Thứ Hai, 2 tháng 3, 2009

XẠO

Tối hôm qua đi làm về rất muộn, ngủ rất muộn… nên sáng vào blog cũng muộn hơn mọi khi.

Vào nhà trước tiên là cái mes của Gió: gió heo may chuyển sang nhà mới rồi nè các bạn ơi! Ghé chơi thôi! http://yume.vn/ha_dung542299

Tự dưng lại không vui, và tiếp tục nhận thêm mes của Khói cũng nội dung y chang. Khói Cao Nguyên . chuyển sang nhà mới rồi nè các bạn ơi! Ghé chơi thôi! http://yume.vn/tieulong_buon

Không thèm rảo bước qua đó như lời mời, mà lại vào Google tìm thông tin về cái vụ đến tháng 4/2009 yahoo đóng cửa. Và mình tìm được cái này, post lên cho bạn bè biết thêm thông tin cũng không thừa.

BLOG YAHOO!360 KHÔNG Bị ĐÓNG CửA

(Trích một số đoạn từ Tuoitre online, xem bài đầy đủ tại đây)

TTO - Vừa qua, một số tờ báo và trang tin điện tử đưa tin dịch vụ blog Yahoo! 360 sẽ bị đóng cửa vào tháng 4-2009. Tuy nhiên, khẳng định với Tuổi Trẻ, ông Vũ Minh Trí, giám đốc Yahoo! Việt Nam nói: “không hề có chuyện dịch vụ blog 360 của Yahoo! sẽ bị đóng cửa!”.

Cộng đồng blogger bị lừa…

Thông tin trên một số tờ báo dẫn lời ông Vũ Minh Trí rằng Yahoo! chỉ duy trì dịch vụ blog Yahoo!360 đến tháng 4-2009. Sau thời điểm đó, Yahoo! sẽ đóng cửa dịch vụ này, các blogger tại Việt Nam có tài khoản trên Yahoo!360 có thể chuyển sang Yahoo!360 Plus. Các tài khoản chuyển đổi vẫn giữ nguyên toàn bộ bài viết, bình luận, số lượt xem từ Yahoo!360.

Thông tin trên đã khiến nhiều blogger của Yahoo!360 tin rằng sắp đến lúc phải chia tay với cộng đồng mạng đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam. Rất nhiều những bài viết, bình luận tỏ ra nuối tiếc khi sắp phải chia tay “ngôi nhà” 360. Blogger Hà Lan Girl trong entry “Lời chia tay dễ nói thế sao…Yahoo?” đã tâm sự”: “Không còn những dòng chat hỏi han đầy lo lắng bất an, không còn những buồn phiền, sầu não, những người bạn yêu mến blog của em đều đồng loạt im lặng khi biết tin tháng 4 năm tới, 360 độ chính thức đóng cửa.”.

Còn hot blogger Andre đã viết hẳn 1 entry tiếc cho 360: “Tiếc một người bạn ảo gần gũi; Tiếc vì nơi đây đã làm quen được với nhiều người; Tiếc những lời bình giá trị có thể mất vĩnh viễn; Tiếc cái Friend list, không phải một sớm một chiều mà có một "list" như vậy; Tiếc những lời chào đơn giản hàng ngày; Tiếc một trào lưu "vui" có thể bị "giết chết" sau sự kiện này; Tiếc vì có thể không được đọc những bài viết giá trị bởi nhiều người có thể bỏ sau khi 360 đóng cửa…”. Nhiều blogger khác trên các comment đều khẳng định “sẽ không blogging nữa nếu 360 bị… sập”.

….Tuy nhiên, qua trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Minh Trí cho biết “thông tin đó là thông tin tầm bậy, chưa bao giờ chúng tôi nói sẽ đóng cửa. Yahoo!360 cũng chưa bao giờ thông báo là sẽ đóng cửa vào tháng 4 năm sau.”. Như vậy có thể khẳng định, đến thời điểm này cộng đồng blogger 360 đã bị… lừa. (ĐỨC THIỆN)

Cái điều này con trai tui đã từng khẳng định với mẹ là không có rồi, nên mình cũng chẳng quan tâm làm gì, cứ ngày ngày lên blog thong dong dạo nhà bạn bè bởi mình rất yêu quý những khuôn mặt mà ngày nào cũng gặp cũng cười cũng nháy nháy và cũng hug vài cái.

Trứơc đây con trai hay viết bài về mảng công nghệ thông tin, những chuyện này thì nó nắm rất chắc và thời gian sau này không viết nữa, nhưng cái lập luận như đinh đóng cũng đúng lắm: “VN là thị trường tiêu dùng Yahoo nhiều nhất so với Philippines, Thái Lan, Indonesia… không dễ gì Yahoo buông ra cho người khác xơi”... hehhhe… ra là vậy, nên nó chẳng quan tâm làm gì. Lâu lâu thì mẹ nhắc nhở: “Con nhớ để ý thông tin Yahoo 360 cho mẹ, sợ nó đóng cửa cái mất tiêu hết bài của ba...”. Hai chị em nó cười: “Mẹ khéo lo xa, làm sao mà mất được”…

Nhớ dạo trước đó cũng có tin Yahoo 360 đóng cửa và mọi người rủ nhau qua 360 plus, lúc này mình theo dõi cũng kỹ nên biết đó là chiêu để mọi ngừơi dồn qua đó. Một mặt cho dễ quản lý, một mặt 360 plus đang ế (sorry vì có vài bạn mình đã ở bên plus rồi). Đấy là chiêu quá cũ và giờ Yume cũng là chiêu cũ lặp lại, nhưng mình ghét cái chiêu này của thằng Yume – không quang minh chính đại gì cả. Xin mời đọc cái quick comment của em Khói:

(Khói: giờ em mới biết là Yume nó tự nhắn tin bạn bè trong FL của em ạ, hèn chi ai cũng biết em có nhà riêng… kakakaka... dã man quá đi!),

hihii... hèn chi mấy cái mẫu mời qua nhà Yume giống y chang… tức cười quá!

Thôi đừng đi đâu bạn ơi, cái lão già yahoo tuy già, tuy lẩm cẩm tí chứ tình cảm, phải thông cảm cho lão, già cả rồi nên cái gì cũng chậm, cũng ì ạch… đừng bỏ lão mà tội nghiệp... hichiic


Comments

(18 total) Post a Comment

Chị à em cũng lỡ yêu lão ya hù như chị rồi , lão còn đây ngày nào em quyết chí đến cùng ngày ấy .

Yume cũng tự ý phát tán tin của em đấy chán thật !!! yahoo 360 muôn năm chị há

Monday March 2, 2009 - 05:05pm (ICT) Remove Comment

Hồi sáng em đọc mess của chị Gió cũng ngờ ngợ, tại vì thấy giống y chang mấy lời nhắn của nhừng người khác. Đúng là xạo quá!

Monday March 2, 2009 - 05:17pm (ICT) Remove Comment

cương quyết bám trụ ha chị. Em cũng thích giao diện của yahoo360 hơn. :)

Monday March 2, 2009 - 05:19pm (ICT) Remove Comment

con cũng hổng thích chuyển nhà lung tung đâu, đã lỡ có "người iu" ở YH 360 rùi cô nhỉ?

Monday March 2, 2009 - 05:39pm (ICT) Remove Comment

Vậy thì em yên tâm. Hồi làm blog 360, cũng nhờ bạn làm giùm chứ em dở lắm , có biết đâu. Nay mà bảo ngồi mày mò xây nhà mới, em không đủ kiên nhẫn chị ạ.

Monday March 2, 2009 - 03:35am (PST) Remove Comment

Cám ơn chị Hà đã cho bạn bè, em út, biết tin này chứ chuyển nhà thì sẽ tan đàn sẽ ngé ngay ,vì làm nhà mới làm biếng lắm chị ơi.Xem hình chị và các bạn họp mặt vui quá

Monday March 2, 2009 - 06:51am (EST) Remove Comment

troi , vay ma em tuong thiet chu...
uua , vay cai chuen chi GIO doi nha sang yume la ko co thiet ha chi ?

Monday March 2, 2009 - 08:03pm (CST) Remove Comment

Ừ, Đúng đó chị, đừng bỏ ... lão già tội nghiệp! :))

Monday March 2, 2009 - 04:29am (PST) Remove Comment

Không có tiền xây nhà mới chị ơi.Ở nhà này quen rồi, khách đến chơi cũng không sợ lạc...Thôi tới đâu hay tới đó lo chi mất công hén chị ..hìhì...

Monday March 2, 2009 - 08:11pm (ICT) Remove Comment

Ui ! Quả lừa to quá ! Mình đang tính : nếu dẹp Yahoo 360 thì "xuất cảnh" cho rồi . Sang Plus hay Yume đều chán ngắt . Cám ơn nhiều nhiều nhé .

Monday March 2, 2009 - 08:17pm (ICT) Remove Comment

Vậy thì tối nay về ngủ ngon với tâm hồn thanh thản nghen Hà, nói đến YH Blog thì ở đây năm ngoái cũng nghe một cách mơ hồ như vậy, dân Mỹ bèn làm một màn "xuống đường" với hàng trăm ngàn chử ký gọi là "petition" cho nên YH Blog vẫn tiếp tục duy trì vô hạn định.

Ngoài ra mới quen Hà mấy ngày nay mà nếu phãi chào giã biệt thì buồn lắm! vậy thì chúc mừng cho nhau Hà nhé...hihihi...

Monday March 2, 2009 - 09:42pm (PST) Remove Comment

Title nghe bức xúc mà thương ghê!

Tuesday March 3, 2009 - 12:58am (EST) Remove Comment

Thì ra chị tui biết hết rùi nên chẳng đi mô hết.

Monday March 2, 2009 - 10:34pm (PST) Remove Comment

chị qua nhà bên Yume của em ạ? em làm từ 2004 rùi ạ, ngày vui chị nhé!
(QC của KCN)

Monday March 2, 2009 - 10:41pm (PST) Remove Comment

em cũng quen rồi, yahoo vừa đơn giản vừa dễ gần, trước kia em làm Yume ( trong tiểu sử đăng kí là 2004 chứ em cũng ko nhớ lắm ) nhưng sau này thích nên chuyển qua yahoo, sau này nghe tin đóng cửa bạn bè chuyển đi em lại ghé qua nhà cũ sửa lại cho tươm tất, biết là yahoo vẫn duy trì niềm vui thật như tăng lên, em không đi đâu hết nhưng lâu lâu cũng chạy về nhà kia tiếp khách thôi, em post bài ở yahoo và bạn bè quý mến lâu ngày ở yahoo hết mà, em cũng không hề muốn phổ biến căn nhà hiu hắt bên kia huhu...

Tuesday March 3, 2009 - 01:41pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

hihii.. rất yêu các bạn, nếu các bạn đừng bỏ lão già đi, sống trên đời cái tình nó quý hơn tất cả đấy, dù bạn giàu có mà không có tình thì cuộc sống buồn chán lắm...

Tuesday March 3, 2009 - 02:35pm (ICT) Remove Comment

Hoan hô ! Gió tỉ và Khói nha !.....làm cate mấy ngày nay mất ăn mất ngủ vì hoang mang ! sợ ..tan rã ....những iêu thương từ bấy lâu nay.... khi nào có đi đâu thì hãy cùng nhau nhé Hà tỉ iu .....hun một cái nè !!!

Tuesday March 3, 2009 - 04:27pm (ICT) Remove Comment

Giậu đổ bìm leo mà chi. Vì Y!360 đúng là đang trục trặc mà các mạng blog khác thi nhau tranh thủ câu kéo người dùng về fía mình. Riết giờ em wen rùi chẳng để ý.

Tuesday March 3, 2009 - 08:29am (PST) Remove Comment

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét