Thứ Ba, 4 tháng 11, 2008

Tổng diễn tập…

Được nghỉ bù ở nhà cái thời gian vào mạng coi bộ hơi nhiều. Đi rảo tùm lum, đến mai thì bận lại bận rồi. Hôm nay đọc đường link em Song Thu giới thiệu. Coi cái ông bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu: “Trận mưa lụt là cuộc tổng diễn tập lớn cho tương lai”

.

Chời, sao có những lời phát biểu tàn nhẫn vậy hổng biết.

Hà Nội mấy ngày liền chìm trong biển nước, hàng chục người thiệt mạng ngay giữa trung tâm thủ đô văn hiến ngàn năm lịch sử, người người ca thán, xác em bé lớp 7 rơi xuống cống mấy chục giờ đồng hồ mới vớt được xác. Bao đau thương, bao mất mát thế mà ông bí thư coi đây là “Cuộc diễn tập lớn cho tương lai”.

Chời, sao quan coi thường dân vậy hổng biết.

Sau 3 ngày thủ đô lội nước, ông bí thư Hà Nội nói: “Dân ta bây giờ ỷ lại vào nhà nước lắm, cứ chờ trên về”. Ông về thì đi bằng ô tô xuồng đâu có lội nước, đâu có sống trong nước, đâu chứng kiến cảnh sống vật vờ giữa biển nước của từng ngừơi dân, đâu chứng kiến cảnh bố mẹ cuống cuồng cõng con về nhà, cảnh các cháu bé mặc đồng phục dắt xe dạp ngập ngang ghi đông, hoặc men từng bước theo bờ tường.

Trích một số đoạn từ Vietnamnet:

“Theo ông Nghị, những cái khó ngày hôm nay chính là cuộc "tổng diễn tập" lớn cho những cái lâu dài trong tương lai. Ví dụ, nhờ trận lụt này mà rút ra bài học cho ngành xây dựng, thấy thực sự cần thiết phải có tiêu chuẩn mới về xây dựng, kiến trúc…

Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị thừa nhận rằng từ trước tới nay “thành phố mới chỉ nghĩ phòng chống ở mức thông thường”. “Tôi nghĩ sau này cần phải dự liệu cả những tình huống hết sức nghiêm trọng có thể xảy ra”.

Về các dự án thoát nước hàng triệu đôla của Hà Nội, ông Nghị cho rằng hiện “năng lực không tương xứng với yêu cầu xử lý”.

“Cần đầu tư nâng cấp đồng bộ và toàn diện với quy mô lớn hơn nhiều thì mới có thể giải quyết được những tình huống thiên tai nghiêm trọng như năm nay”.

Hehhe… huhuhu…lại đầu tư tiếp… rồi vài năm sau lại “năng lực không tương xứng với yêu cầu”…

(Ảnh: Internet)
Comments

(11 total) Post a Comment

Thế thôi chị ạ! Mà sao gần đây lại có lắm chuyện buồn cười thế nhỉ!?

Tuesday November 4, 2008 - 04:50am (PST) Remove Comment

Chị à , em chán lắm khi nói đến các quan ngài , mất lòng tin nên những phát biểu kiểu ấy em không ngạc nhiên, chỉ buồn cười ... có nghĩa là buồn mà vẫn phải cười ấy mà .

Tuesday November 4, 2008 - 08:21pm (ICT) Remove Comment

Có lẽ phải giới thiệu cho quý Ngài đọc Victor Hugo. Bởi vì quý Ngài chưa bao giờ... tiếp xúc với V.Hugo. Điều này chắn chắn 100%, (qua cách phát biểu của các Ngài) .Trong Les misérales (Những người khốn khổ) và Le Nostre Dame de Paris (Thằng gù Nhà thờ Đức Bà Pasis), của Victor Hugo, những đường hầm để thoát nước được thiết kế từ thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, thời Napoléon I và cho đến nay, đầu thế kỷ XXI, các họng cống dẫn ra sông Seine vẫn …chạy và chảy tốt. Thời Đức Quốc xã chiếm Paris, các đội du kích Pháp (gần cả trung đoàn), trú ẩn và xuất hiện từ các cống ngầm đã làm điên đảo đội quân chiếm đóng. Điều này chứng tỏ trình độ…cầu cống phục vụ dân sinh và quốc phòng của các cái đầu…xưa cũ trình độ như thế nào. Chỉ bâng khuâng một điều : Các tiến sĩ…giấy và các Nghị…gật của thủ đô Hà Nội (sẽ được ghi danh vào Văn Miếu II trong nay mai) đang tính toán điều gì giữ cho được loài rùa ở Hồ Tây (?) để loài linh vật này còn có chỗ …khô để đứng mà…đội bia cho các Ngài.
Nghe nói các khu phố Tây ở Hà Nội (do người Tây được xây dựng từ đầu thế kỷ XX ) qua các đợt mưa vừa rồi vẫn…khô ráo, đúng không ?. Lại nghe nói có Ngài ….hát “ Mùa mưa lần trước ít nước hơn lần này , mùa mưa lần này nhiều nước hơn lần trước ?” Khà khà…

Tuesday November 4, 2008 - 08:38pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

- Gà Rừng: Quan mình giờ đây ngủ gà ngủ gật, dậy mớ nói bậy đó GR. Bởi vậy mới bị người hiền lành như bà chị này "chửi" hehhe...

- Gió: Nửa tin nửa ngờ kiểm tra lại mấy nguồn mới tin là quan đã phát biểu như thế... hichic... đưa vào chuyện lạ VN...

- Trần...: Cám ơn Trần Anh đã nhắc lại 2 quyển sách mà có một thời mình rất thích. "Ngài" hát như zậy để dễ đầu tư nâng cấp đồng bộ và toàn diện với quy mô lớn hơn và tiền vào túi nhiều hơn đó mà... hichic... và vài năm sau sẽ lụt trên diện rộng hơn... cứ thế mà moi... hichic...

Tuesday November 4, 2008 - 08:50pm (ICT) Remove Comment

Quản lí xã hội cũng như quản lí một đại gia đình. Để con cái nheo nhóc, nghèo đói, thất học, bệnh tật, vv và vv...là tội của cha mẹ. Vậy từ đó suy ra thôi.

Tuesday November 4, 2008 - 09:54pm (ICT) Remove Comment

Trời, po'tay.com!
Nhà này chắc kiếm đc khu đất ngon cao ráo hok ngập lụt, nhiều xiền nên rau muống có 50k/ mớ cũng chả sao, con cái hok cần học hành chăm chỉ cũng có nhà cao cửa rộng ...

Tuesday November 4, 2008 - 10:43pm (ICT) Remove Comment

Bữa giờ nhiều người phẫn nộ vì những tuyên bố đó rồi chị ạ.

Tuesday November 4, 2008 - 08:38am (PST) Remove Comment

Ngám ngẩm sự đời lắm nhiễu nhương
Nói ra thấy đã cùng đường ...

Wednesday November 5, 2008 - 07:03am (ICT) Remove Comment

Không thể tưởng tượng có một "cha mẹ dân" lại coi con dân mình mất mạng là cuộc "tổng diễn tập".Nói dại nếu nhà ông có người chết vì lụt sập hố , vì lũ cuốn vì đê vỡ ...cháu ông bị "giamlại" trong trường thiếu ăn , thiếu chăn ... thì chắc ông dám điều xuồng đến "cứu trợ" khẩn cấp rồi đấy .Cái tâm và cái tầm quan như vậy mà quan đòi kèm cả Hà Tây nên Trời đập cho một trận ...Chỉ có điều không xi nhê đến quan mờ dân lãnh đủ .Tội wá Chị à !
Cảm ơn chị chia sẻ với em trong entry mới!

Wednesday November 5, 2008 - 07:28am (ICT) Remove Comment

Miễn bàn chị ạ . Bây giờ ai cũng tự lo cứu lấy mình trước nếu có chuyện gì xảy ra ...Đợi các quan , chắc hết đường sống !

Tuesday November 4, 2008 - 09:34pm (PST) Remove Comment

Chị ơi, ai được học dưới mái trường XHCN cũng biết cái từ "tổng diễn tập" này, như: "Tết Mậu Thân là cuộc tổng diễn tập cho chiến thắng năm 75". Quan đi xuống thực tế cũng là "diễn" đó chị ơi. Pó tay toàn tập với các ngài luôn.

Wednesday November 5, 2008 - 03:15pm (ICT) Remove Comment


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét