Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

chút hương ngày cũ

nha, photo, hinh anh, upload, download 

.

Sáng nay bận tí việc vào nhà mới hơi trễ hơn mọi lần. Như ngày hôm qua, hôm nay vẫn là những đóa hoa xinh xinh của em Khói tặng. Và thật vui vì hôm nay được ngắm nhìn thoải mái những bông hoa ấy… và chắc Khói không biết, có một món quà Khói tặng (ảnh trên) bữa nọ mà mình cất giữ kỹ và ngày nào cũng vào đó ngắm không biết chán và còn được thư giãn với vài bản nhạc mà mình thích.

.

Và sáng nay cũng hơi muộn đi dạo một vòng quanh nhà cũ, phát hiện nhà Đông A cũng có một vườn hoa. Cảm giác thật dễ chịu nì, choáng ngộp trong vườn hoa ấy. Những bông hoa tulip sặc sỡ đến màu trắng muốt tinh khiết đến cái màu tím nhung nhớ kia chắc làm bồi hồi không ít trái tim, cái xứ ấy của ĐA hoa nhiều lắm, đi đường cũng thấy toàn hoa đẹp… hìhìi.. là do bạn mình kể đấy, bạn đi du lịch bên đó 2 tháng và chụp thật nhiều ảnh hoa. Có một buổi chiều mình đã ở nhà bạn không muốn về vì cứ nán lại để được ngắm những nàng xinh xinh ấy, lòng bồi hồi giống như chàng trai si tình vậy…. hehhhe… (hôm nào sẽ post một entry toàn hoa)

Hoa tím chôm bên nhà ĐA

hoatim1, photo, hinh anh, upload, download

 

Cũng nhớ lại là mình có những ngày “hoa”. Khi anh xuôi tàu vào nam, ba mẹ con ở lại Nha Trang, từ một nàng công chức cuộc sống gói gọn ngày 2 buổi đi về, thế là lại phải lo bon chen vơi chuyện cơm áo đời thường. Năm ấy anh Thế Sang là chủ tịch Hội nghệ nhân, hội này toàn những anh hơi lớn tuổi một tí, chơi hoa cá cảnh thuộc hàng cao thủ. Và mình được anh Sang đưa vào hội ấy để bán cà phê… hìihii.. đó là  cà phê 62 Thái Nguyên nằm trong khuôn viên Nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Mình thì không có tay mua bán, một khung cảnh thật nên thơ, một góc ngồi lý tưởng có thể ngắm những nàng lan rực rỡ, hoặc dưới bóng mai chiếu thủy với những bông hoa li ti trắng mà mùi hương thoang thoảng, hoặc nghe vài tiếng chim hót bên những hòn non bộ với tiếng nước róc rách… thì ở đây vẫn chỉ là những khuôn mặt quá quen thuộc ở mỗi sáng. Còn đến chiều hầu như không có khách, có vài ba khách lạ đến uống cà phê, yêu cầu vài bản nhạc sến… mình thì lúc ấy thực sự chưa biết khách hàng là thượng đế.. hihii… không có chiêu chiều khách, chỉ thích nghe những bản nhạc mà mình thích và “bắt” khách phải nghe và khách lạ không đến nữa.

.

Thế là có những chiều thật rãnh, tha hồ dạo quanh vườn, được tận tay tưới những giọt nước li ti thật nhẹ vào những nhành lan đủ màu đủ sắc với những bông hoa hé nở… hay những chậu hồng đủ loại, từ hoa hồng đỏ đến hồng trắng hồng vàng mỗi nàng mỗi vẻ kiêu sa đều làm mình say nhiều khi quên cả nỗi nhớ, nỗi lo toan hằng ngày và cứ thế ngày qua ngày… mình sống trong tình thân bao bọc ấy của các anh ở Hội nghệ nhân, chợt nhớ một anh Tứ hào hoa phong nhã, giờ nghe nói anh phất lên dữ vì trúng đất; một chị Quỳnh trước là Giám đốc Nhà Văn hoá từng giúp đỡ mình rất nhiều (giờ chị cũng đi xa lắm rồi). Lại nhớ cái ngày các anh giúp mình ra sân cầu tập chơi những set cầu đâu tiên. Chà, nhớ cái ngày ấy vui thiệt, sáng thì bán tí cà phê, trưa nghỉ ngơi, xế chiều thì chạy ra biển nhanh nhanh rồi chạy về tham gia hội cầu lông, cũng quần sọoc áo thun trắng, giày trắng giống như dân chơi thứ thiệt… hehhhe… thấy cuộc sống thật vui vẻ, nỗi nhớ anh không đong đầy nữa. Và anh ở phương xa cũng yên tâm phần nào.

.

Giờ anh Sang cũng đi xa lâu rồi, còn lại những ai ở hội ấy... hình như anh Ba Tủng, vợ chồng anh Tỉ, lâu rồi mình cũng lãng quên, không lời thăm hỏi.  Và hội ấy giờ đã chuyển đi nơi khác rồi, mình cũng không biết. Và giờ nhờ hoa của bạn mà mình nhớ lại rất nhiều. Người cũ không còn mấy ai, vườn hoa ấy cũng không còn! Chỉ còn lại chút hương ngày cũ!

 

Ảnh chụp ngày chia tay Hội cầu lông và Hội nghệ nhân

15 nhận xét:

 1. Bởi,hoa nhà ngừ ta thì dzậy, ai như đám kiểng nghèo nàn nhà ui! Hix!

  Trả lờiXóa
 2. A, ngưoigia muốn khoe đám kiểng, để chị qua ngắm nha, mỗi nhà mỗi vẻ, hoa cũng vậy, kiêu sa hay mộc mạc mỗi nàng đều có vẻ đẹp riêng... làm đắm say lòng người.. hehhhe...

  Trả lờiXóa
 3. Đôi lúc thấy cái thơ thẩn của chị đáng yêu đến lạ.
  Mà cái tật gì kỳ, cứ thấy hoa tím là sáng mắt lên à.
  Màu tím là màu thủy chung phải không chị?

  Trả lờiXóa
 4. Còm bên Y!360 rồi, wa đây vào đọc lần nữa để sẻ chia với 1 tâm hồn nhạy cảm và đầy hoài niệm, hihi...

  Trả lờiXóa
 5. Hoa tím thật đáng yêu và Hà thơ thẩn đáng yêu chẳng kém .Yêu Hà lắm Hà ui .

  Trả lờiXóa
 6. CHÚT HƯƠNG NGÀY CŨ- hay quá.

  Trả lờiXóa
 7. - N.Yến: Phe ta nên hiểu nhau quá mà.. hìhii...

  - Chou: Cám ơn Chou đã chịu khó chạy qua chạy lại 2 nhà còm chia sẻ với chị những ngày hương cũ!

  - Kimdung: Màu tím là màu Hà thích nhất đó, bất chợt bắt gặp những ngày cũ qua màu tim tím ấy... tiếc rằng Hà không biết làm thơ như KD.. hìhìi...

  - Giaogia: chợt ẩn, chợt hiện... nhưng làm cho Hà vui vì xuất hiện của Giaogia. Cam ơn đã cùng chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 8. Cám ơn màu tím hoa nhà ai đưa chị về những hồi ức đáng yêu !
  Mà chỉ cần 1 chút gió , chút hoa , chút yên tinh~ giữa lòng phố đông ngày ấy , cùng bạn bè thân chia xẻ 1 nú cười , la `thấy hạnh phúc chị nhỉ ?
  Bây giờ đi làm cứ thấy hoa tím trên đường là lại nhớ chị !

  Trả lờiXóa
 9. Trang à, chị nghiệm ra một điều khi ta biết bằng lòng với những gì mình có thì sẽ thanh thản nhẹ nhàng hơn. Những ngày ấy là những ngày nhiều hương hoa nhất khi phải đối mặt với những lo toan hằng ngày. Nhờ cái hội ấy và những ngừơi bạn lớn tuổi ấy, mà chị biết nhiều điều về cuộc sống. Biết thư giãn sau những mệt mỏi, buồn phiền, biết vui cười nhiều hơn rơi những giọt nước mắt khi quanh đi quẩn trong căn nhà chỉ ba mẹ con. Cuộc sống vẫn đẹp khi ta biết nắm bắt lấy nó. VÀ nhờ vậy giờ vẫn còn chút hương phảng phất quanh chị. Còn cái màu tim tím ấy chỉ là một gợi nhớ nhỏ ở cái quán cà phê ấy mà chị vương chút hàm ơn trong những ngày vất vả!

  Trả lờiXóa
 10. Chị Hà sẽ trẻ rất lâu vì luôn = lòng những gì mình đang có, hành trang là những kỷ niệm đẹp chị há, màu tím thường ai cũng mê, màu sang trọng, màu thủy chung & màu buồn man mác

  Trả lờiXóa
 11. Bữa nay e mới bắt đầu vào Multi đây.
  Chúc chị vui

  Trả lờiXóa
 12. chị Hương Xưa (Ngọc Anh) đọc bài này chắc hắc hơi đây, nhắc đến tên chị suốt

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một đoạn nhật ký rất riêng nhưng đọc rất thú vị.

  Trả lờiXóa