Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2009

Chiều mưa

Chiều – như thường lệ đến hồ bơi, nhưng mới hơn 10 phút thì trời ầm ào – và cơn mưa xối xả trút xuống. Vẫn cố bơi vài vòng giữa trời mưa - trên nước dưới nước… mưa mỗi lúc càng to. Rồi cũng hết một suất bơi – trời vẫn mưa. Quyết định về. Không ngờ ra lấy xe thì nước đã ngập đến gần nửa bánh xe rồi. Thế là phải dắt bộ. Các con đường lại ngập nước. Nhớ có entry Chiều mưa ngày nào… post lại để bạn biết có một Sài Gòn - mưa và nước... (hihii...  riêng tặng Nhung MC)

 

 Hình ảnh quen thuộc trên các đường phố Sài Gòn mỗi khi trời mưa

Chiều mưa ngày nào

 

Hôm nay được nghỉ bù… ngủ gần 9 giờ sáng mới dậy… có lẽ do đây là kết quả của việc dắt xe bộ trong trời mưa tầm tã suốt hơn tiếng đồng hồ, người thì ướt đẫm nhưng vẫn thấy cái nóng từ người toát ra. Đến cơ quan vội vàng dàn mấy trang có sẵn bài vở xong mới thấy cái lạnh trong da thịt ùa ra. Run cầm cập có lẽ một phần do ngồi trong phòng lạnh nữa.

 

Về nhà kể lại chuyện xe tắt máy 3 lần giữa dòng nước cuồn cuộn ngập gần nửa bánh xe, đành phải dắt bộ trong cơn mưa tầm tã, trên nước dưới nước, người ướt đẫm. Muốn tắp vào đâu đó, nhưng cứ ngại ngại vì lúc này là lúc bị chặt, mà chặt mạnh nữa và mất thời gian có thể vài tiếng đồng hồ (biết xe mình chẳng có bệnh tật gì, do bugi bị ướt thôi), do bị bày vẽ là xe hư này hư kia.

 

Lại nhớ có lần trên đường về nhà lúc nửa đêm, xe bị xì bánh, tên thợ không chịu vá đòi thay cho cái lốp cũ rất nhiều lỗ đã vá với giá bằng cái lốp mới (phán một câu: chị không thay thì dắt bộ về vậy)… nhà thì xa vời vợi… những 6 km số nữa. Đành vậy thôi, mà trong lòng thì ấm ức vô cùng… Nhớ hoài nên sinh ra cảnh giác lắm, mà cũng do đoạn đường đến cơ quan chỉ gần 1 km, cũng không phải xa lắm, nên phải chịu khó thôi. Con trai nghe mẹ kể cứ tấm tắc khen hoài: Mẹ giỏi ghê! Con gái càu nhàu: Hôm sau bị mưa mẹ đi taxi… cho an toàn…

 

Rồi lại kể chuyện mình thấy mưa đá, thấy những hạt mưa đá bằng đầu ngón tay út, màu trắng đục rơi lộp cộp trong giỏ xe trong lúc mưa gió tầm tã, cảm giác thật lạ và vui vui nữa vì mình đã thấy một hiện tượng mà ngỡ như đó là ảo giác. Và dù đã 12 giờ khuya vẫn mày mò trên mạng, biết đã có thông tin về mưa đá… chứng tỏ rằng mình vẫn còn minh mẫn lắm… rất vui và yên tâm đánh giấc… hì hì… kể lại chuyện chiều mưa… sẽ là một kỷ niệm khó quên…

 

28 nhận xét:

 1. Vậy là ngày tắm 3 lần: giữa hồ, dưới lòng đường và trong bồn. Một ngày thơ thới hân hoan. Mời qua xơi cánh gà.

  Trả lờiXóa
 2. Thương cho người đi trong mưa gió với cái xe ngập nữa bánh dưới nước, khi nào "con đường xưa em đi" không còn ngập nước khi mưa xuống nữa đây! để có người không phải đẩy chiếc xe nặng nhọc lầm lủi đi trong mưa và khi nào hết những thủ đoạn gian dối để vá hay thay lốp xe.
  Thôi thì cuộc sống là thế, lấy đó làm chút vui buồn kỷ niệm Hà nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Hahaha, vậy đó mà em nhớ thắt ruột thắt gan luôn Hà ạ. Mmuwaah. Yêu chị ghê.!

  Trả lờiXóa
 4. Em thích tắm biển lúc trời mưa, nước biển ấm lạ lùng!
  Chị thiệt thích, được tắm mưa, coi như 1 dịp để quên đi cái nặng của xe dắt bộ . , mấy chục năm rồi em chưa tắm mưa , để chiều nay trời mưa em chạy tắm thử coi !

  Trả lờiXóa
 5. Chiều qua em về được tới nhà mừng ...hết lớn đó chị. May mà chưa phải dắt xe.

  Trả lờiXóa
 6. Trời mưa, đường ngập lại có dịp nhớ lại "trời mưa ngày nào, sánh bước bên nhau.." lãng mạn quá còn gì chị ui hí hí..

  Trả lờiXóa
 7. SÀI GÒN, bây giờ là như vậy, 100 năm nưã em e chìm luôn dưới nước đó chị HÀ, nhưng khi đó chị em mình đâu còn sống mà ngắm cảnh bị chìm phải không chị?
  Em đã nhắn anh NG NH rồi, ảnh gởi lời chào ban tổ chức trước nha chị.

  Trả lờiXóa
 8. Chiều mưa ngày nào nước cũng ngập zầy vìa nhà tắm hết nửa chai dầu tắm mà ngửi cái chân vẫn còn hôi hôi ... Hết thơ mộng và lãng mạn rồic chiều mưa ơi !

  Trả lờiXóa
 9. Hôm thứ tư, lúc mình từ nhà bạn về, trời cũng mưa, tới nhà, trời vẫn đang mưa, nước cống dềnh lên, ngập cả sân… eo ôi, đen đen, ghê!!!!!!!!!
  Thông cảm lắm với những cơn mưa Sài Gòn mà bạn mình phải dắt xe về.

  Trả lờiXóa
 10. Chiều mưa ngày nào
  Ngày nào chiều (cũng) mưa.
  HIc hic.

  Trả lờiXóa
 11. Chiều hôm qua Kh lúc trời mưa Kh cũng đang bơi ở khúc cầu Bông đó chị Hà. Tới HBT thấy nước cuồn cuộn như thác lũ sợ xe tắt máy như hôm trước bèn dọt lẹ qua Đinh Tiên Hoàng thế nhưng "tránh vỏ dưa, gắp vỏ dừa", nước còn ngập hơn thế. Sài Gòn mưa thật chẳng còn thơ mộng nổi chị hén!

  Trả lờiXóa
 12. - HL: Hà nhớ năm 95 vào SG cũng mưa nhưng không bị ngập nước như hiện giờ. Sài Gòn giờ chỗ nào cũng lô cốt. Mưa khoảng hơn nửa tiếng là các con đường đều ngập nước. Rất sợ.

  - Nhung MC: chị cũng hiểu nỗi nhớ của em. Nhưng hình như hồi ấy SG không ngập nước nhiều như bây giờ, nên hình ảnh những cơn mưa lưu lại trong ký ức là hình ảnh thân thương ơ quê nhà.

  - BD: hihii.. ở SG giờ chả có chiều mưa lãng mạn nữa. Chỉ là nỗi lo...

  - Trang L: đúng là nước ở hồ ấm thiệt, nên chị hông chịu lên dù lúc ấy mưa to thật to, cái cảm giác lúc ấ thật lạ...hìhii... Về nhà con gái cằn nhằn: mẹ hông để ý đến sức khoẻ.

  - Phượng tím: Kế hoạch đến 2011 thì đường phố SG nâng cấp chắc là hết ngập.. hihii... (Hai anh em nhớ ngày đó nhá, đã hẹn rồi không được vắng mặt đó.. hihìi..)

  - LăngYên, T.Nhân, Okoka, Khánh: SG vào mùa mưa rồi, sợ lắm cái cảnh dắt xe lội bì bõm trong làn nước hôi... thật hãi... nhìn đâu cũng toàn nước ơi là nước, hông biết cải tạo nâng cấp kiểu gì mà ngày càng tồi tệ.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy là chị rất khỏe đó, chứ như em cứ trúng vài giọt mưa là bịnh liền. Nghe kể mà thương chị mình quá đi!!!

  Trả lờiXóa
 14. Chiều hôm qua tụi em đá bóng cũng trong mưa.
  Thằng nào thằng đó như con trâu đầm.

  :D

  Trả lờiXóa
 15. Chiều mưa bong bóng phập phồng
  Ra đường cứ ngỡ con sông quê mình

  Trả lờiXóa
 16. Sài Gòn Hà Nội lội giống nhau quá Hà Tỉ ơi.


  Trả lờiXóa
 17. Bửa giờ N-T chiều nào cũng mưa hết chị Hà ơi,nhưng đường xá thì không trở thành sông như ở S-G.

  Trả lờiXóa
 18. Ôi sao lãng mạn thế. Mình nhớ hồi nhỏ cư mưa lớn là rủ nhau lên Phú Vinh để lội nước, vì NT ít ngập quá. ước gì NT cũng ngập như SG để mình chia xẻ nỗi khổ cùng các bạn. Hè hè.

  Trả lờiXóa
 19. Dạo này cứ mưa hoài chị ạ, mưa lãng mạn thiệt nhưng chị em mình phải dắt xe, lội bộ thì kể như lảng xẹt chứ hổng phải lãng mạn chị ạ

  Trả lờiXóa
 20. sài gòn mình trở thành "dòng sông không chờ đợi" từ nhiều năm rồi mỗi khi mưa nhỉ mình cũng lội nhiều lần khi về thăm nhà rồi .

  Trả lờiXóa
 21. Hì, giá như post hình hồ bơi thì thiên hạ được bổ mắt chút xíu ;=))

  Trả lờiXóa
 22. - diemtuyet: đi bơi ai đem theo máy hình làm gì, cả ĐT còn để ở nhà kìa... hìhìi... nhiều chuyện bắt ghét: D.
  Giờ SG đang mưa, đường phố biến thành sông rồi... Báo chí ngày mai sẽ có hình ảnh về một SG mưa đó.

  Trả lờiXóa
 23. Chào chị, cũng may là mỗi chiều mưa không giống nhau, tâm trạng người đi dưới mưa mỗi chiều cũng không giống nhau há chị, nói vậy thôi chứ em vẫn cứ "nghe mưa nơi này lại nhớ mưa xa".....

  Trả lờiXóa
 24. Mưa làm GG ế quá đành đi chơi, nhưng SG đi đâu cũng ngập Hix hix

  Trả lờiXóa
 25. Ghé thăm các bạn ở SG,nhà ai cũng mưa ngập gối...Mời một ly cà phê Nha TRang ấm lòng,mong rằng cơn mưa sẽ ấm áp hơn...

  Trả lờiXóa
 26. Ghé trở lại để cùng lội nước với em cho vui nè Hà.

  Trả lờiXóa
 27. E thì cho dù mưa lớn hay nhỏ,có áo mưa hay ko có..E vẫn ko thích trú mưa...năm trước mưa rất lớn ,e vẫn về Thủdức...mưa như trút nước cuồn cuộn nhưng ko sợ chỉ sợ sấm chớp thôi...Gió quất rát cả mặt..nghĩ lại sợ quá đi nhung vẫn thích đi dưới mưa...nhưng ngập như bây giờ thì ko ham rùi...buồn quá đi thôi....

  Trả lờiXóa