Thứ Ba, 15 tháng 1, 2008

Lượm lặt 4, 5

4. MÈO NÓI TIẾNG HOA

Khi đang ngồi chơi mạt chược tại nhà cùng mấy bà bạn hàng xóm, bỗng nhiên bà Lý (70 tuổi, người Trung Quốc) nghe thấy tiếng gọi "laolao" (âm tiếng Hoa, có nghĩa là bà). Bà Lý giật bắn mình khi hiểu ra đứa cháu gái không có ở trong nhà và tiếng kêu ấy phát ra từ con mèo cưng Mimi.

Kể từ hôm đó, mèo Mimi rất hay "nói"... bằng tiếng Hoa, chẳng hạn khi nó không thấy ai trong nhà, nó sẽ kêu "meo meo" nhưng sau đó là "ren ne" (mọi người đâu hết rồi?); còn khi thấy bà ngồi chơi, nó tiến đến hỏi "gan sha ne" (bà làm gì đó?). Hàng xóm của bà Lý cho biết phát âm của Mimi rất chuẩn, chỉ có điều Mimi là mèo đực nhưng giọng của nó lại như của một bé gái. (P.An)

5. ĂN HÀU ĐỰƠC NGỌC !

Có lẽ biết chuyện này những người nghiện hải sản hoặc thường nhậu hàu sống sẽ phải chú tâm hơn đến món mình đang thưởng thức bởi biết đâu cũng lại gặp may. Chuyện đã xảy ra với ông Mike McHenry (60 tuổi, ở New Jersey, Mỹ), đang nhai thì cảm thấy “có điều bất thường” và ông kịp nhả ra một viên ngọc khi đang xuýt xoa với món hàu chấm mù tạt cực "phê".

Ban đầu ông tưởng mình nhai phải một miếng vỏ hàu nhưng khi cái "vật thể lạ" ấy nằm gọn trong lòng bàn tay thì đích xác nó là một viên ngọc to bằng hạt đậu. Tuy nhiên, Mike vẫn không may mắn bằng một người đàn ông ở Florida khi bất ngờ phát hiện một viên ngọc màu tím rất quý trong đĩa thức ăn hải sản của mình hồi 2 tuần trước đó. (P.An)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét