Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2008

Về lại Nha Trang (tiếp theo)

2.- Tháp Trầm Hương

Nha Trang có đường Trần Phú với bờ biển bao quanh đẹp như tranh, nhưng mình thấy lạ là tại sao thành phố đẹp như thế lại mọc lên Tháp Trầm Hương (tên cũng đẹp đấy chứ), nhưng công trình gì lạ lùng quá, màu sắc rất phản cảm (cam với hồng đi với nhau), phải chi đừng có tháp này thì Nha Trang đẹp bội phần vì du khách từ xa xa có thể phóng tầm nhìn xuống biển xanh lúc bình minh hoặc hoàng hôn không bị vướng víu vì “hòn đá nhân tạo” to lớn kia…

(ảnh chụp trông đẹp vậy chứ đến gần thì xấu òm à…)


Photo by Meg3.- Tháp Bà Ponagar

Nhớ một thời tuổi trẻ hay cùng bạn bè đến Tháp để thắp nhang cầu nguyện chuyện thi cử, chuyện tình duyên… bạn bè xưa giờ mỗi đứa một nơi phiêu dạt nơi nào. Nhớ để mà nhớ… tất cả đã quá xa xôi. Chiều nay trở lại Tháp Bà với con gái. Cảnh xưa bây giờ sao thấy đẹp hơn (ảnh con gái chụp trên đường đi) nên thơ như tranh vẽ.

Photo by Meg


Cầu Xóm Bóng chụp từ trên tháp:

4.- Tắm bùn và nước khoáng


Nghe bạn kể đến Nha Trang nên đi tắm bùn hay lắm, mình chỉ cười mà trong bụng nghĩ tự dưng trét bùn lên người đen thui đen thủi thấy ghê! Bạn thì cứ khuyến khích mình nên thử một lần cho biết.


Vậy là ở Tháp Bà đi thêm 5 km nữa là có thể tắm bùn và nước khoáng (chỉ 80K thôi, 1 lần ngâm bùn và 6 lần tắm nước khoáng). Cái cảm giác thật lạ ngâm người trong hồ bùn toàn bùn nhão nhão, người nổi lềnh bềnh thấy tức cười quá và thật sảng khoái khi ngâm người trong bồn nước khoáng nóng xong
mặc cho những tia nước li ti bắn vào người, bơi vài vòng ở hồ bơi rồi đến đứng dưới thác nước khoáng ấm, cảm giác lạ lùng thích thú… hì hì… thấy cuộc đời cũng nhiều vui vẻ lắm… và ngày cuối ở Nha Trang đến tìm cảm giác này một lần nữa, không ngờ bị mưa và phải đi về trong tiếc nuối.


Ảnh: Internet


Comments

(22 total) Post a Comment

Mở hàng buổi trưa : Tháp Bà đẹp hén chị , em cũng mê ! Năm kia nhà em ra đây đúng rằm tháng 7 , nên được dự một cáo lễ cúng đông ơi là đông ! Khói nhang mù mịt . Nhưng em thích nhất cảnh cầu xóm Bóng nhìn từ THáp Bà ! Và đi dạo êm trên đường Trần Phú ! Biển thanh bình ! Chỉ có lòng người là chộn rộn !

Sunday August 17, 2008 - 12:32pm (ICT) Remove Comment

Đẹp quá! Đi chơi rất vui phải không cô! Nụ cười không bao giờ tắt trên môi cô nhé!

Saturday August 16, 2008 - 10:41pm (PDT) Remove Comment

Cô Hà không lên tháp Trầm hương thử hả? Đợt rùa về chưa làm xong nên không lên ngó nghiêng được. Màu mè đúng là hơi sến và không hiểu ý đồ của tác giả là như thế nào, nhưng thà là xây xong - sạch sẽ, gọn gàng - còn hơn để cái Hoa biển "trơ gan cùng tuế nguyệt" những gạch và vữa, khủng khiếp hơn nhiều.

Sunday August 17, 2008 - 12:50pm (ICT) Remove Comment

Cứ 1 lần đi lại để lại chút nhớ , cứ 1 lần về lại tiếc nuối , lại bâng khuâng phải không chị ?? Vậy mà cứ thầm mong có những chuyến đi về để trong đời có thêm nhiều nỗi nhớ .Gió thích tấm hình có chị ở cầu Xóm Bóng lắm . Chị Hà ạ .

Sunday August 17, 2008 - 01:19pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

@M: Lòng người về đây với biển xanh trời rộng cũng yên ả lắm M., những bon chen cho xuống biển hết, bởi vậy về lại SG với nét rất nhẹ nhàng đó!

@TR.N: Cám ơn cháu nha, hồi nào cũng đi một chuyến Nha Trang đi cháu! Đẹp và yên ả mê hồn!

@Rùa: Cô cũng lên Tháp, nhưng cửa thì đóng kín, nhìn qua cửa kính bên trong không sạch lắm và có vẻ tiêu điều! Cô ghét nhất là những màu sắc phối hợp rẻ tiền làm mất thẩm mỹ của thành phố biển xinh đẹp!

@Gió: Lâu lắm chị mới về lại Nha Trang, biển thì êm như nhung, yên ả thanh bình lắm. Lưu giữ lại tất cả lên đây để thường xuyên nhìn lại những ngày vui vẻ đã qua!

Sunday August 17, 2008 - 01:49pm (ICT) Remove Comment

Hix, tiec la chau k biet thap Ba con cau duyen duoc nua day, khong thi ... :D

Sunday August 17, 2008 - 02:24pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

@Phan: cháu ơi, nhớ ngày ấy cô xin xăm nói chỉ lấy chồng là được còn thi đâu thì rớt đó! Vậy mà đúng... hì hì... ! Bây giờ vẫn còn đấy... có dịp về NT lần nữa cháu lên thử... coi khi nào lên xe bông...:D

Sunday August 17, 2008 - 03:15pm (ICT) Remove Comment

Hic , em biết cái vụ cầu duyên này muộn wá ! Hay là Bà biết nên run rủi cho em hok biết hả chị , đặng cứu vớt cuộc đời ai kia !

Sunday August 17, 2008 - 03:24pm (ICT) Remove Comment

Hồi xưa tự nhiên để cái "Hoa biển" dở dang làm xấu NT rồi giờ thay bằng cái tháp này, ý nghĩa của nó là gì vậy chị, tại sao có cái tên Trầm Hương, nghe như dựng giữa rừng chứ ko fải giữa 1 TP. biển vậy.

Sunday August 17, 2008 - 04:12am (PDT) Remove Comment

Em thích nhất là lúc chạy xe đến Tháp Bà, từ trên cầu nhìn cái tháp thấp thoáng xa xa... Tháp Bà của NT nằm ngay giữa phố cũng tạo nên 1 cảm giác thú vị, ko như các tháp của Mỹ Sơn sâu tuốt trong rừng. Thú vị ở chỗ có thể ngồi trên cao nhìn trời nước, ghe thuyền và phố phường... Chỗ tắm bùn đó em cũng đi 1 lần với cả nhà P, rất đã.

Sunday August 17, 2008 - 04:18am (PDT) Remove Comment

Ah mà cháu k thix đi tắm bùn lém, cháu chỉ thix đi chơi mấy hòn đảo, nhảy từ trên nóc thuyền nhảy xuống biển để uống rượu thôi, đó là một cảm giác ... rất Yomost :D ...

Sunday August 17, 2008 - 06:32pm (ICT) Remove Comment

Nhường cái tháp trầm hương cho chị Hà đó!

Sunday August 17, 2008 - 06:38pm (ICT) Remove Comment

Em cũng không thích cái vụ "Hoa biển" bị bỏ quên lâu thiệt lâu, đến hồi sắp đến hoa hậu lại làm đùa đại, nầy chút nào hết chị Hà à. "Mình" ưa vậy lắm.
Như năm con em học lớp chín, con đường có trường con em, tập trung học sinh, công nhân tan ca rất đông, bị hư hỏng nặng. Chỉ đến ngày một anh gần nhà em, đám cưới với con gái nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải, tổ chức rước dâu, nghĩ sẽ đi đường ấy, mới đổ đất đá, làm nhanh thật nhanh, vì nghĩ đám cưới sẽ phải đi ngang đường nầy.

Sunday August 17, 2008 - 08:36pm (ICT) Remove Comment

Hình như chủ nhật, thứ bảy là em không được tập trung, chi Hà à. Như entry Cử chỉ đẹp chị đã còm cho em. Em cũng vừa biên tập lại. Hì hì! Chị cũng có thể xoá dùm em cũng được, không sao. Hihì!

Sunday August 17, 2008 - 08:41pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

@M.: hi hi... tại vì cầu duyên muộn nên giờ chưa có... đôi! Nhưng đừng lo M.ơi, có thể ngày mai, ngày mốt bất chợt một ánh nhìn làm run rãy tim nhảy loạn xạ...

@Chou: Có lẽ T.Hương chữa cháy để ra mắt HHHV, đến gần mới ghê, từng vệt ố loang nham nhỡ lắm. Sừng sững vậy chứ bên trong trống hoắc à! (chả biết tên cũng như những đường nét có ý nghĩa gì, chỉ thấy xấu ơi là xấu!). Cái nhận xét sau của Chou thì giống y chị.

@Phan: Đi đảo cũng hay lắm Phan. Cô định đi Con sẻ tre, nhưng tour đó không có người đăng ký đành thôi! Cảm giác Yomost của Phan chắc cô bó tay, hì hì...

@T.: Chị là một du khách, nêu lên sự việc sờ sờ trước mắt mà ai cũng thấy...

@baoki...: Tiền của nhà nước mà bởi vậy Hoa biển mới ăn dầm nằm dề, mấy em HH đến làm bao nhiêu người quýnh quáng... làm đại mới có Trầm Hương, bởi vậy chị mới nói đó là "hòn đá nhân tạo"... còn mấy chuyện K.T đề cập là những chuyện hằng ngày rồi... ở đâu cũng có!

Sunday August 17, 2008 - 11:41pm (ICT) Remove Comment

Em chưa tới Nha trang bao giờ. Mong sẽ có những ngày thảnh thơi...

Tuesday August 19, 2008 - 02:44am (ICT) Remove Comment

Hi Lần này không phải bé cái lầm mà là lão giả lẩm cẩm lầm.
Bài viết về Nha Trang tốt lắm . VP tệ thật! Nhà xưa dưới chân Ponagar mà chẳng viết được chữ nào ! Ôi chao !

Wednesday August 20, 2008 - 03:54am (IRST) Remove Comment

Rất tiếc ,khi chị trở về em đi công tác,chứ không thì sẽ có một số hình ảnh đẹp ở quán cà phê liu xiu nào đó,để chị em mình thư giản và có tấm ảnh đẹp trình làng!Tiếc quá chị Hà ơi!

Thursday August 21, 2008 - 10:18am (ICT) Remove Comment

Chị, những hình ảnh về tp phố biển xinh đẹp trogn mắt chị thật dễ thương và gần gũi, em ở đây, ngày nào cũng ngắm, cũng nhòm, nhưng sao xem vẫn thấy thân thươgn đến thế!!!

Thursday August 21, 2008 - 11:20am (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

@K.T à, cả nhà cũng nên làm một chuyến thư giãn đi, cho đầu óc nhẹ nhàng nhất là bé Trúc được gần gũi với thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe bé.

@Phuc... Hồi xưa tôi cũng ở N.T đó, những ngày xưa cũ đã quá cũ... và lắm nhiều chông chênh, còn bi giờ NT thật đẹp... V.P có thể làm thơ, viết nhạc... cũng đâu có muộn... hì hì...

@T.T: bởi không duyên nên hội ngộ không thành, chờ sang năm nha T.T.

@M.T: Vậy là M.T cũng iu N.T quá rồi… hổng biết có đôi mắt đen tròn nào ở N.T làm M.T xao động không? hì hì…

Thursday August 21, 2008 - 01:09pm (ICT) Remove Comment

hix nhớ Nha Trang quá đi!

Friday August 22, 2008 - 04:34pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

2/9 cả nhà đi Nha Trang chơi đi mẹNa. Vui lắm, sẽ chụp được nhiều ảnh đẹp NT làm tư liệu... hì hì...

Friday August 22, 2008 - 05:44pm (ICT) Remove Comment

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét