Thứ Hai, 20 tháng 10, 2008

Ngày tuổi mới

Một ngày thật nhiều cảm xúc. Mỗi khuôn mặt với mỗi comment đều để lại trong lòng mình thật nhiều nỗi vui. Cám ơn các bạn lắm lắm. Vòng tay của mình tuy nhỏ nhưng luôn ôm hết những thân thương mà các bạn dành cho, thật ấm áp dường nào!

Chúc các bạn của tôi ngày nào cũng là ngày vui!

***

19.10

Ui chao, sáng mọi người bắt mình đãi ăn sáng nhân ngày sinh nhật. Thấy buồn cừi ghê hôn, SN ngừi ta mà bắt ngừi ta đãi.

Mình có nhóm bạn chơi cầu lông buổi sáng. Nhóm này toàn những người thuộc dạng U.50 không hà, vui chơi, cười ha hả… rồi ai về nhà nấy lo chợ búa, bếp núc, làm ăn…

Thế đấy và ngày hôm sau mở mắt đón chào ngày mới với những khuôn mặt quá ư quen thuộc, thuộc tính thuộc nết, thuộc cái nhăn nhó của từng người khi một trận cầu bị thua, thuộc cả những lời tếu táo… hihi… Sáng nay lại có dịp cười một trận… ai cũng nói sao mình để “thiệt thòi” những 10 năm… hi hi… lại tếu táo nữa… Cô bạn mới 18 đã lập gia đình và giờ đã là ngoại, trong sân cầu hay kêu “bà ngoại, bà ngoại” làm nàng ta hậm hực lắm nhưng không biết trả lời thế nào, còn mình thì mãi đến 28 tuổi mới lập gia đình bởi vậy mới bị chọc là “thiệt thòi”… coi có cừi không chứ… hehe… 23 tuổi chia tay mối tình đầu và 5 năm sau mới mạnh dạn để bị trói chân trói tay… thì ra cũng có một khoảng thời gian dài để vui chơi nhảy múa… thì đâu có thiệt thòi gì!

Thôi thì một ngày qua, qua đi… nỗi buồn dấu vào một góc và cười được thì cứ cười… dù quanh ta vẫn còn nhiều bất trắc lắm. Chúc SN tôi vui vẻ, chúc SN bạn T.Nhân và SN M.M cũng vui như mình… hehehe…

20.10

Sáng

Sáng mới hơn 5 giờ đã dậy rùi… hì hì… phá lệ đó vì sợ mạng trục trặc…

Vào nhà đã thấy rất nhiều lời chúc mừng SN của Chinh Nhan, Giao Gia, Chia sẻ, V.Phúc, Gà Rừng. Đó là những quý ông rất quan tâm đến phụ nữ… (hehe.. đến giờ mình vẫn không biết Chia Sẻ là quý ông hay quý bà…:D). Còn bạn Nụ Cười thì chờ đúng 0 giờ để lại cái comment chúc mừng (từ tối hôm qua mình đã thấy điện hoa chúc mừng SN của bạn ấy rùi, cảm động lắm đó…), rồi của bạn Gió, T.Nhân, CaoNguyen, M. nữa nè… mỗi người mỗi lời chúc đều để lại trong lòng mình những niềm vui rất vui đó…

Rồi phát hiện ra con trai, con gái cũng chúc mẹ. Con trai có entry viết cho mẹ… Con trai thật tình cảm. Iu con trai wá wá!

Ở nhà hai cái máy vi tính để sát nhau, con bên này, mẹ bên kia. Thi thoảng mẹ liếc qua xem con làm gì… he he… quản lý chặt wá… còn con lâu lâu hỏi… Mẹ cừi gì đó mẹ… hehe…

6g30

Chạy vội ra sân cầu, đánh được 3 séc cầu, người vả mồi hôi. Cả bọn bắt 3 quý ông đãi ngày 20/10… những đến 6 nàng… hehe… bởi bị số đông bắt nạt, mấy ông đành phải chấp hành. Cả bọn còn cà phê nữa chứ…. Hichic… mình phải chạy vội về… còn mua thức ăn sáng cho con trai, con gái… rồi đi tập khiêu vũ dưỡng sinh nữa.. hehe… về đến nhà 11 giờ, vội nấu tí cơm và ngồi vào lốc cốc… mãi đến gần 1 giờ mới chịu buông cái máy ra. Hết cả buổi sáng rùi…

Chiều

Con gái đãi mẹ món Cao lầu ở Hoài Phố. Mình thì không thích ra ngoài, bao giờ cũng cảm thấy lạc lỏng lắm. Nhưng hôm nay là ngày SN, ngày PN… mà các con thì cứ bảo: “Mẹ, mẹ… hưởng thụ cuộc sống đi mẹ…”, thì cuộc sống cũng vui đấy chứ dù bên ta vẫn còn nhiều, rất nhiều những bất trắc… thôi thì “Cuộc đời đó có bao lâu đâu mà hững hờ”… vui được thì cứ vui! Yêu con gái và con trai thiệt nhiều nhiều!

Tối

Ăn xong ba mẹ con ai đi đường nấy. Mình về cơ quan để làm việc. Tối nay làm các trang muộn nên đến muộn và chắc là phải 12 giờ đêm mới xong việc đang lúc chờ bài tranh thủ post entry của Gió (để làm kỷ niệm bởi mình thì khoái lưu giữ những tình cảm lắm…)

Chị Hà 20.10

Người bạn lớn của Gió – người bạn của sự đồng cảm do hoàn cảnh tương đồng, do những chông chênh về sự mất mát – Như một thói quen ngày nào em cũng phải sang chị và luôn thấy chị đâu đó trong blog em mỗi ngày. Em tin rằng mình luôn nhận của chị những tình cảm ấm nồng như luôn luôn chị là một hình ảnh đẹp trong em chị Hà ạ.

Nhớ lần đầu vào nhà chị, hình ảnh cô gái có mái tóc dài, nét mặt buồn buồn ở vị trí avar cứ làm em nhớ cái thời xa lắm, cái thời chị em mình còn xõa tóc ngang vai, áo trắng ngát một góc sân trường, chị là hình ảnh nhắc nhớ em nhiều nhất về những tháng ngày tươi đẹp ấy..

Rồi blog chị mở ra trước mắt em biết bao hoài niệm, biết bao đau thương... và có cả chân dung một người rất lạ với em nhưng cũng chừng như quen lắm – anh Thế Vũ – Em tin chị đã hạnh phúc, đang hạnh phúc vì đã có anh ấy trong đời. Hạnh phúc có thật đấy chị nhỉ? nên ta mới có đủ yêu thương, thừa dũng khí để sống và chông chênh cùng hạnh phúc phải không chị? Em thương chị như em thương em, những mất mát thì đã đành những giữa những bão táp cuộc đời đôi lúc làm mình cô đơn quá, xao xác quá. Thi thoảng cũng muốn khóc nhưng chợt giật mình khi biết mình không còn một bờ vai, một bờ vai chỉ để dựa vào mà khóc cũng không phải dễ tìm phải không chị ?

Sinh nhật không còn hồng như cái tuổi đôi mươi nhưng sinh nhật sẽ đằm thắm, sẽ dịu dàng với tình yêu thương và nỗi nhớ lung linh nghe chị. Gởi chị một cái ôm thật chặt, một cái ôm cảm thông, một cái ôm quý mến... mong mọi nỗi nhớ không còn quay quắt đau thương mà nỗi nhớ sẽ dịu êm đủ làm một ngọn nến lung linh trong ngày sinh nhật, chị nhé !


Comments

(17 total) Post a Comment

Cháu chưa kịp đọc hết entry, nhưng cháu muốn dành chỗ trước nè! Cô ơi, vui cô nhé!

Monday October 20, 2008 - 11:49pm (ICT) Remove Comment

Ôi mất tem!

Monday October 20, 2008 - 09:50am (PDT) Remove Comment

Cả ngày em ko online, giờ mới về.

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHỊ HÀ! CHÚC CHỊ MÃI HẠNH PHÚC, TÂM HỒN TƯƠI TRẺ VÀ THANH THẢN BÊN BÉ PHƯƠNG AN VÀ CẬU ÚT!

Monday October 20, 2008 - 09:53am (PDT) Remove Comment

Cháu đọc xong entry này rồi Cô ạ, con trai Cô tình càm qaú chừng. Meg chắc cũng tình cảm lắm lắm vì cháu cũng thường đọc blog của Meg. Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản Cô nhỉ?

Tuesday October 21, 2008 - 12:00am (ICT) Remove Comment

Qúi thằng con trai!

Monday October 20, 2008 - 10:15am (PDT) Remove Comment

Đêm nay em lại thức khuya , vẫn thi thoảng khó ngủ chị ạ . Gởi con trai chị Hà một cái bắt tay nhé , hôm nào cô Gió sẽ sang blog con nghe . Hãy yêu mẹ bù lại những mất mát của mẹ nghe .
Tuổi mới ... mọi điều mới nghe chị .

Tuesday October 21, 2008 - 12:41am (ICT) Remove Comment

Xin được nhắc lại lời của Mr Bim: Em mong chị mãi khoẻ mạnh và vui tươi như thế.

Tuesday October 21, 2008 - 05:20am (ICT) Remove Comment

Đọc trong một entry nhân ngày vào tuổi của chị thấy có đủ vị đời trong đó : chút tê tê nhớ hòai ngày cũ , chút vui vui của những tình thân hôm nay, chút thiêng liêng tình mẹ ...
Và em nghĩ , con người ta đâu cần nhiều hơn mới có thể thấy an nhiên ,phải không chị ?

Tuesday October 21, 2008 - 05:37am (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

Sáng nay yahoo không hiểu sao nuốt mất entry rùi, phải post lại lần nữa, lần nữa và lần sau cùng mới được, đành phải để lại phần con trai Viết cho mẹ... (sẽ post sau vậy)! Thật sorry và cám ơn các bạn nhiều nhiều nha!

Tuesday October 21, 2008 - 08:17am (ICT) Remove Comment

Chúc muộn chị SN nhé. Mong chị có nhiều sức khỏe và hạnh phúc với 2A ngoan, thuơơng mẹ và giỏi giang.

Monday October 20, 2008 - 09:53pm (CDT) Remove Comment

MẤy ngày khg có ở SG, khg vào net luôn, giờ mới biết sn cô, chúc sinh nhật muộn vậy.
Chúc cô Hà luôn khoẻ mạnh và vui thật vui.

Tuesday October 21, 2008 - 10:19am (ICT) Remove Comment

Một cuộc sống thật đủ thật đầy phải qua mọi cung bậc tiết tấu thế đấy chị ạ . Biết là vắng một người quan trọng nhất đời mình thì bước chân nó cứ chuệnh choạng , liêu xiêu...Nhưng những gì chị có được ở hiện tại đó biết bao người thèm muốn , ngưỡng mộ.
Vui thật nhiều chị nhé , vì... cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ...

Monday October 20, 2008 - 10:22pm (PDT) Remove Comment

Hì. Chị là vui lắm lắm rùi nhe...

Tuesday October 21, 2008 - 12:26pm (ICT) Remove Comment

CS rất cảm ơn Hà... vì Hà đã xem CS như một trong những người Bạn mà Hà quý mến trên Thế giới "ẩn" này,...
Thật ra, cũng nhờ Gió, nhờ tấm lòng chân tình, rộng mở của Gió,...mà CS mới biết được Sinh Nhật của Hà...
Và, với Hà...cũng như Gió...mình rất quý mến và trân trọng tình cảm của các Bạn biết bao !
Có lẽ cảm nhận (do giác quan thứ 6 mách bảo) của Hà về Chia Sẻ là đúng rồi đó...

Tuesday October 21, 2008 - 01:28am (PDT) Remove Comment

Mãi mới vào được đây. Còn hơn Thục đạo nan nữa. Thế nên phải còm tạm ở ngoài kia.
Nhưng khó mà làm được mới vui, Hà nhỉ?
Rất mừng vì bạn mình có một ngày SN ý nghĩa.
Mong rằng mình cũng có thể đồng cảm và chia sẻ với bạn nhiều điều. Đôi khi ngẫm nghĩ sao ta lại đươc gặp bạn giữa mênh mông cõi người vậy? Nhà Phật gọi đó là Duyên.
Giữ tình thân mến với nhau mãi nhé. Bạn yêu.

Tuesday October 21, 2008 - 04:16pm (ICT) Remove Comment

:D. Hôm nay cháu mới đọc đc blog này. Chúc mừng SN cô. Cô thật hạnh phúc vì có nh người con yêu mẹ và nhiều bạn bè yêu quý như vậy. Mãi hạnh phúc cô nhé!

Wednesday October 22, 2008 - 01:09pm (ICT) Remove Comment

Chúc mừng sn muộn của chị nhen.

Thursday October 23, 2008 - 04:47pm (ICT) Remove Comment


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét