân vật nổi tiếng ngoài đời cũng như ở thế giới ảo… và mình thì ít bon chen vào nhà ấy vì lúc nào cũng ồn ào, sôi nổi… với anh ĐTQ... hihi… và giờ Đỗ Trung Quân: “Tôi là bạn anh Thế Vũ đấy…”, mình làm sao hông biết, anh là bạn của Báo TN từ thuở hàn vi và gắn bó với các chương trình Duyên Dáng Việt Nam và vẫn nhớ cái ngày anh cùng Nguyễn Nhật Ánh đến chia tay Thế Vũ lần cuối cùng ở nhà tang lễ Lê Quý Đôn và cũng ở nơi đó anh chia tay Nhã Bình - một người rất gần với mình - ánh mắt ấy khi nhìn cái đau của Kimb - vợ bạn, mình rất hiểu ẩn chứa nỗi đau ghê gớm.

Một chút nhớ hình ảnh ngày ấy. Và những tấm lòng bè bạn.

Trước cổng nhà hàng Hoa Sứ. Đến giờ chia tay người bạn mới. Một chút tình vấn vương. Gió đi về cẩn thận nhá, chị Hà về cẩn thận nha… những lời dặn dò vói theo… và những món quà nho nhỏ mang về.

Cám ơn rất nhiều những nụ cười tối nay. Cám ơn M.M là cầu nối để những người bạn mới đến với nhau.

 

Quà tặng của "người dưng" em Trùm

3, photo, hinh anh, upload, download

3a, photo, hinh anh, upload, download

 

Võ Đắc Danh và chương trình Vượt lên số phận

34 nhận xét:

 1. À há. Thú vị ghê ta. Phe mình trong đó coi bộ off liên tục. Đời ảo gần trùng lên đời thật.

  Trả lờiXóa
 2. Copy a Comment gióheomay… Offline IM

  "....Hơn một tuần không có những buổi chiều đi qua những con đường ấy và không còn những tối về nửa đêm - nỗi nhớ ùa về, mình đi rất chậm, đường phố vẫn đông…"

  Chị làm em hơi lặng đi ở chỗ này ... hơi cay mắt chị Hà ah . Đúng là bất ngờ mà đem đến nguồn vui chị nhỉ ? Bây giờ thì hình như em thích Hoa Sứ là điểm hẹn của những lần gặp mặt vì lần nào cũng thấy thân tình , cũng đáng nhớ ... bất ngờ nhất vẫn là ổ bánh có chữ " Mừng đầy tháng chị Gió" của MM , nhỏ MM này nó nhớ dai khủng khiếp ... chị em mình chớ mà gây thù chuốc oán với M đấy !

  Em về suốt quãng đường tối một mình mà lòng vui ...

  Thursday May 7, 2009 - 01:48pm (ICT) Remove Comment

  Trả lờiXóa
 3. Nghỉ ngơi và vui với bạn blog, với những cuộc off thay cho nỗi nhớ con đường quen, chị nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng cuộc hội ngộ thật vui và tình nghĩa.

  Trả lờiXóa
 5. CÀNG LỚN TUỔI NHU CẦU BẠN BÈ CÀNG CAO, HỒI ĐÓ KHI MỚI LÀM BLOG EM KO CÓ BẠN LỚN TUỔI NHƯ MÌNH NÊN CỨ NGHĨ HAY MÌNH "BON CHEN" VỚI CÁC BẠN NHỎ QUÁ. NHƯNG GIỜ THÌ KHÁC, CÁI THẾ GIỚI 360 NÀY MANG LẠI NHIỀU BẠN BÈ THẬT DỄ THƯƠNG VÀ CHỊ LÀ 1 TRONG SỐ BẠN MỚI TRÊN BLOG MÀ BD RẤT THÍCH, HÌNH NHƯ CÓ 1 CÁI GÌ ĐÓ CHẤT LÃNG MẠN VĂN CHƯƠNG CỦA CHỊ HỢP VỚI CÁI CHẤT TRONG BD, BỞI KHI ĐỌC MỖI BÀI CHỊ VIẾT NÓ LÀ LẠ, LÔI CUỐN XEN 1 CHÚT MÔNG LUNG.CHỊ HÀ ƠI LUÔN VUI VẺ CHỊ NHÉ:)

  Trả lờiXóa
 6. Nhung hiền quá, ít nói, mà có nói được gì cơ chứ, khi MM bao giờ cũng là "cây đinh " của mọi câu chuyện. Nếu không có MM, chắc không khí không được sinh động như vậy đâu chị nhỉ, toàn những người...ít nói.
  Có bao nhiêu anh hoa, phát tiết hết trên blog rồi...

  Trả lờiXóa
 7. Người xa hóa gần là dzậy hén chị.Thấy chị vui vẻ là em mừng lắm !

  Trả lờiXóa
 8. - Giaogia: hồi nào off nha GG, nhớ luyện thêm nhiều chiêu để thi thố nha... hìhiii..

  - Hoangguitar: tại anh H. ở xa, chứ gần đây thì thế nào cũng có tên trong DS off rồi. Vài bữa nữa tổ chức SN cho Khói đấy!

  - Gió: Một tí tí nỗi lòng Gió nắm bắt được... chiều qua chợt cay cay khi qua những con đường đó.
  M. nhớ dai thật, chị chẳng nhớ gì, nhờ vậy thật thú vị với ngày "đầy tháng" của Gió. Hẹn ngày của Khói sẽ trao quà tận tay cho Gió.

  - Anh muội: Muội mừng mà chả thấy mang quà đến... hìhii..

  - Bachdương: Uh, nhớ lại những ngày chơi blog đầu tiên, buồn cười lắm, không dám add bạn nè, đọc bài bạn rồi len lén đi về nè, và một điều nữa hơi quê quê là blog Hà toàn tuổi cháu và em nhiều lắm tự động đến xin làm quen, giờ có bạn hơi lơn lớn mừng ơi là mừng. Giờ Hà có chị Chiêu Chiêu, Thu Nhân (lớn nhất) Bạch Dương (chưa biết chắc tuổi, nhưng có lẽ khoảng 47-50 chăng?) và một số bạn cũng suýt soát tuổi ấy, cảm thấy gần gũi hơn và có sự đồng cảm hơn. Cám ơn BD nhiều, thế nào chị em mình cũng gặp nhau, đang rình cơ hội để gặp chị Chiêuchiêu đấy.. hehhhe...

  Trả lờiXóa
 9. - Okoka: Có những thói quen mới rồi sẽ quên những thói quen cũ đó em, mà chị biết cách để mình không vấn vương... có một tối thật vui.

  - N.Yến: Chị hay nhìn M.M nói và cười theo đó... hihihi... hôm qua bọn mình nói gì mà cũng cười dữ đó chứ.. giờ quên mất tiêu rồi.

  - Lăng Yên: Em lúc nào cũng để ý chị chặt chẽ quá, cả nụ cười của chị em cũng biết kìa, hôm nọ mặc áo tím thì hỏi: "hôm nay ai tỏ tình với chị"? hihii...
  Vài bữa nữa gặp đó, luyện lại chacha nha, thế nào Khói cũng mời LY chứ hông phải Khánh đâu nha.

  Trả lờiXóa
 10. Người ta sướng người ta sung... HIX!

  Trả lờiXóa
 11. Vui quá chị Hà hé,khi nào về N-T off một bữa đi.

  Trả lờiXóa
 12. Chị Hà dạo này off liên tục, on đều đều. Em rất vui, hihi!

  Trả lờiXóa
 13. Em tuổi con Trâu chị ui, cày cấy suốt í hihi

  Trả lờiXóa
 14. Cảnh cũ mà người xưa không thấy đâu,hehe,em ganh tị đó...

  Trả lờiXóa
 15. Cái hội của chị cũng vui quá hè.

  Em cũng có duyên gặp anh Thế Vũ một lần tại tòa soạn báo TN. Ngày ảnh mất, chị Trần Thị Huyền Trang gọi điện báo cho em biết, mới đó mà đã bao nhiêu năm qua rồi.

  Trả lờiXóa
 16. - ngheokho...: hiihi.. câu đó buồn cười quá!

  - M.Lan: Chị mà về Nha Trang người trứơc tiên cần gặp là Mai Thu của em đấy, kế tiếp đi thăm Huỳnh Tấn Thắng - muốn nhìn lại người chụp cho mình những bức ảnh năm xưa, năm ngoái về đứng trước cửa nhà thấy khóa cửa đành về, sau đó mới biết nhà HTT có cửa hậu.. hehhhe... còn bạn off... ôi nhiều lắm em ui, mà off người này không off người kia thì lại mang tiếng, nên cuối cùng lẳng lặng lén về lại SG (như năm ngoái đó). Hoạ sĩ Thanh Hồ trách chị về mà không ghé Hội VHNT. Cũng rất ngại vì bạn bè đông quá càng gợi lại nỗi buồn. Nên tránh tất cả.

  - Chou: Lâu rồi thấy lại em mừng lắm. Cám ơn em chia sẻ niềm vui với chị.

  - Bạch Dương: Như vậy chị đoán cũng gần đúng rồi.. hìhì..

  - T.Tiên: Cảnh cũ còn đó, người xưa vẫn còn đây... ganh tị làm gì, mới gặp cách đây mới có mấy hôm thôi mà... hìhii..

  - HTGiap: nhanh thiệt, chị mới invite cái acept liền. Cái hội của chị ăn chơi nhảy múa dữ lắm đó.

  Hồi trước chị có nghe Khánh nói hồi đó Giáp đến toà soạn lúc đó anh T.V còn, chắc lâu lắm rồi nhỉ. Anh Thế Vũ ra đi gần 5 năm rồi. Thời gian cũng nhanh lắm! Cám ơn Giáp nhá!

  Trả lờiXóa
 17. OFF vui quá ha, thấy mà thèm... ! Hy vọng có lúc sẽ gặp các bạn ở SG ! Chắc phải đến mấy cái off. Nhỏ để gặp riêng những người thân tình, lớn để gặp chung mọi người ! Lúc đó chắc phải nhờ Hà sắp xếp giúp..... hihi.

  Trả lờiXóa
 18. Vui qúa chị nhỉ; có cả anh "xích lô" đưa NHS dạo đất thần kinh nữa nì. ( chị bão đừng lên xe ảnh đó hihihi!) Khi mô NHS có dịp ni hỉ?

  Trả lờiXóa
 19. Em thì thích coi mọi người off, cũng hơi nhát mà lại khìn khìn. Gặp người lớn sơ nói bậy rồi người ta buồn.....

  Trả lờiXóa
 20. Cho cháu đi cùng với cô nhé. Cháu thích lắm

  Trả lờiXóa
 21. - ĐA: Hà có 2 địa điểm off: Đo Đo quán (của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) nếu muốn thưởng thức các món xứ Quãng... ở đây có không khí thân tình ấm áp lắm. Và thêm Hoa Sứ là nơi gặp của các bạn không còn trẻ, quen rồi nên cứ hay chọn Hoa Sứ. Sẵn sàng giúp nếu ĐA nhờ.. hihiii..

  - NHS: khi nào NHS có mặt ở SG là off ngay đó, tổ chức cho NHS một đêm khiêu vũ cùng Khánh - Yến... hehehh.. NHS muốn nói tới ai vậy, có phải Giaogia hông? GG cũng hăm he đòi off đó... hihii..

  - caonguyen: Những ngừơi off đó CN cũng quen hết rồi kể cả VĐD và ĐTQ. Mà chị thấy em đâu có khìn khìn... lại đâu có nhát. Em dễ thương mà.. hehhhe..

  - tocxoanden: chỉ sợ cháu không quậy được với những người quá nghiêm chỉnh.. hehhhehe...

  Trả lờiXóa
 22. entry of ch dzễ thương wa'...làm em nhớ bạn em wa'....thôi em về nhà để viết tặng nó 1 bài đây....saigon nhớ

  Trả lờiXóa
 23. trái đất này đâu có rộng gì hơn!

  Trả lờiXóa
 24. đi chơi vui quá ta.chị yêu .

  Trả lờiXóa
 25. Tối ấy thấy nhóm đi chơi cũng ham quá nhưng... Saigon... mệt (ý quên, Sai gon ... bận, nhại giọng của nàng hothu... hì... ) chị ah. Hẹn "một ngày mai đâu có xa" nhé!

  Trả lờiXóa
 26. Ui chà! Được tặng mấy cuốn sách luôn. May mắn quá.

  Trả lờiXóa
 27. trong mấy ảnh này em chỉ biết mỗi chị Yến thôi, chị ấy rất tuyệt.

  Trả lờiXóa
 28. Chị Hà ơi, em về đến nhà rồi. Chị có khỏe không vậy? Cảm ơn các chị về một buổi tối thật vui nha. Cho em copy mấy tấm hình của chị nghe. Mới về mà đã nhớ SG quá rồi, lần này trong nỗi nhớ nhà còn có hình ảnh của mấy chị nữa đó...

  Trả lờiXóa
 29. khi nào off nữa nhớ rủ Cate đi nữa nhá ! ......hiiiiiiiiiiii vui quá !

  Trả lờiXóa
 30. Quê hương và sự gặp gỡ thật vui Hà nhỉ?

  Trả lờiXóa
 31. Chị ơi...add em nhen vì e cũng già rùi nhưng vẫn ham vui ( vì vẫn tự do)...Blogger trẻ nhiều quá nên mình cũng phải tụ tập lại (ko thôi con nít ăn hiếp đó chị)hihhihihihi...Chuc chi luôn vui vẻ và khỏe mạnh!!!

  Trả lờiXóa