Thứ Ba, 15 tháng 7, 2008

Tản mạn chuyện làm blog

Cái thuở ban đầu...

Vù một cái tháng 8 sắp đến nữa. Vậy là ngôi nhà mình đã khánh thành được một năm rồi. Nhớ tháng 8 năm ngoái một hôm đi làm về nghe con gái, con trai nói: “Tụi con đã làm blog cho mẹ rồi nè, mẹ nói mấy thông tin, con điền vô cho”… hì hì… tui nào có biết bờ lốc, bờ liếc gì đâu… vậy mà đã có blog rồi.

Đầu tiên chỉ có Ái Duy, Phùng Tiết, rồi đến Rùa, Tee… là những láng giềng qua lại thăm hỏi… một thời gian dài vẫn vậy… vì lúc đó tôi chẳng biết invite, add là gì… chẳng biết rảo các blog bạn… quanh quẩn chỉ vài ba bạn đó thôi… cũng thấy thật tức cười… vậy mà ngày nào cũng quẩn quẩn quanh quanh bờ lốc vài lượt… và cũng hết la rầy con gái, con trai sao lúc nào cũng ngồi chat chat chít chít, lốc cốc hoài vậy.

Hì hì… giờ thì ba mẹ con ba cái máy, thi nhau coi ai ngồi lâu nhất. Mẹ già không ngồi lâu như trẻ, nhưng thời gian vào blog thì hình như cũng không thua… thoạt vào, thoạt đọc, thoạt ra… cứ thế ngày sáng trưa chiều tối…. Con gái nói: mẹ lúc này trẻ ra chút, bớt nhăn nhăn nhó nhó rồi… hì hì… có lẽ hình như vậy…

Gần một năm trôi qua, tui cũng tiến bộ lắm, đã biết thay blast nè, thay theme, thay ava nè… post bài nè, chỉ post được 1 ảnh thui, quên còn biết invite và add bạn nữa… đã lên đến hơn 50 bạn rồi, nếu Yahoo không khùng cho tôi add thì cũng gần 55 đó… đúng với con số hồi mới làm lốc là 55 tuổi. Quên kể thêm trong blog này có Mục lục Nhạc, là những bài hát tôi rất thích, và những hình ảnh… phần này do con trai tui làm đó. Nếu mẹ muốn thì con trai chỉ cho vài chiêu cũng lĩnh hội được thôi. Nhưng ôm đồm nhiều chi cho mệt, để con trai ra vô chăm sóc nhà mẹ cho an toàn. (còn tiếp)

Quick Comment đầu tiên

Entry đầu tiên

Những comment đầu tiên


Comments

(10 total) Post a Comment

Chị Hà ơi !!! Đọc vụ làm blog , bliếg của chị mới dễ thương làm sao.... Cảm ơn 2 bé cưng của chị đã tìm cho mẹ một khoảng trời riêng... và để Gió gặp chị . Nhìn entry đầu tiên của chị.. lại thấy 1 bài hát ký ức mình yêu.. Gió lại hát nhỏ" Nha trang ngày về.. ngồi đây tôi lắng nghe.." Chị Hà ạ .

Tuesday July 15, 2008 - 11:33am (ICT) Remove Comment

Chúc mừng thôi nôi blog chị nhé. Tìm được niềm vui tinh thần như thế này còn hơn bao nhiêu là ...lều thuốc bổ đấy. Mong chị sẽ luôn yêu đời, vui vẻ...

Tuesday July 15, 2008 - 09:48am (CDT) Remove Comment

chuẩn bị làm party mừng sn blog nha mẹ :D

Tuesday July 15, 2008 - 09:57pm (ICT) Remove Comment

Cháu cũng như cô vậy á. ban đầu toàn chê bai bọn nhóc là sao lúc nào cũng online chát chít blog bleo vậy. Sau một lần "lỡ dại" bị lôi kéo, giờ thành "con nghiện" rồi cô, k ngày nào là k vào blog hết. Khi nào tổ chức sinh nhật linh đình cô nhé!

Tuesday July 15, 2008 - 10:07pm (ICT) Remove Comment

Khi nào chị tổng hợp tiếp nhớ giới thiệu comment của em nữa nhé,thiếu em là buồn lắm đó chị Hà ạ!

Thursday July 17, 2008 - 11:01am (ICT) Remove Comment

Vinh hạnh ghê gớm! Cô Hà không thông báo trước là sẽ chụp lại comment "thuở ban đầu" để Rùa thay cái avờta cho đẹp một chút. Đưa hình con heo ra nhìn "phản cảm" quá. Hé hé.
Thời gian nhanh thật, mới đây mà đã ăn sinh nhật 1 năm tuổi của blog rồi. Nhiều niềm vui, bất ngờ mà cũng có cả nỗi buồn cô Hà nhỉ? Nhưng dẫu sao, cũng phải cảm ơn blog và sự tình cờ lắm lắm, vì nó đã đem lại cho Rùa nhiều hơn cả một người bạn. Chúc ngôi nhà nhỏ của cô luôn lao xao!

Thursday July 17, 2008 - 11:42am (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

* Hi hi... Cho điểm Gió... là commet dễ thương nhất!
* Rất quý mẹ Kafe... đến thăm nhà chị là mang đến mấy nụ cười trẻ trung rồi...
* He he... chắc Mr Bim phải làm party cho mẹ già rùi!
* Mùalabay: Cháu còn trẻ trung ham zui, bờ lốc bờ liếc thì chẳng có gì lạ... chỉ tại cô già còn ham lốc cốc... hì...
* Em T.Tiên này bon chen thiệt đó! Sẽ bình comment hay nhất trong năm rồi giới thiệu luôn! khà khà...
* Nhớ mãi cái thuở ban đầu lưu luyến ấy Rùa ơi! Ý tưởng đến bất ngờ là làm ngay, dễ thương mà, không sao đâu Rùa!

Thursday July 17, 2008 - 05:29pm (ICT) Remove Comment

Chúc mừg sn blog cô { dù hơi trễ tí ^^}
Bim chắc ngồi máy lâu nhất cô nhở, con mách cô này : Bim mê game lắm lắm a' ;;)

Saturday July 19, 2008 - 10:22am (ICT) Remove Comment

  • Ha
  • Offline

hi hi... nó thích nhìn game hơn nhìn mẹ đó Thỏ!

Saturday July 19, 2008 - 11:06am (ICT) Remove Comment

Thì ra entry đầu tiên của chị Hà là post bài Nha Trang ngày về. Phải nói em chỉ thích - mà mê bài này vô cùng. Em có bản thu của Julie Quang (vợ cũ Duy Quang) và Duy Quang nhưng chưa có bản thu của Khánh Ly. Thanks chị Hà. Bài hát đẹp nhưng buồn quá.
Dù có cằn nhằn chút đỉnh (trước đây) thì chị Hà là 1 bà mẹ trẻ trung + tâm lý à nghen.

Tuesday July 22, 2008 - 07:28am (PDT) Remove Comment

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét