Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2008

Đến sông Lô...

Đợt đi Nha Trang lần này, theo đúng kế hoạch ba mẹ con ở khách sạn Sông Đông của nhà văn Ái Duy. Khách sạn nằm trên con đường Mạc Đỉnh Chi rất yên tĩnh, buổi sáng đi bộ hoặc chạy ra biển mất khoảng 5 phút, coi như khởi động trước khi vùng vẫy dưới làn nước trong xanh.

Cả mấy ngày trôi qua chỉ gặp được nàng một chút xíu thôi, bởi nàng bận lắm, ban ngày bận theo dõi việc thi công xây nhà đang ở giai đoạn hoàn chỉnh, và đến 9 giờ tối thì phải trực tại KS, chả có giờ nào rãnh mà ngồi tám cả, chỉ duy nhất có hơn tiếng đồng hồ ngồi ở Bốn Mùa với Thanh Yên, và Thanh Tuyền. Xui là nhằm bữa có nhạc sống nên ồn không chịu nổi. Nói chuyện được dăm câu, thế là ra về, tiếc là không đem máy ảnh chụp pô hình nào để post lên để mọi người chiêm ngưỡng dung nhan các nàng kiều…. hì hì…

Định đi Con sẻ tre, cuối cùng không ai đăng ký tour này đành chuyển qua Sông Lô, thực tình cũng muốn xem nơi đây ra sao mà trong thời gian vừa qua nghe kiện cáo lùm sùm về việc đền bù cho người dân chỉ 600đ/m2 .

Thế là nhờ xe Angle của Ái Duy, ba mẹ con thong dong lên đường đến Sông Lô. Khi các em xinh xinh khăn gói ra đi, ở đây yên tĩnh lạ thường, đường đi hơn 10 cây số trơn tru không ổ gà, không nhiều xe cộ qua lại, đường vắng thật vắng, chỉ hơn nửa tiếng đồng hồ đã đến nơi. Các công trình vui chơi giải trí không người. Chỉ toàn là người phục vụ. Mua vé vào mới thấy cái vắng vẻ của Wonderpark… dự kiến đi xe lửa xuống bãi tắm, thế mà chỉ có ba mẹ con và đứng chờ không có thêm khách họ đành phải giải quyết cho đi xe nhỏ chở xuống bãi. Lại một lần nữa thấy đìu hiu quá… Bãi biển ở đây chỉ có hơn chục người thôi. Chiều thủy triều lên nên sóng hơn và dơ hơn, bao ni lông trôi lững lững lờ lờ, vậy mà khi ở khách sạn cứ háo hức ra đến sông Lô được đắm mình dưới dòng nước trong veo, có thể nhìn thấy từng viên sỏi dưới chân để nhớ lại có một ngày cũ mình đã từng như thế.

Một góc biển Sông Lô (rất vắng vẻ) Photo: By PHƯƠNG AN

Du khách


Ba mẹ con - hì hì... mỗi người mỗi vẻ

Comments

(10 total) Post a Comment

Thực ra em không thấy NT bẳng xương bằng thịt đẹp bằng trong ảnh , chị Hà ạ,
ngay cả sông Lô vắng vẻ vẫn thật đẹp , thật nên thơ .
Năm ngoái em đã ra Con Sẻ Tre chắc không đẹp bằng sông Lô trong hình đâu chị Có lẽ tại Gió thích bãi cát .. mà Con Sẻ Tre thì bãi cát hẹp , tù túng nên Gió không thích . Lần sau ra NT nhất định đến Sông Lô .

Sunday August 24, 2008 - 03:10pm (ICT) Remove Comment

Đồng ý với chị Gío , bởi vì những bức ảnh chị Hà chụp về NT nó còn chất chứa cả một cái tình với nơi chốn mình từng gắn bó .Một chút qua chuyện khu du lịch :Người ta hình như đang làm kinh tế theo tư duy ...con nít dành kẹo . Cứ giựt cho được cái kẹo đó đi đã , ngon dở tính sau ...Và hậu quả là ...

Sunday August 24, 2008 - 03:30pm (ICT) Remove Comment

Ảnh đẹp, chị đẹp ghê ( em bỗng nhớ, em có một áo đen, giông giống áo chị ). Nhắc chuyện 600d/1m2 đất. Tự dưng thấy buồn, và thấy sợ, chị ơi!

Sunday August 24, 2008 - 04:22pm (ICT) Remove Comment

Thêm một nơi nữa ở NT cháu chưa đi, năm sau cháu sẽ ... phục thù :D

Sunday August 24, 2008 - 06:54pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

- Gió: Nha Trang còn nhiều nơi chốn đẹp lắm, khi nào có dịp nên đi (nếu yêu biển và gió). Con Sẻ Tre chưa được nhiều người biết đến và có lẽ đúng như Gió nhận xét. Ở NT có tour đi vòng biển ban đêm nữa đó... chắc cũng hấp dẫn… bữa nọ muốn lắm mà chưa đi được. Giờ tiếc quá!

- M.M: Em hiểu rất thấu đáo đó. Nghĩ 600đ/m2 bèo dạt mây trôi quá, thật tội. Nghe đâu thủ tướng đã ra chỉ thị điều tra lại không biết rồi kết quả ra sao? Ở mình hay có chuyện chìm xuồng lắm. Như vụ con rể bà Tư Hường đánh PV đó. Hội Nhà báo cũng lên tiếng, rốt cuộc cũng im ỉm luôn.

- K.T ơi! Ảnh đẹp là do con gái và con trai chụp đó. Tủi thân lắm đây, phải chi còn mái tóc dài bay bay thì chụp hình khỏi chê vào đâu được… hì hì…

- Muala…: Mê biển thì năm sau cứ mà tiến tới, còn nhiều điểm hấp dẫn lắm đó… sẽ có nhiều cảm giác ... rất Yomost :D…

Sunday August 24, 2008 - 08:21pm (ICT) Remove Comment

Những bãi biển của Nha Trang - Khánh Hòa đều rất đẹp.
2 "cục cưng" của chị dễ thương lắm chị Hà ơi. Hình ảnh 3 mẹ con về quê, thong dong tung tăng đi dạo trên biển thật ấm áp.

Sunday August 24, 2008 - 07:25am (PDT) Remove Comment

Hì,về quê-du lịch như mấy mẹ con là nhất rồi!
Ui da, cứ đến điểm tham quan du lịch nào ở NT mà vắng vẻ đìu hiu như vầy là mình thấy khoái rồi!

Sunday August 24, 2008 - 10:31pm (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

- Hi hi... cám ơn cm dễ thương của Chou!

- Ái Duy: Hi hi... nhờ xe của nàng mà ta được đi lăng quăng nhiều, Bim cứ khen "Ủa, sao mẹ nhớ đường hay vậy". Thích biển nên cứ muốn ra biển thôi! Hẹn năm sau về góc cà phê vắng của Ái...

Monday August 25, 2008 - 08:41am (ICT) Remove Comment

Mình cũng thích Nha Trang.
Quê bạn mình ở đấy. Lâu rồi chưa có dịp trở lại. Bạn vẫn gọi hoài mà chưa thu xếp được. Thấy hình Hà chụp, nhớ Nha Trang.

Tuesday August 26, 2008 - 11:08pm (ICT) Remove Comment

Em nhận ra chị Hà rồi,đẹp ác chiến luôn!

Wednesday August 27, 2008 - 05:33pm (ICT) Remove Comment


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét