Thứ Năm, 12 tháng 3, 2009

Chia tay cà phê

Qua những góc quán cà phê có nhiều chuyện để kể, mà nhiều chuyện buồn lắm. Mình mà kể lại chắc là tốn ít nước mắt nữa. Mà giờ cái tâm trạng mình không muốn nhắc nhớ nhiều nữa. Chỉ nhớ ngày ấy, ngoài nhóm bạn văn nghệ sĩ của anh còn có nhóm bạn mà đứng đầu là anh Sơn theo mình qua từng góc phố và cuối cùng dừng chân ở 62 Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa.

Hôm nọ anh Hoàng guitar có nói hồi ở quán cà phê có chụp một ảnh chung để chia tay mình vào Sài Gòn, lục mãi mới tìm ra… hihii.. mình cố moi trong cái trí óc của mình vẫn không nhớ được ai là Hoàng guitar (cái nì… phải nhờ đến anh Hoàng rồi, cho chị em thấy dung nhan thôi… hehhehe..). Chỉ nhớ mỗi người tóc trắng ngày chia tay ấy tặng cho mình một chậu hoa tim tím mà người ấy đặt tên là Forget me not (là hình theme của blog mình đấy). Đã 14 năm mình còn giữ và rất yêu những bông hoa màu tím đó (hihii.. chứ hông phải yêu người đâu nha)

.

Ai là Hoàng guitar?

6, photo, hinh anh, upload, download

.Comments

(42 total) Post a Comment

Hên quá … Póc tem…Ha…hihi.
Năm 1982, lúc ấy còn rất trẻ có theo một anh bạn đến Nha Trang ở gần hai tháng ( lần đầu tiên đến NT ). Nhà anh ấy ở đường Vân Đồn, gần sân bay, anh vào SG học ( trước 1975 ). Thường cùng anh ấy đến chợ Sặc lùng mua đồ điện cũ ( hình như có một khu chợ trời trong chợ ) đem về sữa chữa lại rồi bán ( anh ấy thất nghiệp ). Anh bạn là dân ghiền cà phê nên cũng rất thường theo anh đi quán, vào rất nhiều quán cà phê … ( dù lúc ấy chỉ biết uống sữa thôi… ! ), không biết có vào cái quán của Hà không nữa….. ! ( Anh ấy quen rất nhiều văn nghệ sĩ ở địa phương lúc bấy giờ )

Cảm nhận lúc ấy Nha Trang rất đẹp, nhưng hơi buồn, chắc do buổi giao thời, đời sống nhiều người còn nghèo ! Chiều nào cũng đạp xe đạp ra biển, ngồi bờ đá ngắm người qua lại…..

Thursday March 12, 2009 - 10:10am (PDT) Remove Comment

em cũng muốn biết ai là anh Hoàng Guitar - AK-casablanca - Diva
kakakaka

Friday March 13, 2009 - 01:31am (ICT) Remove Comment

ôi cm hoài ko được tức quá huhu...

Friday March 13, 2009 - 01:32am (ICT) Remove Comment

lão già này, giận quá!

Friday March 13, 2009 - 01:33am (ICT) Remove Comment

Đọc những tâm tư chị , thấy gần gũi lắm , vì có những ngày Nhatrang khốn khó !
Câu hỏi cúa chị làm em cưòi muốn chít , giống như cái màn .... đố vui để ... chọc mang tính chất ... hình sự , hahaha!
Có hình chị nào mặc áo hồng, phải chị MT không chị ?
@ anh Đông A : đường Vân Đồn sát phi trường , thời đó xơ xác , lụp xụp lắm !
Cách đó vài con đường, là khu vực những biệt thự , nhà em là một trong những biệt thự xinh đẹp ấy , và vì xinh đẹp cho nên đã bị ... sa tay tướng cướp ! Hic !

Thursday March 12, 2009 - 02:04pm (PDT) Remove Comment

@ ĐA : Ở Nha Trang có chợ Đầm và chợ Xóm Mới, chưa nghe chợ Sặc bao giờ, phải không chị hà ?

Thursday March 12, 2009 - 02:41pm (PDT) Remove Comment

Sáng sớm mới vào nhà chị được .
Tấm ảnh cũng còn rõ quá hy vọng anh H nhận ra mình ..Chia tay cái này để bắt đầu một cái khác chị hả ? Lâu lâu lại nhớ một chút ấy mà

Friday March 13, 2009 - 05:32am (ICT) Remove Comment

 • Ha
 • Offline

Yahoo nó khùng khủng khiếp, tối qua post lên chả thấy tăm hơi đâu… hihiìi… sáng nay thì có đủ mặt… cám ơn các bạn nhiều nhá.

- ĐA: hồi 1982 Hà mới sinh em bé đầu lòng, còn chợ Sặc sao mình không nghe đến, ở Nha Trang chỉ có chợ Đầm và một số chợ nhỏ như chợ Xóm mới, Phương Sài… Anh bạn ĐA tên gì vậy, có khi Hà biết chăng? Năm 1990 sau 15 năm gắn bó với nghề công chức, Hà nghỉ việc nhà nước, mới bán cà phê.. hehhhe…Ngay từ khi còn là cô thiếu nữ, mình đã rất mê biển rồi, trước 1975 rất vô tư, cuộc sống không biết lo nghĩ là gì, ăn học, vui chơi thôi. Cám ơn vì đã póc tem…

- Khói…: Chị cũng rất muốn biết Hoàng guita – Casablanca – Diva là ai? Cứ nhìn tấm hình cũ cố tìm một Hoàng với những vần thơ, với những điên cuồng… nhưng hông nhớ nổi Khói ơi, chị nhớ khi xưa, nhóm bạn đó – anh Sơn (tóc trắng) vào trước và lần lượt các bạn anh ấy đến sau ngồi vào cái bàn cố định vừa nhả những làn khói trắng và nhâm nhi cà phê, ai nấy đều có những mảnh giấy trao đổi với nhau.… đó là hình ảnh đậm nhất trong trí nhớ.. còn ngừơi thì mới có 14 năm mà chị đã quên rồi.. hicchic… chỉ nhớ mỗi loài hoa tim tím!

- Trang L: Nhìn chị hông ra phải không? Áo hồng là chị đó, còn áo xanh trắng là cô bạn mà chị chuyển giao quán cà phê đó khi chị vào Sài Gòn - nàng tên Phượng em à. Hồi đó chị gầy nhom à – những ngày bán cà phê là những ngày vất vả của một cô nàng không biết bon chen với đời đó!

- N.Yến: Chị nhớ đâu có chợ Sặc, chắc là chợ Xóm Mới, anh ĐA không phải là người Nha Trang, ở có 2 tháng ở NT thôi. Giờ đã mấy chục năm rồi chắc cũng không nhớ nhiều!

- Gió: chị đưa tấm ảnh này lên mục đích để biết một Hoàng guitar nổi đình đám mấy ngày nay.. hehhhehe…

(Yahoo nuốt mấy cái com củ a Trang, Yến, Gió rồi…)

Friday March 13, 2009 - 06:33am (ICT) Remove Comment

Oái ...Hình này có a. Hoàng ngồi chóc ngóc đó nữa hen, cái mặt ảnh hồi đó nhìn...gian dễ sợ , hổng biết bây giờ có đỡ hơn không .Nhưng so với hồi trước thì bây giờ chắc cũng không khác mấy ...vẫn xấu chai như thưở nào...hehehe...
Còn chị Hà ốm nhom ốm nhách thấy thương quá , chắc thời đó vất vả lắm hả chị?

Friday March 13, 2009 - 01:27pm (ICT) Remove Comment

tui quánh tui đấm tui đạp già hú nè , vừa già vừa xấu mà chảnh không chịu nổi ...hehe...

Friday March 13, 2009 - 08:03pm (ICT) Remove Comment

Xem ra con nguời này cũng bạc bẽo vô tình lắm . Quà thì nhớ , thì giữ , mà nguời thì quên .

Friday March 13, 2009 - 08:04pm (ICT) Remove Comment

À, đúng là chợ Đầm, phía trước chợ nhìn bên trên có cái hình giống như vương niệm ( lâu quá không nhờ rõ ).
Anh ấy tên là Tâm ( họ không nhớ ) người ốm cao, rắn rỏi. Trước vào SG có họat động trong phong trào sinh viên ( thời Hùynh Tấn Mẫm ), rồi đi cảnh sát ở Đà Lạt ( nhưng vẫn họat động), có vợ quê ở Vũng Tàu ( hình như lúc ấy đã có hai con, còn nhỏ ). Sau năm 1975 trở về lại Nha Trang náo nức tham gia …. Nhưng sau bất mãn gì đó nên bỏ tất cả, chỉ làm nhân viên kỹ thuật điện bình thường trong Cảng cho đến nay….!

Friday March 13, 2009 - 06:38am (PDT) Remove Comment

À, đúng là chợ Đầm, phía trước chợ nhìn bên trên có cái hình giống như vương niệm ( lâu quá không nhờ rõ ).
Anh ấy tên là Tâm ( họ không nhớ ) người ốm cao, rắn rỏi. Trước vào SG có họat động trong phong trào sinh viên ( thời Hùynh Tấn Mẫm ), rồi đi cảnh sát ở Đà Lạt ( nhưng vẫn họat động), có vợ quê ở Vũng Tàu ( hình như lúc ấy đã có hai con, còn nhỏ ). Sau năm 1975 trở về lại Nha Trang náo nức tham gia …. Nhưng sau bất mãn gì đó nên bỏ tất cả, chỉ làm nhân viên kỹ thuật điện bình thường trong Cảng cho đến nay….!

Friday March 13, 2009 - 06:44am (PDT) Remove Comment

Sao chưa thấy anh Hoàng guitar vào xác minh ta ơi !

Friday March 13, 2009 - 09:48am (EDT) Remove Comment

Trời, comment của em đâu????

Friday March 13, 2009 - 09:54am (EDT) Remove Comment

 • Ha
 • Offline

- LangYen: ihii.. chị cũng nghi Hoàng guitar lúc ấy vừa già vừa xấu nên dấu mặt không chịu xuất hiện.. Hồi ấy ông xã chị vào SG rồi, ba mẹ con ở lại Nha Trang, giai đoạn đó khổ nhất đấy, nhớ lúc đó đâu khoảng 45-48kg thôi.

- Chị Chiều iu quý: Chị hông hiểu em.. hichic... món quà chia tay em còn giữ được 14 năm làm sao em không nhớ người, nhưng người nhớ thì mình rất nhớ, còn người không nhớ được thì quên tuốt luốt, chả hình dung được nét gì... thật sorry Hoàng guitar nhá!

- ĐA: Hà cũng không thể nào biết được bạn ĐA rồi, cái thời Huỳnh Tấn Mẫm đó ông xã Hà cũng tham gia đấy và có những đêm không ngủ. Cái thời không thể nào quên với mấy ảnh... (hihii.. nhưng hồi đó Hà không biết những chuyện đấu tranh đó, chỉ lo vui chơi, hẹn hò thôi.. hehhhe...)

- U.V: Anh Hoàng hông dám nhận diện để chị em mình biết mặt U.V ui!

Friday March 13, 2009 - 09:44pm (ICT) Remove Comment

Nghe chuyện xưa không hiểu gì hết, nhưng kỷ niệm hình ảnh thì luôn tiềm tàng trong ký ức cho dù thời gian có phai nhoà đi nhưng vẫn nhớ phải không Hà!
Hà nhắc và nhớ đến chậu hoa màu tím.. còn người thì không nhớ nhưng chắc cũng có chút xao xuyến lúc đó...hihihi...just kidding!

Có phải người mặc áo xanh đứng đàng sau bên phải là Hà không vậy?

Friday March 13, 2009 - 12:32pm (PDT) Remove Comment

Hic, ai cũng có những góc cà phê để nhớ về .Cho nên chắc không thể chia tay với cà phê được đâu chị ơi!
Tuần qua nhanh quá ...

Saturday March 14, 2009 - 06:23am (ICT) Remove Comment

Anh cũng quên tên vài người trong đó: Dầu tiên là chồng Phượng nè ( quên tên), dến ông chú gì cũng quên luôn mặc dù vẫn gặp. Ỏng qua Úc ở với con buồn quá lại quay về. Đến Sơn đầu bạc. Đến anh gì hải quân bây giờ đi Mỹ rồi. Đến Lan Song Cần, bác sĩ Đệ. Đến tài tử Hoàng Guitar, Dũng 52, anh Hiến. Chà! Kỷ niêm. Mình cóp cái vào máy là hết chạy. Cảm ơn nhen

Friday March 13, 2009 - 05:15pm (PDT) Remove Comment

Mà lẽ ra phải mở cuộc thi “đoán trúng có thưởng “ mới được. Chà, cái cô langyen nay , dám chui vào đay nói xấu tui, tưởng tui không bắt được hả. Hãy đợi đấy

Friday March 13, 2009 - 05:18pm (PDT) Remove Comment

Công nhận nhen. Trong cái đám xê lô khố đó tui đẹp chai nhất. Quá đã. Không ngờ hồi đó mình đẹp thế. Mà bây giờ cũng còn nguyên hà. Hổng chừng còn đẹp hơn ấy chứ

Friday March 13, 2009 - 05:22pm (PDT) Remove Comment

Hà cũng tệ thiệt. Hôm trước còn nhớ tui đi cái Già mà ham, vậy mà tui thì quên. Xe thì nhớ. Ngán

Friday March 13, 2009 - 05:24pm (PDT) Remove Comment

Ui! Còm của tui đâu rùi

Friday March 13, 2009 - 05:25pm (PDT) Remove Comment

chời ơi,sao giống truy tìm thủ phạm vậy.Muội chả cần biết Hoangguitar là ai vì có biết cũng có ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới đâu.Điều đáng quí là Tỉ Hà của Muội vẫn nâng niu trân trọng một thời đã xa với chủ nhân chậu hoa tím mà Hà Tỉ còn lưu giữ bao năm nay.hehehe.Người ta vẫn còn đó mà...

Saturday March 14, 2009 - 07:33am (ICT) Remove Comment

chời ơi,sao giống truy tìm thủ phạm vậy.Muội chả cần biết Hoangguitar là ai vì có biết cũng có ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới đâu.Điều đáng quí là Tỉ Hà của Muội vẫn nâng niu trân trọng một thời đã xa với chủ nhân chậu hoa tím mà Hà Tỉ còn lưu giữ bao năm nay.hehehe.Người ta vẫn còn đó mà...

Saturday March 14, 2009 - 07:34am (ICT) Remove Comment

Em nhìn kỹ thử có ai quen không mà không quen ai,vậy Nha Trang đâu phải nhỏ chị Hà ơi?Chị giữ nhiều "tư liệu" quý quá,nhưũng tấm hình chị em mình OFF 10 năm sau vẫn nguyên giá trị chị Hà ...

Saturday March 14, 2009 - 07:48am (ICT) Remove Comment

Hehe nghe từ chợ SẶC buồn cười quá,may đã nhớ ra cái chợ ĐẦM của em ...không thôi em kiện đó.

Saturday March 14, 2009 - 07:50am (ICT) Remove Comment

Cái quán hồi đó vui thiệt. Uống cà phê xong là anh em chơi kiểu Mỹ, mỗi người tư động bỏ tiền lên một đĩa Phước Sương trên bàn. Anh nào tiền lớn thì tự động lấy tiền đó thối lại cho mình. Bà chủ chờ khách về hết rồi mới lượm tiền, dư thiếu khỏi cần biết. Ngày nào không ghé tào lao là thấy nhơ nhớ. Có người chẳng biết uống cà phê, chỉ toàn bạc xỉu hay sữa. Chuyện gì mà ngày nào cũng rôm rả. Nhớ lại chợt cười. Bây giờ tan tác hết. Hà đi rồi nhóm này vẫn ngồi ở đó. Người kế nhiệm Hà cũng tốt như Hà. Đến khi Phượng nghỉ, bọn này cũng đổi vài chổ nhưng đều không hạp. Cuối cùng tan tác cả. Chỉ còn mình với bs Đệ ở gần nhau ra Hồng Bàng ngồi cùng nhau. Ôi ngày xưa. Mới đó mà…

Friday March 13, 2009 - 06:17pm (PDT) Remove Comment

HIHHIII, CHI OI , EM CUNG rat muon biet mat anh HOANG gita lam lam , anh viet entry that hay va hom hinh ,em doan anh la nguoi thu 1 tu ben trai' , hay nguoi thu 3 tu ben phai? , phai ko chi?
( CM hoai ma van ko duoc , YH sap mat mang roi hay sao ay chi ah?

Saturday March 14, 2009 - 10:28am (CST) Remove Comment

HIHHIII, CHI OI , EM CUNG rat muon biet mat anh HOANG gita lam lam , anh viet entry that hay va hom hinh ,em doan anh la nguoi thu 1 tu ben trai' , hay nguoi thu 3 tu ben phai? , phai ko chi?
( CM hoai ma van ko duoc , YH sap mat mang roi hay sao ay chi ah?, em cm lan nay la lan thu 4 roi do hic)

Saturday March 14, 2009 - 10:30am (CST) Remove Comment

HIHHIII, CHI OI , EM CUNG rat muon biet mat anh HOANG gita lam lam , anh viet entry that hay va hom hinh ,em doan anh la nguoi thu 1 tu ben trai' , hay nguoi thu 3 tu ben phai? , phai ko chi?
( CM hoai ma van ko duoc , YH sap mat mang roi hay sao ay chi ah?, em cm lan thu 5 roi ne hichic , cm cua em dau roi

Saturday March 14, 2009 - 10:32am (CST) Remove Comment

Anh vào đây trước comment giờ trở lại hỏng thấy đâu hết, đúng là dùng quyềnlực phủ quyết ý kiến thiết thực chính xác, thôi đành chịu!
Qua bài viết ngắn gọn chia se tâm tình cũa Hà, anh thấy cuộc sống cũng quá thăng trầm và hình như cũng nhiều kỷ niệm buồn hơn là niềm vui, thôi thì hảy để niềm đau lùi vào quên lãng nghen Hà, đừng thèm nhớ nữa, nhớ những lần vui hạnh phúc thôi.

Friday March 13, 2009 - 10:33pm (PDT) Remove Comment

con muốn ôm cô 1 cái thui!

Saturday March 14, 2009 - 12:46pm (ICT) Remove Comment

Chưa thấy ai tự tin ngun ngút như Hoàng Guitar ! Đẹp chai ! hề hề...

Saturday March 14, 2009 - 02:23am (EDT) Remove Comment

 • Ha
 • Offline

- Anh L.H: hì hìii… sao không ai nhắc mà anh lại nhắc kìa, lại đoán trúng tim đen của Hà nữa… anh là người thứ hai biết tâm trạng của Hà đấy nhá, không nhớ thì làm sao lưu giữ được 14 năm một chậu hoa tim tím với tên Forget me not.

- M.M: Là chia tay với nhóm bạn cà phê ở cái ngày chị vào Sài Gòn đó mà. Định để tít là Ai là Hoàng guitar? Hihii.. như vậy thì lộ liễu quá!

- Hoang guitar: hihii.. đã sorry anh Hoàng rồi mà, làm sao trên đường đời bao nhiêu người lướt qua ta lại nhớ hết nhỉ? anh H. vẫn không chịu chỉ anh là ai trong số những ngừơi đó… hichic… ẩn mặt kỹ quá hà! Những ngày xưa ấy cũng thiệt vui, bà chủ bao giờ cũng ưu ái nhóm bạn anh Sơn, cố ý pha cà phê thiệt ngon (hiihii… để giữ chân đó). Giờ thì chả nhớ nỗi ai và ai, chỉ còn lưu giữ vài ba khuôn mặt trong số những anh thôi.

- Anh muội: Tỉ rất trân trọng những ngày cũ của mình. Nhớ hồi đó tỉ gầy gò, xấu xí… vẫn có ánh mắt thương cảm dõi theo và theo tỉ qua những góc phố cà phê… làm sao tỉ không lưu giữ chút hàm ơn ngày ấy và loài hoa tim tím người ấy tặng… hìhihi… chắc người ta cũng quên mình rồi! Tất cả chỉ là kỷ niệm đẹp!

- T.T: 10 năm sau tấm ảnh off của chị em mình vẫn còn đấy. Chị là người chuyên lưu giữ kỷ niệm mà.

- Ôngđia: Em chạy qua hỏi anh H. đi, ai là Hoang guitar… hehhhe…

- Anh L.H: Cám ơn anh đã chia sẻ, nhớ lại những ngày cũ buồn nhiều nhưng đôi khi vẫn nhớ và Hà vẫn có nhiều ngày hạnh phúc khi cả nhà tập trung vào SG. Chỉ buồn giờ người đã xa lắc.

- Tiger: Cháu ôm cô bao nhiêu cũng được, 1 cái ít quá.. hehhhe..

Saturday March 14, 2009 - 01:52pm (ICT) Remove Comment

Trời đất, tui đã chỉ cho mấy người rồi. Đọc lại cái còm ở trên đi

Saturday March 14, 2009 - 12:11am (PDT) Remove Comment

 • Ha
 • Offline

đã nhìn ra Hoàng guitar rồi! Sao hồi đó già chát vậy chời! hèn chi tui hông nhớ là phải rồi... hihiihii..

Saturday March 14, 2009 - 02:27pm (ICT) Remove Comment

Với Nha Trang, mình cũng có vài kỉ niệm đẹp với cô bạn Văn Khoa Mân Đoàn Trang. Bạn đã không còn nữa (entry VănKhoa chút tình gửi lại). Hà có nhớ hôm 28-2, tụi mình off ở Đo Đo, trong câu chuyện, tình cờ biết Yến lại là bạn thân của Mân Đoan Hạnh, em gái Đoàn Trang. Hóa ra trái đất này nhỏ thật đấy.
Hà có nghĩ là chúng ta một dịp nào đó off ở Nha Trang, sao lại không chứ?

Saturday March 14, 2009 - 03:43pm (ICT) Remove Comment

 • Ha
 • Offline

Hẹn nhau cùng off ở Nha Trang đi T.Nhân, đuợc gặp anh H. guitar nè, được thấy lại chủ nhân Forget me not để nói lên chút hàm ơn ngày cũ... Nhớ rủ cả Yến để cùng ôn lại...

Saturday March 14, 2009 - 06:19pm (ICT) Remove Comment

heeeee ! Hà tỉ lăngxe ......làm cho Hoàng guitar nổi tiếng bắt đầu từ bài này hén !......trông ai trong ảnh cũng đẹp choai ghê !!!

Sunday March 15, 2009 - 08:54pm (ICT) Remove Comment

@Hà: cho muội đi zới !

Sunday March 15, 2009 - 09:01pm (ICT) Remove Comment

@Hà: cho muội đi zới !

Sunday March 15, 2009 - 09:04pm (ICT) Remove Comment

2 nhận xét:

 1. Hay quá . Haphan là người gầy mặc áo màu cánh sen phải không ? Lúc đo không đẹp bằng bây giờ- Chắc là quá vất vả mưu sinh

  Trả lờiXóa
 2. Hồi đó mới nghỉ làm việc nhà nước, ra bon chen với đời.. là giai đoạn khổ nhất... nên gầy gò phát ớn, xấu xí nữa... giờ thì công nhận mình đẹp lão.. hehhhhe...

  Trả lờiXóa