Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2009

Một thoáng...

 forgetmenotnha, photo, hinh anh, upload, downloadTự dưng một thoáng nhớ Nha Trang - nhớ Nha Trang là nhớ nhiều về những xưa cũ, lòng dặn lòng là để những hình ảnh ấy lui vào một góc trong ngăn tim bé nhỏ… thế mà vẫn nhớ, nhớ người có mái tóc trắng ngồi nhã từng vòng khói với cái nhìn ấy. Một ánh mắt thương cảm cho một vóc dáng gầy gò sáng sáng tất bật với cơm áo đời thường chăng? Đã quá lâu rồi… hôm nọ Anh Muội không hiểu làm cách gì có được số ĐT của người, biểu mình gọi đi… hehhhe… mình đâu có can đảm để alô và nghe giọng bên kia.. chỉ là nhớ tưởng tượng thôi… nhớ để bồn chồn một lát rồi trở lại đời thường, trở lại những ngày có nhành forget me not mà người đã tặng và mình đã giữ được trong rất nhiều năm.Có những đoạn đường ta đã đi qua, có nơi không nhớ gì, có nơi thì mãi lưu giữ trong lòng một ánh mắt, một nụ cười thoáng qua. Và giờ cũng vậy. Một nụ cười mỗi sáng, một khuôn mặt là nỗi quen thuộc hằng ngày không thấy tự dưng thấy thiêu thiếu… người ấy có bình an, em ấy ra sao rồi.. chỉ một cú điện thoại là nghe được từ đầu dây bên kia thôi.. vậy mà vẫn ngại ngùng... sáng nay vẫn vậy… thấy thiếu nhiều khuôn mặt bạn bè. Nhà yahoo thì bị khoá, muốn bẻ khóa cũng không biết làm cách nào. Con trai đi học, con gái đi làm… đành loay hoay… loay hoay… cũng không được!Yahoo dạo này làm mình chán nản lắm, không còn niềm tin như cách đây ít lâu nữa, thấy chán nên ít vào nhà mình và cả nhà bạn. Mất thời gian nhiều về chuyện lốc liếc, mà mình thì rất ít thời gian. Chỉ rãnh rỗi được vài tiếng đồng hồ trong ngày, từ ngày có blog, có bạn blog không còn xem phim nhiều nữa, rãnh là dúi mắt vào trang blog và giờ lại có thêm căn nhà mới nữa. Nhà mới bạn mới và bạn cũ đều thật vui vẻ, ấm lòng khi vào nhà bắt gặp những gì thân thương nhất. Được nghe một bản nhạc, được thấy lại hình ảnh quen thuộc bao giờ cũng thật ấm lòng… cuộc đời có bao lâu mà hững hờ... thôi thì cũng cố vui với những gì hiện có vậy.
(7 total) Post a Comment

Chiều cuối tuần, bâng khuâng một thoáng rồi thả buồn theo mây, chị nhé !

Friday April 10, 2009 - 05:16am (EDT) Remove Comment

Chị lại buồn về chuyện mất còn đấy ư ??? Chuyện bình thường thôi mà chị . Ta đã hoan hỉ có thêm một người bạn , một niềm vui , một nụ cười .... nhưng rồi đôi lúc ta cũng phải đau lòng để mất đi một người bạn , một niềm vui , một nụ cười khi tất cả đã không cùng ta muốn ở ...Chuyện được mất trong đời nó cứ như gió qua ....chị an nhiên với điều đó đi mà.

Em cũng rất bận , chỉ buổi tối vào nhà ,ghé bạn bè , gởi lại lời thăm hỏi, đọc và chia sẻ , viết để trải lòng mình ...thế mà còn gặp bao trắc trở từ yahoo .Chị viết bên multi cũng được ,ở yume em không có bạn cũ nhiều nên cứ bám yahoo , bao giờ lão sập tính tiếp . 1 cảnh 2 quê đã mệt , 3 quê chắc không xuể chị ạ .Chị vui nhé .Em nhớ một câu nói của Thiền sư Nhất Hạnh : "Cái khôn ngoan của em ...là biết mở lòng đúng lúc để chim hạnh phúc bay đi khi trời mây đang réo gọi nó" ...từ khi đọc được những điều này em chờ đón và tiễn đưa hạnh phúc bằng tâm thế "bằng lòng" và "không nuối tiếc" ...thế đi nghen chị .

Friday April 10, 2009 - 04:24pm (ICT) Remove Comment

Thì ra hôm qua chị buồn vì một chút vấn vương này...
Hôm nay sẽ khác. Mỗi ngày một niềm vui, chị ạ.

Friday April 10, 2009 - 04:02pm (PDT) Remove Comment

Một chút nhớ xa xôi đũ thấy lòng bâng khuâng em nhỉ! bạn bè cũng qua lại thăm viếng nhau, một chút kiên nhẫn sẽ tìm thấy nhau mà. Vui vẽ nghen Hà.

Saturday April 11, 2009 - 05:11pm (PDT) Remove Comment

tỉ ui ! nhớ Nha Trang ngày về rùi ! ...hay nhớ ai???....mà lòng dặn lòng vậy ?....những ngày xưa thân ái xin gửi lại cho ai???...heeeeeee

Thursday April 16, 2009 - 09:27am (ICT) Remove Comment

Chị Hà dạo này hay hoài niệm! Chắc rằng em đến tuổi chị cũng sẽ vậy thôi. Hành trang quá khứ có bao giờ thôi tơ vương?!

Saturday April 18, 2009 - 03:42am (PDT) Remove

 

28 nhận xét:

 1. Này, có số đt của Sơn hả? Gọi không khéo bà xã Sơn nghe thì chít. He he. Sơn dạo này ngồi cà phê gần nhà mình, nhưng bây giờ không có bạn bè mà là ngồi với vợ sau khi đi cầu lông về. Mình cũng thấy ngại nên không ghé. Thôi. Cứ để những kỷ niệm đẹp nằm yên thế mà nó đẹp mãi.

  Trả lờiXóa
 2. Công nhận đang vất vả bên kia qua bên này thấy sướng hẳn ra Hà nhỉ. Cứ như là sang được Mỹ ấy. Cái gì cũng nhanh nhẹn rực rỡ, lung linh. Mình post một bài bên kia mà hơn 1 tiếng rồi không xong. Chắc tính đường bai nó luôn quá

  Trả lờiXóa
 3. hihi.. hôm trước Anh muội đọc entry bên nhà thấy Hà có nhắc đến anh Sơn, nên tìm dùm số ĐT anh Sơn qua bs Lâm Cao. Đó là Anh muội không hiểu Hà đấy. Nếu cần thì năm ngoái về Hà đã gặp rồi. Thích lưu giữ kỷ niệm đẹp hơn là gặp người. Và không thích mình mang cái tâm trạng thất vọng để rồi không còn nhớ gì!
  Không thể bye yahoo khi còn bạn bên đó, thôi thì cứ ráng chạy qua chạy lại cho vẹn đôi đường!

  Trả lờiXóa
 4. Tặng Hà một hình ảnh quen thuộc của Nha Trang.
  Hà vẫn ở Nha Trang phải k? Nơi nào vậy? Nguyên thường về đó nghỉ ngơi và viết sách vì nơi đó cũng đầy ắp kỷ niệm thời xa xưa và ...

  Trả lờiXóa
 5. Đọc phần ở trên em muốn xúi chị gọi đại để hỏi thăm nhau ...nhưng xuống dưới đọc cái còm của anh H.nên nói thôi đừng thèm gọi làm gì ,chị càng nản lòng hơn , cứ để yên dzậy mà đẹp đó chị ... nhớ biển thì nhớ nhưng ngủ ngon nha chị .Em qua bên này cho lẹ , lại được nghe nhạc nữa...

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài của Hà mình thấy bâng khuâng nhớ ngày xưa quá .nhớ tuổi 20 nhiều mộng đẹp .bây giờ chung quanh mình là cảnh xa lạ bao nhiêu năm rồi mà mình vẫn chẳng quen.

  Trả lờiXóa
 7. KD đọc trang viết của Hà rồi hình dung cô gái ngày ấy xinh và dịu hiền ở Nha Trang va2 bây giờ KD thấy vẫn xinh và dịu hiền như thế và KD yêu Hà lắm.

  Trả lờiXóa
 8. ở bên này thích quá Hà nhỉ mọi điều nhanh nhẹn và có thể nhận được hoa và nhạc nữa cám ơn Hà dễ thương của KD nha.

  Trả lờiXóa
 9. Nha Trang là 1 nơi rất dễ khiến ng ta lưu luyến, nhất là khi ng đó đã trải qua những ngày tháng ko quên ở NT, như chị Hà nè.

  Trả lờiXóa
 10. hi. T.Nguyên: Sao giờ Hà mới thấy mấy dòng phía dưới của Nguyên. Cám ơn bức ảnh về Nha TRang. Gia đình Hà đã chuyển vào SG từ năm 1995 - giờ Nha Trang chỉ là nơi đi xa để mà nhớ chứ không là nơi chốn để về sống chung nữa rồi. Kỷ niệm thì vẫn đầy ắp.

  - Lặng Yên: Em gái lí lắc quá, đi đâu chị cũng nhớ em và trong tích tắc em là hàng xóm của chị, vui ơi là vui! tại anh H. lo xa đấy, chị chưa từng có ý nghĩ gặp lại! thì là một kỷ niệm chợt thoáng nhớ lại...

  - CoCa: Thời gian qua mãi, qua mãi... giờ mình không còn trẻ nữa, thì cứ hay nhớ lại.. thế đấy... Hà luôn nhớ nhiều về ngày xưa ấy!

  - KD: Coca và Kim Dung là những người bạn mới quen, nhưng thực sự Hà rất quý, có những khuôn mặt chợt thoáng qua lại là những hình ảnh lưu luyến. Thật cũng lạ, trước đây khi Yahoo ổn định, có bạn rủ qua Multiply mình chối đây đẩy, không hề quan tâm. Thế rồi nhờ một duyên nợ nào đó, lại chọn Multi và say đắm ngay từ lúc bước chân vào ngôi nhà mới của mình. Thật ấm áp với tình thân bè bạn! Cám ơn tất cả các bạn!

  Trả lờiXóa
 11. - Mừng vì em Chou tối nay đã xuất hiện ở nhà chị, mừng vì có thêm một người trẻ nữa hiểu mình!

  Trả lờiXóa
 12. Có khi nhớ kỷ niệm xưa , vậy mà hay hơn là gặp á chị ! Chị mang mãi hình ảnh hoa Forget me Not nhé ! Bây giờ bên này nhìn thấy là cứ nhớ chị Hà ! Nhưng mà em sẽ gặp chị , đừng nhớ hoài ngàn năm !hì hì ... ! Chúc chị 1 ngày Chủ Nhật luôn quây quần vui vẻ bên gia đình và bạn bè dù hong có ai ở nhà mà ớ tren Blog hêt trơn !

  Trả lờiXóa
 13. hihii.. em TRang ui, chị thì thích nhớ những gì tốt đẹp trong ký ức, một lá thư đã quá cũ, một nhành hoa tím xinh xinh... đều làm mình chợt bâng khuâng! Một ngày nào đó, chị cũng sẽ nhớ em như vậy khi mình không còn gặp nhau trên blog.. hehhhhe...

  Trả lờiXóa
 14. Hix, mần như có mình chị nhớ Nha Trang vậy! Em nhớ cả... người còn ở Nha trang cơ!(suỵt)

  Trả lờiXóa
 15. ngheokhofoever là nguoigia chả lẽ là 2, người kia nam mờ, còn đây giống như một cô gái? ehhhhe...

  Trả lờiXóa
 16. Chị đây nè ! Em có đuờng sang chị rồi nhé ! Em add chị đi !

  Trả lờiXóa
 17. những dòng blog viết vội
  ta đọc cũng bồi hồi
  ôi những người bạn blog
  sẽ nhớ hoài không thôi

  hì hì

  Trả lờiXóa
 18. nói gì đây nhỉ ???........NHA TRANG NGÀY VỀ ......MÌNH TÔI TRÊN BÃI KHUYA .....

  Trả lờiXóa
 19. Hi lại nhớ NT Tội chưa ? Dìa đi , VP dẫn uống càphê

  Trả lờiXóa
 20. http://doanvinhphuccr.vnweblogs.com/post/12475/149224
  Vào đây nghe Khúc Đại Ngã đi để ...nhớ phố xưa ta về

  Trả lờiXóa
 21. Copy đường link bài V.P giới thiệu
  Một sớm về phố xưa, phố hóa thành sông , đồi không còn trăng lộng đuờng vắng chuyến xe thổ mộ năm nào. Ta bỗng thấy mất mát, rười rượi buồn như thể . Không còn Phật còn Chúa , chỉ còn một thiên thu đẫm mưa bên đường và xâu chuổi vỡ trong Di đà
  Viết bài ca ĐẠI NGÃ để nhớ ......  ĐẠI NGÃ

  Nhạc và lời : VĨNH PHÚC

  Trình bày & phối âm : ANH NGUYÊN


  Một sớm em về
  Cây cỏ lá hoa là mơ
  Mây trời gió bay là thơ
  Một sớm em qua
  Từng hồi chuông lắng trong chiều tơ
  Là chim quyên hót trên đôi bờ
  Đại Ngã em về
  Tình như phím tơ ngà sương bay
  Vàng con bướm nhớ tà dương say.
  ***
  Một sớm em về
  Trăng rụng tím thu mờ phai
  Sen nở ngát hương trầm lay
  Một sớm em qua
  Cội vàng mai là đá xanh thôi
  Người bên ta bỗng như xa rồi
  Đại Ngã em về
  Là con phố hóa thân thành sông
  Là cơn gió,gió bay qua cầu.
  ***
  Một sớm em về
  Xe ngựa bỗng quên phồn hoa
  Lưng đồi nhớ trăng Tầm Dương
  Một sớm em qua
  màu Bát Nhã lững lơ tầng không
  là thiên thu đẫm mưa bên đường
  Đại Ngã em về
  Là em đó hóa muôn ngàn hoa
  Là xâu chuỗi vỡ trong Di Đà.

  ĐK

  Em về tâm bỗng an nhiên
  Kinh chiều lắng sâu bình yên
  Mắt tràn giọt lệ yêu thương
  Môi cười hạt nắng vô thường
  Em đi Đại Ngã bên sông
  Mây hồng tắm trong hoàng hôn
  Mai này dù có bao giờ
  Phấn son như là Sắc Không.
  --------
  Nha Trang tháng 4/2000

  (hình như V.P ghi sai năm rồi phải là 2009)

  Trả lờiXóa
 22. Hi hết nhớ ...chàng chưa ! Hay vẫn tiếc áo bay ngày mưa phố biển

  Trả lờiXóa
 23. Hic Viết từ 2000 chứ có phải 2009 mô
  Ngày đó đã mún tu rùi
  Hihi

  Trả lờiXóa
 24. hihi... nhờ nhành hoa tím, chớ đâu có nhớ chàng. Và hoa tím đã không thôi chờ nữa lâu rồi.. hìhiìi...

  Bài viết đó từ 2000 mà đến 2009 mới trình làng, gì mà lâu lắc vậy, phải chi hồi đó V.P đi tu thì giờ thành chánh quả rồi đâu để mấy em ôm phải rơi nước mắt vì chàng lãng tử đa tình.. hìhìi...

  Trả lờiXóa
 25. Ơi Nha Trang.... mùa mưa lại về... Lần nào ra Nha Trang , BL cũng gặp mưa cả... Đang ngày mưa lại đọc bài của chị về Nha Trang ... Em nhớ mưa Nha Trang quá !!!

  Trả lờiXóa
 26. Em xin copy bài ĐẠI NGÃ nghe chị...

  Trả lờiXóa
 27. hihi.. chắc tác giả Đại Ngã sẽ rất vui đấy BL!

  Trả lờiXóa